Xu Hướng 1/2023 # 6 Mẹo Đơn Giản Giúp Giải Phóng, Tăng Dung Lượng Điện Thoại Android # Top 2 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # 6 Mẹo Đơn Giản Giúp Giải Phóng, Tăng Dung Lượng Điện Thoại Android # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết 6 Mẹo Đơn Giản Giúp Giải Phóng, Tăng Dung Lượng Điện Thoại Android được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rất phiền toái khi điện thoại Android của bạn từ chối chụp ảnh, quay video, cập nhật ứng dụng vì nó đã đầy bộ nhớ. Nhưng bạn có thể khắc phục hiện trạng này một cách nhanh chóng từ 1 trong 6 cách sau.

Trước khi nghĩ đến việc trang bị cho mình một chiếc smartphone có không gian lưu trữ lớn hơn, bạn có thể xóa vài trăm MB, hoặc thậm chí là vài GB chỉ bằng cách kiểm tra nội dung đã tải xuống, dữ liệu bản đồ ngoại tuyến, xóa bộ nhớ cache và các tập tin nhạc, video không còn cần thiết. Thậm chí có một cách dễ dàng là tìm và xóa các ứng dụng bạn không dùng đã lâu.

1. Xóa dữ liệu cache của ứng dụng

Nếu truy cập vào cài đặt bộ nhớ ứng dụng (Apps Storage Setting) và nhấn vào một ứng dụng riêng lẻ. Bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi ứng dụng có chứa dữ liệu (cache) riêng của mình, từ vài KB đến hàng trăm MB hoặc thậm chí nhiều hơn.

2. Xóa tập tin trong thư mục Download

Giống PC và Mac, thiết bị Android cũng có thư mục Tải xuống (Download), đây là nới chứa các tập tin mà bạn tải về từ Web hoặc bởi các ứng dụng Android khác. Ví dụ các tập tin đính kèm từ Gmail.

3. Xóa các ảnh đã được sao lưu trên Google Photos

Một trong những tính năng hay nhất của Google Photos là sao lưu toàn bộ thư viện ảnh vào tài khoản Google của bạn. Sau khi ảnh được sao lưu an toàn, bạn có thể xóa ảnh để giải phóng không gian lưu trữ, tránh đầy bộ nhớ.

Cách này có thể giúp được cả những chiếc iPhone chụp ảnh lâu ngày khiến bộ nhớ bị quá đầy (có thể bạn sẽ dùng iCloud để lưu trữ, nhưng sẽ tính phí khi đã đầy 5GB, còn Google Photos lưu trữ ảnh 16MP không giới hạn dung lượng).

4. Quản lí tải nhạc và video

Ứng dụng Play Music của Google cung cấp cho bạn 2 lựa chọn lưu trữ trên thiết bị của mình: lưu những bài hát, album đã mua hoặc đã tải lên; hoặc bạn có thể cho phép ứng dụng tự quyết định việc tải về. Dù bằng cách nào, những người yêu âm nhạc vẫn lưu một lượng lớn tập tin này trên thiết bị.

Với podcast, mặc định Play Music sẽ tự động tải xuống 3 tập gần đây nhất của kênh đăng ký. Nếu bạn đăng ký nhiều hơn, không gian lưu trữ chúng trên điện thoại di động của bạn có thể tăng lên nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp để quản lý tải xuống trong ứng dụng Play Movies.

Bạn cũng nên thực hiện cách này với các dịch vụ trực tuyến mà mình đã mua. Ví dụ với Spotify, hoặc ứng dụng Nhaccuatui (bỏ lựa chọn tải về máy những album bạn chọn yêu thích)

5. Xóa những bản lưu ngoại tuyến (offline) bản đồ khỏi bộ nhớ

Google Maps phiên bản mới nhất cho phép điều hướng khi thiết bị của bạn ngoại tuyến (Offline). Đặc biệt ứng dụng còn hỗ trợ cả chỉ dẫn lái xe.

Nhưng những “khu vực” ngoại tuyến có thể làm làm tiêu tốn bộ nhớ của bạn. Theo tính toán, một bản đồ ngoại tuyến có thể tiêu thụ hơn 1GB lưu trữ, tùy thuộc vào kích thước của khu vực.

Chạm vào bản đồ và nhấn Xóa. Tương tự bạn có thể thực hiện việc này với Here Map.

6. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Một số chương trình có thể theo dõi việc sử dụng ứng dụng và cho biết các ứng dụng bạn không dùng hoặc dùng ít nhất, các ứng dụng này bao gồm: App Usage, App Tracker và QualityTime … Bạn có thể dựa trên dữ liệu các ứng dụng này cung cấp để xóa các ứng dụng bạn không dùng tới hoặc ít dùng.

Cách Tăng Dung Lượng Điện Thoại Oppo

Hướng dẫn up rom Color OS mới nhất cho điện thoại Oppo Fix lỗi dung lượng Oppo bị thiếu khi cài ứng dụng Dọn dẹp bộ nhớ Oppo, tăng tốc điện thoại Oppo Top ứng dụng tăng âm lượng cho điện thoại Android Cách dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại Oppo

Tối ưu dung lượng điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay để lưu trữ tốt hơn những dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên việc tối ưu dữ liệu điện thoại Android lại hoàn toàn khác nhau, và cách tăng dung lượng Oppo cũng vậy.

Cách tăng dung lượng Oppo, giải phóng bộ nhớ điện thoại Oppo

Chúng ta có các cách tăng dung lượng Oppo như sau:

1. Dọn dẹp bộ nhớ Oppo

Đây là cách đầu tiên giúp bạn có thể tăng dung lượng điện thoại Oppo sau một thời gian dài sử dụng. Và điều đặc biệt với thủ thuật này, đó chính là tính năng dọn dẹp bộ nhớ đã được tích hợp sẵn để bạn có thể tự do lựa chọn sử dụng bất cứ khi nào, và cách thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Trung tâm bảo mật (Security) từ menu ứng dụng, tiếp theo đó chúng ta sẽ lựa chọn tính năng Dọn dẹp & Tăng tốc (Boost) như hình dưới.

Khi quá trình này kết thúc, các bạn sẽ lựa chọn mục Xoá để tăng dung lượng điện thoại Oppo với việc dọn dẹp bộ nhớ Oppo này.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành cách đầu tiên để bạn tối ưu bộ nhớ điện thoại Oppo của mình rồi đấy.

2. Xoá các ứng dụng không cần thiết

Việc xoá các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại luôn là một phương án giúp bạn có thể tối ưu, tăng dung lượng điện thoại Oppo một cách hiệu quả và an toàn. Và chúng ta có các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó chúng ta sẽ truy cập vào mục Quản lý ứng dụng (App management) như hình dưới.

Tại đây các bạn sẽ lựa chọn thẻ Đã cài đặt (Installed) và tìm kiếm những ứng dụng không cần thiết, ít sử dụng đã được cài trên bộ nhớ thiết bị.

Bước 2 : Tại phần thông tin ứng dụng này, chúng ta sẽ lựa chọn mục Gỡ cài đặt (Uninstall)và xác nhận Ok để tăng dung lượng điện thoại Oppo quen thuộc trên mỗi thiết bị SmartPhone hiện nay.

3. Xoá các ảnh, video không cần thiết, hoặc đã sao lưu

Kế tiếp chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tăng dung lượng điện thoại Oppo tiếp theo đó chính là việc xoá các ảnh, video không cần thiết trên điện thoại

Các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Ảnh (Photos) từ màn hình menu ứng dụng, sau đó sẽ thực hiện xoá các bức ảnh không cần thiết đi để tăng dung lượng điện thoại Oppo.

Bên cạnh đó các bạn có thể lựa chọn việc sao lưu ảnh trên Google Photos đã được chúng tôi hướng dẫn trước đó để có thể giải phóng bộ nhớ lưu trữ ảnh và video trên thiết bị Oppo của mình.

4. Sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ chính

Đây là phương án cuối cùng để bạn có thể lựa chọn tăng dung lượng điện thoại Oppo hiệu quả mà bạn không cần phải thực hiện xoá bất cứ ứng dụng hay hình ảnh, video này đã được lưu trữ trên điện thoại Oppo của mình.

Để thực hiện cách lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong của điện thoại Oppo các bạn cần:

– Thiết bị Oppo của bạn cần phải sử dụng hệ điều hành Android 6.0 trở lên.

– Thẻ nhớ mà bạn đang sử dụng phải là loại thẻ Speed Class 3 trở lên.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thủ thuật này qua bài viết lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong điện thoại để thực hiện điều này chính xác hơn.

https://9mobi.vn/cach-tang-dung-luong-dien-thoai-oppo-22749n.aspx Cuối cùng, chúng tôi muốn chia sẻ thêm với các bạn thêm một vấn đề mà nhiều người sử dụng điện thoại Oppo quan tâm đó chính là việc làm sao để có thể phá khóa mật khẩu Oppo khi đã quên, đây là điều mà nhiều người lo lắng cũng như thể sử dụng thiết bị của mình một cách bình thường. Các bạn có thể tham khỏa bài viết phá khoá màn hình Oppo khi quên mật khẩu để có thể khắc phục được tình trạng này.

10 Mẹo Nhỏ Giúp Giải Phóng Dung Lượng Iphone

Chỉ bằng một số thao tác cài đặt đơn giản, người dùng có thể tiết kiệm hàng GB dung lượng trên những chiếc iPhone của mình.

Ở đó, bạn sẽ thấy được mình dùng hết bao nhiêu dung lượng, còn trống bao nhiêu. Bên dưới sẽ là danh sách những ứng dụng tiêu tốn dung lượng nhất (có thể mất khoảng 1 phút để máy đo đếm chính xác).

2. Tránh để ứng dụng download nội dung

Con số bạn thấy trong phần Manage Storage bao gồm dung lượng của bản thân ứng dụng, kèm theo dữ liệu bên trong nó. Một vài ứng dụng có dung lượng thấp nhưng bản thân nó lại chứa nhiều file. Chẳng hạn, Spotify có dung lượng 56MB nhưng nếu tải nhiều nhạc, nó có thể có dung lượng cực lớn.

Bạn có thể chạm vào biểu tượng từng ứng dụng trong phần Manage Store để kiểm tra dung lượng của từng ứng dụng.

3. Xóa những game ít sử dụng

Trong số những game bạn tải, có thể có những game dung lượng hàng GB vì đồ họa nặng. Bạn cũng có thể đã tải nhiều game cũ không còn chơi đến, chẳng hạn như Angry Bird, 2048, Candy Crush. Hãy mạnh tay xóa bỏ chúng. Bạn cũng có thể làm điều này trong phần Manage Storege.

4. Xóa podcast và video cũ

Kinh nghiệm của nhiều người dùng iPhone cho thấy, họ hiếm khi nghe lại các đoạn podcast hoặc xem phim cũ lưu trên máy. Hãy trượt sang trái và xóa bỏ chúng bên trong ứng dụng Podcast và Video.

5. Cài tin nhắn tự hủy

Trên iOS 8, bạn có thể tự động xóa tin nhắn cũ. Tất nhiên, nếu muốn lưu giữ thật lâu những tin nhắn cũ, bạn không nên làm cách này. Tuy nhiên, nếu không cần đến những tin nhắn cách đây cả năm, tự động xóa tin nhắn sẽ tốt hơn nhiều so với cách làm thủ công.

6. Dùng Google+ hoặc Dropbox để lưu trữ ảnh

Bạn có thể không muốn loại bỏ toàn bộ ảnh chụp của mình ra khỏi điện thoại và cũng không cần thiết phải làm vậy. Vẫn có cách để tiết kiệm dung lượng của máy, bằng cách tự động sao lưu trên các dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây.

Google+ là một trong những dịch vụ tốt nhất bởi nó không chỉ lưu trữ không giới hạn ảnh độ phân giải thấp hơn 2.048 x 2.048 pixel, video thời gian ít hơn 15 phút mà còn miễn phí.

Việc bạn cần làm là tải ứng dụng Google+, tạo tài khoản Google (nếu bạn chưa có), chọn Auto Back-Up trong phần Settings của ứng dụng. Bạn cũng có thể dụng Dropbox hoặc iCloud của Apple.

7. Không dùng Photo Stream

Tính năng Photo Stream tự động đồng bộ hóa 1.000 bức ảnh gần nhất trên mọi thiết bị iOS của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc, nó sẽ lưu trữ gấp đôi 1.000 bức ảnh (trung bình hơn 1GB). Trừ khi bạn muốn chia sẻ ảnh chụp từ iPhone sang iPad, đây là tính năng không cần thiết.

Trong phần cài đặt, bạn chọn Photos&Camera, tắt bỏ phần My Photo Stream.

8. Chỉ lưu ảnh HDR

Chiếc iPhone của bạn có thể lưu trữ 2 bức ảnh trong cùng một lần chụp, khi sử dụng chế độ HDR (High Dynamic Range). Tính năng này cho phép chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng hoặc có bóng phủ và sẽ tự động lưu 1 bức ở chế độ HDR, 1 bức ảnh thường trên iPhone.

9. Đăng ký một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến

Cái thời lưu trữ toàn bộ nhạc trên thiết bị đã qua. Hãy chỉ lưu lại những bản nhạc bạn thích nhất, số còn lại nên dùng qua các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Nó sẽ giúp tiết kiệm kha khá dung lượng lưu trữ trên iPhone.

10. Tìm hiểu thêm trên iTunes

Phân mục “Other”, thể hiện phần dung lượng lưu trữ phụ khác trên iTunes như email, dữ liệu duyệt web. Đôi khi, phần vụn vặt này tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn bạn tưởng. Cách dễ nhất để xóa bỏ phần thừa nói trên là sao lưu dữ liệu, sau đó phục hồi lại iPhone trên iTunes.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone 7 Plus Đơn Giản

Với đa số người sử dụng iPhone đều gặp vấn đề về việc thiếu bộ nhớ luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Không giống như các dòng Smartphone có thể thêm bộ nhớ ngoài, iPhone chỉ giới hạn một dung lượng mà nhà phát hành cung cấp nhất định.

Khi chọn một chiếc iPhone 7 Plus có dung lượng 16Gb, bạn chỉ có khoảng 12Gb dung lượng bộ nhớ trống để sử dụng, điều này là quá ít để bạn lưu trữ dữ liệu một cách thoải mái. Không những thế, sau một thời gian sử dụng chiếc iPhone 7 plus của bạn sẽ đầy những ứng dụng rác và bộ nhớ đệm, ảnh hưởng đến tốc độ và dung lượng lưu trữ của máy.

Hướng dẫn cách dọn rác trên iPhone 7 Plus hiệu quả nhất:

1. Cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone 7 Plus:

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Chính vì vậy, việc xóa bộ nhớ Cache này giải phóng được khá nhiều bộ nhớ dành cho iPhone 7 Plus.

Để xóa bộ nhớ Cache(bộ nhớ đệm) trên iPhone 7 Plus, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 2: tại menu Safari, bạn cuộn xuống tìm và nhấn chọn Clear History and Website Data(Xóa lịch sử và dữ liệu Web)

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Clear History and Data/(Xóa lịch sử và dữ liệu).

2. Xóa Game và những ứng dụng không sử dụng trên iPhone 7 Plus:

Việc bạn tải và cài đặt nhiều ứng dụng nhiều, nhưng lại đôi khi không sử dụng đến khiến cho iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ. Chính vì vậy, bạn nên gỡ và xóa bớt dữ liệu của những ứng dụng đó đi.

Để xóa Game và những ứng dụng không thường xuyên sử dụng đến trên iPhone 7 Plus trả bảo hành, bạn thực hiện các bước như sau:

Với những ứng dụng nặng và ít khi sử dụng, bạn có thể vào đây tham khảo và xóa ứng dụng đó đi.

Ngoài ra, từ phiên bản iOS 10 trở lên, người dùng đã xóa được các ứng dụng mặc định của Apple để tăng thêm dung lượng bộ nhớ trống. Và cũng đừng lo lắng, nếu như muốn cài lại những ứng dụng mặc định này thì bạn hãy lên Appstore và tải lại chúng.

3. Dọn rác iPhone bằng cách xóa các tin nhắn văn bản cũ:

Ngoài ra, Apple cũng tích hợp cho người dùng có thể tùy chọn thời gian lưu trữ tin nhắn. Nếu bạn có thể dùng và điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Để điều chỉnh thời gian lưu trữ tin nhắn: Bạn có thể vào Cài đặt, chọn mục Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm. Với tùy chọn này, hệ thống sẽ tự động xóa các tin nhắn cũ sau thời gian tùy chọn.

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR:

Khi chụp ảnh HDR thì mặc định iPhone 7 của bạn sẽ lưu 2 hình ảnh, 1 ảnh HDR và 1 ảnh thường. Điều đó là không cần thiết nên bạn hãy chỉ khi chụp HDR chỉ 1 giữ 1 ảnh mà thôi.

Sử dụng phần mềm dọn rác cho iPhone 2020 miễn phí:

Ngoài việc, bạn áp dụng một số cách làm trực tiếp trên thiết bị iPhone. Bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác cho iPhone 7 Plus.

Phần mềm dọn sạch file rác trên iPhone nổi bật và hiệu quả nhất có tên là PhoneClean

Bạn có thể tải ứng dụng Phoneclean về máy tính Windows hoặc Mac:

Sau khi tải và cài đặt xong, bạn dọn file rác trên iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính của bạn

Bước 2: Tiếp theo

Nâng cấp bộ nhớ iPhone 7 Plus bằng cách Lưu trữ dữ liệu lên bộ nhớ iCloud:

Với việc thiếu thốn dữ liệu lưu trữ trên iPhone, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng thêm 5 Gb dung lượng miễn phí từ bộ nhớ lưu trữ đám mây iCloud.

Tiếp theo, bạn hãy gạt bật đồng bộ ảnh và video trên icloud về thư viện và chọn phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone.

Đây là cách nâng cấp bộ nhớ iPhone hiệu quả lại An toàn mà không sợ mất dữ liệu của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Photos, Dropbox hoặc OneDrive.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Mẹo Đơn Giản Giúp Giải Phóng, Tăng Dung Lượng Điện Thoại Android trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!