Xu Hướng 6/2023 # Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để # Top 11 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách giảm kích thước tệp dữ liệu Outlook của bạn

Các tệp dữ liệu Outlook có thể rất lớn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn nhận được nhiều tệp đính kèm. Ngay cả khi bạn xóa thư cũ, kích thước tệp dữ liệu Outlook của bạn vẫn không bị giảm theo.

Các tệp dữ liệu Outlook của bạn (tệp .pst và .ost) bao gồm tất cả các email của bạn (trong tất cả các thư mục của bạn, bao gồm email đã gửi), danh bạ, lịch hẹn, tác vụ và ghi chú, cũng như các tệp đính kèm của chúng. Khi bạn gửi và nhận thêm email và tệp đính kèm, thêm nhiều cuộc hẹn vào lịch của bạn và tạo thêm tác vụ và ghi chú, tệp dữ liệu Outlook của bạn có thể dễ dàng tăng lên vài gigabyte. Của tôi là một gigabyte, nhưng nó vẫn còn khá lớn.

Ngay cả khi bạn làm trống thư mục Các mục đã xóa hoặc để nó tự động xóa khi bạn thoát Outlook, không gian bị chiếm trong tệp dữ liệu sẽ không được giải phóng. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại không gian đó bằng cách đầm tệp dữ liệu Outlook của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Bước một: Kiểm tra tài khoản của bạn và xóa những gì bạn không cần

Trước khi bạn trải qua quá trình nén, bạn sẽ muốn đi qua Outlook và xóa mọi thứ bạn không cần. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra mức độ lớn của các thư mục khác nhau của bạn, để bạn biết những mục nào sẽ giải phóng không gian nhiều nhất. Hãy nhớ rằng, bạn cũng có thể xóa các mục lịch, tác vụ và ghi chú ngoài email. Để kiểm tra kích thước của các thư mục của bạn, hãy chọn Hộp thư đến (hoặc bất kỳ thư mục nào khác) trong tài khoản (tệp dữ liệu Outlook) mà bạn muốn thu gọn và nhấp vào tab Tệp File..

Trên màn hình hậu trường, nhấp vào Công cụ bổ trợ và chọn Hộp thư dọn dẹp từ trên menu thả xuống.

Trên hộp thoại Dọn dẹp Hộp thư, bấm vào Xem Xem Kích thước Hộp thư.

Hộp thoại Kích thước thư mục hiển thị cho bạn kích thước của từng thư mục trong tài khoản hiện được chọn. Cuộn qua và xem thư mục nào lớn hơn, nơi bạn có thể muốn xóa các mục. Nhấp vào Đóng Đóng khi bạn hoàn thành.

Để xem kích thước của thư mục Các mục đã xóa, nhấp vào Xem Chế độ đã xóa Kích thước các mục đã xóa.

Thư mục Các mục đã xóa của chúng tôi không lớn, nhưng dù sao chúng tôi cũng nên làm trống nó trước khi nén tệp dữ liệu của mình. Nhấp vào Đóng Đóng.

Bạn được đưa trở lại hộp thoại Dọn hộp thư. Nếu bạn muốn xóa nhiều mục hơn khỏi tài khoản của mình, hãy nhấp vào Đóng Đóng Đóng để quay lại tài khoản của bạn. Chọn bất kỳ email, lịch, tác vụ và ghi chú các mục bạn không muốn và nhấn Xóa. Bạn cũng có thể nhấn Shift + Delete để xóa vĩnh viễn các mục đã chọn, bỏ qua thư mục Các mục đã xóa.

Bước hai: Làm trống thư mục các mục đã xóa

Bạn cũng sẽ muốn dọn sạch thùng rác, hoặc thư mục Các mục đã xóa của xóa trước khi tiếp tục. Nếu vẫn còn các mục trong thư mục Các mục đã xóa, có hai cách bạn có thể làm trống thư mục. Một cách là bằng cách nhấp vào Trống Trống trên hộp thoại Dọn dẹp Hộp thư, nếu nó vẫn mở.

Một hộp thoại xác nhận hiển thị đảm bảo bạn muốn xóa vĩnh viễn các mục trong thư mục Các mục đã xóa. Nhấp vào Có Có.

Nếu hộp thoại Dọn hộp thư không mở, bạn cũng có thể làm trống thư mục Các mục đã xóa trực tiếp trong tài khoản của bạn trên ngăn Thư. Để làm điều này, trước tiên hãy đảm bảo ngăn Thư đang hoạt động. Nhấn Ctrl + 1 để mở ngăn Thư, nếu không. Sau đó, nhấp chuột phải vào thư mục Các mục đã xóa trong tài khoản bạn muốn thu gọn và chọn Thư mục trống rỗng, từ menu bật lên. Hộp thoại xác nhận tương tự như hình trên hiển thị.

Bước ba: Nén dữ liệu Outlook của bạn

Bây giờ bạn đã xóa các mục bạn không muốn và làm trống thư mục Các mục đã xóa, đã đến lúc thu gọn tệp dữ liệu Outlook của bạn. Trong cửa sổ Outlook chính, nhấp lại vào tab File File. Sau đó, đảm bảo màn hình Thông tin tài khoản được kích hoạt. Nếu không, hãy nhấp vào Thông tin ăn vặt trong danh sách các mục bên trái. Nhấp vào Cài đặt tài khoản trên mạng, sau đó chọn Cài đặt tài khoản trên mạng từ menu thả xuống.

Trên hộp thoại Cài đặt tài khoản, nhấp vào tab Tệp dữ liệu.

Chọn tệp dữ liệu Outlook mà bạn muốn thu gọn trong danh sách, sau đó nhấp vào Cài đặt cài đặt.

Nếu tài khoản hiện được chọn là tài khoản POP3 (tệp .pst), hộp thoại sau sẽ hiển thị. Nhấp vào gọn nhẹ ngay bây giờ.

Mặt khác, nếu tài khoản được chọn là tài khoản IMAP (tệp .ost), bạn sẽ thấy hộp thoại sau. Nhấp vào gọn nhẹ ngay bây giờ.

Hộp thoại sau hiển thị trong khi tệp dữ liệu Outlook được nén.

Khi quá trình nén được hoàn tất, bạn được đưa trở lại hộp thoại Tệp dữ liệu Outlook (hoặc Cài đặt tệp dữ liệu Outlook). Nhấp vào.

Nhấp vào Đóng Đóng trên hộp thoại Cài đặt tài khoản.

Tệp dữ liệu Outlook của chúng tôi đã giảm từ khoảng 951 MB xuống còn khoảng 845 MB, vì vậy chúng tôi đã lấy lại được hơn 100 MB dung lượng đĩa. Tệp dữ liệu của bạn càng lớn, bạn càng nhận được nhiều dung lượng.

Nén các tệp dữ liệu Outlook của bạn không chỉ giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa mà còn có thể cải thiện hiệu suất của Outlook. Một tệp dữ liệu Outlook lớn có thể khiến Outlook mất nhiều thời gian hơn để khởi động, làm việc và tắt. Vì vậy, định kỳ nén tệp dữ liệu Outlook của bạn là một việc làm thông minh.

Cách Giảm Dung Lượng File Dữ Liệu Outlook (.Pst Và .Ost)

Sau một thời gian dài sử dụng, hộp thư trong Outlook của bạn sẽ “đầy lên” một cách đáng kể. Do đó mỗi khi bạn mở Outlook, quá trình mở sẽ diễn ra rất chậm, hay gặp nhiều lỗi, thậm chí là Outlook còn bị treo.

1. Quản lý hộp thư của bạn

Mailbox Cleanup là một trong những công cụ hữu ích được sử dụng để xem dung lượng hộp thư và các thư mục cá nhân của bạn trên Outlook.

Ngoài ra bạn có thể lưu trữ các thư cũ vào Outlook Data File (.pst) để làm trống thư mục Deleted Items.

Outlook Data Files (.pst) được lưu trong thư mục D ocumentsOutlook Files trên máy tính của bạn. Nếu sử dụng Windows XP, file .pst được lưu trong thư mục My DocumentsOutlook Files.

2. Giảm dung lượng Outlook Data File (.pst)

Nếu bạn xóa các mục trong Outlook Data File (.pst), các file sẽ tự động được nén trên nền background khi Outlook đang chạy nhưng bạn không sử dụng máy tính.

Ngoài ra bạn có thể nén các mục này bằng tay. Quá trình nén Outlook Data File (.pst) sẽ mất khoảng vài phút.

1. Xóa bất kỳ mục nào mà bạn không muốn lưu trữ.

2. Mở Folder List view.

Lưu ý:

Bạn không cần thoát Outlook sau khi nén file Outlook Data File (.pst).

3. Giảm dung lượng Outlook Data File Offline (.ost)

Giảm dung lượng một file .OST giúp cải thiện hiệu suất Outlook đáng kể. Quá trình này không xóa bất kỳ một thư, mục nào được lưu đang chạy Microsoft Exchange Server trên máy tính của bạn.

1. Xóa bất kỳ một thư, mục nào mà bạn không muốn lưu trữ.

2. Mở Folder List view.

Lưu ý:

– Để xóa các mục từ thư mục online và offline, bạn chọn các mục sau đó chọn Delete.

– Nếu đang sử dụng tài khoản Exchange ở chế độ Cached Exchange Mode, bạn chỉ lựa chọn xóa các mục trong thư mục offline Outlook Data File (.ost).

– Theo mặc định, khi bạn sử dụng chế độ Cached Exchange Mode, các thư mục public mà bạn yêu thích sẽ không được đồng bộ.

Nếu bạn chọn đồng bộ các thư mục public, dung lượng .OST sẽ tăng lên đáng kể.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Thiết Bị Samsung Của Bạn Với Trình Quản Lý Thông Minh / Làm Thế Nào Để

Khi bộ nhớ trong của điện thoại của bạn bắt đầu đầy, nó có thể gây nản lòng. Mọi thứ chậm lại, ứng dụng sẽ không cài đặt và trong một số trường hợp, bạn thậm chí không thể tải xuống bất cứ thứ gì. May mắn thay, Samsung có một cách tích hợp để giúp người dùng xem thông tin chi tiết về gì đang chiếm dung lượng và cũng cung cấp một cách đơn giản để xóa các mục không mong muốn.

Công cụ này được gọi là Trình quản lý thông minh, Trực tiếp và có sẵn cho Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge +, Galaxy Note 5, Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Nó thực sự làm một vài thứ khác ngoài quản lý lưu trữ, mặc dù tính hữu ích của các tính năng khác là đáng nghi ngờ nhất. Giá trị thực sự của tính năng này chắc chắn là các công cụ lưu trữ, mặc dù có lẽ ít nhất nó cũng đáng để khám phá các tùy chọn khác sau khi bạn đã làm quen với ứng dụng.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là nhảy vào menu Cài đặt bằng cách kéo xuống bóng thông báo và nhấn vào biểu tượng răng cưa.

Khi ở trong menu Cài đặt, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Trình quản lý thông minh..

Bạn sẽ được trình bày với bốn tùy chọn: Bảo mật pin, lưu trữ, RAM và thiết bị. Chọn lưu trữ trên mạng.

Đây là nơi mọi thứ bắt đầu để có được niềm vui. Điện thoại sẽ mất vài phút để phân tích bộ nhớ tích hợp và cung cấp biểu đồ với lượng dung lượng được sử dụng. Bên dưới có hai tùy chọn: dữ liệu không cần thiết dữ liệu dữ liệu người dùng và dữ liệu của người dùng.

Quay lại màn hình ứng dụng chính. Tùy chọn thứ hai ở đây là dữ liệu không cần thiết, có nghĩa là nó giống như: thùng rác. Các tập tin lưu trữ, các tập tin còn lại, và những thứ có tính chất đó. Hệ thống quyết định những gì sẽ được đóng hộp ở đây, và nếu bạn tiếp tục và nhấn nút Xóa Xóa Xóa, nó sẽ làm điều đó. Tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về việc loại bỏ những thứ hữu ích, bởi vì đây là những thứ khá cơ bản.

Một hình ảnh động nhỏ đẹp sẽ bật lên khi nó xóa các tệp, nhanh chóng hiển thị những gì nó đang xóa. Như tôi đã nói trước đây, nó chỉ là một loạt các tệp bộ nhớ cache (nhưng, đáng ngạc nhiên, không phải tất cả chúng).

Trong thực tế, nếu bạn muốn loại bỏ tất cả các tập tin bộ nhớ cache, nhảy trở lại vào chi tiết lưu trữ, sau đó nhấn vào phần dữ liệu bộ nhớ cache của bộ nhớ cache. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, thiết bị của tôi vẫn có 496 MB tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Khi bạn nhấn vào dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện cho bạn biết rằng điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache cho tất cả các ứng dụng. Điều đó tốt – hãy tiếp tục và nhấn vào Xóa Xóa.

Hệ thống sẽ phân tích lại lưu trữ và cung cấp cho bạn các số mới. Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache rất thấp tại thời điểm này – của tôi là 36 KB.

Điều đáng nói là khi bạn bắt đầu xóa các tệp theo cách thủ công, bạn sẽ cần dành thời gian và chú ý đến những gì bạn đang làm – một khi bạn xóa một tệp, nó sẽ biến mất. Bạn sẽ không nhận lại được! Nhưng hy vọng khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có nhiều không gian trống hơn trên thiết bị của mình.

Làm Thế Nào Để Có Thể Cho Bé Sơ Sinh Uống Sữa Đúng Cách

Như chúng ta đều biết, trong cuộc sống luôn luôn bận rộn như hiện nay, việc các bà mẹ sớm cho con em mình sử dụng sữa công thức thay vì việc bú mẹ trong 6 tháng đầu đời là việc làm hết sức phổ biến. Sữa công thức không chỉ thay sữa mẹ cung cấp chất dinh dưỡng cho bé mà còn chứa rất nhiều các dưỡng chất tốt cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí não.

Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng biết cách cho con uống sữa đúng cách. Hiểu được điều này, nên trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiển về vấn đề cho bé sơ sinh uống sữa đúng cách.

Tìm hiểu về phương pháp cho bé sơ sinh uống sữa đúng cách

Việc đầu tiên trong phương pháp cho bé sơ sinh uống sữa đúng cách là việc chọn loại sữa thích hợp. Các bậc phụ huynh cần lưu ý cần phải cân nhắc thật kỹ các thành phần có trong sữa. Bởi các dưỡng chất, thành phần vốn có trong nhiều loại sữa công thức sẽ phù hợp với từng giai đoạn khác nhau. Chính vì thế, theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế thì ở từng lứa tuổi, các ông bố bà mẹ cần phải chọn mua các loại sữa thích hợp cho bé yêu của mình.

Ngoài ra khi đã chọn được một dòng sữa tốt, chúng ta cần nắm rõ về quy trình pha sữa. Các bà mẹ trước hết phải vệ sinh bình sữa cẩn thận. Sau đó pha sữa với một lượng vừa phải sau đó hòa cùng nước ấm khoảng 40 – 45 độ C. Đây là nhiệt độ chuẩn để pha sữa cho trẻ đã được các chuyên gia y tế công nhận vì nó không quá nóng để phá vỡ các dưỡng chất có trong sữa, cũng như không quá lạnh dẫn đến trường hợp sữa bị vón cục, thể hòa tan đều trong nước.

Nên tìm hiểu về cách cho bé sơ sinh uống sữa đúng cách ở đâu?

Nếu bạn đang chuẩn bị đón chào sự ra đời của những đứa con thân yêu thì một việc làm vô cùng cần thiết là tìm hiểu về cách cho bé sơ sinh uống sữa đúng cách. Trên thực tế trên nhiều các trang mạng xã hội lớn có vô số các video, bài viết, clip hướng dẫn hay các blog chia sẽ kinh nghiệm về cách chọn sữa, pha sữa cho trẻ nhỏ. Chính vì thế các bậc phụ huynh nên dành thời gian để theo dõi các trang mạng và blog kể trên để có thể pha tạo ra được những bình sữa thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho những đứa con yêu của mình, mang đến hiệu quả tốt nhất cho con.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giảm Kích Thước Tệp Dữ Liệu Outlook Của Bạn / Làm Thế Nào Để trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!