Xu Hướng 9/2023 # Các Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Không Thể Bỏ Qua # Top 17 Xem Nhiều | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Các Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Không Thể Bỏ Qua # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Apple Watch hiển thị đa dạng nội dung từ trình theo dõi hoạt động, trình phát nhạc, theo dõi giấc ngủ, trình nhắn tin… Việc lấp đầy quá nhiều dữ liệu ở thiết bị có thể khiến người dùng đối mặt với một số khó khăn trong quá trình cập nhật watchOS. Bài viết bên dưới sẽ hỗ trợ bạn về các cách giải phóng dung lượng trên Apple Watch chi tiết hơn.

Tổng hợp cách giải phóng dung lượng trên Apple Watch đơn giản

Trước khi tiến hành giải phóng dung lượng trên Appple Watch, bạn cần kiểm tra toàn bộ thông tin về bộ nhớ chứ không chỉ phần trăm hay con số. Sau đó, hãy thực hiện một số thao tác xóa tại các ứng dụng nhất định để hạn chế làm đầy bộ nhớ.

Theo dõi dung lượng bộ nhớ trên iPhone và trực tiếp từ Apple Watch

Bạn có thể mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone đã ghép nối rồi nhấn chọn mục Chung.

Nhấn tiếp vào phần Giới thiệu. Lúc này màn hình sẽ hiển thị một loạt thông tin bao gồm Dung lượng và bộ nhớ khả dụng.

Điều tuyệt vời là bạn cũng có thể kiểm tra tất cả những điều này trực tiếp từ đồng hồ của mình.

Để kiểm tra thông tin trực tiếp trên Apple Watch, bạn hãy chạm vào mục Cài đặt.

Sau đó, bạn hãy tiến đến mục Chung rồi cuộn xuống để nhấn vào mức sử dụng.

Tại đây bạn có thể thấy bộ nhớ có sẵn và một phần đã sử dụng. Ngoài ra, hãy lướt xuống bên dưới để xem không gian bị chiếm bởi các ứng dụng và nội dung khác nhau.

Bây giờ chúng ta đã tìm ra dung lượng còn lại và ứng dụng hoặc dữ liệu nào đang tiêu thụ nó, chúng ta hãy từng bước tạo một số dung lượng cần thiết.

Xóa các ứng dụng không sử dụng trên Apple Watch

Trong sự phấn khích, thử nghiệm hoặc để sử dụng một lần,bạn có thể tải xuống một số ứng dụng, không có gì khác ngoài việc tải. Hoặc bạn có thể thỉnh thoảng sử dụng ứng dụng đã nói nhưng nó đang chiếm khá nhiều dung lượng trên thiết bị.

Để xóa ứng dụng khỏi iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ, trong tab Đồng hồ của tôi, thực hiện thao tác vuốt xuống phần Đã cài đặt trên Apple Watch. Hãy chạm vào ứng dụng bạn muốn xóa.

Kế đến, tắt công tắc nằm ngang với mục Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch. Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi đồng hồ và bây giờ sẽ xuất hiện trong phần Ứng dụng khả dụng trong tab Đồng hồ của tôi. Bạn có thể cài đặt lại ứng dụng, chỉ cần chạm vào nút Cài đặt.

Đáng chú ý là bạn cũng có thể xóa các ứng dụng khỏi Apple Watch. Tại Chế độ xem lưới, bạn nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào để vào chế độ lắc lư. Sau đó, bạn cần chạm vào dấu X nhỏ để xóa ứng dụng.

Xóa nhạc cho Apple Watch

Để xóa nhạc trên Apple Watch thông qua iPhone, bạn truy cập vào ứng dụng Đồng hồ tại màn hình chính và chuyển đến tab Đồng hồ của tôi.

Sau đó, bạn hãy tiến hành cuộn xuống để chạm vào mục Nhạc rồi vuốt sang trái trên bất kỳ danh sách phát, album hoặc bài hát nào để xóa danh sách đó khỏi đồng hồ.

Nếu bạn muốn xóa album trực tiếp khỏi đồng hồ, hãy mở ứng dụng Nhạc. Sau đó, hãy vuốt để truy cập Thư viện và nhấn chọn mục Đã tải xuống.

Tại mục này, bạn chọn tiếp Danh sách phát, Nghệ sĩ, Album hoặc bài hát tùy theo sở thích của bạn và thực hiện cử chỉ vuốt sang trái trên mục bạn muốn xóa.

Kế đến, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Xóa. Xác nhận hành động bằng cách nhấn vào Xóa Tải xuống. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình xóa nhạc khỏi bộ nhớ của Apple Watch.

Quản lý Album ảnh trên Apple Watch

Bên cạnh âm nhạc, iPhone của bạn có thể đồng bộ ảnh với Apple Watch, nhưng điều đó cũng làm tốn dung lượng trên đồng hồ của bạn. Bạn không nhất thiết phải xóa tất cả ảnh để giải phóng dung lượng trên Apple Watch, bạn chỉ cần giới hạn chúng.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone đã ghép nối và cuộn xuống Ảnh.

Nhấn tiếp vào Giới hạn Ảnh trong phần này và giới hạn ở 25.

Thư viện ảnh của đồng hồ sẽ tự động đồng bộ hóa với số lượng ảnh ít hơn. Đây là loại tốt nhất của cả hai thế giới, bạn cũng có thể lưu giữ ảnh và tiết kiệm dung lượng.

Xóa Audiobook trên Apple Wacth qua iPhone

Bạn có thể quản lý AudioBook theo các chỉ dẫn sau để tránh khỏi tình trạng làm đầy dung lượng bộ nhớ có sẵn tại Apple Watch thông qua iPhone.

Hãy mở ứng dụng Xem trên iPhone đã ghép nối của bạn và nhấn vào mục AudioBook.

Sau đó, lướt qua những cuốn tiểu thuyết đã tải xuống để tìm những cuốn bạn đã đọc hoặc có thể xóa. Vuốt sang trái để xóa từng cuốn tiểu thuyết khỏi đồng hồ của bạn. Như vậy thì chiếc Apple Watch của bạn sẽ nhẹ hơn một chút.

Điều chỉnh Podcast

Apple Watch tự động tải xuống các tập gần đây của Podcast đã đăng ký của bạn, vì vậy bạn có thể nghe chúng, ngay cả khi đang chạy. Thật tuyệt khi nó tự động xóa chúng sau khi bạn nghe chúng. Bạn có thể làm gì hơn để tiết kiệm không gian lưu trữ bộ nhớ của thiết bị?

Có hai cài đặt là Up Next và Custom. Tùy chọn cũ tải xuống một tập từ 10 podcast hàng đầu của bạn. Trong khi đó, bạn có thể chọn các chương trình trong phần tùy chỉnh, giới hạn 2-3 chương trình cùng một lúc.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Xem và nhấn vào ứng dụng Podcast. Bạn hãy lướt xuống phía dưới để điều chỉnh chế độ bật/tắt các chương trình bạn muốn đồng bộ hóa IPhone với Apple Watch của mình.

Phát trực tiếp thẻ của bạn một cách chính xác và cả bộ nhớ Apple Watch miễn phí của bạn ngay bây giờ và trong những ngày tới.

Tắt tải xuống tự động trên Apple Watch

Mặc dù các bản cập nhật ứng dụng thường không quá nặng, nhưng đôi khi chúng có thể chiếm dụng dung lượng mà bạn đang trống. Thủ thuật này đặc biệt hữu ích khi bạn đang tạo dung lượng cho bản cập nhật watchOS mới nhất.

Để làm như vậy, trước hết, bạn cần chuyển đến ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn, lướt xuống và chọn mục App Store. Tại đây, bạn hãy trượt công tắc nằm ngay bên cạnh mục Cập nhật tự động từ chế độ bật sang chế độ tắt.

Sau khi cập nhật xong hệ điều hành, bạn có thể bật lại nó để tiếp tục cập nhật ứng dụng như bình thường.

Không gian lưu trữ đầy thường là vấn đề tạo ra nhiều bất tiện đối với hầu hết các thiết bị, cho dù đó là đồng hồ, iPhone hay MacBook. Và đúng như vậy, khi bạn đang sử dụng một thiết bị hết khả năng của nó, thiết bị đó phải chứa đầy dữ liệu và ứng dụng. Rất may, sau một số điều chỉnh, kỹ năng khai báo và tổ chức thông minh, vấn đề có thể được quản lý.

Trường hợp bạn không thể thực hiện theo các cách giải phóng dung lượng trên Apple Watch do hệ cảm ứng bị liệt hay mất nguồn, hãy màng thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại để được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

4 Cách Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Apple Watch

Cách kiểm tra bộ nhớ Apple Watch

Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng đã cài đặt, tệp được đồng bộ hóa, nhạc đã tải lên và nội dung được lưu trữ khác, dung lượng lưu trữ khả dụng trên Apple Watch của bạn sẽ khác nhau. Bạn có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch của mình để xem còn bao nhiêu dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.

– Kích vào biểu tượng Digital Crown để mở màn hình chính Home Screen.

– Cuộn xuống cuối danh sách và nhấn vào mục Usage.

– Dưới mục Available, bạn sẽ thấy dung lượng trống vẫn có thể sử dụng. Trong khi tại mục Used sẽ là dung lượng lưu trữ đã được sử dụng, để biết ứng dụng nào chiếm bao nhiêu bộ nhớ chỉ cần cuộn xuống phía dưới.

 

Xóa các ứng dụng không cần thiết 

Một cách đơn giản để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Apple Watch là xóa các ứng dụng không sử dụng. Một lần nữa, bạn có thể thực hiện việc này trên iPhone thông qua ứng dụng Watch.

Bằng cách kích hoạt ứng dụng Watch, di chuyển xuống menu dưới cùng và kích tùy chọn My Watch. Cuộn xuống dưới và tìm đến mục Installed on Apple Watch.

 

Từ đây có thể xóa bất kỳ ứng dụng nào khỏi danh sách này bằng cách chạm vào chúng và sau đó vô hiệu hóa Show App on Apple Watch.

 

Một cách khác để xóa ứng dụng là sử dụng Apple Watch. Nếu màn hình chính ở chế độ xem lưới, để xóa một ứng dụng chỉ cần chạm và giữ vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu rung, sau đó nhấn dấu X trên ứng dụng muốn xóa. Một cửa sổ mới hiển thị yêu cầu xác nhận, bấm tiếp nút Delete App để thực hiện.

Nhưng nếu màn hình chính của Apple Watch ở chế độ xem danh sách, chỉ cần vuốt sang trái trên ứng dụng mà bạn muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Đặt giới hạn cho ảnh được đồng bộ với Apple Watch

Nếu bạn thấy rằng ảnh chiếm gần hết dung lượng lưu trữ trên Apple Watch thì có thể đặt giới hạn nhỏ hơn cho số lượng ảnh muốn đồng bộ hóa.

Để đồng bộ hóa lại ảnh từ điện thoại với đồng hồ, bạn nên sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone và làm theo các bước sau:

– Nhấn chọn mục My Watch từ cuối màn hình.

– Cuộn xuống phía dưới đến mục Photos và nhấn chọn.

 

– Để đặt giới hạn nhỏ hơn, hãy nhấn vào mục Photos Limit và chọn số lượng ảnh nhỏ nhất từ các tùy chọn có sẵn, là 25 Photos.

Xóa Audiobook và Podcast khỏi Apple Watch

Nếu bạn lưu trữ Audiobook và Podcast trên thiết bị của mình nhưng hiếm khi nghe chúng trên Apple Watch thì có thể xóa chúng để có thêm dung lượng lưu trữ. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Watch trên iPhone:

– Kích hoạt ứng dụng Watch và chọn mục My Watch.

– Cuộn xuống phía dưới tìm đến mục Audiobooks trên danh sách ứng dụng. Nhấn vào nó.

– Tắt tùy chọn audiobooks dưới mục Reading Now và Want to Read. Ngoài ra, di chuyển tiếp xuống phía dưới để xem audiobook đã được đồng bộ với Apple Watch chưa. Nhấn vào mục Edit ở góc trên cùng bên phải rồi nhấn vào biểu tượng dấu trừ ( – ) gần sách bạn muốn xóa.

 

– Quay lại màn hình My Watch và tìm mục Podcast trên danh sách ứng dụng và nhấn chọn.

– Từ menu Add Episodes From, chọn Custom và tắt các podcast mà bạn không còn cần dùng nữa.

Xóa nhạc đã tải xuống

Nếu nhạc đang chiếm hầu hết dung lượng lưu trữ trên thiết bị, bạn có thể sử dụng iPhone để xóa nhạc khỏi Apple Watch, nhưng chỉ là xóa nhạc khỏi đồng hồ còn các tệp tin nhạc vẫn hiện diện trên iPhone:

– Trên iPhone, mở ứng dụng Watch và chuyển đến mục My Watch.

– Cuộn xuống phía dưới và kích chọn mục Music.

– Tắt bất kỳ Playlist không cần sử dụng, cũng như các album bên dưới mục Automatically Add, để ngừng tải nhạc mới xuống Apple Watch.

– Để xóa nhạc đã tải xuống khỏi Apple Watch, hãy nhấn vào mục Edit ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chạm vào biểu tượng dấu trừ ( – ) để xóa nhạc rồi bấm Delete để xác nhận.

Sau đó, chọn xem muốn xóa toàn bộ Album hay từng bài hát (Songs). Chọn tùy chọn cần thiết và vuốt sang trái trên album hoặc bài hát. Nhấn vào dấu ba dấu chấm xuất hiện và nhấn chọn mục Remove. Để xác nhận lựa chọn và xóa album hoặc bài hát khỏi đồng hồ nhấn Remove Download.

Cách khắc phục thông báo “Bộ nhớ đầy” của Apple Watch

Bộ nhớ Apple Watch của bạn có còn đầy ngay cả khi bạn đã xóa hầu hết mọi thứ khỏi thiết bị không? Nhiều người dùng cho rằng sau khi xóa ảnh, nhạc và tất cả các tệp khác có thể đang ngốn hết dung lượng lưu trữ, thông báo này vẫn hiển thị.

– Khởi động lại Apple Watch bằng cách giữ nút Slide và trượt để tắt nguồn. Sau đó nhấn lại nút Side để khởi động lại.

– Hủy ghép nối với iPhone và ghép nối lại.

 

Thông thường, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách khởi động lại Apple Watch của mình.

Sử dụng không gian lưu trữ Apple Watch một cách hiệu quả

Quá nhiều ảnh, sách nói và podcast được đồng bộ hóa mà bạn không nghe, các ứng dụng không sử dụng hoặc thậm chí các tệp tin nhạc có thể nhanh chóng làm đầy bộ nhớ Apple Watch.

Nhưng khi đã biết cách kiểm tra dung lượng lưu trữ còn lại trên Apple Watch, bạn có thể quản lý nó đúng cách, bằng cách xóa nội dung không cần thiết khỏi thiết bị sẽ giúp giải phóng bộ nhớ để sử dụng cho các ứng dụng và dữ liệu quan trọng hơn.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Mà Bạn Cần Biết

Cách giải phóng dung lượng:

Như nói trên, dung lượng của Apple Watch chủ yếu là hình ảnh, nhạc. Chính vì thế mà có lẽ việc xóa các ứng dụng để tiết kiệm dung lượng là vô nghĩa, chúng không chiếm quá nhiều không gian trên chiếc Apple Watch của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào hình ảnh và nhạc.

Cách để xem các bài hát đã lưu trên Apple Watch:

Bước 1: Chạm vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

Bước 2: Chạm vào Music trong My Watch.

Lưu ý: Nhạc không bị xóa khỏi Apple Watch cho đến khi thiết bị được kết nối với nguồn và gần iPhone..

Để điều chỉnh hình ảnh được lưu trữ trên Apple Watch, bạn mở ứng dụng My Watch trên iPhone

Bước 1: Chọn Photo trên My Watch,

Bước 2: Tại đây có 2 tùy chọn là Synced Album và Photo Limit. Bạn có thể chọn Photo Album để đồng bộ dữ liệu. Trong Photo Limit bạn sẽ có các tùy chọn đồng bộ hình ảnh bao gồm 25, 100, 250 hoặc 500 ảnh.

Bạn có thể xóa ứng dụng trên Apple Watch hoặc có thể xóa trên iPhone bằng 2 cách sau:

Bước 1: Chọn ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Trên My Watch, chọn những ứng dụng bạn muốn xóa

Bước 3: Chọn tắt Show App on Apple Watch

Bước 1: Chọn Digital Crown

Bước 2: Trong Chế độ xem danh sách, tìm ứng dụng bạn muốn xóa. Cuộn sang phải sang trái, sau đó nhấn Xóa .

Bước 3: Trong Chế độ xem lưới, chạm và giữ ứng dụng bạn muốn xóa. Nhấn vào biểu tượng X bên cạnh ứng dụng để xóa

4. Podcasts và Audiobooks:

Podcasts và Audiobooks cũng là một trong những điểm bạn nên cân nhắc. Đây là 2 ứng dụng có trong WatchOS 5 và WatchOs 6, dung lượng của chúng sẽ phụ thuộc vào thiết lập người dùng.

Để xem những thiết lập của Podcasts:

Bình thường khi phù hợp Apple Watch sẽ thêm 3 tập chưa phát từ mỗi podcast bạn chọn. Nếu bạn chọn tắt podcasts thì bạn có thể tự kiểm soát dung lượng tốt hơn.

Lưu ý: Các podcast đã phát được xóa tự động khỏi Apple Watch.

Nếu không gian lưu trữ trên Apple Watch của bạn đang xuống thấp một cách nguy hiểm, thì cách tốt nhất của bạn là xóa các bản nhạc hoặc hình ảnh trước tiên vì một trong hai (hoặc cả hai) này gần như chắc chắn chiếm nhiều dung lượng nhất.

Nếu bạn không thể xóa chúng thì hãy nghĩ tới các ứng dụng, podcast hoặc audiobook….

Hướng Dẫn Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Mà Người Dùng Nên Biết

Đồng hồ thông mính của bạn sắp đầy, nhưng bạn lại không biết làm thế nào để giải phóng dung lượng trên thiết bị này. Vậy thì bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn cách giải phóng dung lượng trên Apple Watch.

Hiện nay, iPhone có dung lượng lên đến 512GB. Trong khi đó Apple Watch phiên bản mới nhất chỉ có 32GB trên chiếc Apple Watch Series 5, còn đối với những phiên bản cũ hơn chỉ có 8GB. Những thể loại hình ảnh gây ảnh hưởng đến dung lượng của Apple Watch nhất có lẽ là hình ảnh, bài hát, ứng dụng… Nếu như người dùng đang gặp phải vấn đề về dung lượng Apple Watch thì có thể áp dụng một số cách sau đây.

Trước khi giải phóng dung lượng người dùng có thể làm theo cách sau để biết chính xác hiện tại dụng lượng của thiết bị là bao nhiêu. Vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone – General – Usage

Cách giải phóng dung lượng:

Như chúng tôi đã nói ở trên, dung lượng của Apple Watch chủ yếu là hình ảnh, nhạc. Chính vì như vậy mà việc xóa những ứng dụng để tiết kiệm dụng lượng là vô nghĩa, vì chúng không chiếm quá nhiều không gian trên chiếc Apple Watch của người dùng. Thay vào đó, người dùng nên tập trung vào hình ảnh và nhạc.

Cách để xem các bài hát đã lưu trên Apple Watch:

Ở đây, người dùng sẽ thấy danh sách những album và playlist trên Apple Watch. Người dùng cũng thấy cả nhạc từ Apple Music. Để xóa bài hát, người dùng có thể bật/tắt các bài hát và nhấn vào icon màu đỏ bên trái.

Lưu ý: Nhạc không bị xóa khỏi Apple Watch cho đến khi thiết bị được kết nối với nguồn và gần iPhone..

Để điều chỉnh những hình ảnh được lưu trữ trên Apple Watch, người dùng mở ứng dụng My Watch trên điện thoại.

Bước 1: Chọn Photo trên My Watch,

Bước 2: Ở đây sẽ có 2 tùy chọn là Synced Album và Photo Limit. Người dùng có thể chọn Photo Album để đồng bộ dữ liệu. Trong Photo Limit người dùng sẽ có những tùy chọn đồng bộ hình ảnh bao gồm 25, 100, 250 hoặc 500 ảnh.

Trên iPhone:

Bước 1: Vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Ở mục My Watch, người dùng chọn những ứng dụng mình muốn xóa

Bước 3: Chọn tắt Show App on Apple Watch

Trên Apple Watch:

Bước 1: Chọn Digital Crown

Bước 2: Ở Chế độ xem danh sách, tìm ứng dụng mình muốn xóa. Kéo sang phải sang trái, rồi nhấn Xóa .

Bước 3: Ở Chế độ xem lưới, chạm và giữ ứng dụng mình muốn xóa. Bấm vào biểu tượng X bên cạnh ứng dụng để xóa

Podcasts và Audiobooks

Người dùng nên cân nhắc đến hai ứng dụng Podcasts và Audiobooks. Đây là 2 ứng dụng có trên WatchOS 5 và WatchOs 6, dung lượng của chúng sẽ phụ thuộc vào cài đặt người dùng.

Để xem những thiết lập của Podcasts:

Thông thường khi phù hợp với Apple Watch sẽ có thêm 3 tập chưa phát từ những podcast mà người dùng chọn. Nếu người dùng chon tắt podcast thì người dùng có thể tự kiểm soát dụng tốt hơn.

Lưu ý: Những podcast đã phát sẽ được xóa tự động khỏi Apple Watch.

Đối với Audiobooks

Vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone – chọn Audiobooks trong mục My Watch – ở mục From Library, kéo từ phải sang trái – chọn Delete.

Nếu như không gian lưu trữ trên Apple Watch của người dùng đang xuống thấp một cách nguy hiểm, thì cách tốt nhất là người dùng nên xóa những bài hát hoặc hình ảnh đầu tiên vì một trong 2 ứng dụng này gần như chiếm hết dung lượng của Apple Watch.

Nếu như người dùng không muốn xóa chúng thì có thể chuyển qua những ứng dụng như podcast hoặc audiobook…

Cách Kiểm Tra Và Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Hiệu Quả

Tình trạng Apple Watch hết bộ nhớ luôn gây khó chịu đối với người sử dụng. Vậy khi gặp tình trạng đó thì phải giải quyết như thế nào? Hôm nay ShopDunk sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra và giải phóng dung lượng trên Apple Watch hiệu quả.

Kiểm tra dung lượng trên Apple Watch

Dung lượng lớn nhất của iPhone hiện nay lên tới 512GB, còn Apple Watch phiên bản mới nhất là Apple Watch Series 5 với 32GB, còn các phiên bản cũ hơn đôi khi chỉ có 8GB. Các thể loại file ảnh hưởng đến dung lượng của thiết bị nhất có lẽ là hình ảnh, bài hát, ứng dụng…

Cách giải phóng dung lượng

Như nói trên, dung lượng của Apple Watch chủ yếu là hình ảnh, nhạc. Chính vì thế mà có lẽ việc xóa các ứng dụng để tiết kiệm dung lượng là vô nghĩa, chúng không chiếm quá nhiều không gian trên chiếc Apple Watch của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào hình ảnh và nhạc.

1. Xóa nhạc không cần thiết để giải phóng dung lượng trên Apple Watch

Cách để xem các bài hát đã lưu trên Apple Watch:

Bước 1: Chạm vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

Bước 2: Chạm vào Music trong My Watch.

Lưu ý: Nhạc không bị xóa khỏi Apple Watch cho đến khi thiết bị được kết nối với nguồn và gần iPhone…

Để điều chỉnh hình ảnh được lưu trữ trên Apple Watch, bạn mở ứng dụng My Watch trên iPhone

Bước 1: Chọn Photo trên My Watch,

Bước 2: Tại đây có 2 tùy chọn là Synced Album và Photo Limit. Bạn có thể chọn Photo Album để đồng bộ dữ liệu. Trong Photo Limit bạn sẽ có các tùy chọn đồng bộ hình ảnh bao gồm 25, 100, 250 hoặc 500 ảnh.

3. Xóa bớt ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng trên Apple Watch

Bạn có thể xóa ứng dụng trên Apple Watch hoặc có thể xóa trên iPhone bằng 2 cách sau:

Trên iPhone:

Bước 1: Chọn ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Trên My Watch, chọn những ứng dụng bạn muốn xóa

Bước 3: Chọn tắt Show App on Apple Watch

Trên Apple Watch:

Bước 1: Chọn Digital Crown

Bước 2: Trong Chế độ xem danh sách, tìm ứng dụng bạn muốn xóa. Cuộn sang phải sang trái, sau đó nhấn xóa

Bước 3: Trong Chế độ xem lưới, chạm và giữ ứng dụng bạn muốn xóa. Nhấn vào biểu tượng X bên cạnh ứng dụng để xóa

4. Podcasts và Audiobooks

Podcasts và Audiobooks cũng là một trong những điểm bạn nên cân nhắc. Đây là 2 ứng dụng có trong WatchOS 5 và WatchOs 6, dung lượng của chúng sẽ phụ thuộc vào thiết lập người dùng.

Để xem những thiết lập của Podcasts:

Bước 1: Bạn chọn Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Chọn Podcasts trong My Watch.

Bình thường khi phù hợp Apple Watch sẽ thêm 3 tập chưa phát từ mỗi podcast bạn chọn. Nếu bạn chọn tắt podcasts thì bạn có thể tự kiểm soát dung lượng tốt hơn.

Đối với Audiobooks:

Chọn Apple Watch trên iPhone

Chọn Audiobooks trong My Watch

Trong From Library, cuộn từ phải sang trái

Chọn Delete.

Hướng Dẫn Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Đơn Giản 【Topvn】

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng trên Apple Watch đơn giản

Kiểm tra dung lượng Cách giải phóng dung lượng:

Như nói trên, dung lượng của Apple Watch chủ đạo là hình ảnh, nhạc. Chính vì vậy mà có lẽ việc xóa các ứng dụng để tiết kiệm dung lượng là vô nghĩa, chúng không chiếm quá nhiều không gian trên chiếc Apple Watch của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào hình ảnh và nhạc.

1. Nhạc:

Cách để xem các bài hát đã lưu trên Apple Watch:

Bước 1: Chạm vào phần mềm Apple Watc h trên iPhone.

Bước 2: Chạm vào Music trong My Watch.

Lưu ý: Nhạc không bị xóa bỏ Apple Watch cho đến khi thiết bị được kết nối với nguồn và gần iPhone..

2. Hình ảnh:

Để điều tiết hình ảnh được lưu giữ trên Apple Watch, bạn mở ứng dụng My Watch trên iPhone

Bước 1: Chọn Photo trên My Watch,

Bước 2: Tại đây có 2 tùy chọn là Synced Album và Photo Limit . Bạn có thể chọn Photo Album để đồng bộ dữ liệu. Trong Photo Limit bạn sẽ được những tùy chọn đồng bộ hình ảnh bao gồm 25, 100, 250 hoặc 500 ảnh.

3. Ứng dụng:

Bạn có thể xóa ứng dụng trên Apple Watch hoặc cũng có thể xóa trên iPhone bằng 2 cách sau:

Trên iPhone:

Bước 1: Chọn ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Trên My Watch , chọn những phần mềm bạn mong muốn xóa

Bước 3: Chọn tắt Show App on Apple Watch

Trên Apple Watch:

Bước 1: Chọn Digital Crown

Bước 2: Trong Chế độ xem danh sách, tìm phần mềm bạn mong muốn xóa. Cuộn sang phải sang trái, sau đó nhấn Xóa .

Bước 3: Trong Chế độ xem lưới, chạm và giữ phần mềm bạn mong muốn xóa. Nhấn vào tượng trưng X bên cạnh phần mềm để xóa

4. Podcasts và Audiobooks:

Podcasts và Audiobooks cũng là một trong các điểm bạn nên cân nhắc. Đây là 2 phần mềm có trong WatchOS 5 và WatchOs 6, dung lượng của chúng sẽ lệ thuộc vào thiết lập người dùng.

Để xem những thiết lập của Podcasts :

Bước 1: Bạn chọn Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Chọn Podcasts trong My Watch.

Bình thường khi thích hợp Apple Watch sẽ thêm 3 tập chưa phát từ mỗi podcast bạn chọn. Nếu bạn chọn tắt podcasts thì bạn cũng đều có thể tự khống chế dung lượng tốt hơn.

Lưu ý : Các podcast đã phát được xóa tự động khỏi Apple Watch.

Đối với Audiobooks

Kết

Nếu không gian lưu giữ trên Apple Watch của bạn đang xuống thấp 1 cách nguy hiểm, thì cách hữu hiệu nhất của bạn là xóa các bản nhạc hoặc hình ảnh trước tiên vì một trong hai (hoặc cả hai) này gần như chắc chắn chiếm nhiều dung lượng nhất.

Nếu bạn không thể xóa chúng thì nên nghĩ tới các ứng dụng, podcast hoặc audiobook….

Theo Groovypost

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Apple Watch Không Thể Bỏ Qua trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!