Xu Hướng 9/2023 # Cuộc Thi “Tìm Hiểu Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông” Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cuộc Thi “Tìm Hiểu Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông” Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cuộc Thi “Tìm Hiểu Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông” Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Phòng Thanh tra Pháp chế tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông” năm 2023. Thông tin chi tiết như sau:

Hình thức: Thi trắc nghiệm trực tuyến.

Link thi trực tuyến: https://myaloha.vn/cuoc-thi/truong-dai-hoc-quoc-te-tim-hieu-phap-luat-ve-an-toan-giao-thong-3213 bằng mã dự thi: 2MG4PP.

Ghi chú: 

– Để dự thi, thí sinh cần hoàn thiện việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin tại website của Cuộc thi.

– Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban tổ chức cuộc thi xem xét và trao giải. Người dự thi có thể tham gia thi nhiều lần.

– Ban Tổ chức cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đổi với người dự thi khi có bất kỳ trường hợp thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế.

Thời gian thi: từ 08g00 ngày 16/11/2023 đến 23g59 ngày 29/11/2023.

THỂ LỆ VÀ GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

Thể lệ cuộc thi

Mỗi thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm được thiết kế theo bộ đề có sẵn với nhiều cấp độ. Số lượng câu hỏi trong phần thi trực tuyến là 20 câu hỏi. Mỗi lần thi trực tuyến kéo dài tối đa 30 phút.

Người đoạt giải là người trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất, nếu có nhiều người cùng trả lời được số lượng câu hỏi bằng nhau thì ưu tiên người có thời gian hoàn thành bài thi ngắn hơn.

  Giải thưởng cuộc thi:

  Giải thưởng cuộc thi gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích:

  – 01 giải nhất: 2.000.000đ/giải.

  – 01 giải nhì: 1.500.000đ/giải.

  – 01 giải ba: 1.000.000đ/giải.

  – 05 giải khuyến khích: 500.000đ/giải.

  Căn cứ kết quả cuộc thi, người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi đề xuất Hiệu trưởng Cấp giấy khen kèm tiền thưởng.

  Mọi thắc mắc về chương trình xin vui lòng liên hệ:  Bạn Nguyễn Thị Ly Na – Ban Tuyên giáo Đoàn trường (Email: ntlyna97@gmail.com – Điện thoại: 0702552700)

  Cuộc Thi “Tìm Hiểu Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông”: Nhiều Giải Thưởng Hấp Dẫn

  (Baonghean.vn) – Chỉ cần trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm, các thí sinh dự thi có cơ hội được nhận nhiều giải thưởng tại cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông”.

  Đó là thông tin được công bố tại cuộc họp các thành viên trong ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông” vừa diễn ra vào chiều 21/10 tại sở TT-TT, do đồng chí Hồ Quang Thành – Giám đốc sở TT-TT chủ trì.

  Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 11/2023 và kéo dài 4 tuần trên Trang thông tin điện tử tỉnh Nghệ An ( http://thiantoangiaothong.nghean.gov.vn).

  Đồng chí Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông qua thể lể cuộc thi

  Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông” sẽ được tổ chức dưới hình thi trắc nghiệm trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh. Với hơn 200 câu hỏi, thí sinh có thể tham gia cuộc thi nhiều lần với nhiều cơ hội dành giải thưởng. Nội dung thi gồm kiến thức chung về các quy định của pháp luật thi tham gia giao thông; kỹ năng xử lý tình huống giao thông, điều khiển phương tiện giao thông, khắc phục hậu quả và giải quyết khi gặp tai nạn giao thông; thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông.

  Đồng chí Lê Văn Tân, Giám đốc Cổng thông tin điện tử nêu ý kiến về hình thức tổ chức cuộc thi

  Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cách ứng xử khi tham gia giao thông; góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật an toàn giao thông, tai nạn giao thông và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

  Toàn cảnh cuộc họp

  Mỗi lần thí sinh đăng nhập vào để dự thi, máy tính sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 20 câu hỏi (trong bộ câu hỏi) để người dự thi trả lời. Mỗi tuần sẽ chốt kết quả 1 lần với 16 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất với trị giá 2.000.000 tuần. Kết thúc cuộc thi có 01 giải Tập thể dành cho cơ quan, đơn vị, tổ chức có tổng số lượt dự thi nhiều nhất qua 4 tuần thi.Cuộc thi được phát động sâu rộng trong cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên và nhân dân cùng người nước ngoài đang sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

  Đây là lần thứ 2 Nghệ An tổ chức cuộc thi thông qua cổng Thông tin điện tử của tỉnh. Trước đó, cuộc thi “Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam” qua 6 tuần triển khai đã thu hút gần 134.000 lượt người tham gia.

  Mỹ Hà

  Nghệ An: Sẽ Trao 16 Giải Thưởng Cuộc Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông

  Sáng 11/11, tại Trường THPT Quỳnh Lưu 4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2023. Tham dự có các đồng chí Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi: Nguyễn Bá Hảo – Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; Đào Công Lợi – Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo. Đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4.

  Học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4 tham gia lễ phát động. Ảnh: Hồng Diện

  Trước khi vào lễ phát động cuộc thi, ban tổ chức đã tiến hành lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, để bày tỏ niềm thương xót đối với những người xấu số. Qua đó, để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông.

  Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2023, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân ý thức chấp hành luật giao thông, phòng tránh tai nạn, có văn hóa khi tham gia giao thông.

  Đồng thời, có ý thức trong việc sử dụng, khai thác thông tin trên mạng internet đúng pháp luật, hiệu quả, lành mạnh, mang lại ý nghĩa thiết thực cho bản thân, xã hội. Bên cạnh đó, giảm thiểu những biểu hiện tiêu cực, những mâu thuẫn nảy sinh trong giao tiếp trên mạng.

  Trao 100 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho các em học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Ảnh: Hồng Diện

  Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 11/11 và kéo dài trong 4 tuần. Đối tượng dự thi dành cho các tổ chức, các nhân người Việt Nam, người nước ngoài hiện tại đang sinh sống, công tác, học tập tại Nghệ An. Đặc biệt, là dành cho các đối tượng là học sinh THPT, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chốt kết quả một lần với 16 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất trị giá 2 triệu đồng, bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và 1 giải thi tuần dành cho tập thể.

  Ngoài ra còn có 5 giải tập thể, dành cho các đơn vị có số lượng thi nhiều, chất lượng thi cao, đạt nhiều giải thưởng nhất qua 4 tuần thi. Mỗi giải tập thể được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng.

  10 em học sinh đầu tiên của Trường THPT Quỳnh Lưu 4 bắt đầu khởi động cuộc thi. Ảnh: Hồng Diện

  Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông nhấn mạnh: Đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các trường học, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghiêm túc triển khai sâu rộng và hưởng ứng cuộc thi tích cực; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để mọi người dân đều hiểu biết và tham gia. Từ đó, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân và nâng cao trách nhiệm trong việc cung cấp, sử dụng, khai thác thông tin trên mạng Internet đảm bảo hiệu quả.

  Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao 100 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho 100 em học sinh Trường THPT Quỳnh Lưu 4. Đồng thời, 10 em học sinh đầu tiên của nhà trường cũng đã bắt khởi động cuộc thi.

  Hồng Diện

  Nghệ An: 56 Cá Nhân Đạt Giải Cuộc Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông

  Vừa qua, tại Trường THPT Đô Lương 1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2023.

  Tham dự có các đồng chí: Hoàng Phú Hiền – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Đại diện một số Sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Đô Lương và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Đô Lương 1.

  Giám đốc Sở GTVT Hoàng Phú Hiền trao giấy chứng nhận cho 4 đơn vị đạt giải Nhất tuần

  Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2023 diễn ra từ ngày 11/11 – 9/12/2023.

  Đây là năm thứ 4 tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân ý thức chấp hành luật giao thông, phòng tránh tai nạn, có văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời, có ý thức trong việc sử dụng, khai thác thông tin trên mạng internet đúng pháp luật, hiệu quả, lành mạnh, mang lại ý nghĩa thiết thực cho bản thân, xã hội. Bên cạnh đó, giảm thiểu những biểu hiện tiêu cực, những mâu thuẫn nảy sinh trong giao tiếp trên mạng.

  Kết thúc cuộc thi đã có 1.218.625 lượt dự thi. Các thí sinh tham dự thuộc nhiều thành phần khác nhau như cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh và cấp huyện; học sinh, sinh viên, lao động tự do. Trong đó học sinh và giáo viên ở các trường THPT chiếm phần lớn.

  Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao công tác triển khai nghiêm túc, sau rộng của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các trường học, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. Từ đó, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các tầng lớp nhân dân và nâng cao trách nhiệm trong việc cung cấp, sử dụng, khai thác thông tin trên mạng Internet đảm bảo hiệu quả.

  Một số đơn vị tích cực, có số lượng dự thi cao, chất lượng làm bài thi tốt, duy trì đồng đều qua cả 4 tuần thi là: Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Thị xã Thái Hòa, huyện Anh Sơn, Diễn Châu, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Trường Đại học Y khoa Vinh; các Trường THPT: Thanh Chương 3, Nguyễn Cảnh Chân, Đặng Thúc Hứa (huyện Thanh Chương); Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh); Quỳnh Lưu 2, Quỳnh Lưu 4 (huyện Quỳnh Lưu), 1/5, Cờ đỏ (huyện Nghĩa Đàn).

  Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 56 thí sinh đạt giải cá nhân với tổng số 64 giải thưởng; trao giải và tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể đạt “Giải thi tuần”, 5 tập thể đạt “Giải tập thể”. Đây là những đơn vị có số lượng lượt người dự thi cao, chất lượng bài thi tốt và có nhiều cá nhân đạt giải thưởng trong 4 tuần diễn ra cuộc thi. Cũng tại buổi lễ, BTC đã trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm cho 100 học sinh Trường THPT Đô Lương 1.

  Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông

  Đáp án cuộc thi an toàn giao thông 2023

  Đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2023

  Câu 1. Phương án nào sau đây không đúng với quy tắc giao thông đường bộ?

  A. Tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện phải quan sát, giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường.

  D. Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi từ bên trái. Câu 2. Để đảm bảo an toàn, người lái xe phải xử lý như thế nào khi quan sát phía trước thấy người đi bộ sang đường tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ?

  B. Đối với việc sử dụng làn đường, phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải.

  C. Khi có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

  C. Giảm tốc độ, có thể dừng lại nếu cần thiết trước vạch dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

  A. Tăng tốc độ để vượt qua trước người đi bộ.

  Câu 3. Trong đô thị, trường hợp nào thì xe xin vượt không được báo hiệu xin vượt bằng còi (trừ các xe ưu tiên)?

  B. Giảm tốc độ, đi từ từ để vượt qua trước người đi bộ.

  D. Giảm tốc độ, có thể dừng lại nếu cần thiết trên vạch dừng xe để nhường đường cho người đi bộ.

  C. Từ 22 giờ đến 5 giờ.

  A. Khi đi qua nơi đông người tụ họp, đi lại trên đường.

  B. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.

  D. Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức.

  A. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 40 km/h.

  Câu 5. Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu màu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông phải dừng ngay lại và giữ khoảng cách tính từ ray gần nhất là bao nhiêu mét? A. Tối thiểu 5 mét.

  C. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 5 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 40km/h.

  D. Là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 5 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h.

  B. Tối đa 5 mét.

  B. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 03 đến 05 tháng.

  D. Tối đa 3 mét.

  A. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

  D. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, hình phạt bổ sung là tước Giấy phép lái xe từ 03 đến 05 tháng.

  A. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

  C. Ô tô, mô tô và xe máy chuyên dùng.

  A. Bình tĩnh, tiếp tục di chuyển như bình thường.

  C. Đi chậm lại và tránh sát vào lề đường bên trái nhường đường cho đoàn xe.

  B. Biển 2.

  D. Biển 2 và 3

  A. Xe tải, xe khách, xe con, mô tô.

  C. Mô tô, xe khách, xe tải, xe con.

  Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2023 đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về an toàn giao thông không chỉ dành cho học sinh mà còn đối với cả giáo viên. Thông qua cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về luật an toàn giao thông, cung cấp cho các em những kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông. chúng tôi xin gửi tới bạn đọc đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2023 để bạn đọc cùng tham khảo và có thể hoàn thành tốt được bài thi của mình.

  Chúc các thầy cô và các bạn học sinh thi tốt, đạt kết quả cao.

  CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

  Dành cho học sinh

  Năm học 2023-2023

  (Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và Tự luận)

  Họ và tên:……………………………………………………………………………………………………..

  Ngày sinh:…………………………………………………………………………………………………….

  Lớp:…………………………………………………………………………………………………………….

  Trường:………………………………………………………………………………………………………..

  Địa chỉ nhà trường:………………………………………………………………………………………….

  PHẦN 1: 10 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

  Số điện thoại di động:………………………………………………………………………………………

  Email:………………………………………………………………………………………………………….

  (Khoanh tròn vào 01 phương án trả lời đúng nhất)

  a) Tình trạng cơ thểb) Kỹ năng điều khiển phương tiệnc) Ý thức đạo đức của người tham gia giao thôngd) Tất cả các yếu tố trên

  2. Em hãy cho biết các bước đi xe đạp qua đường an toàn tại nơi đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông?

  a) Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng – Giảm tốc độ – Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toàn.b) Giảm tốc độ và chú ý quan sát an toàn ở mọi phía – Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng – Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toàn.c) Đưa ra tín hiệu báo hướng rẽ nếu chuyển hướng – Khi thấy không có xe nào đang đến gần mới đi qua nhưng vẫn chú ý quan sát an toànd) Đi qua đường bình thường.

  3. Chúng ta thường gặp những yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn nào khi tham gia giao thông?

  a) Khuất tầm nhìn bởi các vật cố định.b) Khuất tầm nhìn bởi các vật di động.c) Hành động bất ngờ của các đối tượng tham gia giao thông khác.d) Cả ba phương án trên

  4. Theo Luật giao thông đường bộ thì hệ thống báo hiệu đường bộ bao gồm những hạng mục nào sau đây?

  a) Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.b) Tín hiệu đèn giao thông.c) Biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu hoặc tường bảo vệ, rào chắn.d) Tất cả các phương án trên.

  5. Người điểu khiển xe đạp được chở bao nhiêu người khi tham gia giao thông?

  a) Chỉ được chở một người.b) Chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 07 tuổi thì được chở tối đa hai người.c) Chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 14 tuổi hoặc chở người bệnh đi cấp cứu thì được chở tối đa hai người.d) Chỉ được chở tối đa một người lớn và một trẻ em.

  a) Người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ được đi dưới lòng đường.b) Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.c) Trường hợp không có đèn tín hiệu, không có vạch kẻ đường, cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ thì người đi bộ phải quan sát các xe đang đi tới, chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn khi qua đường.d) Người đi bộ không được vượt qua dải phân cách, không đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy; khi mang vác vật cồng kềnh phải bảo đảm an toàn và không gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

  7. Người ngồi trên xe đạp được thực hiện các hành vi nào sau đây?

  a) Mang, vác vật cồng kềnhb) Sử dụng ôc) Bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khácd) Không hành vi nào

  8. Người đi bộ sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với hành vi vi phạm nào sau đây?

  a) Không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường.b) Vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toànc) Đi vào đường cao tốc, trừ người phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông.

  PHẦN 2: CHIA SẺ KINH NGHIỆM (500 từ)

  9. Biển nào báo hiệu đường hai chiều?

  10. Khi gặp biển nào xe đạp không được đi vào?

  1/ Giả sử trường em có Câu lạc bộ an toàn giao thông và em là Chủ tịch Câu lạc bộ. Với tư cách chủ tịch Câu lạc bộ, em có sáng kiến gì/kế hoạch hành động gì để thu hút các bạn tham gia vào câu lạc bộ, đồng thời góp phần giúp các bạn trong trường tham giao thông an toàn?

  – Tuyên truyền lợi ích về lợi ích của câu lạc bộ mình cho bạn bè biết: Đây là câu lạc bộ bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức về an toàn giao thông để các bạn tham gia giao thông một cách đúng luật và an toàn nhất.

  – Cho các bạn biết về tình hình giao thông hiện nay: hằng năm tai nạn giao thông đã cướp đi hàng ngàn sinh mệnh của con người.

  Mời bạn đọc cùng tải về bản DOC hoặc PDF để xem đầy đủ nội thông tin

  Vậy nên tai nạn giao thông trở thành một vấn nạn đáng báo động với toàn thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Và một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân trong đó thanh niên là đối tượng tham gia giao thông đông nhất.

  Vì vậy mỗi cá nhân cần tự tìm hiểu và trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết nhất về Luật giao thông đường bộ và An toàn giao thông đường bộ. Với các bạn học sinh hiện còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn sẽ không có đủ thời gian và điều kiện để đến các lớp học luật an toàn giao thông được nên câu lạc bộ an toàn giao thông sinh hoạt ngay tại trường học chính là câu lạc bộ vô cùng phù hợp với các bạn.

  Phát Động Cuộc Thi Tìm Hiểu An Toàn Giao Thông Thủ Đô Trên Internet

  Ngày 29/8 tại trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân), Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu An toàn giao thông Thủ đô trên internet năm 2023.

  Cũng tại lễ phát động, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh việc cần thiết trang bị những kiến thức về Luật Giao thông, giáo dục ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông cho học sinh. Trong đó, quan trọng hơn cả là sự lan tỏa, tác dụng thực tế của những kiến thức đó trong cộng đồng. Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đối với các học sinh và trường học trên toàn thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo mong muốn thực hiện nghiêm các quy định của Luật giao thông. “Các em cần lưu ý đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện; không đi hàng đôi, hàng ba; chở quá số người quy định khi tham gia giao thông… Không để tai nạn giao thông phá hoại hạnh phúc của từng mái ấm gia đình. Để các em học sinh đến trường trong sự an toàn, yêu thương”, ông Chử Xuân Dũng chia sẻ.

  Đại diện Công ty cổ phần Be Group trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo. (Ảnh: LN)

  Cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô” trên internet tại địa chỉ: http://giaothonghanoi.kinhtedothi.vn gồm 5 vòng thi với bộ câu hỏi được xây dựng sát thực, dễ hiểu, dễ tiếp cận. Nội dung các câu hỏi tập trung vào các nội dung: Kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

  Trong 4 vòng thi tự do, bắt đầu từ 9h, ngày 9/9/2023 và kết thúc trước 17h, ngày 30/11/2023, mỗi vòng thi sẽ chọn ra 10 thí sinh gồm 5 thí sinh trung học cơ sở, 5 thí sinh trung học phổ thông có kết quả cao nhất xếp theo tiêu chí do Ban tổ chức quy định để trao giải. Giải thưởng của vòng thi tự do (10 giải/vòng) là 500.000 đồng/giải. Kết quả vòng tự do được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Kinh tế & Đô thị: 20 ngày/1 vòng thi.

  Vòng thi chung kết và lễ trao giải thưởng tổng kết Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2023” sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2023. Sau vòng thi chung kết, Ban tổ chức sẽ trao 2 giải Nhất, mỗi giải 5 triệu đồng; 6 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 12 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng và 20 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ có 10 giải đồng hạng cho các đơn vị là các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và các đơn vị khác có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất trong năm hoặc đơn vị đoạt nhiều giải nhất./.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Thi “Tìm Hiểu Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông” Năm 2023 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!