Xu Hướng 5/2023 # 5 Thành Ngữ Tiếng Anh Thương Mại Cần Biết # Top 5 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 5 Thành Ngữ Tiếng Anh Thương Mại Cần Biết # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 5 Thành Ngữ Tiếng Anh Thương Mại Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì sao phải học các biểu thức ngôn ngữ cố định?

Các biểu thức ngôn ngữ cố định là các biểu thức ngôn ngữ làm sẵn, cố định mà nghĩa của chúng không được hiểu theo nghĩa đen, hay nói cách khác, nghĩa của chúng không phải là phép cộng của nghĩa các từ tạo nên chúng. Những biểu thức ngôn ngữ này không phải là khuôn mẫu mang tính chính thức nên bạn phải chú ý không nên đưa chúng vào báo cáo hay email mang tính chuyên nghiệp nghiêm ngặt. Trái lại, các thành ngữ này khiến cho các diễn ngôn trong đời sống thường nhật của bạn trở nên tự nhiên và sinh động hơn.

5 biểu thức ngôn ngữ tiếng Anh thương mại cần biết

1.      Get off the ground. Thành ngữ này được sử dụng khi nói về một dự án hay một sản phẩm có bước khởi đầu tốt đẹp, có dấu hiệu bật lên, phát triển, cất cánh. Ví dụ:

o   We’ll touch base next week once you’ll have inserted all the corrections to the project. (Tuần tới chúng ta sẽ gọi lại cho nhau sau khi bạn đã thực hiện tất cả các chỉnh sửa cần thiết trong dự án.)

3.      Cut corners: đi tắt, đốt cháy giai đoạn. Người ta thường sử dụng thành ngữ này để diễn tả làm việc gì đó theo cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất hay dễ dàng nhất. Nói cách khác, nó có nghĩa là cắt giảm, xà xẻo chi phí, hay đốt cháy giai đoạn. Nó thiên về nghĩa tiêu cực. Ví dụ:

o   Do not cut corners on any of the editorial processes because the result can be disastrous. (Đừng đốt cháy bất cứ giai đoạn nào trong quy trình xuất bản vì có thể nó sẽ mang lại thảm họa.) 

4.      This is like putting socks on an octopus. Bạn đồng ý với chúng tôi là hình ảnh trong phát ngôn này diễn tả “sự bất khả”, bởi đi tất cho bạch tuộc quả là một việc không dễ dàng. Ví dụ:

o   The client has asked me to change the cover, which at this point, is like putting socks on an octopus! (Người khách đề nghị tôi thay đổi trang bìa mà việc đó ở công đoạn này là bất khả!)

5.      To be promoted to a customer có nghĩa đen là “được thăng lên khách hàng”, điều này hơi vô lý, tối nghĩa. Trên thực tế, biểu thức này được sử dụng để nói ai đó bị sa thải. Ví dụ:

o   Nam has been promoted to a customer, so now, he’s updating his CV to begin the process of job-hunting. (Nam đã bị sa thải, và bây giờ, cậu ta đang cập nhật CV của mình để bắt đầu kiếm việc.)

Đào tạo tiếng Anh thương mại với Business English

Ngoài ra, với nội dung các bài luyện tập được kịch bản hóa, bạn sẽ được khám phá các tình huống cụ thể của đời sống nghề nghiệp theo kịch bản và nhờ đó việc học của bạn trở nên thú vị hơn, dễ chịu hơn.

Trung thành với các phẩm chất tạo nên đặc trưng của chúng tôi, một trong số đó là tính nghiêm túc, chúng tôi còn cung cấp cho bạn các bài sửa lỗi chi tiết và một chứng nhận vào cuối mỗi lộ trình.

Hãy khám phá phiên bản miễn phí trên sân luyện trực tuyến của chúng tôi, cùng với các phiếu bài học miễn phí!

Mẫu Thư Trả Lời Phàn Nàn Từ Khách Hàng Trong Tiếng Anh Thương Mại

Cũng giống như những mẫu thư khác, phần Heading cần phải có tên và địa chỉ của người gửi và người nhận, và ngày tháng.

Ví dụ:

Golden Goods (Tên công ty) 171 Main Road (Địa chỉ công ty) Chiengmai, Thailand Tel/Fax 2235 2449 (số điện thoại) 13 Feb 2017 (ngày tháng viết thư)

Mr J Wang (tên người nhận) Purchasing Officer (chức vụ người nhận nếu có) Fortune Funiture (tên công ty người nhận) 317 Orchard Road (địa chỉ công ty/cá nhân người nhận) Singapore

Thường trong trường hợp này, bạn đã biết tên người nhận nên có thể dùng “Dear Ms/ Mr./ Mrs. + tên,”

Trong trường hợp bạn chưa biết tên người nhận, bạn nên dùng “Dear Sir or Madam,”

-Điều đầu tiên bạn cần làm là thông báo cho người nhận rằng bạn đã nhận được thư phàn nàn từ họ. Bạn có thể bắt đầu bằng:

I refer to your letter of … about / relating to …: Tôi muốn phản hồi lá thứ của bạn về……..

Thank you for your letter alerting us to the problem you have been having with……..: cảm ơn về lá thư của bạn thông báo cho chúng tôi về vấn đề bạn gặp phải với………

-Tiếp đến bạn nên bày tỏ lời xin lỗi về những vấn đề về sản phẩm hay dịch vụ được đề cập đến dù lỗi đó có phải do công ty bạn gây ra hay không.

We must apologise for ………: Chúng tôi phải xin lỗi về việc…….

We sincerely apologise for ………….: Chúng tôi chân thành xin lỗi về việc…………..

Please accept our apologies for ……….: Xin hãy chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi về………………..

I would like to apologise for the error made by our company in (verb+ing)……….: Tôi muốn xin lỗi về sự việc gây ra bởi công ty tôi trong việc……………

I sincerely apologize for any inconvenience these issues may have caused you.: Tôi thật sự xin lỗi vì những bất tiện mà vấn đề này gây ra cho quý khách.

-Sau khi xin lỗi, bạn nên giải thích vì sao sự việc đó lại xảy ra.

Nhận định rằng công ty bạn đã nghiên cứu về vấn đề đó

As a result of our investigation, we found that… : sau kết của cuộc điều tra, chúng tôi nhận thấy…….

Nêu nguyên nhân của sự việc

The error was caused by … / was due to …….: lỗi là bị gây ra bởi…../do………

Apparently, the problem was the result of … / resulted from …..:dường như, vấn đề là kết quả của……./gây ra từ………..

The cause of / reason for the mistake was …:nguyên nhân của vấn đề là………

As a result ………: kết quả là…..

This led to ………: điều này dẫn đến…….

Consequently ……..: kết quả là

We have modified / changed our ……..: Chúng tôi đã điều chỉnh………..

We have implemented a system to……….: Chúng tôi đã lắp đặt một hệ thống…….

To prevent re-occurrences we have set up a verification procedure: để tránh việc tương tự xảy ra, chúng tôi đã lắp đặt quy trình kiểm tra.

We assure you that this will not happen again.: chúng tôi bảo đảm rằng sự việc này sẽ không xảy ra nữa.

– Việc cuối cùng là bạn phải đưa ra hướng giải quyết vấn đề của khách hàng

As a gesture of our regret, we are prepared to …/ we are willing to …/ we would like to …….: để bày tỏ sự tiếc nuối, chúng tôi sẵn sàng…./muốn……

To show goodwill, we will …….: để bày tỏ thiện chí, chúng tôi sẽ……..

We have dispatched the new/replaced items by express courier. They should arrive by Wednesday, 15 February 2017.: Chúng tôi đã gửi một kiện hàng mới qua bên vận chuyển. Hàng sẽ đến vào thứ 4 ngày 15 tháng 2 năm 2017.

To show our goodwill, we would like to offer you a 5% discount on your next order with us.: để bày tỏ thiện chí, chúng tôi đề nghị giảm giá 5% cho lần mua hàng tiếp theo của quý khách.

We will send our staff to check and repair your equipment without fees.: Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và sửa chữa miễn phí cho quý khách.

4-Closing

-Bày tỏ mong muốn nhận phản hồi hay được tiếp tục được hợp tác làm ăn trong tương lai.

We look forward to receiving your further orders, and assure you that they will be filled correctly / promptly.: Chúng tôi mong đợi những đơn hàng tiếp theo của quý khách và bảo đảm rằng chúng đẽ được đáp ứng đầy đủ.

We look forward to your continued custom, and to serving you again.: Chúng tôi mong đợi lần giao dịch tiếp theo và hân hạnh được phục vụ quý khách.

Kết thư

-Nếu là khách hàng mới, bạn có thể dùng

-Với khách hàng thân thiết hơn, bạn có thể dùn g

Hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn bằng tiếng anh về gia đình hay nhất

Đơn Giản Bạn Cần Phải Biết

Két sắt là một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bởi tính tiện lợi và độ an toàn mà nó đem lại. Mỗi két sắt đều sẽ có một số seri để mở, nhưng không phải ai cũng biết cách mở két sắt đúng và chính xác ngay từ lần đầu tiên.

1. Một số loại két sắt trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại két sắt (két bạc) cũng như thương hiệu két khác nhau. Một số thương hiệu két được người dùng tin tưởng sử dụng như: Két sắt Việt Tiệp, Việt Hàn, Hòa Phát, Solid, Truly, Việt Đức, Việt Tiệp, Việt Nhật, Bauche, …

Két sắt được chia thành 3 loại chính dựa theo đặc điểm khóa: két sắt cơ và két sắt điện tử và két sắt vân tay. Trong dòng két sắt cơ lại chia thành một số loại như: két sắt 3 số, két sắt 4 số, két sắt cơ đổi mã…

Để cho các bạn dễ hiểu, tôi sẽ hướng dẫn cách mở khóa két từng loại nêu trên.

2. Cách mở khóa két 3 số

Két sắt 3 số khá thông dụng hiện nay. Rất nhiều người dùng seach cụm từ “cách mở khóa két Hòa Phát 3 số, Cách mở khóa két sắt Việt Tiệp 3 số “… Nên tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở nó đầu tiên.

Ví dụ: Mã seri mở két nhà bạn là X – Y – Z, bạn sẽ tiến hành mở két như sau:

Bước 1: Tra chìa khóa cơ vào ổ

Bước 2: Xoay núm vặn theo mã:

Xoay 3 vòng sang phải và dừng lại ở số X (dừng lại chính xác vạch)

Xoay tiếp 2 vòng ngược lại (tức xoay sang trái) và dừng lại ở số Y (dừng lại chính xác vạch)

Xoay tiếp vòng cuối về bên phải và dùng lại ở số Z (dừng lại chính xác vạch).

Bước 3: Vặn chìa khóa sang phải góc vuông 90 độ để mở két Tada! Vậy là xong, thật đơn giản phải không nào?

3. Cách mở khóa két 4 số

Cách mở két sắt cơ 4 số cũng tương tự như cách mở két sắt 3 số nhưng số vòng xoay tăng lên 1 ở mỗi bước. Giả sử mã mở két là: X – Y – Z – T. Để mở khóa két sắt cơ 4 số, chúng ta cũng tiến hành theo 3 bước:

Bước 1: Cắm chìa khóa cơ vào ổ

Bước 2: Xoay núm vặn theo mã

Xoay 4 vòng sang phải (thuận chiều kim đồng hồ) và dừng lại ở số X (dừng lại đúng vạch)

Xoay 3 vòng sang trái (ngược chiều kim đồng hồ) và dừng lại ở số Y

Xoay 2 vòng sang phải (thuận chiều kim đồng hồ) dừng lại ở số Z

Xoay 1 vòng sang trái – ngược chiều kim đồng hồ và dừng lại ở số T

Bước 3: Vặn ngang chìa khóa cơ, xoay tay nắm cửa để mở két

Chú ý: Trong lần xoay đầu tiên, nếu bạn xoay quá 4 vòng và qua vị trí cần dừng. Hãy nhẹ nhàng xoay thêm 1 lần nữa. Nhà sản xuất cho phép bạn làm điều đó tuy nhiên những lần xoay sau bạn phải xoay chính xác số lần.

Video minh họa: 

Hướng dẫn mở khóa két sắt Hòa Phát, Việt Tiệp 4 số

4. Cách mở khóa két sắt cơ đổi mã

Két sắt khóa cơ đổi mã là loại két phiên bản nâng cấp của khóa cơ, với loại két này thì người dùng có thể đổi mã theo ý muốn của mình. Do đó cách mở két sắt khóa cơ đổi mã cũng sẽ khác hơn so với khóa cơ thông thường

Ví dụ cơ bản: Mã số seri mở két sắt khóa cơ đổi mã là 60 – 30 – 60 thì bạn sẽ mở như sau:

Bước 1: Cho chìa khóa vào chính giữa ổ khóa

Bước 2: Xoay ổ khóa theo mã

Xoay núm cùng chiều kim đồng hồ 4 vòng và dừng lại ở số 60 (dừng lại chính xác vạch)

Xoay núm ngược chiều kim đồng hồ 3 vòng và dừng lại ở số 30 (dừng lại chính xác vạch)

Xoay núm cùng chiều kim đồng hồ 2 vòng và dừng lại ở số 60 (dừng lại chính xác vạch)

Bước 3: Vặn chìa khóa về bên phải và nhấc tay cầm là có thể mở két.

Video hướng dẫn:

Hướng dẫn mở khóa két sắt cơ đổi mã Hòa Phát

5. Cách mở khóa két sắt điện tử

Cách mở két sắt điện tử dễ hơn mở két sắt cơ rất nhiều. Để mở khóa két sắt điện tử, các bạn chỉ việc thao tác trên các phím số. Vì thế nó dễ hơn mở khóa két sắt cơ rất nhiều. Giả sử mã số két điện tử của bạn đang là 1234, chúng ta sẽ tiến hành mở mã như sau:

Bước 1: Cắm chìa khóa cơ vào ổ, xoay chìa khóa sang phải

Bước 2: Thao tác bấm mã số trên phím số

Nhấn nút # để màn hình sáng lên

Nhấn lần lượt mã số 1234

Kết thúc bằng nút *

Vậy Cú pháp nhập mã số là: #1234*. Nếu bạn nhấn đúng mã số, sau khi nhấn nút *, khóa két sẽ phát tiếng kêu “tạch”

Bước 3: Vặn chìa cơ sang phải sau đó mở két.

Video minh họa:  

Cách mở khóa két sắt điện tử

6. Cách mở khóa két sắt vân tay

Két sắt vân tay là loại két hiện đại nhất hiện nay. Loại két này được nhà sản xuất hứa hẹn độ an toàn rất cao và vô cùng dễ sử dụng.

Cách mở két sắt vân tay cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Tra chìa khóa cơ vào ổ và vặn

Bước 2: Chạm vân tay đã cài đặt vào bộ phận nhận diện vân tay

Bước 3: Gạt tay cầm và mở khóa két sắt.

Hướng dẫn mở khóa két sắt truesafe

7. Cách mở khóa két sắt điện tử hết pin

Khi mua một két sắt điện tử bất kỳ, nhà sản xuất luôn trang bị cho bạn hộp tiếp pin và chìa khóa cơ dự phòng. Đây chính là những vật dụng cần thiết giúp bạn mở khóa két.

Cách 1: Dùng hộp tiếp pin

Tra pin vào  hộp tiếp pin, sau đó cắm giắc cắm của hộp tiếp pin vào khóa két sắt. Sau 1 vài phút, két sắt được tiếp pin sẽ hoạt động bình thường. Lúc này bạn thao tác mở khóa và tiến hành thay pin mới cho két.

Cách 2: Dùng chìa khóa dự phòng

Trường hợp không có hộp tiếp pin và cũng không có chìa khóa dự phòng. Bạn hãy ra địa chỉ cung cấp két gần nhất để mua hộp tiếp pin về và tiến hành mở khóa.

Các chuyên gia khuyến cáo, để tránh tình trạng két sắt điện tử bị hết pin, làm gián đoạn sử dụng. Bạn hãy thay pin ổ khóa két sắt ngay khi có hiện tượng như: độ sáng màn hình yếu, tín hiệu chập chờn. Video hướng dẫn trực quan:

Cách mở khóa két sắt điện tử Goodwill hết pin

8. Cách mở khóa két bị kẹt

Nếu khóa két sắt của bạn bị kẹt, hãy bình tĩnh kiểm tra xem chìa khóa đã đúng chưa? Bạn có đổi mật khẩu thời gian gần đây không? Đôi khi, việc để quá nhiều tài liệu trong két cũng khiến két gặp bất tiện trên.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến két bị kẹt như: chìa khóa bị cong vênh, hóc khóa, núm quay sau một thời gian sử dụng bị hỏng… Đối với các trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên gọi cho thợ khóa để xử lý. Bởi có rất nhiều trường hợp người dùng khoan, đục, tác động tại nhà làm tình trạng càng thêm trầm trọng hơn. Gây khó khăn cho thợ khóa đến can thiệp.

Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, máy móc hiện đại. Sửa Khóa Nhanh xử lý được tất cả các vấn đề về khóa két sắt. Gọi ngay hotline: 0919-188-881 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM NGAY Nếu bạn không muốn BỎ LỠ NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC LỚN khi sử dụng Dịch vụ Sửa Khóa Két Sắt tại nhà Uy Tín, Giá Tốt

LIÊN HỆ NGAY HOTLINE: 0919.188.881 

SUAKHOANHANH.COM – NHANH, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT !!!

Đáp Án Bài Tập Nguyên Lý Kế Toán Chương 5 Đại Học Thương Mại (Tmu)

01:58:48 05-04-2020

Đáp án một số bài tập trong sách trường Đại học Thương Mại (TMU), các em dùng để tham khảo học tập. Trong quá trình biên soạn khó tránh khỏi sai sót, các góp ý, phản hồi và hỏi đáp đăng bài trực tiếp tại group Ôn luyện Nguyên lý kế toán TMU, đội ngũ Admin sẽ hỗ trợ học tập 24/7. Ảnh group facebook

Ảnh đề bài

ảnh 2  

ảnh 1ảnh 2

ĐÁP ÁN

Bài 5.2:

a. Tính giá thành sản phẩm hoàn thành = 45.000 + 742.475 – 60.000 = 727.475

b. Định khoản NV1 Nợ TK 621:: 150.000 Nợ TK 133: 15.000 Có TK 331: 165.000

NV2 Nợ TK 621: 230.000 Có TK 152: 230.000

NV3: Nợ TK 627: 24.000 Có TK 153: 24.000

NV4: Nợ TK 622: 150.000 Nợ TK 627: 35.000 Có TK 334: 185.000

NV5: Nợ TK 622: 150.000×23,5% Nợ TK 627: 35.000×23,5% Có TK 338: 185.000×23,5%

NV6: Nợ TK 627: 55.000 Có TK 214: 55.000

>> Đáp án bài kiểm tra giữa kỳ TMU

NV7: Nợ TK 627: 55.000 Nợ TK 133: 5.500 Có TK 331: 60.500

NV8a: Nợ TK 154: 742.475 Có TK 621: 380.000 Có TK 622: 185.250 Có TK 627: 177.225

NV8b: Nợ TK 155: 727.475 Có TK 154: 727.475

Bài 5.3:

– Tính X

a. Tính giá thành sản phẩm hoàn thành= 45.000 + 742.475 – 60.000 = 727.475b. Định khoảnNV1Nợ TK 621:: 150.000Nợ TK 133: 15.000Có TK 331: 165.000NV2Nợ TK 621: 230.000Có TK 152: 230.000NV3:Nợ TK 627: 24.000Có TK 153: 24.000NV4:Nợ TK 622: 150.000Nợ TK 627: 35.000Có TK 334: 185.000NV5:Nợ TK 622: 150.000×23,5%Nợ TK 627: 35.000×23,5%Có TK 338: 185.000×23,5%NV6:Nợ TK 627: 55.000Có TK 214: 55.000NV7:Nợ TK 627: 55.000Nợ TK 133: 5.500Có TK 331: 60.500NV8a:Nợ TK 154: 742.475Có TK 621: 380.000Có TK 622: 185.250Có TK 627: 177.225NV8b:Nợ TK 155: 727.475Có TK 154: 727.475sinh viên Đại học Thương Mại

X = 190

– Định khoản

NV1 Nợ TK 152: 150.000 Có TK 151: 150.000

NV2 Nợ TK 152: 300.000 Nợ TK 151: 200.000 Nợ TK 133: 50.000 Có TK 112: 550.000

NV3: Nợ TK 111: 20.000 Nợ TK 112: 180.000 Có TK 331: 200.000

NV4a Nợ TK 131 ƯT: 80.000 Nợ TK 111: 50.000 Nợ TK 112: 948.000 Có TK 511: 980.000 Có TK 3331: 98.000

NV4b Nợ TK 632: 650.000 Có TK 155: 650.000

NV5 Nợ TK 331: 250.000 Có TK 112: 250.000

NV6a: Nợ TK 641: 45.000 Nợ TK 642: 80.000 Có TK 334: 125.000

NV6b: Nợ TK 641: 45.000×23,5% Nợ TK 642: 80.000×23,5% Nợ TK 334: 125.000×10,5% Có TK 338: 125.000×34%

NV6c: Nợ TK 641: 6.000 Nợ TK 133: 600 Có TK 111: 6.600

NV6d: Nợ TK 642: 10.000 Có TK 153: 10.000

NV6e: Nợ TK 641: 20.000 Nợ TK 642: 15.000 Có TK 214: 35.000

NV6f: Nợ TK 641: 30.000 Nợ TK 642: 48.000 Nợ TK 133: 7.800 Có TK 331: tổng

NV7: Nợ TK 3331: 98.000 Có TK 133: 98.000 Số thuế VAT còn được khấu trừ chuyển sang kỳ sau là 10.400

NV8a: Nợ TK 911: 933.375 Có TK 632: 650.000 Có TK 641: 111.575 Có TK 642: 171.800

NV8b: Nợ TK 511: 980.000 Có TK 911: 980.000

NV8c:  Nợ TK 821: 9.325 Có TK 3334: 9.325

NV8d:  Nợ TK 911: 9.325 Có TK 821: 9.325 >> các thắc mắc chưa rõ hoặc cần hỏi đáp về bài tập hãy vào group Ôn luyện Nguyên lý kế toán NEU để đặt câu hỏi ngay

NV8e: Nợ TK 911: 37.300 Có TK 421: 37.300

Hướng dẫn phản ánh, hãy theo dõi kênh youtube: Ôn thi sinh viên để nhận các bài giảng miễn phí ngay!

Hướng dẫn cách trình bày số dư âm TK 421 trên Bảng cân đối kế toán và phản ánh chữ T như thế nào? Giải đề thi cuối kỳ trường Đại học Thương Mại Liệt kê các chứng từ cần thiết cho một nghiệp vụ kinh tế Đáp án bài tập chương 4 Đáp án bài tập chương 6

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Thành Ngữ Tiếng Anh Thương Mại Cần Biết trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!