Xu Hướng 9/2022 ❤️ Giải Soạn Bài Các Thành Phần Biệt Lập (Tiếp Theo) Sbt Ngữ Văn 9 Tập 2 ❣️ Top View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Giải Soạn Bài Các Thành Phần Biệt Lập (Tiếp Theo) Sbt Ngữ Văn 9 Tập 2 ❣️ Top View

Xem 396

Bạn đang xem bài viết Giải Soạn Bài Các Thành Phần Biệt Lập (Tiếp Theo) Sbt Ngữ Văn 9 Tập 2 được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 396 lượt xem.

Bài 5 Trang 33 Sgk Ngữ Văn 9

Bài Trả Bài Tập Làm Văn Số 7 Sbt Ngữ Văn 6 Tập 2: Giải Câu 1, 2 Trang 92…

Soạn Bài Nghĩa Tường Minh Và Hàm Ý (Tiếp Theo)

Bài 3 Trang 92 Sgk Ngữ Văn 9 Tập 1

Soạn Bài Ôn Tập Tiếng Việt Lớp 9 Học Kì 2

Giải câu 1, 2, 3, 4, 5 trang 18 SBT Ngữ Văn 9 tập 2. Bài tập 2, trang 32, SGK : Lời gọi ở đây hướng chung đến mọi người.

1. Bài tập 1, trang 32, SGK.

Tìm thành phần gọi – đáp trong đoạn trích sau đây và cho biết từ nào được dùng để gọi , từ nào được dùng để đáp. Quan hệ giữa người gọi và người đáp là quan hệ gì ( trên – dưới hay ngang hàng, thân hay sơ) ?

– Này bảo bác ấy có trốn đâu thì trốn. Chứ cứ nằm đấy chốc họ vào thúc sưu, không có, họ lại đánh trói thì khổ. Người ốm rề rề như thế nếu lại phải một trận đòn, nuôi mấy tháng cho hoàn hồn. – Vâng cháu cũng đã nghĩ như cụ. Nhưng để cháo nguội, cháu cho nhà cháu ăn lấy vài húp cái đã. Nhịn suông từ sáng đến hôm qua tới giờ còn gì.

(Ngô Tất Tố, Tắt đèn)

Trả lời:

Trong đoạn trích này có một từ được dùng để gọi và một từ được dùng để đáp. Các từ đó thể hiện quan hệ giữa chị Dậu và bà cụ hàng xóm.

2. Bài tập 2, trang 32, SGK.

Tìm thành phần gọi – đáp trong câu ca dao sau và cho biết lời gọi – đáp đó hướng đến ai.

Bầu ơi thương lấy bí cùng,

Tuy rằng khác giống, nhưng chung một giàn.

Trả lời:

Lời gọi ở đây hướng chung đến mọi người.

3. Bài tập 3, trang 33, SGK.

Tìm thành phần phụ chú cho các đoạn trích sau và cho biết chúng bổ sung điểu gì.

a) Chúng tôi, mọi người – kể cả anh, đều tưởng con bé sẽ đứng yên đó thôi.

(Nguyễn Quang Sáng, Chiếc lược ngà)

b) Giáo dục tức là giải phóng. Nó mở ra cánh cửa dẫn đến hoà bình, công bằng và công lí. Những người nắm giữ chìa khoá của cánh cửa này – các thầy, cô giáo, các bậc cha mẹ, đặc biệt là những người mẹ – gánh một trách nhiệm vô cùng quan trọng, bởi vì cái thế giới mà chúng ta để lại cho các thế hệ mai sau sẽ tuỳ thuộc vào những trẻ em mà chúng ta để lại cho thế giới ấy.

(Phê-đê-ri-cô May-o, Giáo dục – chìa khoá của tương lai)

c) Bước vào thế kỉ mới, muốn “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” thì chúng ta sẽ phải lấy đầy hành trang bằng những điểm mạnh, vứt bỏ những điểm yếu. Muốn vậy thì khâu đầu tiên, có ý nghĩa quyết định là hãy làm cho lớp trẻ – những người chủ thực sự của đất nước trong thế kỉ tới – nhận ra điều đó, quen dần với những thói quen tốt đẹp ngay từ những việc nhỏ nhất.

(Vũ Khoan, Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới)

d) Cô bé nhà bên ( có ai ngờ)

Hôm gặp tôi vẫn cười khúc khích Mắt đen tròn (thương thương quá đi thôi).

(Giang Nam, Quê hương)

4. Bài tập 4, trang 33, SGK.

5. Bài tập 5, trang 33, SGK.

Viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về việc thanh niên chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới, trong đó có câu chứa thành phần phụ chú.

Viết Bài Tập Làm Văn Số 7 Ngữ Văn 9 Tập 2 Trang 99, Giải Tất Các Đề

Soạn Bài Ôn Tập Về Truyện

Soạn Bài Chuẩn Bị Hành Trang Vào Thế Kỉ Mới

Bài 3 Trang 12 Sgk Ngữ Văn 9

Bài 2 Trang 12 Sgk Ngữ Văn 9

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Soạn Bài Các Thành Phần Biệt Lập (Tiếp Theo) Sbt Ngữ Văn 9 Tập 2 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1888 / Xu hướng 1978 / Tổng 2068 thumb
🌟 Home
🌟 Top