Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Giỏi Toán Lớp 4 Hay Nhất # Top 12 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Học Giỏi Toán Lớp 4 Hay Nhất # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Học Giỏi Toán Lớp 4 Hay Nhất được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

gia su lop 4 chúng tôi xin chia sẻ một số cách giúp học sinh học giỏi môn toán lớp 4.

Toán học là một trong những môn học rất quan trọng với các em học sinh. Đặc biệt chương trình toán lớp 4 với nhiều nội dung kiến thức nền, nếu như không nắm chắc kiến thức học sinh khó có thể làm được bài tập. Ngay từ khi bắt đầu học, các em học sinh phải tiếp xúc với những dạng toán như dạng toán số thập phân, dạng toán số cộng trừ, dạng toán về tỉ lệ… Có thể nói toán lớp 4 là những kiến thức đầu tiên, là cơ sở cho môn toán của các lớp cao hơn. Do đó, chỉ cần một chút lơ là, xao nhãng sẽ tạo nên lỗ hổng kiến thức vô cùng lớn. Vì vậy, sau đâychúng tôi xin chia sẻ một số cách giúp học sinh học giỏi môn toán lớp 4.

 

Cách học giỏi môn Toán tại nhà

Cách học giỏi môn Toán tại nhà

 

Yêu thích môn toán học

 

Bất cứ điều gì khi bản thân yêu thích thì mới có thể làm tốt và hoàn thành một cách tốt nhất. Vì vậy, học sinh hãy tập yêu môn toán, hãy tạo cảm hứng để bản thân có động lực học tập. Học sinh sẽ chinh phục được môn toán nên bản thân yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều, thay vào đó hãy thoải mái để học tập.

 

Nắm chắc kiến thức cơ bản

 

 

Làm sao để có thể học giỏi toán lớp 4

Làm sao để có thể học giỏi toán lớp 4

 

Luyện tập thành thạo các con số và chữ trong giải toán

 

Ở lớp 4, các em học sinh vẫn đang trong độ tuổi chưa thành thạo được chữ viết của bản thân. Mà các bài toán trong chương trình lớp 4 lại đa phần đều có lời giải, trừ một số trường hợp là các phép tính, phép toán nhanh. Nên việc học sinh viết các chữ, các con số trong bài giải toán là rất quan trọng, học sinh cần viết rõ chữ, rõ số, đúng vị trí để bài toán không bị thay đổi, kết quả làm ra chuẩn xác. Đây là một yếu tố quan trọng, để học sinh có thể học giỏi môn toán lớp 4.

 

Đọc kỹ đề bài và yêu cầu của bài

 

Trước khi giải toán học sinh phải đọc kỹ đề bài, phân tích các số, các dữ liệu đề bài đưa ra, yêu cầu cần giải quyết những gì. Học sinh tiến hành các bước giải toán và tìm ra đáp án. Sau khi đưa ra được cách giải thì học sinh nên kiểm tra lại từ lời giải, phép toán, đáp số một cách đầy đủ nhất. Hơn nữa, với chương trình toán lớp 4 học sinh cần phải sử dụng kiến thức cộng, trừ, nhân, chia các chữ số rất nhiều nên việc thành thạo bảng cửu chương, viết lời giải rõ ràng là những yêu cầu bắt buộc mà học sinh lớp 4 phải làm được.

 

Phương pháp học tốt môn Toán

Phương pháp học tốt môn Toán

 

Luyện tập thường xuyên

 

Làm bài tập về nhà là việc cần thiết để trau dồi kỹ năng về toán. Trong toán học lớp 4, toán học chỉ có một vài dạng cơ bản. Việc học sinh luyện tập đi luyện tập lại các bài toán sẽ giúp các em ghi nhớ, thành thạo dạng toán, khắc ghi được kiến thức sâu hơn. Các em học sinh nên thực hành làm từ các dạng bài tập cơ bản, bài tập trong sách giáo khoa… sau khi đã thành thạo với các dạng toán đó thì học sinh hãy luyện các dạng bài toán trong sách tham khảo hoặc các đề thi, sách năng cao để tiếp cận với nhiều dạng đề khác nhau và đưa ra các cách giải hợp lí nhất.

 

 

Áp dụng môn toán vào thực tế

 

Việc học toán lớp 4 sẽ trở nên tẻ nhạt và nhàm chán với những con số vô tri, phép tính khô khan sẽ khiến học sinh không có cảm hứng học toán. Vì vậy để khơi gợi niềm yêu thích và say mê đối với môn toán thì học sinh nên làm những bài toán thực tế đo đếm, tính toán các sự vật, hiện tượng xung quanh, áp dụng vào cuộc sống. Từ đó học sinh sẽ thấy được tầm quan trọng của môn toán trong cuộc sống và có động lực học môn toán hơn.

 

Cách học tốt môn Toán hay nhất

Cách học tốt môn Toán hay nhất

 

Sử dụng các “mẹo” trong giải toán

 

Không giống như tiếng việt, toán là môn học của các con số, vì vậy luôn có khá nhiều mẹo trong giải toán. Để học toán hiệu quả, học sinh hãy tích cực vận dụng và tìm ra các mẹo để giải các bài toán. Dùng mẹo sẽ giúp học sinh giải toán nhanh hơn, khiến buổi học đỡ nhàm chán, từ đó học sinh sẽ có thêm hứng thú trong môn học này.

 

Mặc dù lượng kiến thức trong chương trình học môn toán lớp 4 tương đối quan trọng nhưng với những bí quyết chia sẻ các cách học giỏi môn toán lớp 4 trên, hy vọng các em học sinh sẽ tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để chinh phục được môn toán học và đạt thành tích như mong đợi. Chúc các em học sinh thành công.

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Cách học giỏi toán Lớp 4 hay nhất

Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 4 Có Đáp Án

Trong quá trình học tập để đạt được kết quả cao đồng thời nắm vững kiến thức về thực sự .Chính vì vậy chúng tôi cũng cố gắng biên soạn và sưu tầm kho của Gia Sư Tài Năng Việt cũng không tránh khỏi những sai sót mong các Bạn thông cảm và đóng góp thêm để kho môn toán học một cách hiệu quả ngoài việc học trên lớp cũng như chương trình giảng dạy theo bộ sách giáo khoa cải cách các Bạn cần phải tìm hiểu và cần nên sưu tầm thêm một số tư liệu về những dạng bài tập hay chịu khó nghiên cứu các tài liệu về bộ Tài liệu môn Toán lớp 4 một cách đầy đủ và đa dang nhằm giúp Bạn có thêm tài liệu tham khảo , trong quá trình sưu tầm và biên soạn đội ngũ Giáo viên chuyên tài liệu môn Toán lớp 4 ngày càng phong phú và bổ ích hơn. Xin chân thành cám ơn sự đóng góp ý kiến của các Bạn! môn toán học lớp 4 nếu làm được điều đó chúng tôi tin chắc rằng Bạn sẽ rất thành công và trở thành người giỏi môn

Gia Sư Dạy Kèm Tài Năng Việt chuyên cung cấp gia sư dạy kèm:

– Gia Sư Dạy kèm lớp 1 đến lớp 12 và luyện thi đại học tất cả các môn.

– Dạy kèm Toán, Tiếng việt, Chính tả, rèn chữ đẹp, Dạy báo bài Từ lớp 1 đến lớp 5.

– Dạy kèm cho các em chuẩn bị vào lớp 1, Rèn chữ đẹp.

– Luyện thi cấp tốc các chứng chỉ tiếng anh: Toiec, Lelts, Toefl…

– Gia Sư Tiếng anh Dạy từ căn bản và nâng cao, anh văn thiếu nhi.

– Dạy kèm các ngoại ngữ: Hoa, Hàn, Nhật, Pháp…

– Dạy kèm Tin Học từ căn bản đến nâng cao.

– Dạy kèm các môn năng khiếu: Đàn: Organ, Piano…Dạy vẻ: Mỹ thuật, Hội họa.

– Ôn tập lại những kiến thức đã học ở trường.

– Dạy sát chương trình, dạy sâu kiến thức, dạy kỹ chuyên môn.

– Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm.

– Luôn nâng cao và mở rộng kiến thức cho các em.

– Nhận dạy thử tuần đầu không thu phí.

(Để được tư vấn Miễn phí) Qúy Phụ Huynh Học Sinh Có Nhu Cầu Vui Lòng Xin Liên Hệ ĐT số: DĐ: 0908.193.734 – 0918.793.586 Hoặc Truy Cập Vào Trang web : chúng tôi

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Lớp 2

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 2

VnDoc.com xin giới thiệu tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 2 giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản đã được học tập ở trường, bồi dưỡng học sinh giỏi. Tài liệu ôn thi HSG lớp 2 này bao gồm đề thi học sinh giỏi lớp 2 môn Toán có đáp án, hi vọng sẽ giúp các em ôn tập tốt hơn. Mời quý thầy cô, các vị phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 2 – Có đáp án

1. Đề Toán lớp 2 nâng cao

Bài 1: Tính nhanh

a. 10 – 9 + 8 – 7 + 6 – 5 + 4 – 3 + 2 – 1

b. 1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 10 + 8 + 6 + 4 + 2 + 0

b. x + x + 8 = 24

Bài 3

a. Tìm 2 số có tổng và hiệu đều bằng 95.

b. Tìm 2 số có tích và thương đều bằng 5.

Bài 4: Nhà Hoa có số gà và số thỏ bằng nhau. Tìm số gà và số thỏ nhà Hoa. Biết tổng số chân gà và chân thỏ là 42 chân.

Bài 5: Ba bạn Lan, Mai, Phượng có trồng 3 cây lan, mai, phượng trong vườn trường. Bạn trồng cây mai nói với bạn Lan “chúng ta không có ai trồng cây trùng với tên của mình cả”. Hỏi bạn nào đó trồng cây nào?

2. Đáp án Đề Toán lớp 2 nâng cao

Bài 1: Tính nhanh

a. 10 – 9 + 8 – 7 + 6 – 5 + 4 – 3 + 2 – 1

= (10 – 9) + (8 – 7) + (6 – 5) + (4 – 3) + (2 – 1)

= 1 + 1 + 1 + 1 + 1

= 5

b. 1 + 3 + 5 + 7 + 9 + 10 + 8 + 6 + 4 + 2 + 0

= (0 +10) +(1 + 9) + (2 + 8) + (3 + 7) + (4 + 6) + 5

= 10 + 10 + 10 + 10 + 10 + 5

= 55

Bài 2: Tìm x:

Bài 3:

a. 2 số đó là 0 và 95 vì 95 + 0 = 95; 95 – 0 = 95

b. 2 số đó là 1 và 5 vì 5 x 1 = 5; 5 : 1 = 5

Bài 4: Giải

Vì số gà bằng số thỏ nên ta nhóm 1 con thỏ + 1 con gà vào 1 nhóm

Vậy 1 nhóm có số chân gà và chân thỏ là: 2 + 4 = 6 (chân)

42 : 6 = 7 (nhóm)

Vì mỗi nhóm có 1 con gà và 1 con thỏ nên 7 nhóm có 7 con gà và 7 con thỏ

Đáp số: gà: 7 con

Thỏ: 7 con

Bài 5: Giải

Dựa vào câu nói của bạn trồng cây mai nói với bạn Lan “Chúng ta không có ai trồng cây trùng với tên của mình cả”. Suy ra bạn Lan không trồng cây mai và không trồng cây lan, vậy bạn Lan trồng cây phượng.

Bạn Mai không trồng cây mai và không trồng cây phượng vậy bạn Mai trồng cây lan.

Còn bạn Phượng trồng cây mai.

ĐS: Lan trồng cây phượng

Mai trồng cây lan

Phượng trồng cây mai.

………………………………………………………..

Bộ đề thi học kì 2 lớp 2 năm 2019 – 2020

Đề thi cuối học kì 2 lớp 2 môn Tiếng Việt năm 2019 – 2020

Đề thi cuối học kì 2 lớp 2 môn Toán năm 2019 – 2020

…………………………………………………………………………..

Bản Mềm: 35 Đề Và Đáp Án Đề Học Sinh Giỏi Toán Lớp 4

Bản mềm: 35 đề và đáp án đề học sinh giỏi toán lớp 4

Bản mềm: 35 đề và đáp án đề học sinh giỏi toán lớp 4 được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp. Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm. Tải thêm tài liệu tiểu học

Đề thi học sinh giỏi thi những gì?

Khi nghe đến chương trình ôn thi học sinh giỏi, nhiều bạn sẽ nghĩ là sẽ học những kiến thức rất “hoành tráng”, khác xa với học cơ bản. Nên nhiều bạn luôn không có một ý tưởng nào để cố gắng làm những bài tập cho học sinh giỏi. Các bạn sẽ nghĩ làm 7, 8 điểm đề thi cuối kì 2 Toán 4 là quá tốt rồi.

Các bạn đã hoàn toàn sai lầm! Toán nâng cao hoàn toàn dựa vào kiến thức cơ bản. Chỉ là nó áp dụng nhiều tính chất cùng lúc, nhiều bước biến đổi hơn. Do đó, nó mới gây khó khăn vì học sinh không biết nên bắt đầu từ đâu.

Để nắm vững kiến thức cơ bản các bạn có thể đọc 210 câu hỏi trắc nghiệm toán lớp 4. Sau đó, các bạn có thể tham khảo tài liệu “35đề thi và đáp án đề học sinh giỏi toán 4” của chúng tôi để làm nhiều bài tập nâng cao hơn.

Hình ảnh bản mềm

ẤN “THEO DÕI” BÊN DƯỚI ĐỂ HIỆN LINK TẢI TÀI LIỆU BẢN MỀM

Tài liệu đặc sắc cho ôn thi học sinh giỏi

Nói đến bộ 35 đề thi và đáp án đề học sinh giỏi toán 4 là chúng tôi cảm thấy tự hào vì có thể mang đến những bộ tài liệu chất lượng cho các bạn.

Bộ tài liệu là những đề thi thử từ nhiều trường uy tín trên toàn quốc. Đề thi có tính ứng dụng cao.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Học Giỏi Toán Lớp 4 Hay Nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!