Xu Hướng 3/2023 # Cách Tính Lương Hưu Và Trợ Cấp Một Lần Khi Nghỉ Hưu # Top 6 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Tính Lương Hưu Và Trợ Cấp Một Lần Khi Nghỉ Hưu # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tính Lương Hưu Và Trợ Cấp Một Lần Khi Nghỉ Hưu được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách tính mức hưởng lương hưu hàng tháng theo Luật BHXH mới nhất năm 2016 được hướng dẫn bởi Điều 7 Nghị định 115/2015/NĐ-CP, Điều 17 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH.

Lương hưu = Tỷ lệ hưởng lương hưu x Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH

Nam: Tỉ lệ hưởng lương hưu = 45% + (Thời gian tham gia BHXH – 15 năm) x 2%

Nữ: Tỉ lệ hưởng lương hưu = 45% + (Thời gian tham gia BHXH – 15 năm) x 3%

Nữ: Tỉ lệ hưởng lương hưu = 45% + (Thời gian tham gia BHXH – 15 năm) x 2%

+ Về hưu từ 01/01/2018: tỷ lệ lương hưu = 45% + (Thời gian tham gia BHXH – 16 năm) x 2%.

+ Về hưu từ 01/01/2019: tỷ lệ lương hưu = 45% + (Thời gian tham gia BHXH – 17 năm) x 2%.

+ Về hưu từ 01/01/2020: tỷ lệ lương hưu = 45% + (Thời gian tham gia BHXH – 18 năm) x 2%.

+ Về hưu từ 01/01/2021: tỷ lệ lương hưu = 45% + (Thời gian tham gia BHXH – 19 năm) x 2%.

+ Về hưu từ 01/01/2022: tỷ lệ lương hưu = 45% + (Thời gian tham gia BHXH – 20 năm) x 2%.

2. Cách tính Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH

– Đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định

Mức BQTL = Tổng số tiền lương tháng đóng BHXH của T năm cuối trước khi nghỉ việc / ( T x12 tháng)

– Đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định

– Đối với người lao động vừa có thời gian đóng BHXH theo tiền lương do người sử dụng lao động quyết định vừa có thời gian đóng BHXH theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định:

– Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75% thì khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.

– Mức trợ cấp một lần được tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75%, cứ mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Btob Lee Chang Sub Vạ Miệng, ‘Thánh Cơ Hội’ Yook Sung Jae Liền Cho Nghỉ Hưu (?) Ngay Và Luôn

JTBC2 ‘MMA 2018’

Nổi tiếng là vựa muối của Kpop, lần này, sự hài hước của các thành viên BTOB lại khiến cho khán giả một phen cười đau bụng. 

Vào ngày 01/12 vừa qua, lễ trao giải Melon Music Awards 2018 (Viết tắt là MMA)  đã được tổ chức tại Gochok Sky Dome, quận Guro, thủ đô Seoul với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ Kpop. 

Vào ngày này, BTOB đã vinh dự nhận được giải Bonsang (TOP 10 nghệ sĩ/ nhóm nhạc nổi tiếng) đầu tiên tại MMA. 

Thành viên Lee Chang Sub đã đại diện cho nhóm đứng ra phát biểu nhận giải :”Đây là lần đầu tiên trong 6 năm hoạt động nhóm được lọt vào TOP 10 (Bonsang). Xin hãy cho chúng tôi một tràng pháo tay ạ”. 

JTBC2 ‘MMA 2018’

“Tôi nghĩ đây là giải thưởng mà người hâm mộ đã mang đễn cho chúng tôi. Chúng tôi vô cùng cảm ơn! Tôi nhất định sẽ chăm chỉ hoạt động âm nhạc cho đến khi đầu bạc để cống hiến cho khán giả”.  

Nói đến đây, Lee chang Sub mới bàng hoàng nhận ra là hiện tại tóc anh chàng đang màu trắng. 

Tất nhiên là ‘Em út cơ hội’ Yook Sung Jae không thể bỏ qua điều này, chàng ta cướp micro từ tay Lee Chang Sub bởi Chang Sub bảo rằng ảnh sẽ hoạt động cho đến lúc bạc đầu. 

JTBC2 ‘MMA2018’

Thành viên Minhyuk bên cạnh cũng hùa theo và vỗ vào lưng của Yook Sung Jae ra hiệu anh chàng đứng ra phát biểu tiếp vì Lee Chang Sub đầu bạc phải nghỉ hưu mất rồi. 

Yook Sung Jae phát biểu :” Cảm ơn các Melody (tên cộng đồng fan của BTOB) đã hát cùng chúng tôi. Chúng tôi cũng muốn dành tặng giải thưởng này cho trưởng nhóm Eunkwang đang phục vụ chăm chỉ trong quân ngũ. Nhất định sẽ cho anh ấy nhìn thấy giải thưởng này”. 

Cư dân mạng khi chứng kiến khoảnh khắc này của BTOB đã tỏ ra vô cùng thích thú. 

-Biểu cảm của Sung Jae và Minhyuk dễ thương quá.. Lee Chang Sub cũng hài hước không kém kkkk

– BTOB đúng là vựa muối của Kpop mà~

– Lên phát biểu thôi mà như đóng sitcom ý.. hài chết !

– Tui cười chảy nước mắt rồi nè 

– Ai bảo Chang Sub bảo hoạt động đến lúc đầu bạc làm chi.. tóc ảnh bạc rồi đó thây 

– Anh vạ mồm gặp em út cơ hội kkkkkkk ~

JTBC2 ‘MMA 2018’

YouTube ‘비투비..괜찮아여..?’

181201 MMA 올해의 TOP 10 비투비#비투비 #BTOB

탑텐 수상 축하해너무너무 자랑스러운 내가수들ㅠㅠㅠㅠ#비투비_TOP10_축하해 chúng tôi 제이 (@CS__J) 2018년 12월 1일

3 Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Sau Khi Nâng Cấp Windows 10 Fall Cr

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách giải phóng dung lượng ổ cứng trống sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update để lấy lại dung lượng trống và lưu trữ các dữ liệu quan trọng.

Trong quá trình nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update, hệ thống sẽ tạo bản sao lưu cài đặt hiện tại, sử dụng để khôi phục lại cấu hình trước đó trong trường hợp nếu xảy ra vấn đề gì trong và sau quá trình nâng cấp.

Tuy nhiên sau khi quá trình cập nhật Windows 10 Fall Creators Update thành công và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra, bản sao lưu cài đặt trước vẫn được lưu trữ trong thư mục chúng tôi trên ổ cứng và chiếm dụng hàng GB dung lượng trống, các bạn có thể xóa chúng tôi để ổ cứng đỡ bị đầy, các bước xóa chúng tôi sẽ không ảnh hưởng tới máy tính

Trên các thiết bị ổ cứng có kích thước lớn, sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên trên laptop hoặc máy tính bảng bị hạn chế bộ nhớ, bạn có thể xóa các file cài đặt trước đi để giải phóng dung lượng trống.

3 cách giải phóng dung lượng trống sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update Sử dụng Storage sense để giải phóng dung lượng trống

Cách nhanh nhất để lấy lại không gian trống thiết bị sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update là sử dụng tùy chọn Storage sense. Tính năng này đã có từ trên phiên bản Windows 10 Creatos Update và bạn có thể dễ dàng thiết lập tự động dọn dẹp ổ cứng Windows 10 với tính năng này.

Xóa các file tạm thời (Temporary) để giải phóng dung lượng trống

Ngoài ra trong mục Storage trong ứng dụng Settings còn có tùy chọn xóa các file tạm thời (Temporary) cho phép bạn xóa các file cài đặt phiên bản Windows trước để giải phóng dung lượng trống.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, các file cài đặt phiên bản Windows trước sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn, giải phóng dung lượng, không gian trống để lưu trữ các file, dữ liệu quan trọng.

Sử dụng Disk Cleanup để giải phóng dung lượng trống

Ngoài sử dụng ứng dụng Settings, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup để xóa các file sao lưu bản cài đặt trước để giải phóng dung lượng trống.

Bước 6: Đánh tích chọn Previous Windows installation(s).

Disk Cleanup sẽ dọn sạch thư mục chúng tôi có chứa các file cài đặt trước để giải phóng không gian trống. Ngoài ra bạn cũng nên chọn xóa các file khác để giải phóng không gian trống thiết bị của mình, chẳng hạn như

Windows Defender Antivirus, file cập nhật Windows, các file chương trình đã tải xuống, file Internet tạm thời, file hệ thống tạo lỗi Windows và một số file khác.

Mặc dù có nhiều cách để xóa các file cài đặt Windows 10 cũ để giải phóng dung lượng, không gian trống trên máy tính của bạn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đây là các file được sử dụng để rollback (hạ cấp trở lại phiên bản cũ) trong trường hợp nếu phiên bản mới hoạt động không chính xác.

Sau khi áp dụng 1 trong 3 cách giải phóng dung lượng trống sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, tùy chọn rollback không còn khả dụng và sẽ không có sẵn trong các tùy chọn khôi phục trong ứng dụng Settings.

Bạn nên cân nhắc loại bỏ các file này nếu máy tính của bạn không còn đủ dung lượng trống, và bạn không phải đối mặt với sự cố nào sau khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update.

Bài Tập Toán Lớp 3: Gấp Một Số Lên Nhiều Lần, Hoặc Giảm Một Số Lần

Bài tập Toán lớp 3: Gấp một số lên nhiều lần, hoặc giảm một số lần

Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 3

được VnDoc sưu tầm, tổng hợp các dạng bài tập Gấp một số lên nhiều lần, giảm một số lần giúp các em học sinh ôn tập, tự luyện, nâng cao kiến thức, cách giải dạng Toán này chuẩn bị cho các bài thi học kỳ, thi học sinh giỏi. Mời các em cùng tham khảo.

Bài tập Toán lớp 3: Dạng Toán tính nhanh

Bài tập Toán lớp 3: Đại lượng và đo đại lượng

Bài tập Toán lớp 3: Tìm một trong các phần bằng nhau của một số

Các bài toán Gấp một số lên nhiều lần, hoặc giảm một số lần

Bài 1: Có hai thùng dầu, thùng thứ nhất có 26 lít dầu, thùng thứ hai có số dầu gấp 3 lần số dầu của thùng thứ nhất. Hỏi 2 thùng có tất cả bao nhiêu lít dầu?

Bài 2: Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được 48kg đường, ngày thứ hai giảm hơn so với ngày thứ nhất 2 lần. Hỏi ngày thứ hai bán được bao nhiêu kg đường?

Bài 3: Lan có 18 con tem, Lan có số tem gấp 3 lần số tem của Thắm. Hỏi hai bạn có tất cả bao nhiêu con tem?

Bài 4: Ngày thứ hai nhà máy sản xuất được 248 đôi giầy, ngày thứ hai sản xuất giảm gấp 4 lần so với ngày thứ nhất. Hỏi ngày thứ hai sản xuất ít hơn ngày thứ nhất bao nhiêu đôi giầy?

Bài 5: Có hai thùng dầu, thùng thứ nhất có 46 lít dầu, thùng thứ hai nếu thêm 16 lít thì sẽ có số dầu gấp đôi số dầu của thùng thứ nhất. Hỏi thùng thứ hai có bao nhiêu lít dầu?

Bài 6: Một của hàng ngày thứ nhất bán được 24 chiếc xe đạp, ngày thứ hai bán giảm 3 lần so với ngày thứ nhất. Hỏi ngày thứ hai cửa hàng bán ít hơn ngày thứ nhất bao nhiêu chiếc xe đạp?

Bài 7: Có hai thùng nước mắm, thùng thứ nhất có 36 chai, thùng thứ hai nếu bớt ra 6 chai thì số còn lại kém thùng thứ nhất 2 lần. Hỏi thùng thứ hai có bao nhiêu chai nước mắm?

Bài 8: Có hai hộp kẹo, hộp thứ nhất có 12 viên kẹo, hộp thứ hai có số kẹo gấp 3 lần số kẹo của hộp thứ nhất. Hỏi phải chuyển từ hộp thứ hai sang hộp thứ nhất bao nhiêu viên để hai hộp có số kẹo bằng nhau?

Bài 9: Bình có 42 viên bi, Dũng có một số viên, Bình cho Dũng 6 viên bi thì số bi còn lại của Bình gấp 3 lần tổng số bi của Dũng. Hỏi lúc đầu Dũng có bao nhiêu viên bi?

Bài 10: Hồng có 27 que tính, Hồng cố số que tính gấp 3 lần số que tính của Lan. Hỏi Hồng phải chuyển cho Lan bao nhiêu que tính để số que tính của hai bạn bằng nhau?

Bài 11: Hai bao gạo có tổng cộng 80 kg, biết số gạo của bao thứ nhất gấp 4 lần số gạo của bao thứ hai. Hỏi mỗi bao có bao nhiêu kg gạo?

Bài 12: Thùng thứ nhất có nhiều hơn thùng thứ hai 32 lít. Số dầu của thùng thứ nhất gấp 3 lần số dầu thùng thứ hai. Tính số dầu ở mỗi thùng?

Bài 13: Hai thùng xà phòng có tất cả 45kg người ta lấy ra từ thùng 9kg và lấy số xà phòng thùng thứ nhất gấp 2 lần số xà phòng của thùng thứ hai. Hỏi mỗi thùng có bao nhiêu kg xà phòng?

Bài 14: Nhà Hùng nuôi gà và heo. Hùng đếm được có tất cả 128 chân, số chân gà gấp 4 lần số chân heo. Hỏi nhà Hùng nuôi bao nhiêu con gà, bao nhiêu con heo?

Bài 15: Một cửa hàng trong hai ngày bán được 120 kg gạo, ngày thứ nhất nếu bán thêm được 5 kg gạo thì sẽ bán gấp 4 lần ngày thứ hai. Hỏi ngày thứ nhất cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?

Bài 16: An và Bình có tất cả 50 viên bi, nếu An bớt ra 2 viên bi thì số bi còn lại của An gấp 3 lần số bi của Bình. Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu viên bi?

Bài 17: Có hai thùng kẹo, thùng thứ nhất có số kẹo gấp 3 lần số kẹo của thùng thứ hai và nếu thêm vào thùng thứ hai 13 viên thì thùng thứ hai còn kém thùng thứ nhất 21 viên kẹo. Hỏi mỗi thùng có bao nhiêu viên kẹo?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tính Lương Hưu Và Trợ Cấp Một Lần Khi Nghỉ Hưu trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!