Xu Hướng 6/2023 # Bộ Nhớ Điện Thoại Oppo Báo Đầy – 6 Cách Khắc Phục Hiệu Quả # Top 7 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bộ Nhớ Điện Thoại Oppo Báo Đầy – 6 Cách Khắc Phục Hiệu Quả # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bộ Nhớ Điện Thoại Oppo Báo Đầy – 6 Cách Khắc Phục Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Xóa dữ liệu cache trong ứng dụng

Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm (cache) khá lớn và chiếm kha khá dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy, mọi người nên xoá chúng đi.

Nếu điện thoại của bạn không thể thực hiện được cách trên thì người dùng có thể tải về ứng dụng CCleaner để quét và dọn dẹp bộ nhớ đệm trên máy.

2. Xóa tập tin trong mục Download khi bộ nhớ điện thoại OPPO

Tương tự trên máy tính, điện thoại OPPO cũng có thư mục Tải xuống, nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về.

Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến, vì vậy chúng ta nên xoá chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

3. Xóa các ảnh không dùng đến

Thông thường mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị.

4. Xóa nhạc và video không cần thiết khi bộ nhớ điện thoại OPPO đầy

Việc quản lí nhạc và video hiệu quả nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng MB thậm chí hàng GB bộ nhớ đấy.

5. Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

Để thực hiện việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

6. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

Việc cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết không chỉ chiếu dung lượng lưu trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm chạp và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi.

Điện Thoại Báo Đầy Bộ Nhớ? Đừng Lo Đã Có Cách

Dù bộ nhớ trên smartphone của bạn có là 32GB, 64GB, 128GB và nhiều hơn thế nữa thì một ngày nào đó chúng chắc chắn sẽ đầy. Và bạn sẽ phân vân phải xóa gì đây? Mình sẽ chỉ cho các bạn bí quyết làm sao để giữ bộ nhớ điện thoại luôn sạch sẽ.

1. Xóa dữ liệu duyệt Web thường xuyên

Trình duyệt thường xuyên lưu lại Cookie, dữ liệu cache và chúng chiếm bộ nhớ rất nhiều. Để giảm thiểu dữ liệu do trình duyệt tạo ra trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên xóa lịch sử duyệt web, cache, cookie.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng thường xuyên sử dụng

3. Sử dụng dữ liệu lưu trữ trên mây

Hiện nay có rất nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu Online như Dropbox, Google Driver, skydriver, mediafire… Bạn có thể chọn một trong số đó đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng. Ngoài ra Google còn hỗ trợ đồng bộ ảnh từ điện thoại với dữ liệu đám mây một cách tự động. Khi dữ liệu đã được sao lưu, bạn có thể xóa ảnh và video trên thiết bị mà không cần lo lắng.

4. Sao chép dữ liệu sang bộ nhớ ngoài

Bạn cũng có thể lựa chọn PC hoặc laptop để lưu trữ những dữ liệu của điện thoại. Chỉ cần cắm cáp và tiến hành “copy/paste” thôi.

5. Xóa các dữ liệu không sử dụng

Có những dữ liệu thừa mà bạn cũng có thể xóa được để giúp giải phóng bộ nhớ như các tệp tin tải về, hình ảnh, video,… không còn cần thiết nữa.

6. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Nhiều ứng dụng game online nặng, hay ứng dụng có bộ nhớ tổng thể sau khi cài đặt tính bằng GB. Sau khi gỡ bỏ chúng thì bộ nhớ điện thoại bạn sẽ trống đáng kể đấy.

7. Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, việc di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ là điều cần thiết. Ngoại trừ các ứng dụng hệ thống, mọi ứng dụng người dùng cài thêm vào máy từ Play Store đều cho phép chuyển từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ.

Cách Khắc Phục Bộ Nhớ Apple Watch Bị Đầy Đơn Giản

vào ngày 08/11/2019

Hiện tại phiên bản có dung lượng cao nhất của Apple Watch là Apple Watch Series 5 với 32GB, trong khi đó các phiên bản cũ hơn như Series 4 là 16GB và Series 3 chỉ có 8GB. Đối với người dùng cần nhiều dung lượng thì có lẽ đây là dung lượng khá ít, nếu bạn gặp phải tình trạng trên thì có thể thực hiện theo các cách sau để giải phóng dung lượng trên Apple Watch của mình.

Kiểm tra dung lượng

Thông thường dung lượng trên Apple Watch đa phần được chiếm bởi hình ảnh và nhạc. Các ứng dụng sẽ không chiếm nhiều dung lượng vì thế hãy tập trung vào hình ảnh và âm nhạc.

1. Nhạc:

Cách để xóa các bài hát đã trên Apple Watch:

Bước 1: Chạm vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

Bước 2: Chạm vào Music trong My Watch.

Lưu ý: Nhạc sẽ không bị xóa khỏi Apple Watch nếu như thiết bị xa với nguồn và iPhone.

Bước 1: Chọn Photo trên My Watch,

Bước 2: Tại đây có 2 tùy chọn là Synced Album và Photo Limit. Bạn có thể chọn Photo Album để đồng bộ dữ liệu. Trong Photo Limit bạn sẽ có các tùy chọn đồng bộ hình ảnh bao gồm 25, 100, 250 hoặc 500 ảnh.

Trên iPhone:

Bước 1: Chọn ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Trên My Watch, chọn những ứng dụng bạn muốn xóa

Bước 3: Chọn tắt Show App on Apple Watch

Bước 1: Chọn Digital Crown

Bước 2: Trong Chế độ xem danh sách, tìm ứng dụng bạn muốn xóa. Cuộn sang phải sang trái, sau đó nhấn Xóa .

Bước 3: Trong Chế độ xem lưới, chạm và giữ ứng dụng bạn muốn xóa. Nhấn vào biểu tượng X bên cạnh ứng dụng để xóa

Đối với Podcasts:

Bước 1: Bạn chọn Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Chọn Podcasts trong My Watch.

Bình thường khi phù hợp Apple Watch sẽ thêm 3 tập chưa phát từ mỗi podcast bạn chọn. Giờ đây bạn có thể chọn tắt di chuyển podcasts để có thể kiểm soát chúng tốt hơn.

Lưu ý : Các podcast đã phát được xóa tự động khỏi Apple Watch.

Điện Thoại Samsung Galaxy Báo Đầy Bộ Nhớ, Hết Dung Lượng

Khắc phục iPhone báo hết dung lượng Samsung s6 đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục Điện thoại Vivo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng Điện thoại HTC báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng Điện thoại Xiaomi báo đầy bộ nhớ, làm sao để tăng dung lượng?

Trong các bài viết trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các bước giải phóng bộ nhớ Android, tuy nhiên với nhiều thay đổi trong thiết lập trên điện thoại Samsung Galaxy, chúng ta sẽ phải làm gì để khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng?

Khắc phục Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng

Chúng ta có các phương án khắc phục lỗi Samsung Galaxy đầy bộ nhớ như sau:

1. Xoá các ứng dụng không còn sử dụng, ít dùng

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện các bước lọc các ứng dụng ít sử dụng, không dùng trên điện thoại Samsung Galaxy và thực hiện xoá khỏi điện thoại. Đây là biện pháp thường thấy khi Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng cài đặt ứng dụng.

Bước 2 : Sau đó tại mục thông tin ứng dụng này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Gỡ cài đặt (Uninstall) và xác nhận Ok để hoàn tất quá trình này.

Lần lượt như vậy với các ứng dụng không sử dụng trên điện thoại chúng ta đã có thể dễ dàng khắc phục tình trạng điện thoại Samsung báo đầy bộ nhớ này rồi đấy.

2. Xoá các ảnh, video không quan trọng trên điện thoại

Đây là phương án thứ 2 mà bạn có thể thử trên điện thoại Samsung Galaxy của mình và khắc phục các phiền toái khi điện thoại báo đầy dung lượng, hết bộ nhớ.

Bước 2 : Lúc này tại giao diện Album ảnh, các bạn sẽ lựa chọn biểu tượng 3 dấu chấm , và lựa chọn mục Sửa để có thể xoá ảnh trên điện thoại Samsung.

Tiếp theo đó các bạn đã có thể lựa chọn các bức ảnh mà các bạn thấy không quan trọng để xoá và khắc phục lỗi điện thoại Samsung báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng này.

Các bạn có thể ấn chọn mục Chọn tất cả (Select All), và xác nhận Xoá (Delete) như hình trên.

Bước 3 : Cuối cùng hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xoá các bức ảnh này hay không, ấn chọn Xoá (Delete).

3. Dọn dẹp tệp tin rác trên điện thoại

Cách tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là sử dụng ứng dụng Clean Master để dọn dẹp tệp tin rác trên điện thoại. Các bạn có tin không, sau một thời gian sử dụng chúng ta vô tình lưu trữ rất nhiều tập tin rác mà chúng ta không thể phát hiện ra, Và chúng ta sẽ khắc phục Samsung Galaxy báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng như sau:

Bước 2 : Sau khi cài đặt thành công ứng dụng này, các bạn khởi động Clean Master, sau đó ấn chọn mục Bắt đầu để đi vào giao diện chính ứng dụng. Tiếp tục ấn chọn mục Tập tin rác như hình dưới.

Bước 3 : Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu cấp quyền truy cập bộ nhớ thiết bị, ấn chọn mục Cấp và xác nhận Cho phép với yêu cầu này để tiếp tục quá trình sửa lỗi Samsung báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng.

Bước 4 : Cuối cùng hệ thống sẽ thống kê toàn bộ các tập tin rác đang lưu trữ trên điện thoại của bạn, ấn chọn Dọn Rác để ứng dụng này ngay lập tức xoá các tập tin rác trên điện thoại đi.

Như ví dụ trên, chúng tôi đã dọn dẹp được tận 2.5GB dung lượng rác trên điện thoại Samsung Galaxy của mình rồi đấy.

Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi không đưa ra phương án khôi phục cài đặt gốc Samsung, vì đây là cách sẽ làm điện thoại của bạn mất toàn bộ các dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên điện thoại của mình. Vì vậy các bạn sẽ cần phải thực sự cân nhắc trước khi thực hiện điều này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Nhớ Điện Thoại Oppo Báo Đầy – 6 Cách Khắc Phục Hiệu Quả trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!