Xu Hướng 3/2023 # Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống # Top 8 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cũng giống như không gian Other trên iPhone, Documents & Data trong bộ nhớ iPhone lưu trữ các tài liệu và dữ liệu các ứng dụng. Tuy nhiên vô hình Documents & Data lại là thủ phạm khiến thiết bị hết dung lượng nhanh chóng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống.

Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trống trên iPhone Xóa các file cấu hình cũ trên iPhone, iPad Kiểm tra dung lượng iCloud trên iPhone iPad Xóa sao lưu trên iCloud, tối ưu và giải phóng bộ iCloud Cách sử dụng tính năng giải phóng bộ nhớ trên Google Photos

Documents & Data trên iPhone lưu trữ các tài liệu và dữ liệu các ứng dụng mặc định, ứng dụng của bên thứ 3, thậm chí là cả tài liệu iCloud. Các tài liệu và dữ liệu này chính là các file bộ nhớ cache được lưu trữ cho từng ứng dụng một.

Nếu thắc mắc tại sao các ứng dụng cần lưu trữ bộ nhớ cache? Đơn giản các ứng dụng lưu trữ bộ nhớ cache để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Chẳng hạn như Safari lưu trữ bộ nhớ cache để người dùng truy cập trình duyệt nhanh hơn, tương tự YouTube lưu trữ lịch sử xem để đề xuất loại video mà người dùng quan tâm nhất.

Cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống

Kiểm tra dung lượng iPhone, iPad

Trước tiên kiểm tra xem các ứng dụng trên iPhone, iPad của bạn đang chiếm dụng bao nhiêu dung lượng. Bằng cách kiểm tra dung lượng iPhone này, bạn có thể dễ dàng tìm ra các thủ phạm, ứng dụng chiếm dụng nhiều dung lượng, và xóa ứng dụng đó đi để giải phóng dung lượng trống.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn iPhone/iPad Storage (dung lượng iPhone/iPad).

Bước 3: Kiểm tra xem tổng dung lượng đã sử dụng và dung lượng trống còn lại trên thiết bị là bao nhiêu. Ngoài ra để xem dung lượng trống mà mỗi ứng dụng sử dụng là bao nhiêu, bạn nhấn chọn từng ứng dụng một để xem.

Bước 4: Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy kích thước ứng dụng cũng như tài liệu và dữ liệu (documents and data) mà ứng dụng sử dụng là bao nhiêu.

Xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống

Sau khi kiểm tra xong dung lượng mà các ứng dụng chiếm dụng tren iPhone, iPad, lúc này bạn sẽ có 2 tùy chọn:

Tùy chọn 1: Xóa các ứng dụng nhưng không xóa dữ liệu và tài liệu ứng dụng

iOS 11 cho phép người dùng offload unused apps, tức là xóa các ứng dụng mà họ không sử dụng, nhưng không xóa tài liệu và dữ liệu của ứng dụng. Khi người dùng tải và cài đặt lại ứng dụng, các dữ liệu sẽ tự động được khôi phục. Vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng hữu ích này để giải phóng dung lượng trống trên thiết bị của mình mà không phải xóa sạch các dữ liệu quan trọng.

Bước 2: Nhấn chọn Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud).

Bước 3: Nhấn chọn Manage Storage (quản lý dung lượng) trong mục Storage (dung lượng).

Bước 4: Nhấn chọn từng ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu.

Bước 5: Nhấn chọn Delete App (xóa ứng dụng) và xác nhận lại lần nữa.

Bước 6: Cuối cùng cài đặt lại ứng dụng.

Xóa Documents and Data của các ứng dụng cụ thể trên iPhone, iPad từ iCloud

Để giải phóng không gian lưu trữ iCloud, bạn có thể xóa tài liệu và dữ liệu (document and data) của các ứng dụng cụ thể trên iPhone, iPad.

Bước 1: Trên thiết bị iOS của bạn, tìm và mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn ảnh profile (nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 10.2 hoặc các phiên bản cũ hơn, nhấn chọn iCoud).

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Nhấn chọn Manager Storage (quản lý dung lượng).

Bước 5: Nhấn chọn ứng dụng có dữ liệu mà bạn muốn xóa.

Bước 6: Nhấn chọn Delete Documents & Data (xóa tài liệu và dữ liệu).

Bước 7 : Nhấn chọn Delete (xóa) để xác nhận lại.

Bằng cách này bạn có thể xóa bộ nhớ cache của từng ứng dụng trên tất cả các thiết bị đồng bộ với thiết bị iCloud.

Mẹo: Ngoài ra bạn có thể thiết lập chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu trên iCloud để quản lý dung lượng iCloud tốt hơn.

Chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu trên iCloud

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn profile của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Thiết lập trạng thái các ứng dụng mà bạn không muốn lưu dữ liệu trên iCloud sang OFF.

Xóa nhạc, phim và các chương trình TV Show, bộ nhớ cache ảnh thumb

Giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này là xóa bộ nhớ cache hoặc xóa tất cả nhạc khỏi iPhone, sau đó đồng bộ lại thông qua máy tính. Bằng cách này bạn sẽ xóa tất cả bộ nhớ cache trên iPhone để giải phóng không gian trống.

Dọn dẹp ảnh và tin nhắn

Xóa một số hình ảnh không cần thiết trong cuộn camera cũng có thể giải phóng một số dung lượng trống.

Bước 2: Chọn hình ảnh mà bạn muốn xóa rồi nhấn chọn nút Delete Mail Account (xóa tài khoản Mail) nằm góc dưới cùng bên phải màn hình iOS 11.

Để xóa các tin nhắn: Từ iOS 11 trở lên cho phép người dùng tự động xóa các file đính kèm trong các cuộc trò chuyện cũ.

Tắt Photo Stream

Nếu Photo Stream được kích hoạt, nó sẽ tự động tải lên các hình ảnh mới của bạn và đồng bộ hình ảnh này trên tất cả các thiết bị iCloud. Giải pháp là tắt tính năng này đi để kiểm soát dung lượng thiết bị iOS tốt hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn Profile (trên các phiên bản trước là iCloud).

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Nhấn chọn Photos.

Bước 5: Thiết lập trạng thái My Photo Stream sang OFF.

Thao tác trên sẽ xóa tất cả ảnh Photo Stream từ điện thoại iPhone của bạn.

Dọn sạch các email cũ và file đính kèm

Nếu đang sử dụng ứng dụng Mail trên iPhone, tất cả các email sẽ được đồng bộ hóa để cho phép bạn truy cập nhanh hơn. Theo thời gian, các dữ liệu sẽ chồng chất lên nhau và sẽ chiếm dụng dung lượng trống thiết bị, chưa kể các file đính kèm mà bạn đã mở.

Bước 2 : Nhấn chọn Email account (tài khoản Email).

Bước 3: Nhấn chọn Delete account (xóa tài khoản) và xác nhận lại lần nữa.

Để thêm lại tài khoản của bạn, nhấn chọn Add New (thêm tài khoản mới).

Một số giải pháp khác để giải phóng dung lượng trống iPhone, iPad

Một số giải pháp khác để xóa Documents and Data (tài liệu và dữ liệu) và giải phóng dung lượng trống iPhone, iPad như:

– Xóa sạch lịch sử duyệt web và dữ liệu trình duyệt Safari.– Xóa tất cả voicemail:

Bản chất voicemail (thư thoại) cũng là một phần Documents and Data. Vì vậy trường hợp này bạn có thể xóa các thư thoại không cần thiết để giải phóng dung lượng trống của iPhone:

– Xóa các ứng dụng của bên thứ 3 mà bạn không muốn sử dụng nữa.– Cuối cùng sử dụng phần mềm để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ứng dụng.

Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone

Bạn là chủ sở hữu của iPhone một thời gian ngắn và hiện tại bạn có thể cảm thấy hài lòng hơn với lựa chọn được thực hiện. Tuy nhiên có một điều đó là tạo ra một vấn đề và đó sẽ tìm cách giải quyết: thiếu khoảng trống để lưu dữ liệu của bạn, do dint của việc sử dụng iPhone, bạn thấy mình phải đối phó với. Do đó, bạn cần phải giải phóng một số không gian trên iPhone của mình nhưng bạn không có ý tưởng mờ nhạt về cách thực hiện nó. Bạn nói thế nào? Mọi thứ chính xác như thế này và bạn có muốn biết liệu tôi có thể giúp bạn không? Vâng, tất nhiên là có, đừng lo lắng. Với hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các giải thích mà bạn cần để không gian trống trên iPhone.

Trước khi bạn có thể báo động và nghĩ về những người biết điều tôi muốn làm cho bạn nhận thức ngay lập tức mặc dù những khó khăn trong việc tìm kiếm không gian trống trên iPhone thực sự là một hoạt động khá đơn giản để thực hiện. Sau khi lời đề nghị tôi sắp cung cấp cho bạn trong thực tế có thể đạt được một số ‘bộ nhớ miễn phí trên iPhone của bạn bằng cách mà không cần phải bỏ quá nhiều dữ liệu hoặc các ứng dụng và trên hết, nếu không có sự lộn xộn.

Bạn cần gì? Về cơ bản chỉ là iPhone của bạn, nhưng nếu bạn có máy tính mà bạn thường đồng bộ hóa với điện thoại của mình, bạn có thể kiếm được thêm vài MB dung lượng. Vì vậy, sẵn sàng để bắt đầu?

Ứng dụng

Nếu bạn muốn hiểu những gì bạn có thể làm để có thể giải phóng dung lượng trên iPhone, điều đầu tiên bạn nên làm là xóa các ứng dụng chiếm nhiều không gian hơn. Để xác định các ứng dụng tận dụng tối đa dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn và thực hiện hủy để bắt đầu truy cập màn hình chính của thiết bị và sau đó tạo biểu tượng Cài đặt. Sau đó chọn giọngchung trong menu bật lên đầu tiên sau đó đi vào không gian trên thiết bị và iCloudvà sau đó vào mụcquản lý không gian đề cập đến khu vực thiết bịphần. Sau đó, bạn sẽ thấy mình ở phía trước của một danh sách với tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone, từ một trong đó chiếm nhiều không gian hơn cho một trong những đề với ít hơn. Photos Nói chung, các ứng dụng tiêu tốn nhiều không gian hơn được

và camera (vì các bức ảnh và video ghi lại trên iPhone),Âm nhạc vàSpotify (tức là những bài hát được tải trên thiết bị),Safari (đối với lỗi của dữ liệu được lưu trữ trong danh sách đọc, bộ nhớ đệm và lịch sử), Facebook(một lần nữa do bộ nhớ cache) và trò chơi. Ngay cả các ứng dụng của Apple như GarageBand,iMovie, iPhoto,Keynote, Pagesvà số thường chiếm một không gian rộng lớn trên bộ nhớ của iPhone. Để xóa một ứng dụng khỏi những ứng dụng được liệt kê, chỉ cần chọn tên của ứng dụng đó và nhấn nút Xóa ứng dụng được đính kèm vào màn hình mở ra.

Đối với Safari, cho bao nhiêu không gian sẽ chiếm, nó là trình duyệt Web tiêu chuẩn có sẵn trên tất cả các sản phẩm của Apple, và kết quả trên iPhone và như vậy không thể được gỡ bỏ. Tuy nhiên, có thể giảm đáng kể dung lượng của dữ liệu trên thiết bị bằng cách chuyển vào thùng rác danh sách đọc và bộ nhớ cache. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. Để xóa các tệp ngoại tuyến của danh sách đọc, bạn phải chọn biểu tượng Safari

từ danh sách ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, bạn phải vuốt sang trái trên văn bản

Danh sách đọc ngoại tuyếnvà bạn phải nhấn nút màu đỏXóa.Để xóa bộ nhớ cache và lịch sử của Safari, hãy đi tớiCài đặt iOS, menu, chọn biểu tượngtrình duyệt

và nhấn nút pulsante Xoá Trang web và Lịch sử. Cẩn thận, nếu bạn có máy Mac, iPad hoặc iPod Touch kết nối với cùng tài khoản Apple, thao tác này sẽ xóa lịch sử của Safari trên các thiết bị này.Như tôi đã nói, các ứng dụng khác có xu hướng tích lũy dữ liệu bộ nhớ cache – đạt đến các chiều không bình thường – là những ứng dụng của mạng xã hội, trước hết làFacebook. Thật không may, hầu như không ai trong số họ cung cấp chức năng để loại bỏ cụ thể thông tin này.Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là gỡ cài đặt hoàn toàn các ứng dụng mạng xã hội và cài đặt lại chúng bằng cách tải chúng xuống từ App Store. Một chút mạnh mẽ như một phương pháp, nhưng nó hoạt động, tôi đảm bảo với bạn.Ảnh và video

Đối với ảnh và video, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách xóa cả hình ảnh và phim bằng cách mở ứng dụng Ảnh, chọn album có tất cả ảnh và nhấn nút Chọn located ở góc trên bên phải. Sau đó đặt dấu kiểm bên cạnh các bản xem trước ảnh và video sẽ bị xóa, nhấn nút có biểu tượng thùng rác nằm ở góc dưới cùng bên phải và xác nhận mong muốn xóa ảnh đã chọn bằng cách nhấn vào mục thích hợp mà bạn đang hiển thị trên màn hình và bạn đã hoàn tất. Bạn nói thế nào? Bạn không có ý định xóa ảnh và / hoặc video của mình bởi vì nếu không bạn sẽ mất chúng một cách không thể tránh khỏi? Vâng, rõ ràng là bạn đã không chuyển ảnh của bạn vào máy tính của bạn. Trong mọi trường hợp, đừng lo lắng, hãy lấy nó ngay lập tức! Nếu bạn muốn hiểu những gì bạn cần làm để lưu trữ ảnh trên iPhone trên máy tính trước khi xóa chúng để cố gắng giải phóng dung lượng trên iPhone bạn không phải làm là làm theo các bước mà tôi đã nêu trong hướng dẫn về cách chuyển ảnh từ iPhone sang PC và cách chuyển ảnh từ iPhone sang Mac. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác tương tự trên video. Để tìm hiểu cách xem hướng dẫn của tôi về cách chuyển video từ iPhone sang PC.

Một giải pháp tốt để giải phóng dung lượng trên iPhone sẽ can thiệp vào ảnh là kích hoạt dịch vụ

Thư viện ảnh iCloud

Cài đặt

Tại thời điểm này, đặt dấu kiểm bên cạnh mục Danh sách phát, nghệ sĩ, album và thể loại được chọn và chỉ chọn danh sách phát hoặc album sẽ được sao chép sang điện thoại, do đó tránh chuyển toàn bộ thư viện iTunes sang bộ nhớ nhỏ của điện thoại thông minh . Để áp dụng các thay đổi được thực hiện, hãy nhấp vào đầu tiên trên

Áp dụng

và sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa. Bạn có sử dụngSpotify, bạn đã đăng ký gói dịch vụ cao cấp của dịch vụ chưa và bạn đã bật đồng bộ hóa nhạc ngoại tuyến chưa? Nếu câu trả lời khẳng định rằng trong trường hợp này, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone đơn giản bằng cách từ bỏ một số danh sách phát của mình. Để thực hiện điều này, chỉ cần nhấn nút có ba đường ngang nằm ở trên cùng bên trái, đi tới Nhạc của bạn

, nhấn Danh sách phát, chọn danh sách phát cần xóa khỏi điện thoại và di chuyển sang OFFcần gạt đặt dưới mục Tải xuống.

Các tệp khác Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể giải phóng đủ dung lượng trên iPhone. Dù sao, trước khi rời khỏi bạn, tôi muốn đề xuất một vài giải pháp khả thi khác để tăng MB khả dụng trên thiết bị.Để bắt đầu, tôi mời bạn tận dụng Dropbox. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây cũng có sẵn cho máy tính. Dropbox cho phép bạn lưu trữ trực tuyến và đồng bộ hóa miễn phí trên tất cả các thiết bị của bạn 2GB dữ liệu (có thể trở thành thứ hấp dẫn hơn những người bạn khác trong Dropbox và tham gia các cuộc thi và chương trình khuyến mãi). Để tải xuống ứng dụng Dropbox, bấm trực tiếp vào đây từ iPhone của bạn. Nó có thể hữu ích để có được nhiều không gian hơn bằng cách khai thác đám mây, hoặc bằng cách lưu dữ liệu trong đĩa cứng trực tuyến mà không thực sự chiếm không gian trên bộ nhớ thiết bị. Một cách tuyệt vời khác để giải phóng dung lượng trên iPhone là sử dụng phần mềm nhưPhoneClean thực hiện quét sâu iPhone và có thể xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache thông thường không thể truy cập được từ các menu iOS. Chương trình được trả tiền nhưng có sẵn trong một phiên bản dùng thử miễn phí cho phép bạn tìm ra bao nhiêu không gian bạn có thể miễn phí bằng cách mua phiên bản đầy đủ. Để tải xuống PhoneClean trên máy tính của bạn, hãy nhấp vào đây.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Icloud

Cách giải phóng dung lượng trống iCloud

2. Cách giải phóng dung lượng trống iCloud Cách 1: Sao lưu dữ liệu vào vị trí khác

iPhone và iPad sẽ tự động sao lưu dữ liệu các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên thiết bị vào tài khoản iCloud khi có kết nối Wifi để đảm bảo các dữ liệu quý giá của bạn vẫn còn “nguyên vẹn” và được bảo vệ an toàn.

Để giải phóng dung lượng trống iCloud, tìm và vô hiệu hóa các ứng dụng mà bạn nghĩ rằng không cần sao lưu dữ liệu trong mục Backup Options.

Ví dụ: bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng tự động sao lưu như Pocket, Twitter, Evernote. Khi ứng dụng bị vô hiệu hóa, tất cả dữ liệu của ứng dụng đó sẽ bị xóa sạch khỏi bộ nhớ iCloud.

Nếu có thiết bị mà bạn không còn sử dụng nữa hiển thị trong danh sách các sao lưu, nhấn chọn thiết bị đó, sau đó cuộn xuống dưới tìm và nhấn chọn tùy chọn Delete Backup (xóa sao lưu) để xóa bản sao lưu thiết bị đó và giải phóng dung lượng trống iCloud.

Ngoài ra trên cửa sổ chính iCloud, tìm và nhấn chọn Backup nằm góc dưới cùng, sau đó vô hiệu hóa mục iCloud Backup để giải phóng dung lượng iCloud.

Từ giờ thiết bị sẽ không tự động sao lưu và đồng bộ dữ liệu lên iCloud nữa, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu theo cách thủ công bằng cách nhấn chọn Back Up Now, hoặc cách khác là bạn có thể sao lưu dữ liệu thông qua iTunes.

Cách 2. Sao lưu hình ảnh vào vị trí khác

Ảnh chiếm dung lượng khá lớn trong tổng bộ nhớ iCloud vì thế việc giải phóng dung lượng của thư mục này rất cần thiết.

Cách 3. Xóa tài liệu và dữ liệu (Documents &Data)

Trên cửa sổ Manage Storage bao gồm các tùy chọn cho phép người dùng quản lý các tài liệu và dữ liệu của mình, bao gồm các dữ liệu cài đặt, các game đã lưu và các dữ liệu khác mà iCloud đồng bộ giữa các thiết bị. Bằng cách xóa các file, dữ liệu không quan trọng để giải phóng dung lượng trống iCloud.

Nhấn chọn ứng dụng bất kỳ trong mục Documents & Data để xem các file ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng. Để xóa file và giải phóng dung lượng iCloud, chỉ cần vuốt file sang trái và nhấn chọn Delete. Tuy nhiên cần thực hiện các bước cẩn thận để tránh xóa nhầm các file quan trọng.

Cách 4. Xóa các email cũ trong Mail iCloud

Ngoài ra việc xóa các email không quan trọng trọng Mail iCloud cũng giúp giải phóng xóa bớt dung lượng trống iCloud.

Chú ý sau khi xóa email chúng vẫn còn xuất hiện trong mục thư đã xóa, vì thế để giải phóng bộ nhớ hoàn toàn cần xóa sạch chúng ra khỏi thư mục.

Hiện tại Apple đang cung cấp 4 gói dung lượng mua thêm như sau:

– $0.99/ tháng cho gói 50 GB– $2.99 /tháng cho gói 200 GB– $9.99 /tháng cho gói 1 TB– $19.99/ tháng cho gói 2 TB

Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone

1. Xóa các ứng dụng không cần thiết trên iPhone

Đầu tiên, hãy xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều không gian bộ nhớ nhất trên điện thoại. Ở đây bạn sẽ phát hiện một số ứng dụng hiếm khi dùng đến bất ngờ chiếm nhiều bộ nhớ.

Ở phía trên, bạn sẽ thấy không gian bộ nhớ mà bạn đã sử dụng và dung lượng bộ nhớ còn lại. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được xếp hạng theo dung lượng bộ nhớ chiếm dụng từ nhiều nhất đến ít nhất. Hãy xem xét ứng dụng nào thật sự không cần thiết và gỡ bỏ nó.

2. Cẩn thận với các ứng dụng tải nội dung thêm.

Các con số mà bạn nhìn thấy trong phần quản lý lưu trữ – Manage Storage bao gồm bao nhiêu không gian bộ nhớ mà ứng dụng cùng dữ liệu của nó chiếm dụng. Một số ứng dụng nhỏ nhưng lại có rất nhiều tập tin.

Ví dụ, ứng dụng Facebook chỉ có 61.7MB, nhưng sau một thời gian sử dụng thì ứng dụng sẽ chiếm dụng một khoảng không gian lên đến 233MB, tương tự với ứng dụng Spotify chỉ có 56MB, nhưng nếu bạn tải rất nhiều nhạc về thì ứng dụng sẽ chiếm dụng khoảng 2GB bộ nhớ cho khoảng 800 bài hát.

Bạn có thể nhấn vào Manage Storage để xem kích thước ứng dụng cùng các phần tải bên trong nó.

3. Xóa những trò chơi không sử dụng.

Nhiều ứng dụng chơi game rất nhỏ nhưng có thể chiếm đến hơn 1GB không gian vì đồ họa 3D. Chẳng hạn như game Oregon Trail chiếm tới 1.2GB.

Có thể có một số trò chơi cũ trên điện thoại mà bạn đã hoàn thành mục tiêu hoặc không chơi nữa. Như Angry Bird? Candy Crush? Hãy xóa ngay những game này đi. Bạn có thể làm điều đó trong Manage Storage bằng cách nhấn vào từng ứng dụng. Sau đó, bất cứ khi nào bạn muốn chơi những game đó một lần nữa, bạn có thể tải về từ iTunes.

4. Xóa bài hát ngoại tuyến

Nếu bạn sở hữu một thiết bị có dung lượng bộ nhớ khiêm tốn (16GB hoặc 32GB), việc xóa thư viện bài hát ngoại tuyến trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Spotify hay Apple Music cũng sẽ giúp khôi phục lại một phần đáng kể bộ nhớ miễn phí cho iPhone/ iPad.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng phát nhạc trực tuyến nào như Spotify hay Apple Music và bạn có rất nhiều bài hát được tải xuống để sử dụng ngoại tuyến thì bạn nên xóa chúng để lưu trữ iPhone miễn phí. Phân khúc cũng đóng góp vào dữ liệu “Khác”. Nếu bạn rất cần dung lượng lưu trữ trên iPhone, đây có thể là cách nhanh nhất để làm điều đó.

5. Xóa bỏ tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng bộ nhớ iPhone, iPad

6. Sao lưu ảnh lên Google Photos

Ngoài iCloud thì Google Photos là một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt dành cho iPhone/iPad, cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng miễn phí và có thể nâng cấp 100GB chỉ với 45.000Đ/tháng.

7. Xóa cache iphone

Một số dịch vụ sẽ tự động lưu các tệp tạm thời trên trình duyệt Safari nhằm giúp cho việc load dữ liệu được nhanh hơn và không cần sử dụng kết nối mạng để tải lại khi cần. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng thì dung lượng của các tệp tạm thời này có thể lên đến vài GB, làm ảnh hưởng không nhỏ đến dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!