Xu Hướng 3/2023 # Đáp Án Câu Hỏi Dự Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cho Giáo Viên 2022 # Top 10 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đáp Án Câu Hỏi Dự Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cho Giáo Viên 2022 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Đáp Án Câu Hỏi Dự Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cho Giáo Viên 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu hỏi dự thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho giáo viên THPT, THCS

CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GĐ-ĐT và Honda Việt Nam phối hợp triển khai. chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc toàn bộ câu hỏi dự thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho giáo viên, mời các bạn cùng theo dõi.

Hiện cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ cũng đang được triển khai rộng rãi trên toàn quốc. Đây là cuộc thi tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho giáo viên và học sinh tiểu học. Mời các bạn tham khảo câu hỏi và đáp án cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ của giáo viên năn 2020:

Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2020 cho giáo viên

1. Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2020 cho giáo viên THCS

Đáp án:

Phần 2: câu hỏi tự luận

Việc giáo dục an toàn giao thông chỉ là việc của nhà trường là của mỗi cá nhân, tổ chức và toàn xã hội. Để giáo dục an toàn giao thông trong trường học thì việc lồng ghép vào các tiết học, các môn học là điều cần thiết và hữu hiệu nhất. Đưa giáo dục an toàn giao thông vào bài giảng vào các hoạt động trong trường học sẽ khiến cho học sinh ghi nhớ và cũng có thể đưa ra những ý kiến, những sáng kiến để đảm bảo an toàn giao thông cho mình và mọi người. Nhưng việc đưa vào quá liên tục và đa dạng sẽ khiến cho học sinh quá tải về lượng kiến thức. Cần đưa vào đúng lúc đúng chỗ, phù hợp với các cấp học khác nhau đồng thời đa dạng hóa về hình thức truyền đạt để HS.

Đáp án: Đáp án giao thông học đường 2019 Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai giáo viên 2019 1. Câu hỏi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho giáo viên trung học phổ thông

2. Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2020 cho giáo viên THPT

Cuộc thi Giao thông học đường vừa được phát động tổ chức vào ngày 10/01/2019, mời các bạn tham khảo đáp án vòng 1 Giao thông học đường mới nhất trên VnDoc.

“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp trung học phổ thông Dành cho giáo viên Năm học 2018-2019

(Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và tự luận)

Họ và tên: …………………………………….Giới tính: ……………………………………..

Giáo viên bộ môn: …………………………………………………………………………

Số điện thoại di động: ………………………..Nhà riêng:……………………………..

Email:………………………………………………………………………………………..

PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM (Thầy/Cô hãy khoanh tròn vào 01 phương án đúng nhất) Câu 1. Khi đi đến nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, hành động nào sau đây của người điều khiển phương tiện giao thông là đúng quy tắc?

Trường: ………………………………………………………………………………………

Địa chỉ nhà trường: ………………………………………Tỉnh……………………………….

A. Vẫn giữ tốc độ và nhường đường cho người đi bộ.

B. Dừng lại, dắt xe qua vạch kẻ đường.

Câu 2. Trên đoạn đường hẹp chỉ đủ cho một xe di chuyển và có chỗ tránh xe, một xe ô tô 4 chỗ và một ô tô 16 chỗ cùng di chuyển ngược chiều nhau. Trong trường hợp này xe nào phải vào vị trí tránh và nhường đường cho xe kia?

C. Quan sát, giảm tốc độ, nhường đường cho người đi bộ.

D. Giảm tốc độ, cẩn thận vượt qua phía trước người đi bộ.

A. Xe gần vị trí tránh

B. Xe xa vị trí tránh

D. Xe 16 chỗ

A. Bật tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường.

B. Điều khiển xe hướng sang làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường.

Câu 4. Phát biểu nào sau đây không đúng với tiêu chí văn hóa giao thông đối với người tham gia giao thông?

C. Quan sát thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài.

D. Điều khiển chạy trên làn đường tăng tốc (nếu có) trước khi vào các làn đường của đường cao tốc.

A. Bảo đảm tình trạng sức khỏe về thể chất và tinh thần khi tham gia giao thông.

B. Duy trì phương tiện tham gia giao thông an toàn, sạch đẹp.

D. Tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông.

A. Chuyển hướng không nhường đường cho: Các xe đi ngược chiều; người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật đang qua đường tại nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ.

B. Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Câu 6. Chọn và điền các từ còn thiếu vào chỗ ….. trong nội dung sau đây:

C. Điều khiển xe chạy tốc độ thấp hơn các xe khác đi cùng chiều mà không đi về bên phải phần đường xe chạy, trừ trường hợp các xe khác đi cùng chiều chạy quá tốc độ quy định.

D. Không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điểu kiện an toàn; không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau.

Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chung với đường sắt, (1)………… được quyền ưu tiên đi trước. Tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt chỉ có đèn tín hiệu hoặc chuông báo hiệu, khi đèn tín hiệu mầu đỏ đã bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, người tham gia giao thông đường bộ phải (2)………… và giữ khoảng cách tối thiểu (3)………… tính từ ray (4)…………; khi đèn tín hiệu đã tắt hoặc tiếng chuông báo hiệu ngừng mới được đi qua

A. (1) phương tiện giao thông đường sắt – (2) dừng ngay lại – (3) 5 mét – (4) gần nhất

B. (1) người tham gia giao thông đường bộ – (2) đi chậm – (3) 6 mét – (4) xa nhất.

Câu 7. Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h bị phạt bao nhiêu tiền?

C. (1) phương tiện giao thông đường sắt – (2) dừng lại – (3) 4 mét – (4) xa nhất.

D. (1) người tham gia giao thông đường bộ – (2) quan sát – (3) 3 mét – (4) gần nhất

A. Từ 300.000 đồng đến 600.000 đồng

B. Từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng

Câu 8. Trường hợp nào sau đây xe được phép thực hiện việc chuyển làn đường qua vạch kẻ đường khi lưu thông trên đoạn đường có từ 2 làn xe trở lên, không có giải phân cách ở giữa?

C. Từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng

D. Từ 1.000.000 đồng đến 1.200.000 đồng

A. Vạch đơn, liền nét, màu vàng, bề rộng vạch 15 cm

B. Vạch đơn, liền nét, màu trắng, bề rộng vạch 15 cm

D. Vạch đơn, đứt nét, màu vàng, bề rộng vạch 15 cm.

A. Biển 1

Câu 10. Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?

C. Biển 3

D. Biển 4

A. Xe tải, xe lam, xe con, xe mô tô

B. Xe tải, mô tô, xe lam, xe con

C. Xe lam, xe tải, xe con, mô tô

PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

D. Mô tô, xe lam, xe tải, xe con

Gợi ý trả lời: Một số sáng kiến giáo dục an toàn giao thông – Giải pháp 1:

Thông tin thêm: Ở ngã tư này có đặt biển báo phân biệt đường ưu tiên và không ưu tiên. Do đó, thứ tự các xe đi theo hướng mũi tên, như sau: 1 – Xe tải. 2 – Môtô. 3 – Xe lam. 4 – Xe con.

Theo Thầy/Cô để tổ chức thực hiện giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường đạt hiệu quả cao cần thực hiện những nguyên tắc nào? Tại trường đang công tác, Thầy/Cô đã có những sáng kiến nào nhằm góp phần nâng cao hiệu quả khi triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp trung học phổ thông?

+ Đối với phụ huynh học sinh:

Ngoài các phương tiện giao thông như ô tô, xe bus… thì xe đạp, xe máy là phương tiện giao thông rất phổ biến, xe đạp, xe máy là phương tiện giao thông dễ đi nên ở lứa tuổi học sinh THPT rất nhiều em đã tự đi xe máy, xe đạp đến trường. Tuy vậy, một số em được cha mẹ cho đi xe máy đến trường là xe có phân khối lớn, không phù hợp với lứa tuổi của các em như vậy rất dễ xảy ra tai nạn vì độ tuổi của các em chưa đủ kinh nghiệm để xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

Qua trao đổi nhiều ý kiến phụ huynh cho rằng vì hoàn cảnh gia đình nên các em vẫn có thể đi xe được của người lớn như các em vẫn thường đi đến trường. Vấn đề này được đặt ra tôi đã giải thích để phụ huynh hiểu được nếu các em đi xe như vậy thì thật không an toàn vì xe máy có phân khối lớn mà độ tuổi của các em thì hay manh động, thiếu kinh nghiệm nên rất dễ xảy ra tai nạn và tôi có đề nghị như sau để phụ huynh tự khắc phục:

Vì hiện nay ở hầu khắp các tuyến đường trên địa bàn huyện đều đã có các tuyến xe bus đưa đón học sinh, nên phụ huynh hãy cho các em tham gia phương tiện công cộng rẽ mà an toàn này. Nếu nhà ở gần trường nên cho các em đi bộ đến trường.

Nếu nhà hơi xa nên cho các em đi xe đạp, có thể là xe đạp điện.

Nếu cho các em đi xe máy thì chỉ cho sử dụng xe máy dưới 50cc, và phải có đầy đủ các loại giấy tờ lưu thông cần thiết. Với yêu cầu này được đa số phụ huynh tán thành nhất trí nhất là với những gia đình phụ huynh còn khó khăn vì đảm bảo an toàn tính mạng cho các em là quan trọng nhất. Vấn đề này tôi còn trực tiếp nhờ ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh nhà trường tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh giáo dục,

tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông.

– Giải pháp 2:

+ Đối với học sinh:

Các em hiểu được sự nguy hiểm khi tham gia giao thông không đúng quy định nên các em nên chọn cho mình phương tiện tốt hiệu quả mà an toàn nhất khi đến trường. Làm được như vậy là chính các em đã góp phần đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, an toàn cho mình và cho mọi người, hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

+ Giáo dục các em thực hiện tốt những quy định khi tham gia giao thông.

Ngoài việc giáo dục các em lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp, còn phải giáo dục các em nắm được những quy định đối với người tham gia giao thông. Từ đó các em có ý thức thực hiện nghiêm chỉnh những quy định khi tham gia giao thông đường bộ.

Giải pháp này các em đã được học trong những buổi sinh hoạt tập thể. Tôi thường nhấn mạnh những vấn đề sau:

Đi bên tay phải, đi sát lề đường, biết nhường đường.

Đi đúng hướng đường, phần đường của mình.

Khi chuyển hướng (rẽ trái, phải) phải quan sát trước sau, xin đường.

Khi đi từ đường ngõ , trong nhà, cổng trường ra đường chính phải quan

sát, nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, hoặc từ đường phụ ra đường chính phải đi chậm, quan sát kỹ.

Khi đi trên xe đạp điện, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn…

Khi đi trên xe bus phải thực hiện theo hiệu lệnh của chủ phương tiện, không chen lấn, xô đẩy, thể hiện nét thanh lịch, nét văn hóa trên xe bus…

+ Giáo dục các em có ý thức tránh những điều cấm sau:

Không được lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường.

Không chở quá 02 người trên một xe (cả xe đạp và xe gắn máy).

Không buông thả hai tay, hoặc cầm ô, kéo súc vật.

Dừng xe giữa đường nói chuyện.

Đèo người đứng trên xe hay ngồi ngược chiều.

Rẽ đột ngột qua đầu xe.

Không nô nghịch, chạy nhảy trên đường.

– Giải pháp 3:

Không được vượt đèn đỏ, không chạy xe quá tốc độ quy định, không được sử dụng các chất kích thích (rượi, bia, thuốc lá, xì ke, ma túy…), tham gia giao thông có văn hóa…

Phương pháp hồi tưởng:

Là một nội dung được đưa vào giáo dục trong nhà trường còn mới nên tài liệu còn ít, nhưng bản thân tôi nhận thức rất rõ mục đích của việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Hiện nay trên tất cả các phương tiện nghe nhìn thì vấn đề an toàn giao thông được mọi người quan tâm và chú ý nhất. Mỗi một phương tiện nghe nhìn đều có một mục để nói về an toàn giao thông. Vậy không có lí do gì để mỗi giáo viên chúng ta không nhiệt tình khi giáo dục an toàn giao thông, chúng ta phải bắt đầu xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông. Để làm được điều này bản thân tôi không ngừng nghiên cứu, thu thập các thông tin ở các tài liệu nghe, đọc được đăng tải thường xuyên trên các báo, đài, mạng Internet … để nắm được các nguyên nhân xảy ra tai nạn và cách thức tuyên truyền để học sinh nắm được luật giao thông nhất là với học sinh. Từ đó tôi đã áp dụng được cách thức tuyên truyền an toàn giao thông cho phụ huynh trong trường , đồng thời áp dụng phương pháp giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh để làm sao đạt hiệu quả nhất. Thường thì nếu chúng ta chỉ có đọc cho các em nghe về các điều luật không thôi thì nội dung rất khô khan, đơn điệu, dễ gây nhàm chán, vì vậy cần có nhiều hoạt động nhằm thu hút sự chú ý của học sinh và làm cho các em nhớ lâu. Tránh giáo dục áp đặt bắt học sinh nghe, nhắc lại và yêu cầu học sinh nhớ, rồi thực hiện cho đúng. Cũng như những môn học khác khi giáo dục an toàn giao thông để cho sinh động tôi thường sử dụng phương pháp giáo dục tích cực trong các buổi sinh hoạt tập thể hoặc trong các tiết dạy lồng ghép, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp là cho phép học sinh chủ động rút ra những hiểu biết cần thiết cho bản thân, học sinh luôn làm trọng tâm dưới sự chỉ dẫn của giáo viên cụ thể:

Phương pháp thực hành:

Khi dạy các em lựa chọn phương tiện giao thông an toàn trước khi đi ra đường. Học sinh các nhóm cùng trao đổi, nhận xét, phát hiện, bày tỏ ý kiến của mình về an toàn giao thông, cách tham gia giao thông thế nào là đúng và an toàn, phù hợp với mình, sau đó giáo viên mới chốt lại những ý đúng, từ đó các em nhớ rất lâu những điều đã được trao đổi.

Phương pháp trò chơi:

Khi thực hiện tiết giáo dục lồng ghép: Những quy định để đảm bảo an toàn khi đi ngoài đường. Cho học sinh kể lại những hành vi ngoài đường mà em cho là không an toàn (tức là vi phạm những điều cấm). Sau đó học sinh trình bày những điều mà mình nhìn thấy. Giáo viên có nhiệm vụ liệt kê trên bảng, giáo viên nhắc lại những điều cấm để học sinh khắc sâu và thực hiện cho đúng, nhất là những em nào còn vi phạm thì sửa ngay.

Cho các em thực hành ngay trên sân trường tôi giáo dục lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tập thể. Đường đi là từ sân trường ra tới cổng, hướng dẫn các em cần phải đi cho đúng theo lề phải, khi sang đường, khi rẽ phải, rẽ trái phải quan sát, xin đường sau đó cho học sinh nhận xét, và cuối cùng là đánh giá của giáo viên. Từ đó các em được nhắc lại những quy định đối với những người tham gia giao thông.

Tôi hay áp dụng lồng ghép trong những buổi sinh hoạt như trò chơi đi xe đạp an toàn, đi bộ an toàn, đi xe bus an toàn… cho các em giải thích các vạch kẻ đường, chỉ về những cách tham gia giao thông khác nhau trong những tình huống khác nhau trên mô hình như:

Khi vượt xe đỗ bên đường.

Khi đi từ trong ngõ, cổng trường ra.

Khi đi đến ngã tư và cần đi thẳng hoặc rẽ trái, rẽ phải thì đi theo đường

nào trên sơ đồ là đúng.

Khi lên xuống xe bus…

Tổ chức và triển khai thực hiện.

Phương pháp trắc nghiệm:

Cũng như những môn học khác trong một giờ học phải tạo cho các em hứng thú học tập, nên các hoạt động giáo dục về an toàn giao thông cũng phải phong phú đa dạng, theo hướng từ đơn giản đến phức tạp, các em có kỹ năng an toàn phải hình thành từ thụ động đến chủ động, hướng dẫn các em từ từ không nên ép buộc các em phải nhớ ngay mà các em sẽ có kỹ năng dần theo những giờ thực hành, trò chơi hay từ những tình huống thật mà các em đã gặp phải. Tuy nhiên với bất kỳ hình thức giáo dục nào tôi đều phải chú ý: Từ ngữ sử dụng phải ngắn gọn, trò chơi phải phù hợp, có quy tắc chơi rõ ràng, hình ảnh đưa ra phải sát với thực tế.

– Làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể CBGV – CNV – học sinh và phụ huynh.

– Lập kế hoạch hoạt động ngoại khóa phê duyệt với BGH nhà trường.

– Tổ chức tốt các chương trình ngoại khóa ATGT bằng nhiều hình thức

2. Câu hỏi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho giáo viên trung học cơ sở “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp trung học cở Dành cho giáo viên Năm học 2018-2019 (Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và tự luận)

phong phú đa dạng như trò chơi – tiểu phẩm – đố vui – kể chuyện sắm vai – đàm thoại giữa HS với HS, kết hợp bài giảng Power point tạo hứng thú thu hút các em tham gia.

– Tổ chức thi tìm hiểu luật ATGT cho HS.

Họ và tên: …………………………………….Giới tính: ……………………………………..

Giáo viên bộ môn: …………………………………………………………………………

Số điện thoại di động: ………………………..Nhà riêng:……………………………..

Email:………………………………………………………………………………………..

PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM (Thầy/cô hãy khoanh tròn vào 01 phương án đúng nhất) Câu 1. Phát biểu nào sau đây không đúng với tiêu chí văn hóa giao thông đối với cư dân sinh sống ven đường giao thông?

Trường: ………………………………………………………………………………………

Địa chỉ nhà trường: ………………………………………Tỉnh……………………………….

A. Vận động người dân không sử dụng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ.

B. Phối hợp với các lực lượng chức năng trong quá trình xử lý các sự cố về trật tự, an toàn giao thông.

Câu 2. Thầy A xếp đồ để chuẩn bị cho buổi ngoại khóa trên giá đèo hàng được chằng buộc cẩn thận sau xe máy, nhưng thùng đồ hơi to và kích thước vượt quá kích thước giá đèo hàng. Trong trường hợp này, thùng đồ của thầy A không được vượt quá phía sau giá đèo hàng bao nhiêu cm để không vi luật giao thông đường bộ?

C. Không tham gia các hoạt động cản trở, gây rối làm mất trật tự, an toàn giao thông. Không cổ vũ đua xe trái phép.

D. Phơi thóc, lúa, rơm rạ, nông sản hoặc để vật khác trên đường bộ.

A. 40 cm

D. 70 cm

A. Không cần phát tín hiệu.

B. Báo hiệu bằng còi xe.

D. Báo hiệu bằng đèn và còi xe.

A. Kiểu loại, công suất động cơ, tải trọng và công dụng của xe cơ giới.

B. Kiểu loại, công suất động cơ, tải trọng và độ tuổi của người lái xe.

Câu 5. Khi tham gia giao thông trên đường với điều kiện mặt đường khô ráo, xe cơ giới đang chạy với tốc độ 80 km/giờ, thì người lái xe phải duy trì khoảng cách an toàn tối thiểu với xe đang chạy phía trước là bao nhiêu mét?

C. Kiểu loại, công suất động cơ, số chỗ ngồi và độ tuổi của người lái xe.

D. Kiểu loại, công suất động cơ, độ tuổi và công dụng của xe cơ giới.

A. 50 m.

Câu 6. Chọn và điền các từ còn thiếu vào chỗ ….. trong nội dung sau đây: Khi muốn dừng xe, đỗ xe trên đường phố, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng, đỗ sát theo (1) …….. phía bên phải theo chiều đi của mình, bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá (2) ……… và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xa (3) ……. đang đỗ bên kia đường tối thiểu (4) ………

B. 55 m.

D. 70 m

A. (1) lề đường, hè phố – (2) 0,25 mét – (3) ô tô – (4) 20 mét.

B. (1) lề đường, hè phố – (2) 0,35 mét – (3) xe máy – (4) 20 mét.

Câu 7. Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm chuyển làn đường không đúng nơi được phép hoặc không có tín hiệu báo trước bị phạt bao nhiêu tiền?

C. (1) lòng đường, vỉa hè – (2) 0,45 mét – (3) ô tô – (4) 15 mét.

D. (1) lòng đường, vỉa hè – (2) 0,55 mét – (3) xe máy – (4) 15 mét.

A. Từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

B. Từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

D. Từ 20.000 đồng đến 150.000 đồng.

A. Gồm xe đạp (kể cả xe đạp máy), xe xích lô, xe lăn dùng cho người khuyết tật, xe súc vật kéo và các loại xe tương tự.

B. Gồm xe ô tô, máy kéo, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, xe cơ giới dùng cho người khuyết tật và xe máy chuyên dùng.

D. Gồm xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh có tham gia giao thông đường bộ.

A. Biển 1

C. Biển 3

A. Xe công an, xe con, xe tải, xe lam.

B. Xe con, xe công an, xe lam, xe tải

C. Xe tải, xe lam, xe công an, xe con.

PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

D. Xe lam, xe tải, xe con, xe công an.

Gợi ý trả lời Các lỗi vi phạm giao thô học sinh hay mắc phải

Thông tin thêm: Ở ngã tư này có xe ưu tiên và có biển báo phân biệt đường ưu tiên và đường không ưu tiên. Do đó, thứ tự các xe đi đúng theo mũi tên, như sau: 1 – Xe công an (xe ưu tiên). 2 – Xe con. 3 – Xe tải. – 4. Xe lam.

Học sinh trung học cơ sở thường vi phạm những lỗi nào khi tham gia giao thông? Thầy/Cô hãy đề xuất những giải pháp hiệu quả để cải thiện tình trạng vi phạm an toàn giao thông của học sinh?

Tụ tập dưới lòng, lề đường trước cổng trường sau giờ tan học

Chạy xe dàn hàng:

Tình trạng các em học sinh, nhất là học sinh THCS trên đường đến trường thường chạy xe dàn hàng 3, hàng 4 rất phổ biến ở nông thôn lẫn thành thị. Không chỉ dàn hàng, các em còn vô tư nói chuyện, đùa giỡn trong lúc điều khiển xe, gây mất trật tự ATGT và ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông khác.

Vượt đèn đỏ

Học sinh chạy xe vượt đèn đỏ không phải là hình ảnh hiếm gặp. Không chỉ gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà còn thể hiện thiếu văn hóa khi tham gia giao thông.

Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định

Nhiều em học sinh dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường.

Phóng nhanh vượt ẩu và không đội mũ bảo hiểm

Tình trạng này rất phổ biến, nhất là các em học sinh nam, thường thích chứng tỏ tay lái của mình giỏi mà bất chấp nguy hiểm đến tính mạng bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Giải pháp cải thiện tình trạng vi phạm giao thông ở học sinh

Gửi xe ở ngoài nhà dân

Các em học sinh không gửi xe đúng nơi quy định trong trường mà lại để xe ở các nhà dân phía bên ngoài gần cổng trường.

Gia đình là trường học đầu tiên của trẻ về việc tham gia giao thông an toàn. Chính vì thế, phụ huynh cần giáo dục cho con em mình ý thức chấp hành Luật Giao thông từ nhỏ. Việc giáo dục con cái chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông, không chỉ để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản của bản thân mà còn cho người khác. Phụ huynh không nên cho con sử dụng xe máy nếu chưa đủ tuổi; phải đội nón bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông trên đường. Hơn ai hết, phụ huynh phải là tấm gương chấp hành Luật Giao thông, ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông.

Giữa phụ huynh và nhà trường cần phải có sự phối hợp chặt chẽ trong việc nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho học sinh. Ở các buổi họp phụ huynh, cần có nhiều nội dung trao đổi về vấn đề ATGT cho học sinh. Nhà trường nên phân công giáo viên liên lạc với phụ huynh khi học sinh vi phạm để tìm phương pháp hiệu quả giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông cho các em.

Về phía ngành chức năng Phòng CSGT sẽ tích cực tuyên truyền các nội dung học ngoại khóa về an toàn giao thông để các em hiểu về Luật giao thông từ đó sẽ nghiêm chỉnh chấp hành.

Trao Giải Hội Thi ‘An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai’

Ngày 17/3/2018, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã phối hợp tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao giải Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho giáo viên và học sinh năm học 2017 – 2018.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do công ty HVN, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công An và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) phối hợp tổ chức.

Theo đó, chương trình giáo dục cho học sinh THPT đã được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh/thành thí điểm, và đã được nhân rộng ra 63 tỉnh thành trong năm học 2016-2017.

Bắt đầu từ năm học 2017-2018, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho cấp THCS lần đầu tiên được triển khai thí điểm tại 10 tỉnh thành bao gồm : Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. HCM, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Cần Thơ, thể hiện nỗ lực của Honda Việt Nam cũng như các cơ quan chính phủ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trong học sinh thông qua việc tăng cường hoạt động giáo dục ATGT trong nhà trường.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích giáo viên, học sinh kiểm chứng lại kiến thức về ATGT và tăng cường động lực dạy và học về ATGT, cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy cô giáo và em học sinh THCS và THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018 tại tất cả các địa phương triển khai đào tạo.

Ban tổ chức đã nhận về những con số kỷ lục với hơn 1,4 triệu bài dự thi của các thầy cô giáo và các em học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư rất công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của thầy và trò về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 30 giáo viên THPT và 04 giáo viên THCS có bài thi xuất sắc để bước vào thi Vòng Chung kết với nội dung là soạn kế hoạch bài giảng cùng 32 học sinh THPT và 07 học sinh THCS tham gia thi Vòng chung kết với hình thức trả lời trực tiếp kiến thức An toàn giao thông tổ chức vào ngày 16 tháng 3 tại Thành phố Đà Nẵng. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức chọn và trao tặng cho những giáo viên và học sinh có thành tích tốt nhất cuộc thi. Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

– Khối THCS: 02 giải Nhất, 05 giải Nhì, 20 giải Ba , 200 giải Khuyến Khích dành cho học sinh; 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 10 giải Ba và 100 giải Khuyến Khích dành cho giáo viên.

– Khối THPT: 12 giải Nhất, 20 giải Nhì, 200 giải Ba và 1.000 giải Khuyến Khích cho học sinh; 01 giải Xuất sắc, 09 giải Nhất, 20 giải Nhì, 50 giải Ba và 200 giải Khuyến Khích dành cho giáo viên.

Nhân dịp này, Honda Việt Nam cũng tuyên dương 10 Sở GD&ĐT đã triển khai tốt nhất chương trình giáo dục và Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” trong năm học 2017-2018.

Vì sự an toàn cho các thế hệ tương lai của đất nước, HVN đang nỗ lực cùng các cơ quan Chính phủ không ngừng mở rộng triển khai các chương trình giáo dục ATGT trong trường học nhằm giúp các em học sinh ở tất cả các cấp không chỉ được trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết nhằm thiểu tai nạn giao thông xảy ra với các em mà còn giúp hình thành nhân cách, những năng lực cần thiết của thế hệ những người chủ tương lai của đất nước để xây dựng một xã hội giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu “An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai” Cấp Thcs

Đáp án cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp Trung học cơ sở.

CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp trung học cơ sở Dành cho học sinh Năm học 2018-2019

(Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và tự luận)Họ và tên: …………………….Giới tính: ……………Ngày tháng năm sinh: ……………………………..Lớp:………………………………………………….Trường: ……………………………………………..Địa chỉ nhà trường: ……………..Tỉnh ………………Số điện thoại di động: ………..Nhà riêng…………Email (nếu có) ……………………………………..

Câu 2. Hãy cho biết vận tốc thiết kế lớn nhất dành cho xe đạp điện là bao nhiêu?A. 25 km/hB. 30 km/hC. 35 km/hD. 40 km/h

Câu 5. Gặp hiệu lệnh “Tay giơ thẳng đứng” của người điều khiển giao thông, người tham gia giao thông ở các hướng phải đi theo phương án nào sau đây là đúng?A. Rẽ phảiB. Rẽ tráiC. Đi thẳngD. Dừng lại

Câu 6. Chọn và điền từ còn thiếu vào chỗ ……về quy tắc đi bộ an toàn.“Người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ phải đi (1)…………. Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có (2)………, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho (3)………… và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn. Người đi bộ không được vượt qua (4)……….., không đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy; khi mang vác vật cồng kềnh phải bảo đảm an toàn và không gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ”A. (1) trên lòng đường – (2) dải phân cách – (3) xe cơ giới – (4) vỉa hèB. (1) sát mép đường – (2) đèn tín hiệu – (3) người đi bộ – (4) dải phân cáchC. (1) sát mép đường – (2) dải phân cách – (3) người tham gia giao thông – (4) làn đườngD. (1) trên lòng đường – (2) đèn tín hiệu – (3) xe thô sơ – (4) lề đường

PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬNDựa vào kiến thức đã được học, em hãy cho biết làm thế nào để điều khiển xe đạp tham gia giao thông an toàn? Em đã làm gì để giúp các bạn chấp hành tốt luật giao thông đường bộ và tham gia giao thông an toàn?

PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬNTrả lời:Theo quy định tại Điều 31, luật giao thông đường bộ năm 2008, để điều khiển xe đạp tham gia giao thông an toàn thì:1. Người điều khiển xe đạp chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 7 tuổi thì được chở tối đa hai người.– Người điều khiển xe đạp không được thực hiện các hành vi sau:+ Đi xe dàn hàng ngang;+ Đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác;+ Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính;+ Sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác, mang, vác và chở vật cồng kềnh;+ Buông cả hai tay hoặc đi xe bằng một bánh đối với xe hai bánh, bằng hai bánh đối với xe ba bánh;+ Hành vi khác gây mất trật tự, an toàn giao thông.– Người ngồi trên xe đạp khi tham gia giao thông không được thực hiện các hành vi sau:+ Mang, vác vật cồng kềnh;+ Sử dụng ô;+ Bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác;+ Đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái;+ Hành vi khác gây mất trật tự, an toàn giao thông.

2. Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

3. Người điều khiển xe thô sơ khác phải cho xe đi hàng một, nơi có phần đường dành cho xe thô sơ thì phải đi đúng phần đường quy định; khi đi ban đêm phải có báo hiệu ở phía trước và phía sau xe. Người điều khiển xe súc vật kéo phải có biện pháp bảo đảm vệ sinh trên đường.

4. Hàng hóa xếp trên xe thô sơ phải bảo đảm an toàn, không gây cản trở giao thông và che khuất tầm nhìn của người điều khiển.

Đáp Án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Năm 2022 Dành Cho Học Sinh Thcs

Bài dự thi ATGT cho nụ cười ngày mai

Đề và đáp án cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2020

Mời các em học sinh tham khảo câu hỏi và đáp án cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho khối trung học cơ sở năm học 2019 – 2020 do VnDoc đăng tải sau đây. Đây là phần trắc nghiệm của cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2020, với 10 câu hỏi có đáp án được để dưới dạng trực tuyến, cho các em tham khảo và luyện tập.

Lưu ý: Đây là đề thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2020 dành cho học sinh THCS. Đối với các bạn học sinh THPT, mời các bạn làm bài sau đây: Đáp án cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2020 dành cho học sinh THPT

An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai là cuộc thi dành cho học sinh THPT và THCS nhằm nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho mọi người, đặc biệt là các em học sinh. Với câu hỏi và đáp án được đăng tải trên VnDoc, hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em tham khảo, luyện tập.

Câu 1. Trong những năm học gần đây, em đã tham gia những hoạt động nào về giáo dục an toàn giao thông do nhà trường tổ chức? Hoạt động nào để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất? Vì sao?

Đáp án gợi ý: Trong những năm gần đây trường em đã tổ chức rất nhiều hoạt động giáo dục an toàn giao thông ý nghĩa cho học sinh như tuyên truyền thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, diễn đàn, tọa đàm, tổ chức ngày hội, các hội thi tìm hiểu Luật Giao thông, sân khấu hóa các hoạt động; thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội; thông qua hệ thống phát thanh nội bộ… Ngoài ra nhà trường còn phát động tham gia các hoạt động giáo dục an toàn giao thông như phát động cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và em thấy rất ấn tượng với cuộc thi này.

Câu 2. Em hãy đề xuất một số biện pháp hoạt động của nhà trường nhằm tăng cường giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh trường mình.

Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông, pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Mời Công an huyện hoặc công an địa bàn tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền Luật ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy. Từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

Cần phối hợp với phụ huynh để giáo dục ý thức chấp hành luật lệ giao thông ngay từ trong gia đình.

Các trường học tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện (đối với cấp Tiểu học, Trung học cơ sở); Tổ chức ký cam kết với phụ huynh không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển khi tham gia giao thông.

Kết hợp các hoạt động ngoại khóa như diễn kịch tuyên truyền an toàn giao thông, các cuộc thi hỏi đáp về an toàn giao thông…

Đáp án đúng của hệ thống

Trả lời đúng của bạn

Trả lời sai của bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Đáp Án Câu Hỏi Dự Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Cho Giáo Viên 2022 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!