Xu Hướng 5/2023 # Cách Khắc Phục Các Ứng Dụng Apple Iphone Xs Max Không Cập Nhật, Không Thể Tải Xuống Và Cài Đặt Các Bản Cập Nhật Ứng Dụng # Top 7 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Khắc Phục Các Ứng Dụng Apple Iphone Xs Max Không Cập Nhật, Không Thể Tải Xuống Và Cài Đặt Các Bản Cập Nhật Ứng Dụng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Khắc Phục Các Ứng Dụng Apple Iphone Xs Max Không Cập Nhật, Không Thể Tải Xuống Và Cài Đặt Các Bản Cập Nhật Ứng Dụng được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các vấn đề về cập nhật và tải xuống ứng dụng trên iPhone có thể xảy ra do nhiều lý do bao gồm sự cố / tắc nghẽn mạng, thời gian ngừng hoạt động của máy chủ Apple, ID Apple không hợp lệ, hạn chế iPhone và không đủ dung lượng, để đặt tên cho một số.

Bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố tương tự với các ứng dụng iPhone XS Max không cập nhật. Bạn có thể thử các giải pháp đã cho để loại trừ bất kỳ yếu tố nào đã nói ở trên khỏi các nguyên nhân cơ bản, xác định điều gì ngăn thiết bị của bạn cập nhật ứng dụng và áp dụng giải pháp tốt nhất có thể.

Bây giờ, trước bất cứ điều gì khác, nếu bạn gặp vấn đề khác với điện thoại của mình, hãy đảm bảo bạn ghé qua trang xử lý sự cố của chúng tôi vì chúng tôi đã cung cấp giải pháp cho hàng trăm vấn đề được báo cáo bởi độc giả của chúng tôi. Điều lạ là chúng tôi có thể đã cung cấp giải pháp cho vấn đề mà bạn hiện đang gặp phải, vì vậy hãy cố gắng tìm các vấn đề tương tự với bạn trên trang đó và thoải mái sử dụng các giải pháp mà chúng tôi đề xuất. Nếu chúng không hoạt động hoặc nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy điền vào bảng câu hỏi về vấn đề iPhone của chúng tôi và nhấn gửi để liên hệ với chúng tôi.

Cách khắc phục sự cố iPhone XS Max không cập nhật ứng dụng của nó

Giải pháp đầu tiên: Kiểm tra và đảm bảo bạn đang sử dụng đúng ID Apple.

ID Apple không hợp lệ có thể là nguyên nhân chính của vấn đề. Ví dụ: ID Apple được sử dụng để tải xuống các ứng dụng sai lầm có thể khác với ID Apple hiện tại được thiết lập trên thiết bị của bạn. Để kiểm tra Apple ID nào đã được sử dụng để tải ứng dụng trên iPhone XS Max của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Nhấn để mở ứng dụng App Store .

Cuộn xuống sau đó nhấn Cập nhật .

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.

Sau đó nhấn Mua .

Kiểm tra và xem nếu ứng dụng trong danh sách. Nếu không, thì có thể bạn đã tải xuống ứng dụng bằng ID Apple khác. Trong trường hợp đó, hãy gỡ cài đặt ứng dụng sau đó cài đặt lại bằng ID Apple hiện tại của bạn.

Giải pháp thứ hai: Vô hiệu hóa các Hạn chế trên iPhone XS Max của bạn.

IPhone của bạn có tính năng Hạn chế chủ yếu được sử dụng để kiểm soát quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định. Với tính năng này được bật, bạn có thể vô hiệu hóa một số tính năng nhất định của iPhone, bao gồm cả tải xuống ứng dụng. Để đảm bảo điều này không chặn hệ thống điện thoại của bạn tải xuống các bản cập nhật ứng dụng, hãy làm theo các bước sau để tắt các hạn chế ứng dụng trên iPhone XS Max của bạn:

Từ màn hình Điện thoại, chạm vào Cài đặt .

Chọn Chung .

Cuộn xuống và nhấn Hạn chế .

Nhập mật mã thiết bị của bạn khi được yêu cầu tiếp tục.

Điều hướng đến tùy chọn menu Cài đặt ứng dụng, sau đó xem nếu thanh trượt được đặt thành TẮT (màu trắng ). Nếu nó bị tắt, hãy chuyển thanh trượt sang vị trí BẬT (màu xanh lá cây ). Làm như vậy cho phép tính năng cập nhật ứng dụng trên điện thoại.

Giải pháp thứ ba: Đăng xuất khỏi App Store sau đó đăng nhập lại.

Nhấn Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.

Cuộn đến và nhấn iTunes & App Store.

Nhấn vào ID Apple: [địa chỉ email của bạn được đặt cho ID Apple của bạn].

Chọn tùy chọn để Đăng xuất từ menu pop.

Nhấn Apple ID: lần nữa và chọn tùy chọn Đăng nhập bằng ID Apple chính xác.

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản App Store của bạn, hãy xóa tất cả các ứng dụng nền sau đó khởi chạy lại App Store để thử tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng.

Giải pháp thứ tư: Đảm bảo rằng các cài đặt ngày và giờ là chính xác.

Thông tin này cũng có thể ảnh hưởng đến việc thiết bị của bạn có thể cập nhật ứng dụng hay không. Điều thường xảy ra là khi máy chủ Apple phát hiện ngày và giờ trên thiết bị không chính xác, việc cập nhật ứng dụng sẽ không được phép. Để loại trừ điều này, hãy xác minh và đảm bảo rằng ngày và giờ của bạn được đặt tự động.

Sau khi sửa đổi cài đặt ngày và giờ, hãy khởi động lại iPhone XS Max hoặc thực hiện đặt lại mềm bằng các bước sau:

Nhấn và giữ nút Side / Power và nút âm lượng đồng thời trong vài giây.

Nhả các nút khi lệnh Slide to Power Off xuất hiện.

Kéo thanh trượt tắt nguồn sang phải.

Sau 30 giây, nhấn và giữ nút Nguồn / Bên lại cho đến khi điện thoại khởi động.

Cho phép thiết bị của bạn khởi động hoàn toàn đầu trở lại App Store để thử lại cập nhật ứng dụng của bạn.

Giải pháp thứ năm: Cập nhật phần mềm điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Cài đặt phiên bản iOS mới nhất có sẵn cũng có thể giúp loại bỏ các lỗi hệ thống có thể khiến điện thoại không thể kết nối với máy chủ App Store của Apple, do đó khiến việc tải xuống và cập nhật ứng dụng không thành công. Nếu kết nối internet Wi-Fi của bạn tốt và điện thoại của bạn có thời lượng pin dồi dào, thì hãy thử kiểm tra các bản cập nhật OTA mới có sẵn. Đây là cách thực hiện:

Nếu có bản cập nhật, một thông báo sẽ hiển thị có chứa các chi tiết cập nhật và yêu cầu hệ thống. Trước khi bạn tiến hành, hãy sao lưu tất cả các tệp quan trọng bạn đã lưu trên bộ nhớ điện thoại vào iCloud hoặc iTunes để giữ an toàn. Sau đó làm theo các lệnh trên màn hình để Tải xuống và Cài đặt bản cập nhật mới trên iPhone XS Max của bạn.

Sau khi cập nhật thành công iOS lên phiên bản mới nhất, hãy khởi động lại iPhone của bạn để áp dụng các thay đổi hệ thống gần đây. Sau đó thử cập nhật ứng dụng thông qua App Store một lần nữa và xem nó đã hoạt động chưa.

Nếu bạn vẫn không thể cập nhật ứng dụng trên iPhone XS Max và bạn muốn tiếp tục khắc phục sự cố, thì bạn có thể xem xét lựa chọn cài đặt lại toàn bộ hệ thống hoặc khôi phục iOS làm phương án cuối cùng.

Trong số các tùy chọn bạn có thể thử tiếp theo sẽ là khôi phục cài đặt gốc / khôi phục cài đặt gốc, khôi phục iTunes tiêu chuẩn, khôi phục chế độ khôi phục và khôi phục chế độ DFU. Bất kỳ phương pháp nào trong số này thường được sử dụng để xử lý các lỗi hệ thống phức tạp hơn gây ra các triệu chứng dai dẳng xảy ra trên iPhone. Sau khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào trong số này, bạn có thể bắt đầu tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của các ứng dụng ưa thích của mình.

Tìm kiếm thêm sự giúp đỡ

Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn để báo cáo vấn đề và hỏi thêm bất kỳ đề xuất nào. Nếu không, hãy chuyển vấn đề sang Bộ phận hỗ trợ của Apple để họ có thể kiểm tra kỹ trạng thái máy chủ Apple hiện tại. Nếu máy chủ hiện đang ngừng hoạt động hoặc mạng bị nghẽn, thì bạn sẽ không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng cho đến khi yêu cầu của bạn được xếp hàng tiếp theo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cách khắc phục iMessage đột ngột ngừng hoạt động Apple iPhone XS Max của bạn, không thể gửi hoặc nhận iMessages

Cách khắc phục iPhone XS Max đột nhiên bị treo hoặc tắt đột ngột [Hướng dẫn khắc phục sự cố]

Cách sửa micrô Apple iPhone XS Max không hoạt động [Hướng dẫn khắc phục sự cố]

Cách sửa lỗi Apple iPhone XS Max bị kẹt ở chế độ khôi phục, không thể khôi phục [Hướng dẫn khắc phục sự cố]

Cách sửa Face ID không hoạt động trên Apple iPhone XS Max [Hướng dẫn khắc phục sự cố]

Có Nên Mua Iphone Xs Max 512Gb Không?

Khi biết dung lượng lớn nhất của iPhone XS Max là 512GB và việc nó sở hữu mức giá rất cao thì nhiều người tự hỏi :” Có nên mua iPhone XS Max 512Gb không?” Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp câu hỏi này.

Thực tế, những con số được đưa ra không phải là toàn bộ dung lượng bộ nhớ cho phép người dùng có thể sử dụng mà trong đó đã bao gồm cả một phần bộ nhớ đã bị chiếm dụng bởi các ứng dụng và hệ điều hành mặc định trên máy. Do đó, không gian sử dụng thực tế của người dùng trên iPhone Xs Max hay các sản phẩm iPhone Khác đều nhỏ hơn con số lý thuyết.

Theo đó, với các phiên bản iPhone Xs Max có dung lượng bộ nhớ công bố là 64 GB, 256 GB và 512 GB thì dung lượng bộ nhớ cung cấp cho người dùng chỉ từ khoảng 56 GB, 248 GB và 504 GB tương ứng, còn lại là không gian lưu trữ các ứng dụng và phần mềm sẵn có trên thiết bị. Như vậy, người dùng cũng nên lưu ý thông tin này để tính toán nhu cầu sử dụng hợp lý nhất.

Phân tích dung lượng chiếm chỗ của ứng dụng, dữ liệu

Theo tính toán của các chuyên gia các ứng dụng và phần mềm mặc định trên iPhone Xs Max hiện có thể chiếm từ 7 – 8 GB dung lượng bộ nhớ của thiết bị. Đáng chú ý là các ứng dụng và phần mềm này nhất định phải có để đáp ứng các hoạt động của thiết bị, do đó bạn không thể xóa hay gỡ bỏ chúng để giải phóng dung lượng bộ nhớ như các ứng dụng thông thường khác. Do đó, khi lựa chọn nên mua Xs Max 512Gb bạn cần trừ đi phần khấu hao cho những ứng dụng mặc định này.

Bên cạnh các ứng dụng thiết yếu, người dùng cũng nên chú ý tới các ứng dụng thường chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất như trình chơi nhạc, ảnh và video. Tất nhiên, việc lưu trữ càng các hình ảnh và video với chất lượng hình ảnh cao, chi tiết hơn sẽ đem đến những trải nghiệm hình ảnh tốt hơn những đồng thời cũng sẽ hao tổn nhiều dung dung lượng bộ nhớ. Với phân tích dung lượng sử dụng trong bài viết này, mình nghĩ câu hỏi :” Có nên mua iPhone XS Max 512Gb không?” sẽ có đáp án chính xác.

Theo tính toán trung bình, nếu bạn chụp ảnh ở chế độ Live Photos với chất lượng tiêu chuẩn thì dung lượng 1 GB sẽ lưu trữ được khoảng 262 bức hình. Do vậy, nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh, quay phim hoặc là một tín đồ game online thì nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nên mua Xs Max 64 GB hay 256 GB để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thực tế của mình.

Có nên mua iPhone XS Max 512 không?

Với dung lượng bộ nhớ thuộc mức cơ bản như hiện nay, iPhone Xs Max 64 GB có thể cho phép người dùng lưu trữ một số các game cơ bản, kích thước vừa phải. Theo tính toán thì dung lượng 64 GB chỉ cho phép lưu trữ khoảng 1000 bài hát, 2500 ảnh thường, 2500 ảnh Live Photos, và video dài 2 giờ với chất lượng 4K tốc độ 30 fps.

Ngoài ra, để mở rộng dung lượng bộ nhớ Xs Max 64 GB người dùng có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ iCloud. Tuy nhiên, có một lưu ý là dịch vụ iCloud khi sử dụng cần phải trả phí và thường dùng để lưu trữ ảnh và video.

” Có nên mua iPhone XS Max 512Gb không?” Câu trả lời là có. Bởi với không gian lưu trữ gấp 8 lần phiên bản 64 GB, iPhone Xs Max 512 GB chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng có nhu cầu sử dụng các ứng dụng nặng và yêu cầu không gian lưu trữ lớn như game 3D, các ứng dụng trực tuyến… Cụ thể, dung lượng 512 GB sẽ cho phép lưu trữ 12000 bài hát, 30.000 hình ảnh và 30.000 ảnh Live Photos, 36 giờ video 4K ở tốc độ 30 fps.

Đối với những người có nhu cầu sử dụng lớn và trong thời gian dài thì chắc chắn phiên bản iPhone Xs Max 512 GB sẽ là lựa chọn “đáng tiền” hơn và đáp ứng vừa đủ nhu cầu, không thừa không thiếu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách Giải Các Bài Toán Về Ứng Dụng Tỉ Lệ Bản Đồ Lớp 5

1. Kiến thức cần nhớ:

Tỉ lệ của một bản đồ là tỉ số giữa một khoảng cách đo trên bản đồ và khoảng cách ngoài thực địa

Muốn tìm độ dài thật, ta lấy độ dài thu nhỏ trên bản đồ nhân với mẫu số tỉ lệ bản đồ.

Độ dài thực tế = Độ dài thu nhỏ (trên bản đồ) x mẫu số tỉ lệ (trên bản đồ)

Muốn tính độ dài trên bản đồ, ta lấy độ dài thật (sau khi đã đổi về cùng đơn vị đo với chiều dài thu nhỏ cần tìm) chia cho mẫu số của tỉ lệ bản đồ.

Độ dài trên bản đồ = Độ dài thực tế : mẫu số tỉ lệ bản đồ

Muốn tính tỉ lệ bản đồ, ta lấy độ dài thu nhỏ trên bản đồ chia cho độ dài thực tế (sau khi đã đổi về cùng đơn vị đo)

Tỉ lệ bản đồ = Số đo trên bản đồ : Số đo thực tế

– Nếu độ dài trong thực tế chưa cùng đơn vị đo với độ dài thu nhỏ thì phải đổi về cùng đơn vị với độ dài thu nhỏ trước khi thực hiện tính.

– Khi tính diện tích ngoài thực tế hoặc trên bản đồ thì phải đổi các cạnh về cùng đơn vị thực tế hoặc trên bản đồ rồi mới tính diện tích. (Tránh trường hợp tính nhầm khi đổi đơn vị diện tích)

Ví dụ: Trên bản đồ tỉ lệ 1 : 200 chiều dài sân bóng hình chữ nhật là 6cm, chiều rộng sân bóng hình chữ nhật là 4cm. Tính diện tích sân bóng ngoài thực tế.

Chiều dài sân bóng thực tế là: 6 x 200 = 1200 (cm) = 12m

Chiều rộng sân bóng thực tế là: 4 x 200 = 800 (cm) = 8m

Diện tích sân bóng trên bản đồ là: 6 x 4 = 24 (cm)

2. Bài tập minh họa

BTMH 1: Trên bản đồ tỉ lệ 1 : 1200000 khoảng cách từ thành phố A đến thành phố B là 6cm. Tính khoảng cách hai thành phố đó ngoài thực tế.

Khoảng cách giữa hai thành phố A và B ngoài thực tế là:

6 x 1 200 000 = 7 200 000 (cm) = 72km

BTMH 2: Khoảng cách giữa hai tỉnh Bắc Ninh và Hà Nội là 40km. Trên bản đồ tỉ lệ 1 : 100000 thì khoảng cách giữa hai tỉnh đó dài bao nhiêu xăng ti mét.

Khoảng cách giữa hai tỉnh trên bản đồ tỉ lệ 1 : 100000 là:

4 000 000 : 100 000 = 40 (cm)

BTMH 3: Trên bản đồ tỉ lệ 1 : 400 chiều dài cạnh cái ao hình vuông là 6cm. Tính diện tích cái ao đó ngoài thực tế.

Chiều dài cạnh cái ao hình vuông ngoài thực tế là:

6 x 400 = 2400 (cm) = 24 (m)

Diện tích cái ao thực tế là: 24 x 24 = 576 (m 2)

BTMH 4: Một khu đất hình chữ nhật có chiều dài là 500m chiều rộng bằng 3/5 c hiều dài Trên bản đồ tỉ lệ 1: 1200000, diện tích khu vườn là bao nhiêu xăng ti mét?

Chiều rộng khu đất là: 500 x 3 : 5 = 300 (m) = 30000cm

Chiều dài khu đất trên bản đồ là: 50000 : 1200000 = 1/24 (cm)

Chiều rộng khu đất trên bản đồ là: 30000 : 1200000 = 1/40(cm)

Bắt đầu từ ngày 10/ 05/ 2017 khai giảng khóa học Video Toán Tiếng Việt lớp 5 năm học 2017 – 2018 và cung cấp các tài liệu ôn thi Violympic Toán 5 cấp Trường, Quận/ Huyện, Tỉnh/ TP, Quốc Gia. Mọi thông tin về chương trình học và đặt mua tài liệu quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp theo số máy: 0948.228.325.

3. Bài tập tự luyện

Bài 1: Một khu công nghiệp hình chữ nhật có chu vi là 56 km. Biết chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Tính diện tích khu công nghiệp đó trên bản đồ tỉ lệ 1 : 70000

Bài 2: Trên bản đồ tỉ lệ 1 : 600 một hình vuông có chu vi là 288 cm. Tính diện tích hình vuông đó ngoài thực tế.

Bài 3: Trên bản đồ tỉ lệ 1: 2 000 000, quãng đường từ Nha Trang đến Thành phố HCM đo được 22 cm. Hỏi quãng đường đó trên thực tế dài bao nhiêu ki- lô- mét?

Bài 4: Mảnh đất nhà em hình chữ nhật có chiều dài 20m, chiều rộng 15m. Hỏi trên bản đồ tỉ lệ 1 : 100, độ dài mỗi cạnh của mảnh đất hình chữ nhật đó là mấy xăng – ti – mét?

Bài 5: Bản đồ khu đất trường TH A vẽ theo tỉ lệ 1 : 500. Trên bản đồ chiều dài khu đất là 60 cm, chiều rộng 40 cm. Hỏi chiều dài và chiều rộng của trường TH A trên thực tế là bao nhiêu mét?

Bài 6: Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 48m, chiều rộng bằng 3/5 chiều dài. Người ta vẽ hình chữ nhật biểu thị mảnh đất đó trên bản đồ tỉ lệ 1 : 300. Hãy tính chu vi và diện tích hình chữ nhật thu nhỏ trên bản đồ.

Bài 15: Trên bản đồ tỉ lệ 1 : 500, một nền nhà hình chữ nhật có chiều dài đo được 2cm, chiều rộng đo được 14mm. Tính diện tích và chu vi thật của nền nhà đó.

Chúc các em học tốt!

Hướng Dẫn 10 Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Cho Iphone/Ipad (Cập Nhật 2022)

Nếu đã sử dụng iPhone một thời gian, có thể bạn đã nhìn thấy cửa sổ bật lên (pop-up) thông báo ” Storage Almost Full” (Bộ nhớ sắp đầy). Và bạn sẽ không thể chụp thêm bất kỳ bức ảnh selfie nào hoặc tải xuống các ứng dụng mới trên App Store. Mặc dù Apple không cho bạn biết cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone của mình, nhưng các thử nghiệm cho thấy rằng thiết bị Apple sẽ bắt đầu hoạt động chậm lại nếu như bạn có ít hơn 500MB dung lượng trống.

Những thứ gì đang chiếm nhiều dung lượng trên iPhone của bạn?

Bước đầu tiên để tăng thêm dung lượng trống trên iPhone của mình thì bạn cần biết những ứng dụng, hình ảnh hay tập tin nào đang ngốn rất nhiều dung lượng của bạn ngay từ đầu.

Xóa những ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa

Theo thời gian, bạn sẽ có rất nhiều ứng dụng đã từ lâu rồi mà mình không còn sử dụng nữa. Lấy ví dụ, có thể bạn đã tải xuống một ứng dụng để sử dụng một vài lần cho một sự kiện nhất định và hiện nay không còn sử dụng nó nữa, và điều này sẽ làm lãng phí không gian bộ nhớ của thiết bị. Nếu như bạn đang tìm cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho thiết bị iPhone của mình, thì đây chính là thời điểm vô cùng thích hợp để bạn xóa bỏ những ứng dụng dư thừa đó một cách hoàn toàn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi chạy Settings (Cài đặt).

Xóa ứng dụng gốc của iPhone/iPad

Thời gian trước đây, Apple không cho phép người dùng xóa các ứng dụng gốc trên iPhone và iPad. Điều này có nghĩa rằng các ứng dụng mà một số người dùng chúng ta không bao giờ dùng đến sẽ chỉ nằm yên trong máy và chiếm kha khá dung lượng bộ nhớ của thiết bị (mặc dù bạn không sử dụng). Nhưng với iOS 10, Apple đã cho phép người dùng xóa (một số) ứng dụng có sẵn. Điều này cũng giúp cho người dùng có thể quản lý dung lượng iPhone được tốt hơn.

Bước 1: Khởi chạy Settings (Cài đặt).

Sử dụng tính năng Offload Unused Apps

Bước 2: Chọn iTunes & App Stores.

Bước 3: Bật Offload Unused Apps (Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng).

Tải hình ảnh lên các dịch vụ lưu trữ đám mây

Nếu như bạn là một người dùng thường xuyên chụp ảnh thì bộ nhớ điện thoại iPhone của bạn sẽ rất nhanh chóng bị lấp đầy. Một cách khác để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn chính là hãy upload những bức ảnh và tệp phương tiện này lên các dịch vụ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như iCloud.

Điều chỉnh cài đặt camera iPhone của bạn

Mặc dù iPhone của chúng ta ngày càng có khả năng chụp ảnh và quay video với chất lượng độ phân giải cao hơn, nhưng điều đó đồng thời cũng có ý nghĩa rằng những hình ảnh và video thu được sẽ chiếm nhiều dung lượng của bộ nhớ hơn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách điều chỉnh cài đặt máy ảnh của bạn.

Tắt chế độ Smart HDR

Chụp ảnh ở chế độ HDR sẽ dẫn đến việc hình ảnh trông sẽ được bảo hòa và có màu sắc phong phú hơn. Nó sẽ làm cho những bức ảnh của bạn trông thật tuyệt vời, nhưng do cách chụp HDR (thường là nhiều ảnh có độ phơi sáng khác nhau), do có thể nó chiếm nhiều dung lượng hơn bạn nghĩ.

Bước 3: Tắt Smart HDR (HDR thông minh).

Bước 4: Tắt Keep Normal Photo (Lưu ảnh thường).

Giảm chất lượng quay video của máy ảnh

Với những chiếc iPhone đời mới nhất, chúng sẽ hỗ trợ khả năng quay video 4K ở tốc độ khung hình là 60 FPS. Như Apple đã lưu ý, tốc độ khung hình và độ phân giải càng cao sẽ càng làm tiêu tốn dung lượng trên thiết bị của bạn hơn, trong đó video dài một phút quay ở 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây sẽ có kích thước là 400MB, so với HD 720p ở tốc độ 30 khung hình/giây là 40MB mỗi phút.

Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể điều chỉnh cài đặt máy ảnh này cho phù hợp. Nếu như bạn không cần các video có chất lượng cao nhất, thì hãy cân nhắc giảm chất lượng video xuống mức bạn có thể chấp nhận được mà không chiếm quá nhiều bộ nhớ.

Bước 3: Chọn vào Record Video (Quay video).

Bước 4: Nhấn vào bất kỳ cài đặt quay video nào mà bạn thích.

Xóa những Podcast cũ mà bạn không còn nghe nữa

Có một số người dùng iPhone thích tải xuống và lưu giữ podcast. Theo thời gian, các podcast này cũng sẽ càng nhiều lên và khiến cho iPhone của bạn mất nhiều không gian lưu trữ. Nói chung, những podcast này đều có thể phát trực tuyến và bạn luôn có thể xem lại chúng bất kỳ lúc nào. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng cần tải chúng xuống thiết bị của mình.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang lưu trữ chúng trên iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể xem xét xóa những podcast cũ mà bạn không còn nghe nữa để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình.

Bước 2: Đi đến tab Library ở phía cuối của ứng dụng.

Bước 3: Nhấn vào Downloaded Episodes.

Bước 4: Vuốt sang trái của podcast bạn muốn xóa.

Cân nhắc sử dụng các dịch vụ phát nhạc trực tuyến

Tương tự như podcast, việc lưu trữ nhạc trên thiết bị của bạn sẽ chiếm rất nhiều dung lượng, đặc biệt nếu như bạn là một người dùng chuyên nghe nhạc offline trên điện thoại. Các dịch vụ phát nhạc trực tuyến có thể sẽ trở nên hữu ích khi bạn chỉ muốn phát trực tuyến bất kỳ bản nhạc nào bạn muốn mà không chiếm quá nhiều dung lượng trên thiết bị. Có rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến, chẳng hạn như Spotify, SoundCloud, Apple Music, Amazon Music, Youtube Music thỏa sức cho bạn lựa chọn.

Bật tính năng tự động xóa tin nhắn

Một tin nhắn hoặc một cuộc trò chuyện đơn lẻ sẽ không chiếm quá nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn. Nhưng nếu như iPhone của bạn đang lưu trữ một lượng lớn tin nhắn hay cuộc trò chuyện thì mọi chuyện sẽ khác đi rất nhiều. May mắn thay, iPhone cũng cung cấp cho người dùng tính năng tự động xóa tin nhắn trên thiết bị. Bằng cách cài đặt iPhone của bạn sẽ giữ tin nhắn trong 30 ngày hoặc 1 năm, giờ đây bạn đã có thể xóa tin nhắn iPhone của mình một cách hoàn toàn tự động.

Để có thể thực hiện xóa tin nhắn trên iPhone:

Bước 2: Nhấp vào Keep Messages (Lưu tin nhắn) và lựa chọn 30 Days (30 ngày) hoặc 1 Year (1 năm).

Nếu bạn bật My Photo Stream, ảnh và video trên các thiết bị iCloud khác của bạn cũng sẽ được tải lên điện thoại. Mặc dù chúng không phải là bản gốc, nhưng chúng vẫn chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị iOS của bạn. Vì thế, đây cũng là một lựa chọn tốt để giải phóng dung lượng cho chiếc iPhone thân yêu của bạn.

Để vô hiệu hóa My Photo Stream:

Bước 2: Nhấn vào tắt Upload to My Photo Stream (Tải lên kho ảnh của tôi).

Nếu như bạn muốn thực hiện reset toàn bộ dữ liệu iPhone của mình, bạn có thể xóa tất cả nội dung và cài đặt iPhone của bạn. Vì hành động này sẽ xóa hầu hết mọi thứ trên thiết bị của bạn, nên việc giải phóng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone của bạn bằng cách này rất là khả quan. Tất nhiên, nó cũng là một mối đe dọa lớn đối với những dữ liệu quan trọng trên chiếc iPhone của bạn.

Để reset iPhone:

Bước 2: Nhấn vào Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Bây giờ bạn đã có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại iPhone của mình theo nhiều cách khác nhau. Tóm lại, việc xóa ứng dụng hay tệp có dung lượng lớn sẽ là cách trực tiếp nhất để bạn nhanh chóng lấy lại bộ nhớ trên iPhone của mình. Tuy nhiên, nếu như đây là những tệp quan trọng đối với bạn, bạn nên thực hiện sao lưu chúng trước khi xóa bỏ hoàn toàn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khắc Phục Các Ứng Dụng Apple Iphone Xs Max Không Cập Nhật, Không Thể Tải Xuống Và Cài Đặt Các Bản Cập Nhật Ứng Dụng trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!