Xu Hướng 5/2023 # Cách Tìm Và Xóa Tệp Trong Mục Khác Của Mac Của Bạn # Top 5 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Tìm Và Xóa Tệp Trong Mục Khác Của Mac Của Bạn # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tìm Và Xóa Tệp Trong Mục Khác Của Mac Của Bạn được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cần lưu ý rằng những tệp này thường không gây hại hoặc lãng phí dữ liệu cho hệ thống máy tính, hầu hết đều nhằm mục đích giúp máy Mac chạy hiệu quả và lý tưởng nhất là bạn không cần phải xóa các tệp “Khác” của mình. Thật không may, chúng có thể nhanh chóng làm tắc nghẽn một máy tính thiếu bộ nhớ, đặc biệt nếu bạn đang lưu trữ một số lượng lớn các bản sao lưu iPhone hoặc iPad. Cho dù bạn đang muốn giải phóng dung lượng trên ổ cứng của mình hay chỉ muốn thực hiện một số thao tác dọn dẹp sau một thời gian dài sử dụng, đây là một số bước đơn giản để giải phóng dung lượng máy Mac.

Tìm hiểu những mục chiếm bộ nhớ trong macOS Sierra

Rất nhiều tính năng của Bộ nhớ được tối ưu hóa xóa nội dung khỏi máy Mac và lưu trữ chúng trong iCloud. Nếu lo lắng về việc bạn đang sử dụng hết bao nhiêu dung lượng lưu trữ trong iCloud, bạn có thể tùy chỉnh hoặc tắt một số tính năng Lưu trữ được tối ưu hóa nhằm giữ cân bằng giữa dữ liệu trên máy Mac và iCloud.

Cách tìm kiếm và xóa dữ liệu máy Mac không cần thiết

Cách kiểm tra dung lượng máy Mac

Bước 1: Nhấp vào màn hình hoặc biểu tượng Finder từ Dock.

Bước 2: Chọn biểu tượng Menu Apple ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 3: Nhấp vào Giới thiệu về máy Mac.

Bước 4: Chọn Bộ nhớ

Cách xóa các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache

Bây giờ bạn đã biết các tệp “Khác” của mình đang chiếm bao nhiêu dung lượng, đã đến lúc giảm dung lượng của chúng trên máy Mac. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xóa các mục bạn không cần, bao gồm bộ nhớ đệm cho trình duyệt web, các bản nhạc trong Apple Music đã lưu và bản xem trước ảnh.

Lưu ý: khi xóa các thư mục trong bộ đệm. Bạn chỉ muốn xóa các tệp cũ và không cần thiết, vì các tệp trong bộ đệm hiện tại sẽ lưu trữ các tùy chọn. Chúng tôi thực sự khuyên chỉ nên xóa các tệp bộ nhớ cache khỏi các ứng dụng cũ.

Bước 1: Nhấp vào màn hình hoặc chọn biểu tượng Finder từ Dock.

Bước 2: Chọn Go menu ở góc trên bên trái của màn hình.

Bước 3: Nhấp vào Đi tới Thư mục.

Bước 4: Nhập ~ /Library /caches vào hộp văn bản. Danh sách bộ nhớ đệm từ các ứng dụng đang hoạt động sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Bước 5: Chọn thư mục ứng dụng bạn muốn xóa bộ nhớ cache

Bước 6: Nhấp chuột phải (hoặc giữ phím Control khi nhấp chuột) vào thư mục ứng dụng

Bước 7: Chọn chuyển vào Thùng rác

Cách xóa các tệp đã tải xuống

Rất có thể, thư mục Tải xuống chứa các tệp loại khác, bao gồm các gói trình cài đặt, tài liệu và thư mục mà bạn đã tạo bản sao ở một nơi khác. Nếu bạn muốn tạo khoảng trống trên máy Mac, có thể đã đến lúc dọn dẹp thư mục Tải xuống.

Bước 1: Nhấp vào màn hình hoặc chọn biểu tượng Finder từ Dock.

Bước 2: Chọn Go menu ở góc trên bên trái của màn hình.

Bước 3: Nhấp vào Tải xuống.

Bước 4: Chọn tệp bạn muốn xóa.

Bước 5: Bấm chuột phải (hoặc bấm giữ phím Control) vào tệp.

Bước 6: Chọn Chuyển vào Thùng rác.

Nếu bạn muốn lưu tệp từ thư mục Tải xuống nhưng không muốn nó làm tắc nghẽn ổ đĩa, hãy cân nhắc chuyển tệp sang ổ cứng ngoài hoặc ổ flash hoặc tải tệp lên tùy chọn lưu trữ trực tuyến như Dropbox.

Cách xóa các bản sao lưu thiết bị cũ trong iTunes

Nếu bạn có xu hướng nhận các thiết bị iOS mới khá thường xuyên, bạn có thể có các bản sao lưu thiết bị không cần thiết được lưu trữ trên máy tính của mình qua iTunes. Trung bình mỗi bản sao lưu chiếm 4-5GB, không cần phải giữ lại các bản sao lưu thiết bị cũ hơn nếu bạn không còn thiết bị hoặc đã lưu trữ nó trong iCloud.

Phần mềm của bên thứ ba có thể trợ giúp

Mặc dù bạn không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào để “dọn dẹp” máy Mac nhưng có một số công cụ truy cập hệ thống rất tiện dụng giúp bạn dễ dàng xóa các tệp không mong muốn thường xuyên hơn.

CleanMyMac 3

DaisyDisk

Onyx

Cocktail

Cách Xóa Mục ‘Other’ Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng

Đối với những dòng iPhone có dung lượng từ 64 GB trở xuống, việc mục Other (khác) chiếm hàng chục GB dữ liệu có thể sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Nếu muốn giải phóng mục này, bạn đọc có thể tham khảo mẹo nhỏ ngay sau đây.

Mục Other (khác) trên iPhone là gì?

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem mục Other (khác) trên iPhone chiếm bao nhiêu không gian lưu trữ bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone).

Tại đây, iPhone sẽ hiển thị mức dung lượng mà các phần mềm đang chiếm dụng, khi kéo xuống cuối trang, bạn sẽ biết được dung lượng của mục Other (khác).

Mục Other (khác) sẽ chứa dữ liệu của các tệp sau đây:

– Âm thanh: Bài hát, podcast âm thanh, sách nói, ghi âm và nhạc chuông.

– Video: Phim, video ca nhạc và chương trình truyền hình.

– Ảnh: Thư viện ảnh.

– Ứng dụng: Ứng dụng đã cài đặt.

– Sách: Sách iBooks và tệp PDF.

– Tài liệu và dữ liệu: Danh sách các trang đọc ngoại tuyến trên Safari, các tệp được tạo trong ứng dụng và nội dung ứng dụng, đơn cử như danh bạ, lịch, tin nhắn và email (tệp đính kèm).

– Khác: Cài đặt, giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings (cài đặt) – App Store và bật tùy chọn Offload Unused Apps (giảm tải ứng dụng không dùng).

Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Nếu bạn sử dụng Apple Music, Spotify, Tidal… và đã tải xuống hàng ngàn bài hát để nghe ngoại tuyến (khi không có mạng), bạn hãy thử xóa bớt những dữ liệu này để tăng không gian lưu trữ cho iPhone.

Ví dụ, để xóa bớt các bài hát được tải về từ Apple Music, bạn vào Settings (cài đặt) – Music (nhạc) – Downloaded Music (nhạc đã tải về).

Xóa bộ nhớ cache

Khi bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, chúng cũng sẽ tự động tạo ra các dữ liệu tạm thời và lưu trữ trên thiết bị. Do đó, nếu muốn lấy lại dung lượng lưu trữ, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone), chọn Safari, Google Maps, Spotify… và xóa bộ nhớ cache của những ứng dụng này.

Xóa hình ảnh

Để giảm tải bộ nhớ cho iPhone, bạn nên sao lưu hình ảnh và video lên đám mây (iCloud, Google Drive, OneDrive…) thay vì lưu trữ trực tiếp trên thiết bị. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những thiết bị có bộ nhớ thấp.

Nếu đang sử dụng iCloud, bạn vào Settings (cài đặt) – Photos (ảnh) và bật iCloud Photos (ảnh iCloud). Lúc này, hệ thống sẽ tự động tải toàn bộ hình ảnh và video của bạn lên iCloud, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Optimize iPhone Storage (tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) nếu thiết bị sắp hết dung lượng.

Trong trường hợp sử dụng Google Photos, bạn hãy mở ứng dụng, nhấn vào menu ở góc trên bên trái và chọn Free up space (giải phóng dung lượng). Lúc này, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để sao lưu lên đám mây và xóa ảnh trên điện thoại.

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng nên xóa bớt các tin nhắn cũ trên iPhone để tăng không gian lưu trữ cho thiết bị. Nhiều tin nhắn iMessage thường được đính kèm hình ảnh, video… do đó dung lượng lưu trữ sẽ rất lớn.

Cách Tìm Hai Số Khi Biết Tổng Và Tích Của Chúng

Hướng dẫn học sinh lớp 9 cách tìm hai số khi biết tổng và tích của chúng bằng hệ quả định lý Vi-ét.

Nếu hai số có Tổng bằng S và Tích bằng P thì hai số đó là hai nghiệm của Phương trình :

(Điều kiện để có hai số đó là S 2 – 4P ≥ 0 )

Tìm hai số a, b biết tổng S = a + b = -3 và tích P = ab = -4

Vì a + b = -3 và ab = -4 nên a, b là nghiệm của Phương trình :

giải Phương trình trên ta được và

Vậy nếu a = 1 thì b = -4

nếu a = -4 thì b = 1

Bài tập áp dụng: Tìm 2 số a và b biết Tổng S và Tích P

1. S = 3 và P = 2

2. S = -3 và P = 6

3. S = 9 và P = 20

Bài tập nâng cao: Tìm 2 số a và b biết

2. a – b = 5 và ab = 36

1) Theo đề bài đó biết tổng của hai số a và b , vậy để áp dụng hệ thức VI- ÉT thì cần Tìm tích của a và b.

Từ

Suy ra : a, b là nghiệm của Phương trình có dạng :

Vậy: Nếu a = 4 thì b = 5

nếu a = 5 thì b = 4

2) Biết tích: ab = 36 do đó cần Tìm tổng : a + b

Cách 1: Đặt c = -b ta có : a + c = 5 và a.c = -36

Suy ra a,c là nghiệm của Phương trình :

Do đó nếu a = -4 thì c = 9 nên b = -9

nếu a = 9 thì c = -4 nên b = 4

Cách 2: Từ

*) Với và ab = 36, nên a, b là nghiệm của Phương trình:

Vậy a = -4 thì b = -9

*) Với và ab = 36, nên a, b là nghiệm của Phương trình:

Vậy a = 9 thì b = 4

3) Đó biết ab = 30, do đó cần Tìm a + b:

*) Nếu và ab = 30 thì a, b là hai nghiệm của Phương trình:

Vậy nếu a = -5 thì b = -6 ; nếu a = -6 thì b = -5

*) Nếu và ab = 30 thì a, b là hai nghiệm của Phương trình:

Vậy nếu a = 5 thì b = 6 ; nếu a = 6 thì b = 5.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Bộ Nhớ Trong Nintendo Switch Của Bạn / Làm Thế Nào Để

Theo mặc định, nếu bạn có thẻ SD được cài đặt trong Switch, bảng điều khiển sẽ tự động lưu trữ các trò chơi và ảnh chụp màn hình đã tải xuống cho đến khi đầy. Nếu bạn bắt đầu sử dụng bảng điều khiển của mình mà không có thẻ SD hoặc nếu bạn không có, bạn có thể cần phải dọn dẹp nhà cửa một lần.

Có hai cách để xóa trò chơi trên Switch. Bạn có thể xóa chúng, điều này sẽ khiến tất cả trò chơi của bạn lưu dữ liệu với nó hoặc bạn có thể lưu trữ trên mạng. Lưu trữ một trò chơi sẽ xóa tất cả dữ liệu trò chơi (chiếm phần lớn không gian trên bảng điều khiển của bạn) nhưng để lại trò chơi của bạn lưu lại vị trí của chúng. Bằng cách đó, nếu bạn tải xuống lại trò chơi trong tương lai, bạn không phải bắt đầu lại.

Điều này rất quan trọng vì trò chơi tiết kiệm của bạn chỉ được lưu trữ trên bảng điều khiển của bạn. Nintendo không đồng bộ hóa trò chơi của bạn tiết kiệm, cho phép bạn sao lưu chúng hoặc thậm chí sao chép chúng vào thẻ SD của bạn. Nếu bạn xóa một trò chơi khỏi bảng điều khiển, lưu trò chơi của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn chưa chơi Hơi thở của hoang dã một chút và muốn xóa nó để nhường chỗ cho thứ khác, thay vào đó hãy lưu trữ nó. Vì lý do đó, chúng tôi hầu như luôn khuyên bạn nên lưu trữ thay vì xóa các trò chơi nếu bạn muốn quay lại với chúng.

Nếu một trò chơi được cài đặt trên bộ nhớ trong của Switch, bạn cũng cần lưu trữ nó để chuyển nó sang thẻ SD. Bắt đầu bằng cách chèn thẻ SD của bạn, sau đó lưu trữ trò chơi bạn muốn di chuyển. Khi nó biến mất, hãy tải xuống lại trò chơi từ eStore và nó sẽ được cài đặt trên thẻ SD theo mặc định.

Để lưu trữ một trò chơi, chọn nó trên màn hình chính của bạn và nhấn các nút + hoặc – trên bộ điều khiển của bạn.

Điều này sẽ mở ra một menu Tùy chọn. Cuộn xuống Quản lý phần mềm và chọn Lưu trữ phần mềm. Nếu bạn chắc chắn 100% rằng bạn không bao giờ muốn chơi lại trò chơi và muốn giải phóng thêm một chút dung lượng, hãy chọn Xóa Phần mềm. Một lần nữa, mặc dù, không có cách nào để khôi phục trò chơi của bạn tiết kiệm nếu bạn xóa trò chơi khỏi bảng điều khiển của bạn.

Bạn cũng có thể xem những trò chơi nào chiếm nhiều dung lượng nhất và gỡ cài đặt những trò chơi đó – cũng như quản lý các dữ liệu khác như ảnh chụp màn hình – từ menu Cài đặt. Đầu tiên, chọn Cài đặt từ màn hình chính.

Cuộn xuống Quản lý dữ liệu. Tại đây, chọn Quản lý phần mềm.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một danh sách các trò chơi của mình, được sắp xếp theo lượng không gian chúng chiếm trên bảng điều khiển của bạn. Chọn một trong những trò chơi và bạn có thể lưu trữ hoặc xóa nó.

Quay lại màn hình Quản lý dữ liệu, bạn cũng có một tùy chọn khác có nhãn Quản lý lưu dữ liệu / Ảnh chụp màn hình.

Trong menu này, bạn có thể chọn Xóa Lưu dữ liệu hoặc Quản lý ảnh chụp màn hình. Chúng tôi sẽ bắt đầu với Xóa Lưu dữ liệu.

Màn hình này sẽ liệt kê tất cả các trò chơi mà bạn đã lưu dữ liệu, cũng như dung lượng mà các trò chơi đó tiết kiệm được. Chọn một trò chơi để xóa một số lưu.

Nếu bạn có lưu từ nhiều hồ sơ người chơi, bạn có thể xóa từng hồ sơ cá nhân trên màn hình này. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cho phép người khác sử dụng bảng điều khiển của mình, nhưng họ sẽ không chơi lại. Hãy nhớ rằng, nếu bạn xóa trò chơi lưu dữ liệu từ đây, nó không bao giờ có thể được khôi phục.

Trong menu Quản lý ảnh chụp màn hình, bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn khác nhau. Bạn có thể thay đổi vị trí lưu mặc định cho ảnh chụp màn hình của bạn (khi bạn lắp thẻ SD, nó sẽ trở thành mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi vị trí này nếu bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ trong của mình), sao chép ảnh chụp màn hình của bạn từ bộ nhớ này sang bộ nhớ khác, hoặc xóa tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn cùng một lúc. Nếu bạn chọn Quản lý ảnh riêng lẻ, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Album nơi bạn có thể duyệt ảnh chụp màn hình, chỉ xóa một số ảnh nhất định hoặc thậm chí chia sẻ chúng lên Facebook và Twitter.

Đối với hầu hết các phần, tải xuống trò chơi sẽ chiếm phần lớn dung lượng trên bảng điều khiển của bạn, nhưng bạn có thể lưu trữ các trò chơi mà không làm mất dữ liệu lưu của bạn. Nếu bạn đã chơi xong một trò chơi trong một thời gian, chỉ cần lưu trữ nó và giữ các khoản tiết kiệm của bạn. Giữa điều đó và giảm bớt nút chụp màn hình một chút, bạn có thể quản lý với 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tìm Và Xóa Tệp Trong Mục Khác Của Mac Của Bạn trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!