Xu Hướng 12/2023 # Cách Giải Phóng Ram Iphone X Đơn Giản Hiệu Quả # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Phóng Ram Iphone X Đơn Giản Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bộ nhớ đệm thoại Iphone chính là một trong những phần quan trọng nhất mà người dùng iPhone quan tâm khi lựa chọn mua thiết bị di động cho mình. Tất cả các dữ liệu đang chạy tại thời điểm hiện tại sẽ được lưu trên bộ nhớ đệm. Thông thường mỗi dòng iPhone đều có các phiên bản với bộ nhớ khác nhau dẫn đến giá tiền cũng khác nhau. Việc đầy RAM là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không biết cách giải phóng RAM iPhone X. Để giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của mình, Thanh trang mobile xin chia sẻ một số bí quyết giải phóng RAM hiệu quả nhất.

iPhone X có cần giải phóng RAM hay không

iPhone X là một trong những máy có cấu hình khá ổn trong thời điểm hiện tại. Hệ điều hành iOS thường cho người dùng những trải nghiệm tốt thông thường các thiết bị cao cấp sẽ không cần phải giải phóng RAM. Tuy nhiên nếu máy của bạn đang có vấn đề như giật lag khi chơi các game yêu cầu đồ họa cao thì bạn có thể cân nhắc đến việc giải phóng RAM. Ngoài cách reboot hoặc bật tắt nguồn thì việc giảm dung lượng sử dụng cho thiết bị là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả.

Cách giải phóng RAM iPhone X

Bật nút home ảo trên thiết bị

Cách để giải phóng RAM Iphone X

Sau khi kích hoạt nút AssistiveTouch. Vào Settings chọn General cuộn xuống dưới bà chọn tùy chọn Shutdown.

Màn hình rất đau sẽ hiển thị với giao diện slide to power off. Không chọn tính năng này và chọn nút AssistiveTouch để hiển thị các tùy chọn bổ sung.

Nhấn và giữ nút home bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy trắng đen và sau đó quay lại xuất tinh như ban đầu. Điều này có nghĩa là tiến trình

giải phóng RAM iPhone

X của bạn đã hoàn tất.

Một số cách giải phóng bộ nhớ ram.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Cách giải phóng RAM iPhone X – kiểm tra tình trạng pin

Giảm các chuyển động

Giải phóng bộ nhớ ram

Cách giải phóng RAM iPhone X – Đặt lại thiết bị

Lời kết

Cách Giải Phóng Ram Cho Asus Zenfone Hiệu Quả Nhất

Giải phóng RAM cho Asus Zenfone Ưu điểm của dòng điện thoại Zenfone là được trang bị bộ nhớ RAM khá tốt với dung lượng từ 1GB trở lên. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì RAM 1GB cũng không khiến máy của bạn chạy mượt mà hơn. Bài viết sau cung cấp một số phương pháp giúp người dùng giải phóng RAM cho Asus Zenfone.

Dòng Zenfone của Asus được trang bị bộ nhớ RAM mang lại sự trải nghiệm khá tốt cho người dùng

Đừng ngại ngùng mà hãy “thẳng tay” xoá các ứng dụng không dùng hoặc ít dùng, chỉ giữ lại các ứng dụng mà bạn dùng thường xuyên. Bởi vì, khi bạn cài đặt ít ứng dụng thì chiếc Asus Zenfone của bạn sẽ có nhiều bộ nhớ trống hơn, giúp cho hoạt động của máy mượt mà hơn.

Cài đặt nhiều ứng dụng sẽ ngốn nhiều RAM của Zenfone

Với một hình ảnh động, bộ nhớ RAM của bạn phải trích ra từ 2 MB đến 20 MB. Trong khi đó nếu dùng ảnh nền tĩnh thì con số kể trên giảm đi khá nhiều. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên dùng ảnh nền tĩnh thay cho ảnh nền động, vừa đỡ tốn RAM của máy, vừa giảm gánh nặng cho CPU và ít tốn pin.

Ảnh nền động “ngốn” nhiều RAM của Zenfone

Tự đồng bộ dữ liệu “ngốn” rất nhiều RAM của Zenfone

Tắt đồng bộ từng ứng dụng cho Zenfone trong mục Tài khoản

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy hiệu năng chiếc điện thoại Asus Zenfone của bạn giảm đi rất nhiều, nguyên nhân là do một số ứng dụng vừa chiếm bộ nhớ ROM, vừa chiếm dung lượng bộ nhớ đệm. Để xử lý vấn đề này, bạn hãy dùng App Cache Cleaner để giải phóng bộ nhớ đệm. Đây là ứng dụng vừa giúp xoá hàng loạt ứng dụng chiếm bộ nhớ đệm, vừa giúp xoá bộ nhớ đệm của từng ứng dụng.

Dùng Cache Cleaner để xoá bộ nhớ đệm Zenfone

Màn hình Widget là một trong những nguyên nhân khiến cho tốc độ hoạt động của chiếc Asus Zenfone giảm sút đáng kể do chiếm nhiều dung lượng RAM. Trung bình cứ mỗi Widget sẽ lấy đi 4MB – 5 MB bộ nhớ RAM. Thường xuyên xoá các màn hình Widget sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM của bạn mà còn giúp màn hình của máy trở nên “sạch sẽ” hơn.

Màn hình Widget cũng gây “tốn” bộ nhớ RAM của Zenfone

Asus đã tích hợp sẵn tính năng giải phóng RAM (Boost) cho các dòng điện thoại Zenfone của mình. Khi người dùng chạy nhiều chương trình gây “ngốn” nhiều RAM khiến cho hiệu năng hoạt động của máy bị giảm sút, chỉ cần sử dụng tính năng Boost thì bộ nhớ tạm của Asus Zenfone sẽ được giải phóng ngay lập tức.

Asus trang bị cho Zenfone tính năng tự giải phóng RAM

Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Macbook Hiệu Quả Với 5 Cách Đơn Giản

1. Gỡ cài đặt các ứng dụng trên MacBook khi bạn không sử dụng

Nhấp vào biểu tượng “Hiển thị các mục trong danh sách” trên thanh công cụ và sau đó nhấp vào Size để sắp xếp các ứng dụng đã cài đặt của bạn theo kích thước.

2. Dọn dẹp các bản sao lưu iTunes để giải phóng dung lượng bộ nhớ MacBook

Nếu bạn đã sao lưu iPhone hoặc iPad của mình vào máy Mac bằng iTunes, chắc hẳn bạn đã có một loạt các tệp sao lưu đang chiếm một lượng lớn dung lượng. Chúng ta có thể giải phóng rất nhiều lượng lưu trữ này bằng cách tìm và xóa một số tệp sao lưu này.

Để xóa chúng theo cách thủ công, bạn có thể mở đường dẫn sau để xem các thư mục sao lưu, các thư mục này sẽ có tên ngẫu nhiên và bạn có thể xóa các thư mục được tìm thấy bên trong. Có thể bạn sẽ muốn đóng iTunes trước khi làm điều đó.

3. Xóa các tệp tạm thời

Ổ cứng máy Mac của bạn có thể xóa tạm thời đối với các tệp không cần thiết. macOS cố gắng tự động xóa các tệp tạm thời, nhưng một ứng dụng chuyên dụng có thể sẽ tìm thấy nhiều tệp hơn.

Việc dọn dẹp các tệp tạm thời không nhất thiết giúp máy bạn tăng tốc, nhưng nó sẽ giải phóng không gian bộ nhớ.

4. Xóa tệp ngôn ngữ giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ MacBook

Các ứng dụng Mac đi kèm với các tệp ngôn ngữ cho mọi ngôn ngữ mà chúng hỗ trợ. Bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ hệ thống của máy Mac và bắt đầu sử dụng các ứng dụng bằng ngôn ngữ đó ngay lập tức.

Tuy nhiên, có thể bạn chỉ sử dụng một ngôn ngữ duy nhất trên máy Mac của mình, vì vậy các tệp ngôn ngữ đó đang sử dụng hàng trăm MB dung lượng của ổ đĩa.

Để xóa các tệp ngôn ngữ bổ sung, bạn có thể sử dụng CleanMyMac. Ngoài ra còn có một công cụ khác được gọi là Monolingual cũng có thể xóa những tệp vô bổ này.

Việc xóa các tệp ngôn ngữ chỉ cần thiết nếu bạn thực sự muốn có dung lượng máy trống lớn – những tệp ngôn ngữ đó không làm máy bạn chậm lại. Vì vậy việc giữ chúng không có vấn đề gì nếu bạn có một dung lượng ổ cứng lớn.

5. Dọn dẹp các tệp đính kèm lớn trong Mac Mail

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Thư tích hợp sẵn trong macOS và bạn đã có cùng một tài khoản email trong một, rất có thể các tệp đính kèm theo email đó đang chiếm rất nhiều dung lượng trên ổ đĩa. Vì vậy đây là một nơi tốt để kiểm tra trong khi dọn dẹp ổ đĩa.

Bạn có thể thay đổi Cài Đặt Thư để không tự động tải xuống tệp đính kèm, giúp máy tiết kiệm dung lượng hoặc bạn nên sử dụng công cụ dọn dẹp để loại bỏ chúng.

Nếu đang sử dụng Gmail, bạn có thể đặt giới hạn về số lượng thư được đồng bộ hóa qua IMAP thay vì tất cả.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone 7 Plus Đơn Giản

Với đa số người sử dụng iPhone đều gặp vấn đề về việc thiếu bộ nhớ luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Không giống như các dòng Smartphone có thể thêm bộ nhớ ngoài, iPhone chỉ giới hạn một dung lượng mà nhà phát hành cung cấp nhất định.

Khi chọn một chiếc iPhone 7 Plus có dung lượng 16Gb, bạn chỉ có khoảng 12Gb dung lượng bộ nhớ trống để sử dụng, điều này là quá ít để bạn lưu trữ dữ liệu một cách thoải mái. Không những thế, sau một thời gian sử dụng chiếc iPhone 7 plus của bạn sẽ đầy những ứng dụng rác và bộ nhớ đệm, ảnh hưởng đến tốc độ và dung lượng lưu trữ của máy.

Hướng dẫn cách dọn rác trên iPhone 7 Plus hiệu quả nhất: 1. Cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone 7 Plus:

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Chính vì vậy, việc xóa bộ nhớ Cache này giải phóng được khá nhiều bộ nhớ dành cho iPhone 7 Plus.

Để xóa bộ nhớ Cache(bộ nhớ đệm) trên iPhone 7 Plus, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 2: tại menu Safari, bạn cuộn xuống tìm và nhấn chọn Clear History and Website Data(Xóa lịch sử và dữ liệu Web)

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Clear History and Data/(Xóa lịch sử và dữ liệu).

2. Xóa Game và những ứng dụng không sử dụng trên iPhone 7 Plus:

Việc bạn tải và cài đặt nhiều ứng dụng nhiều, nhưng lại đôi khi không sử dụng đến khiến cho iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ. Chính vì vậy, bạn nên gỡ và xóa bớt dữ liệu của những ứng dụng đó đi.

Để xóa Game và những ứng dụng không thường xuyên sử dụng đến trên iPhone 7 Plus trả bảo hành, bạn thực hiện các bước như sau:

Với những ứng dụng nặng và ít khi sử dụng, bạn có thể vào đây tham khảo và xóa ứng dụng đó đi.

Ngoài ra, từ phiên bản iOS 10 trở lên, người dùng đã xóa được các ứng dụng mặc định của Apple để tăng thêm dung lượng bộ nhớ trống. Và cũng đừng lo lắng, nếu như muốn cài lại những ứng dụng mặc định này thì bạn hãy lên Appstore và tải lại chúng.

3. Dọn rác iPhone bằng cách xóa các tin nhắn văn bản cũ:

Ngoài ra, Apple cũng tích hợp cho người dùng có thể tùy chọn thời gian lưu trữ tin nhắn. Nếu bạn có thể dùng và điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Để điều chỉnh thời gian lưu trữ tin nhắn: Bạn có thể vào Cài đặt, chọn mục Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm. Với tùy chọn này, hệ thống sẽ tự động xóa các tin nhắn cũ sau thời gian tùy chọn.

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR:

Khi chụp ảnh HDR thì mặc định iPhone 7 của bạn sẽ lưu 2 hình ảnh, 1 ảnh HDR và 1 ảnh thường. Điều đó là không cần thiết nên bạn hãy chỉ khi chụp HDR chỉ 1 giữ 1 ảnh mà thôi.

Sử dụng phần mềm dọn rác cho iPhone 2023 miễn phí:

Ngoài việc, bạn áp dụng một số cách làm trực tiếp trên thiết bị iPhone. Bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác cho iPhone 7 Plus.

Phần mềm dọn sạch file rác trên iPhone nổi bật và hiệu quả nhất có tên là PhoneClean

Bạn có thể tải ứng dụng Phoneclean về máy tính Windows hoặc Mac:

Sau khi tải và cài đặt xong, bạn dọn file rác trên iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính của bạn

Bước 2: Tiếp theo

Nâng cấp bộ nhớ iPhone 7 Plus bằng cách Lưu trữ dữ liệu lên bộ nhớ iCloud:

Với việc thiếu thốn dữ liệu lưu trữ trên iPhone, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng thêm 5 Gb dung lượng miễn phí từ bộ nhớ lưu trữ đám mây iCloud.

Tiếp theo, bạn hãy gạt bật đồng bộ ảnh và video trên icloud về thư viện và chọn phần tối ưu hóa lưu trữ cho iPhone.

Đây là cách nâng cấp bộ nhớ iPhone hiệu quả lại An toàn mà không sợ mất dữ liệu của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Photos, Dropbox hoặc OneDrive.

8 Cách Đơn Giản Giải Phóng Bộ Nhớ Iphone

Khi chọn một chiếc iPhone 16 GB, bạn sẽ có khoảng 12 GB dung lượng bộ nhớ trống để sử dụng, điều này là quá ít để lưu trữ dữ liệu. Chính vì thế, trên thế hệ iPhone 7, Apple đã nâng cấp bộ nhớ tối thiểu lên thành 32 GB và tiếp tục nâng lên 64 GB ở iPhone 8.

Tuy nhiên, với hàng loạt ảnh, video và các trò chơi có kích thước ngày càng nặng hơn, việc kiểm soát bộ nhớ trống của thiết bị rất quan trọng.

Xóa game và ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, từ phiên bản iOS 10 trở lên, người dùng đã xóa được các ứng dụng mặc định của Apple để tăng thêm dung lượng bộ nhớ trống. Và cũng đừng lo lắng, nếu như muốn cài lại những ứng dụng mặc định này thì bạn hãy lên Appstore và tải lại chúng.

Giới hạn chất lượng ảnh và video

Ảnh và video thường chiếm một phần không gian khá nhiều trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có cách giảm kích thước của chúng lại.

Đầu tiên, bạn nên tắt tính năng Live Photos. Bởi nó sẽ quay video 3 giây kèm với ảnh chụp khiến tăng kích thước của bức ảnh. Bạn có thể tắt bằng cách chọn vào biểu tượng màu vàng chính giữa phía trên màn hình ứng dụng camera.

Lưu trữ trên đám mây

Ngoài ra, chúng ta cũng có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Google Photos, Dropbox hoặc OneDrive.

Nghe nhạc và xem phim trực tuyến

Hãy quên đi việc tải nhạc và phim về chiếc iPhone của bạn mà thay vào đó sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn làm được việc này như Netflix, SoundCloud, Spotify, Youtube…. Tuy nhiên hãy chắc chắn bạn luôn trong tình trạng kết nối Internet.

Xóa tin nhắn và các tệp tin cũ Tắt tính năng tự động tải Xóa dữ liệu trình duyệt Thiết lập cài đặt gốc cho iPhone

8 Cách giải phóng bộ nhớ iPhone 8 cách đơn giản người dùng iPhone có thể tăng dung lượng bộ nhớ

Cách Phá Pass Winrar Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

WinRAR là một ứng dụng giúp lưu dữ liệu của bạn và giảm kích thước file đính kèm trên email, giải nén các tệp được tải xuống trực tuyến, v.v. Để bảo mật các tài liệu WinRAR nhiều người tạo WinRAR đặt mật khẩu cho file để tăng tính bảo mật và riêng tư. Nếu bạn đã bảo vệ tài liệu WinRAR của mình và không may quên nó, làm thế nào để mở khóa mật khẩu WinRAR và giải nén chúng thành công?

Cách phá pass winrar

Có nhiều cách phá pass giải nén của winrar, tùy vào số lượng và độ khó của ký tự mà chúng ta thực hiện các phương pháp sau

Cách 1: Đoán mật khẩu winrar

Với cách này bạn phải kiên nhẫn và sử dụng nhiều đoạn ký tự thông thường mà nhiều người hay dùng để cài đặt mật khẩu như 1234, 123, acc, 000… Hãy suy luận và đoán xem những kiểu mật khẩu mà nhiều người hay dùng nhất. Tuy khả năng thành công không phải tuyệt đối nhưng bạn nên thử cách này trước tiên nha.

Bước 2: Nhập đoạn ký tự mình đang nghĩ là đúng, hãy thử càng nhiều lần thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Cách 2: Phá pass winrar online

Bước 1: Khởi động bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính của bạn như Chrome, FireFox, Cốc cốc…

Bước 2: Sao chép địa chỉ chúng tôi và dán vào thanh địa chỉ trình duyệt và nhấn Enter.

Bước 3: Upload file bạn cần phá pass winrar, lưu ý rằng dung lượng tối đa cho file là 100MB.

Bước 4: Tùy vào độ khó của mật khẩu mà thời gian phá pass winrar có thể nhanh hay chậm, như trong ví dụ này mình đặt mật khẩu là 123 nên thời gian mở khóa winrar chỉ mất 10 giây.

Cách 3: Phá pass winrar 2023 bằng ứng dụng Notepad/CMD

Nếu 2 cách trên bạn thực hiện không thành công có thể sử dụng công cụ Notepad được cài đặt sẵn trên hệ điều hành windows để mở mật khẩu winrar nha.

Hoặc tại thanh tìm kiếm trên hệ điều hành win10 gõ từ khóa Notepad.

Bước 2: Mở file Notepad mà bạn vừa tạo xong, sau đó sao chép toàn bộ đoạn mã sau và dán vào file.

Bước 4: Mở file bạn vừa tạo xong, màng hình CDM( Comment prompt) xuất hiện, bạn nhập tên file winrar cần mở khóa. Sau đó nhập chính xác đường dẫn hiện tại của file.

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động tìm và mở khóa winrar.

Cách 4: Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Nếu bạn muốn khả năng phá pass winrar nhanh và hiệu quả nhất nên sử dụng phần mềm hỗ trợ. Có nhiều phần mềm nhưng trong bài hướng dẫn này mình sẽ dùng công cụ PassFab.

Bước 1: Tải phần mềm PassFab

Bước 2: Mở file cài đặt và chọn ngôn ngữ Tiếng Anh, hoặc ngôn ngữ khác mà bạn biết.

Bước 3: Chọn I accept the agreement để đồng ý với các điều khoản mà nhà phát hành phần mềm đề ra. Nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4: Chọn nơi lưu trữ file cài đặt cho ứng dụng PassFab trên ổ cứng máy tính.

Bước 5: quá trình cài đặt chỉ mất khoảng 20 giây sẽ hoàn thành.

Bước 6: Trong giao diện chính của ứng dụng chọn Add để upload file cần phá pass winrar, sau đó nhấn Start để tiến hành mở khóa cho file của bạn.

Cách 5: Chuyển đổi định dạng .RAR sang .ZIP

Đây là cách mình thường sử dụng để tìm mật khẩu cho file winrar khi quên mất password. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng trực tuyến để đổi từ định dạng file rar sang file zip. Trong quá trình chuyển đổi, mật khẩu sẽ bị xóa. Nó không hoạt động với tất cả các dịch vụ chuyển đổi, nhưng bạn có thể dùng thử dịch vụ trực tuyến này cho điều đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Phóng Ram Iphone X Đơn Giản Hiệu Quả trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!