Xu Hướng 6/2023 # Giải Mã Kết Thúc Của Siêu Phẩm “Hack Não” Tenet # Top 13 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Giải Mã Kết Thúc Của Siêu Phẩm “Hack Não” Tenet # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Giải Mã Kết Thúc Của Siêu Phẩm “Hack Não” Tenet được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung bộ phim Tenet. Độc giả cân nhắc kỹ trước khi đọc.

Bộ phim được mong chờ “Tenet” của đạo diễn Christopher Nolan đã chính thức được công chiếu tại Việt Nam. Vẫn là phong cách điển hình của Nolan khi bộ phim có một cái kết chặt chẽ, chóng mặt và “điên cuồng”. Thế nhưng, mặc dù Nolan đã làm tốt hơn trong việc giải thích cốt truyện của Tenet thông qua hình ảnh sống động và lời thoại sắc sảo, nhưng vẫn còn để lại rất nhiều điều khiến cho khán giả cảm thấy băn khoăn, “hack não” trong phần kết thúc của phim.

Vì vậy, bài viết sẽ làm rõ hơn các tình tiết quan trọng trong phần kết thúc của bộ phim.

Bộ phim Tennet (Nguồn: Internet) 

Kết thúc phim của Tenet:

Kết thúc của Tenet nằm trong một bối cảnh phức tạp diễn ra trong ít nhất ba thời điểm khác nhau cùng một lúc. Đầu tiên là thời điểm được diễn ra trong một căn cứ bí mật nơi Andrei Sator (Kenneth Bragagh) đang cất giữ các thuật toán – chìa khóa để hủy diệt quá khứ. Song song với bối cảnh đó, một đội sẽ thực hiện di chuyển theo hướng thời gian chuẩn, đội còn lại sẽ di chuyển theo chiều thời gian “đảo ngược”, thiết lập các nước đi chiến lược và cung cấp thông tin cho đội ở thời gian chuẩn.

Kat (Elizabeth Debicki) và The Protagonist (John David Washington) (Nguồn: Internet)

Toàn bộ các hoạt động thực sự chỉ là sự đánh lạc hướng để The Protagonist (John David Washington) và Ives (Aaron-Taylor Johnson) có thể lẻn vào một căn cứ bí mật nhằm đánh cắp thuật toán. Sự thành công của họ phần lớn nhờ vào sự hỗ trợ từ một người lính bí ẩn mà họ không biết danh tính. Kết thúc phim, họ đánh cắp được thuật toán và được Nei (Robert Pattinson) kéo đến nơi an toàn vào phút cuối.

Cùng với thời điểm đó, Kat (Elizabeth Debicki) được đưa ngược thời gian về một trong những ký ức hạnh phúc nhất của Sator để đánh lạc hướng anh ta khỏi chiến dịch đang diễn ra và ngăn anh ta tự sát quá sớm (Sator ấp ủ ý định tự sát và kích hoạt các thuật toán cùng một lúc để hủy diệt thế giới). Kat đã thành công nhưng cuối cùng lại bắn Sator sớm hơn một chút so với kế hoạch, tuy nhiên điều đó không làm ảnh hưởng tới việc loại bỏ Thuật toán của các nhóm khác.

Quay trở lại bối cảnh tại căn cứ bí mật, sau khi The Protagonist và Ives thành công, cả hai chia nhau nắm giữ các phần của Thuật toán để bảo vệ nó, Neil đã quay ngược thời gian trở lại vài phút trước đó để đảm bảo các hoạt động diễn ra suôn sẻ – điều này có nghĩa anh sẽ phải hy sinh mạng sống của mình để đưa Ives và The Protagonist ra khỏi căn cứ bí mật vì anh chính là người lính bí ẩn đã được nhắc đến ở trên.

Tình tiết xoắn não nhất Tenet

Như Neil đã nói với The Protagonist, “đối với tôi đây là sự kết thúc của một tình bạn đẹp, nhưng đối với anh, đó chỉ là sự khởi đầu.”

Sau đó, bộ phim đã cho khán giả một sự tiết lộ lớn hơn: hóa ra, toàn bộ hoạt động ngăn chặn Sator đều nằm trong kế hoạch của The Protagonist trong suốt thời gian qua, anh từ tương lai đảo ngược bản thân trở lại thời điểm chính xác để đảm bảo mọi điều xảy ra chính xác như những gì nó phải xảy ra, giống như cách mà Neil đã làm trong trận chiến cuối cùng của anh. Quả thực, khi chúng ta đều nghĩ Sator đang giật dây tất cả với thông tin từ tương lai, thì The Protagonist đang dàn xếp toàn bộ các sự kiện, đặt tất cả các mảnh vào đúng vị trí bằng một gọng kìm thời gian cực kỳ dài và phức tạp.

Neil (Robert Pattinson) và The Protagonist (John David Washington) (Nguồn: Internet)

Tenet đã giải thích rõ ràng lý do tại sao chúng ta không bao giờ thấy The Protagonist ở tương lai trong bộ phim: một điều bạn không thể làm khi đảo ngược thời gian là tiếp xúc với bản thân mình trong quá khứ. Vì vậy, The Protagonist ở thời hiện tại của bộ phim hoàn toàn không biết gì về tổ chức hay sự đảo ngược của Tenet.

Các tình tiết của Tenet thoạt đầu có vẻ phức tạp, nhưng giống như phần còn lại của bộ phim, nó đi theo lối mòn của phim “anh hùng, kẻ cướp” truyền thống: các anh hùng của chúng ta đã luôn đi trước một bước, ngay cả khi chúng ta không nhận ra điều đó. Tất nhiên, với trường hợp của Tenet, đó là bởi vì họ đã thực hiện vụ trộm rồi và chỉ quay ngược lại thời gian để đảm bảo cho kế hoạch thành công một lần nữa.

Rõ ràng, các tình tiết xoắn não của Tenet đã thực sự làm cho bộ phim có được sức hút của riêng mình. Đưa khán giả từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Có thể nói bom tấn này sẽ là một ván bài may rủi khi thử thách trí nhớ cũng như sự tập trung của khán giả nhưng đó cũng là những đặc điểm tạo nên sự khác biệt trong phim của  đạo diễn Christopher Nolan.

Duy Anh

‘Giải Mã’ Kết Thúc Khó Hiểu Của ‘Trần Tình Lệnh’

(TGĐA) – Trần Tình Lệnh đã kết thúc được khoảng 2 ngày nhưng những dư âm về bộ phim vẫn còn đọng lại rất nhiều trong tâm tưởng fan hâm mộ của A Lệnh, nhất là cái kết.

Trần Tình Lệnh đã kết thúc được khoảng 2 ngày nhưng những dư âm về một mùa hè đáng nhớ với hai nhân vật Lam Vong Cơ và Ngụy Vô Tiện mãi mãi vẫn in sâu đậm trong lòng công chúng. Đoạn kết phim phần nào cũng đã gây hài lòng với các fan của A Lệnh nhưng một số khán giả hơi “đa nghi” cho rằng nó đã không được như mong đợi.

Cái kết đã rất thỏa mãn thỏa mãn

Cụ thể là nhiều người cho rằng, hai tiếng “Ngụy Anh” ở kết phim là do Ngụy Vô Tiện tự tưởng tượng mà ra, dẫn đến một điều gì đó bi kịch vì quá nhớ nhung Lam Trạm nên sinh ra tưởng tượng? Nhưng không, một fan cứng khác có nick name Gấu Bự đã đưa ra lời giải thích.

Liệu đều là do Ngụy Vô Tiện tưởng tượng?

Lam Trạm qua năm tháng, thời gian đã tự mình biết rằng Ngụy Anh đã trở thành người tri kỷ của mình. Chàng không phải tuýp người mê danh vọng, không vì chức Tiên Đốc mà bỏ lỡ cơ hội được ở bên người mình yêu sau 16 năm xa cách. Hơn nữa, trường đoạn Lam Vong Cơ một mình chịu đến 300 roi của Tiên Giới vì để bảo vệ Ngụy Anh đã chứng minh Di Lăng Lão Tổ giờ đây đã chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong lòng chàng.

Nên vì thế, ánh mắt nụ cười của Ngụy Vô Tiện không hề dành cho một sự tưởng tượng nào đó, tất cả đều là chân thật vì Ngụy Anh biết từ nay đời đời, kiếp kiếp, Lam Trạm đã chính thức ở bên mình!.

Nụ cười đó hoàn toàn là chân thật!

Vũ Anh Tổng hợp trên Facebook

Soạn Bài Mã Giám Sinh Mua Kiều (Siêu Ngắn)

Soạn bài Mã Giám Sinh mua Kiều (trích Truyện Kiều)

Bố cục

– Phần 1: 6 câu đầu: Kiều nhờ mụ mối tìm người mua lấy danh nghĩa là lễ hỏi

– Phần 2: 24 câu tiếp: Mã Giám sinh mua Kiều

– Phần 3: 4 câu cuối: Quyết định sau cuộc ngã giá

Soạn bài

Câu 1 (trang 99 Ngữ Văn lớp 9 Tập 1):

– Ngoại hình của Mã Giám Sinh: ngoài 40 tuổi, mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao

– Cử chỉ hành động: trước thầy sau tớ lao xao, ghế trên ngồi tót sỗ sàng

– Tính cách: Thể hiện bản chất con buôn, bất nhân, xem con người như một món hàng trao đổi, kì kèo, giả dối từ việc giới thiệu đến trình bày mục đích mua Kiều

Câu 2 (trang 100 Ngữ Văn lớp 9 Tập 1):

– Kiều rơi vào hoàn cảnh phải bán mình chuộc cha. Kiều bị bà mối và Mã Giám Sinh kì kèo, ngã giá đưa ra như một món hàng hóa. Kiều bị bà mối và Mã Giám Sinh lừa bán vào lầu Ngưng Bích bằng những lời lẽ ngon ngọt

– Tình cảnh éo le, tội nghiệp, đau đớn của nàng Kiều.

Câu 3 (trang 100 Ngữ Văn lớp 9 Tập 1): Tấm lòng nhân đạo của Nguyễn Du

– Xót xa trước tình cảnh con người bị hạ thấp, chà đạp

– Thương thay cho số phận người phụ nữ hồng nhan mà bạc mệnh

– Cảm động trước tầm lòng hiếu đạo của Thúy Kiều

– Tố cáo xã hội đồng tiền đã đẩy con người, nhất là những người phụ nữ vào lâm vào hoàn cảnh éo le, trớ trêu

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: chúng tôi

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bài Soạn văn lớp 9 siêu ngắn được biên soạn bám sát câu hỏi sgk Ngữ Văn lớp 9 Tập 1, Tập 2 giúp bạn dễ dàng soạn bài Ngữ Văn 9 hơn.

Kết Thúc Chiến Dịch Điện Biên Phủ Vào Ngày Tháng Năm Nào?

Chiến dịch Điện Biên Phủ là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954) của Việt Nam.

Hỏi:

Kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ vào ngày tháng năm nào?

A. Ngày 5 tháng 5 năm 1954

B. Ngày 6 tháng 5 năm 1954

C. Ngày 7 tháng 5 năm 1954

D. Ngày 8 tháng 5 năm 1954

Đáp án:

C. Ngày 7 tháng 5 năm 1954

Trận Điện Biên Phủ là trận đánh lớn nhất trong Chiến tranh Đông Dương giữa Quân đội Việt Nam và Quân đội Liên hiệp Pháp (gồm lực lượng viễn trinh Pháp, lê dương Pháp, phụ lực quân bản xứ và Quân đội Việt Nam). Kết thúc chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 7 tháng 5 năm 1954.

Hỏi:

Chiến dịch Điện Biên Phủ kéo dài bao nhiêu ngày?

A. 50

B. 55

C. 60

D. 65

Đáp án:

B. 55

Chiến dịch Điện Biên Phủ bắt đầu từ ngày 13 tháng 3 năm 1954 đến ngày 7 tháng 5 năm 1954 kết thúc.

Chiến dịch Điện Biên Phủ lần thứ nhất

Hỏi:

Chiến dịch Điện Biên Phủ lần thứ nhất diễn ra tại đâu?

A. Thung lũng Mường Thanh

B. Huyện Tủa Chùa

C. Huyện Mường Tè

D. Huyện Tuần Giáo

Đáp án:

A. Thung lũng Mường Thanh

Chiến dịch Điện Biên Phủ lần thứ nhất diễn ra tại lòng chảo Mường Thanh, châu Điện Biên, tỉnh Lai Châu (nay thuộc thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Bộ Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

Hỏi:

Bộ Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ gồm những ai?

A. Đại tướng Võ Nguyên Giáp

B. Thiếu tướng Hoàng Văn Thái

C. Thiếu tướng Đặng Kim Giang

D. Cả 3 người trên

Đáp án:

D. Cả 3 người trên

Bộ Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ gồm:

– Tư lệnh kiêm Bí thư Đảng ủy: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

– Tham mưu trưởng Thiếu tướng Hoàng Văn Thái

– Chủ nhiệm Cung cấp: Thiếu tướng Đặng Kim Giang

– Chủ nhiệm Chính trị: Lê Liêm

Chiến dịch Điện Biên Phủ trong thơ, cả, phim ảnh

Hỏi:

Đã có những sáng tác nào sau đây về trận chiến Điện Biên Phủ?

A. Hò kéo pháp

B. Chiến thắng Điện Biên

C. Qua miền Tây Bắc

D. Cả 3 sáng tác trên

Đáp án:

D. Cả 3 sáng tác trên

Trận Điện Biên Phủ là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ, nhạc sĩ Việt Nam với nhiều tác phẩm nổi tiếng như các bài hát “Hò kéo pháo”, “Chiến thắng Điện Biên”, “Qua miền Tây Bắc”,… hay bài thơ “Hoan hô Chiến sĩ Điện Biên” của nhà thơ Tố Hữu có những đoạn đã trở nên rất quen thuộc với từng chiến sĩ Điện Biên.

Hỏi:

Điện ảnh Việt Nam có những bộ phim nào lấy bối cảnh trận chiến Điện Biên Phủ?

A. Hoa ban đỏ

B. Giải phóng Điện Biên

C. Hoa ban đỏ, Giải phóng Điện Biên, Ký ức Điện Biên, Đường lên Điện Biên

D. Không có phim nào

Đáp án:

C. Hoa ban đỏ, Giải phóng Điện Biên, Ký ức Điện Biên, Đường lên Điện Biên

Điện ảnh Việt Nam có những bộ phim lấy bối cảnh trận đánh, tiêu biểu là 2 phim: “Hoa ban đỏ” và “Giải phóng Điện Biên” ngoài ra còn 2 bộ phim: “Ký ức Điện Biên”, “Đường lên Điện Biên”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Mã Kết Thúc Của Siêu Phẩm “Hack Não” Tenet trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!