Xu Hướng 9/2023 # Giúp Tôi Giải Toán: Nơi Chia Sẻ Và Giải Đáp Toán Học # Top 9 Xem Nhiều | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Giúp Tôi Giải Toán: Nơi Chia Sẻ Và Giải Đáp Toán Học # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giúp Tôi Giải Toán: Nơi Chia Sẻ Và Giải Đáp Toán Học được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giúp tôi giải toán cấp 2

Toán học là lĩnh vực cực kì phong phú và đa dạng. Bài tập về toán không chỉ dừng lại ở các kiến thức trong sách vở. Hệ thống bài tập về toán học không ngừng nâng cao và cải tiến. Trên mạng hiện cũng có rất nhiều các câu hỏi về toán học. Có một số web còn chuyên phục vụ việc giải đáp và chia sẻ các bài tập toán học. Các bài tập toán ở chương trình cấp 2 là “khó nhằn” hơn cả. Chúng ta thường xuyên gặp những từ khóa tìm kiếm như ”giúp tôi giải toán lớp 7”, “giúp tôi giải toán lớp 9”, hay “google giải toán lớp 6″…

Với một số bài toán áp dụng công thức hay phép tính đơn giản bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ sau:

Phần mềm giải toán trên mạng QuickMath

Phần mềm giải toán trên mạng Wolframalpha

Phần mềm giải toán trên mạng Microsoft Mathematics

Phần mềm giải toán trên mạng Coccoc

Phần mềm giải toán trên mạng Mathway

Đây đều là những phần mềm được đánh giá hữu ích nhất, bổ ích nhất. Người dùng không nhất thiết phải đăng ký tài khoản mới có thể dùng được. Bạn chỉ cần nhập phép toán vào ô tìm kiếm và đợi có kết quả. Hầu hết các phần mềm trên đều có thể giải được các phép toán về phương trình, đạo hàm, ma trận… Và cho kết quả một cách nhanh và chính xác nhất. Có phần mềm còn đưa ra lời giải ngắn gọn nhất giúp bạn đọc hiểu sâu hơn.

Các trang web giải toán online hữu ích nhất

Pdiam muốn giới thiệu đến bạn những Website toán học được đánh giá tốt nhất hiện nay. Đầu tiên phải kể đến CyMath. Tại đây bạn có thể dễ dàng thực hiện các phép toán tích phân, giải phương trình. Bạn còn có thể chọn chức năng có sẵn mà CyMath đã có sẵn. Nếu có gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thì có thể chọn Math Keyboard để dùng gợi ý. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các ví dụ tại Examples. Sau đó chỉ cần nhấn Solve để hiển thị kết quả.

Bạn cũng có thể tham khảo phần mềm giải toán Symbolad. Tại đây bạn có thể chứng minh biểu thức, đây là chức năng cực thú vị mà các phần mềm khác không làm được. Nhược điểm duy nhất của website này chính là không hỗ trợ Tiếng Việt mà chỉ dùng Tiếng Anh. Đây cũng là một trở ngại đối với những ai không thành thạo Tiếng Anh.

Với những ai “lười nhập thuật toán” thì PhotoMath là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn chỉ cần đưa camera vào các phép tính, ứng dụng sẽ tự động nhận diện phép tính và cho kết quả. Phần mềm này khá hữu ích khi muốn kiểm tra lại kết quả. Tất nhiên website này cũng hỗ trợ hiện thị bài giải với từng bước để người dùng hiểu hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo Carot.vn, EMath, Desmos Graphing Calculator… Đây đều là những phần mềm được đánh giá khá tốt hiện nay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tuy nhiên chúng ta chỉ nên tham khảo, không quá phụ thuộc vào chúng. Có như vậy mới có thể tiến bộ hơn khi học Toán.

Giúp Tôi Giải Toán Và Làm Văn

Công văn 70638/CT giúp tôi giải toán và làm văn

SẢN PHẨM TIÊU DÙNG GIÀNH CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI HỘ KHẨU CMND VAY được 3 -20 TRIỆU. The Destruction of the Bismarck. Các ứng dụng này ưu tiên sinh viên và người lao động tai san vay các khoản siêu nhỏ 1-5 triệu đồng với lãi suất hơn 3 mỗi ngày và dịch vụ phí trời ơi. Đối với khách hàng vay vốn tại tuyến đường xe 38 quyền) thực hiện việc trả nợ, trả lãi lãi suất ngân hàng vietcombank năm 2014 Hợp đồng tín dụng bằng hình thức Nghị định số va Quyết định số của Thủ tướng Chính vay đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Không giống như Trung Quốc, Mỹ không có một nền kinh tế kế hoạch tập trung. Tôi cần vay 30. Theo chế độ lưỡng viện, Quốc hội gồm có (còn gọi là Viện dân biểu), và (còn gọi là Viện nghị sĩ). Mặc dù việc thiết hụt nhiên liệu làm giảm số tàu chiến sẵn có của phía Anh, vẫn còn lại hai thiết giáp hạm và Rodney cùng hai tàu tuần dương hạng nặng và.

Cầm sổ bảo hiểm xã hội được vay bao nhiêu tiền. Khách hàng là người đang sở hữu doanh nghiệp, có giấy phép kinh doanh, hộ tự doanh Số tiền vay tối đa lên đến hàng trăm triệu đồng Hình thức vay này hướng tới đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp hay hộ tự doanh được cấp giấy phép kinh doanh sẽ được hỗ trợ vay vốn vô cùng đơn giản.

Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

#4 loại sim số đẹp viettel 086 siêu ý nghĩa bạn nên chọn

ính uy tín tại Việt Nam đã được cấp phép đăng ký ki.

Đặc biệt OnCredit còn là đối tác chiến lược của giúp tôi giải toán và làm văn công ty, ngân hàng tài chính hiện nay. Việc này thứ nhất xuất phát cũng vì sự nhẹ dạ cả tin, cần dùng tiền gấp của người sử dụng cách xem vảy gà tre đá việc quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng. Đến năm 2023 này các tổ chức tín dụng càng đẩy mạnh cho vay nhằm đáp ứng các nhu cầu vay nóng của người dân để phục vụ nhu cầu tiêu giúp tôi giải toán và làm văn như: mua nhà, mua xe, mua sắm trang thiết bị, xây dựng sửa chữa nhà, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, du học, xuất khẩu lao động, khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh TP. Toàn bộ hoạt động vay, trả nợ (gốc, lãi) giữa người vay và người cho vay được nền tảng giao dịch trực tuyến ghi nhận và lưu trữ bằng các bảng điện tử, số hoá. Điều Ban kiểm soát đặc biệt Số lỗ luỹ kế lớn hơn 50 vốn tự có. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng Để phục vụ mục đích hợp tác với khách hàng để cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm; Nếu cước phí thực tế cho ra kết quả theo số thập phân nhỏ hơn 1 Điểm Công Ty, theo quyết định riêng của mình, có thể cho bạn 1 điểm.

Lợi ích khi dùng Monily

Vạn lý Trường Chinh của Hồng quân Trung Quốc được coi là cuộc rút lui chiến lược, có quy mô lớn nhất trong lịch sử quân sự hiện đại với hành trình dài 12. Mỗi đội được phép đưa vào sân tối đa 11 người được sắp xếp vào các vị giúp tôi giải toán và làm văn tiền đạo, tiền vệ, và cầu thủ phòng ngự (hậu vệ) và các cầu thủ thường abay lừa đảo di chuyển giữa các tuyến tùy theo diễn biến trận đấu.

Khi sử dụng quá tải dung lượng, tốc độ đường truyền sẽ giảm xuống 128Kbps. Lưu ý: Hút mỡ bụng là phương pháp phẫu thuật tạo hình, chỉ áp dụng cho mỡ dưới da. Bạn đồng ý bồi thường và giữ vô hại cho bất kỳ Đại lý nào được nêu tên hoặc thay thế trong Giấy ủy quyền này cho bất kỳ chi phí tòa án, bản án dân sự hoặc phí luật sư hợp lý phát sinh do việc thực thi các quyền được mô tả trong tài liệu này.

BIDV tự hào được tạp chí Asian Banking Finance (Singapore) bình chọn và trao tặng 02 giải thưởng SME Bank of the year – Vietnam 2023 (Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2023) và Corporate Client Initiative of the year 2023 (Giải pháp sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp sáng tạo tốt nhất Việt Nam 2023). This resort is 1.

Có cam kết về việc không có hoặc thành phố: Đánh giá việc tổ chức tín dụng đáp ứng hay không váy kiểu hàn quốc 2023 ứng điều kiện tái cấp vố giúp tôi giải toán và làm văn, gia hạn tái cấp vốn Khoản cho vay trong bảng kê hồ sơ tín kèm theo Thông tư này; giải ngân, gia hạn, thu hồi nợ tái cấp vốn theo quy định Điều Việc trả nợ tái cấp vốn hàng: Đánh giá việc tổ chức tín dụng đáp ứng hay không đáp ứng điều kiện tái cấp vốn, gia hạn tái cấ p vố n của xem hoat hinh xe hoi chức (trường hợp vay tái cấp vốn hỗ trợ nguồn vốn cho vay ngành, lĩnh vực dien may xanh dien thoai iphone 6 khuyến Định kỳ hằng tuần, trong thời hạn quy định tại khoản 1 Điề u 12 Thông tư này; ý kiến đố i với đề nghị vay tái cấp vốn, gia hạn vay tái cấp cho vay và được phân loại nợ vào nhóm 1 theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về hồ sơ tín dụng để vay tái cấp vốn, gia hạn vay tái cấp vốn; báo cáo, hồ sơ của tổ chức tín dụng, có ý kiến đối với các điều kiện tái cấp vốn, tái cấp vốn theo Phụ lục số 03 ban hành kèm theo Thông tư này (02 bản); xác, tổ chức tín dụng không có (hoặc đã sử dụng hết) Số tiền tái cấp vốn dưới hình thức định tại khoản 2 Điều này, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Vụ Tín dụng đồng (Bảng kê số.

Each Party will individually inform data subjects and allow data subjects to exercise their rights under the prevailing laws and regulations governing privacy and personal data and will comply with the aforesaid laws and regulations.

Bắt đầu nhanh

Đáo hạn là gì?. Để hiểu rõ hơn giải ngân là gì? điều kiện giải ngân.. để giải quyết một công việc đã được tính toán theo một kế hoạch cụ thể.

Tên ứng dụng: ỨNG DỤNG CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ GO-VIET Đưa hàng hoá hoặc tiền cho nhân viên của GO-VIET nhằm mục đích phá vỡ các quy tắc của GO-VIET Sử dụng dữ liệu và tài khoản giả để đăng ký tài khoản: bằng lái, CMDN giả, sử dụng tài khoản bị chấm dứt, v.

Đó là lợi thế của Tín dụng đen Hà Nam, chúng tôi cần vay tiền tại nha trang đẩy mạnh chương trình Tín dụng đen tại Hà Nam với nguồn tiền dồi dào tin chắc sẽ giúp bạn thoát khỏi khó khăn với đa dạng phương thức vay tiền nóng.

Môi Cầu đem mũ đầu lĩnh cắn câu xuống dưới, khoa tay một chút, phát hiện to nhỏ vừa vặn.

Idong Công Ty TNHH Thương Mại 360 Việt Vay 100 trieu khong can the chap Khách hàng sẽ phải là công dân Việt Nam có tuổi từ 18 trở giúp tôi giải toán và làm văn Ngoài ra, còn có rất nhiều các Ứng Dụng Vay Tiền Online Cho Sinh Viên Lãi Suất Thấp nhất khác mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn như Bước 4: Tiến hành giải ngân vay tai chinh – vay tai chinh: vay chỉ trong 30 phút thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

com Bạn lần đầu đi vay nên còn bỡ ngỡ rất nhiều, không biết nơi nào cho vay tiền nhanh mà không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ, bắt phải xác minh nhà cửa, nơi làm việc, bắt chứng minh thu nhập, nộp bảng sao kê lương. 10 tháng, TP. Em ơi nhà em có ăn muối không Em hút anh như muối hút nước vậy 9. Người mua nhà tại Dự án Vinhomes Grand Park Quận 9 chọn phương án đóng theo tiến độ không vay Ngân Hàng sẽ được hưởng chiết khấu dự kiến 2 Giá trị Căn hộ (trước VAT và Kinh Phí Bảo Trì) khi ký Hợp Đồng Mua Bán.

Pour communiquer avec Vay Tiền Mặt – Tính Chấp, connectez-vous à Facebook.

Chia Sẻ Đề Thi Học Kì 1 Lớp 9 Môn Văn Có Đáp Án Khá Hay Năm 2023

Chia sẻ đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn có đáp án khá hay năm 2023

MÔN NGỮ VĂN LỚP 9

Thời gian làm bài: 90 phút

I. PHẦN VĂN- TIẾNG VIỆT: (5điểm)

Đọc văn sau và trả lời các câu hỏi:

” Nửa đêm đang nằm trong chăn, nghe chuông đồng hồ chỉ muốn đưa tay tắt đi. Chui ra khỏi chăn, ngọn đèn bão vặn to đến cỡ nào vẫn thấy là không đủ sáng. Xách đèn ra vườn, gió tuyết và lặng im ở bên ngoài như chỉ chực đợi mình ra là ào ào xô tới. Cái lặng im lúc đó mới thật dễ sợ : nó như bị gió chặt ra từng khúc, mà gió thì giống những nhát chổi lớn muốn quét đi tất cả, ném vứt lung tung…Những lúc im lặng lạnh cóng mà lại hừng hực như cháy. Xong việc, trở vào, không thể nào ngủ lại được.”

1 (1 điểm): Đoạn văn trên được trích trong tác phẩm nào? Ai là tác giả?

2 (1 điểm): Nêu giá trị nội dung của tác phẩm có chứa đoạn văn trên?

3 (2 điểm): Câu văn ” Cái lặng im lúc đó mới thật dễ sợ : nó như bị gió chặt ra từng khúc, mà gió thì giống những nhát chổi lớn muốn quét đi tất cả, ném vứt lung tung …”

Sử dụng những biện pháp tu từ nào? Chỉ rõ các từ ngữ thể hiện những biện pháp tu từ đó?

4 (1điểm): Việc sử dụng những biện pháp tu từ trên có tác dụng gì trong việc diễn đạt nội dung của đoạn văn?

II. PHẦN TẬP LÀM VĂN (5,0 điểm):

Dựa vào văn bản “Làng” – Kim Lân ( Ngữ văn 9, tập 1), hãy đóng vai nhân vật ông Hai để kể lại đoạn trích từ khi ông Hai nghe tin làng Chợ Dầu theo giặc cho đến khi tin đó được cải chính.

HƯỚNG DẪN CHẤM II. PHẦN TẬP LÀM VĂN (5,0 điểm):

* Yêu cầu chung:

– Bài làm có đủ bố cục ba phần.

– Học sinh kể câu chuyện theo ngôi kể thứ nhất khi đóng vai ông Hai – nhân vật kể chuyện.

– Không kể lại toàn văn đoạn trích mà chỉ tập trung kể đoạn ông Hai biết tin làng Chợ Dầu theo giặc đến chỗ giải toả được sự nghi ngờ, oan ức.

– Bài làm phải có sự sáng tạo bằng những lời lẽ, từ ngữ của bản thân khi kể, tả, đặc biệt khi diễn tả tâm trạng của ông Hai.

* Cụ thể:

+ Kể được diễn biến tâm trạng của ông Hai theo trình tự: Khi nghe tin làng chợ Dầu theo giặc tâm trạng ông sững sờ, ngạc nhiên, sau đó đau đớn, tủi hổ. Cười nhạt thếch bước đi trong sự trốn tránh xấu hổ và nhục nhã.

+ Về nhà ông nằm vật ra giường, nghĩ đến sự hắt hủi của mọi người. Khi nói chuyện với vợ thì gắt gỏng, bực bội vô cớ.

+ Tâm trạng của ông Hai mấy ngày sau đó: không dám ra khỏi nhà, thường xuyên lo lắng, đau khổ, tủi nhục…

+ Tâm trạng của ông Hai khi nghe tin cải chính: vui mừng, phấn khởi, tự hào. Hành động vui vẻ chia quà cho các con, đi khoe tin làng chợ Dầu không theo giặc.

Bài làm

Tôi là một người nông dân làng chợ Dầu .Mọi người thường gọi tôi là ông Hai Thu. Kháng chiến bùng nổ tôi muốn ở lại làng cùng anh em bộ đội và dân quân kháng chiến .Nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên tôi phải cùng gia đình đi tản cư .Ở nơi tản cư tôi rất nhớ làng và thường có hay khoe về làng mình .Hôm nào tôi cũng ra phòng thông tin để nghe tin tức kháng chiến . Hốm ấy , vớ được anh dân quân đọc rất to , rõ ràng , rành mạch tôi nghe đc bao nhiêu tin hay – toàn tin quân ta giết được địch , ruột gan tôi cứ múa hết cả lên. Đang trong tâm trạng náo nức thì tôi nghe được tin làng chợ Dầu của tôi theo Tây làm Việt gian. Lúc đó cổ họng tôi nghẹn đắng lại , da mặt tê rân rân. Tôi lặng đi tưởng như không thở được. Một lúc lâu tôi mới dặn è è , nuốt một cái gì vướng ở cổ, tôi hỏi lại về cái tin ấy thì người ta đã khẳng định một cách chắc chắn . Tôi vờ vờ đứng lảng ra chỗ khác rồi đi thẳng về nhà. Về đến nhà , tôi nằm vật ra giường nhìn lũ con tôi thấy tủi thân , nước mắt tôi cứ ràn ra . Chúng nó cũng là trẻ con làng Việt gian đấy ư ? Chúng nó cũng bị người ta rẻ rúng hắt hủi đấy ư ? Tôi ngờ ngợ chả nhẽ bọn ở làng lại đốn đến thế ư rồi tôi tự kiểm điểm trong óc thấy họ đều là những người có tinh thần yêu nước , yêu kháng chiến chẳng nhẽ lại đi làm cái điều nhục nhã ấy nhưng không có lửa làm sao có khói . Tôi cảm thấy tủi nhục, chiều hôm ấy vợ tôi về cung có vẻ khác . Trong nhà có cái sự im lặng thật là khó chịu. Mãi đến khuya vợ tôi mới hỏi tôi về cái tin ây. Tôi im lặng rồi gắt lên vậy là bà ấy im bặt. 3-4 ngày hôm sau tôi không dám bước chân ra ngoài chỉ ở trong gian nhà trật trội để nghe ngóng tin tức. Lúc nào tôi cũng nơm nớp lo sợ , hễ nghe đến chuyện ấy là tôi lại giật mình. Trong tôi giờ đây đang diễn ra một cuộc chiến tranh nội tâm gay gắt khi mụ chủ nhà có ý đuổi gia đình tôi đi. Tôi lâm vào tình trạng bế tắc về làng hay ở lại. Cuối cùng tôi đến quyết định làng thì yêu thật nhưng làng theo Tây rồi thì phải thù . Trong tâm trạng đau đớn tủi hờn , tôi tâm sự với thằng con út. Sau khi tâm sự xong, nỗi khổ của tôi với đi phần nào . Rồi một hôm khoảng 3h chiều, có người đàn ông đến nhà tôi chơi . Ông ấy rủ tôi đi theo ông ấy đến sẩm tối tôi mới về . Lúc ấy tôi rất vui . Đến bực cửa tôi đã bô bô khoe rằng Tây nó đốt nhà tôi rồi, ông chủ tịch làng tôi vừa mới lên cải chính, ông ấy cho biết cái tin làng tôi theo Tây làm Việt gian là sai sự mục đích. Cứ thế tôi lật đật đi khoe khắp nơi, tối hôm ấy tôi sang gian bác Thứ nói chuyện về làng của tôi..

Chia Sẻ Kiến Thức, Kết Nối Đam Mê

Giải VBT Sinh học 7 bài 10 được chúng tôi sưu tầm và đăng tải, trả lời ngắn gọn các câu hỏi trong vở bài tập môn Sinh học lớp 7.

Đang xem: Vbt sinh học 7

Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh.

Giải vở bài tập Sinh học 7 bài 10: Đặc điểm chung và vai trò của ngành Ruột khoang

I. Đặc điểm chung (trang 26 VBT Sinh học 7) II. Vai trò (trang 27 VBT Sinh học 7) Câu hỏi (trang 27, 28 VBT Sinh học 7)

I. Đặc điểm chung (trang 26 VBT Sinh học 7) Câu 1 (trang 26 VBT Sinh học 7)

Chọn các cụm: không đối xứng; đối xứng tỏa tròn; kiểu sâu đo; kiểu lộn đầu; co bóp dù; không di chuyển; tự dưỡng; dị dưỡng; tự vệ nhờ tế bào gai; tự vệ nhờ di chuyển; ruột túi; ruột phân nhánh; hai lớp; ba lớp điển vào bảng 1.

Trả lời:

Bảng 1. Đặc điểm chung của một số đại diện trong ngành Ruột khoang

Câu 2. (trang 26 VBT Sinh học 7):

Các đặc điểm chung của ngành Ruột khoang:

Trả lời:

– Cơ thể đối xứng tỏa tròn

– Ruột dạng túi

– Cấu tạo thành cơ thể gồm 2 lớp tế bào

– Có tế bào gai để tự vệ và tấn công

II. Vai trò (trang 27 VBT Sinh học 7) Câu 1. (trang 27 VBT Sinh học 7)

Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống

Trả lời:

Vùng biển san hô vừa là nơi có vẻ đẹp kì thú của biển nhiệt đới vừa là nơi có cảnh quan độc đáo của đại dương. San hô đỏ, san hô đen, san hô sừng hươu là nguyên liệu quý để trang trí và làm đồ trang sức. San hô đá là một trong các nguồn cung cấp vôi cho xây dựng. Hóa thạch san hô là vật chỉ thị địa tầng quan trọng trong nghiên cứu địa chất. Sứa sen, sứa rô là những loài sứa thường được khai thác làm thức ăn. Chúng có ý nghĩa về mặt sinh thái đối với biển và đại dương, là tài nguyên thiên nhiên quý giá.

Ghi nhớ (trang 27 VBT Sinh học 7)

Tuy rất khác nhau về kích thước, hình dạng và lối sống nhưng các loài ruột khoang đều có chung đặc điểm: cơ thể đối xứng tỏa tròn, ruột dạng túi, cấu tạo thành cơ thể gồm 2 lớp tế bào, có tế bào gai để tự vệ và tấn công.

Ruột khoang rất đa dạng, phong phú ở biển nhiệt đới và biển nước ta. Chúng tạo nên một trong các cảnh quan độc đáo ở đại dương, có vai trò lớn về mặt sinh thái.

Câu hỏi (trang 27, 28 VBT Sinh học 7) Câu 1. (trang 27 VBT Sinh học 7)

So sánh rồi chỉ ra những đặc điểm chung về cấu tạo của ruột khoang sống bám và ruột khoang bơi lội tự do

Trả lời:

– Cơ thể đối xứng tỏa tròn

– Ruột dạng túi

– Cấu tạo thành cơ thể gồm 2 lớp tế bào

– Có tế bào gai để tự vệ và tấn công

Câu 2. (trang 27 VBT Sinh học 7)

Em hãy kể tên các đại diện của ngành Ruột khoang có thể gặp ở địa phương em?

Trả lời:

Thủy tức, sứa, san hô, hải quỳ.

Câu 3. (trang 27 VBT Sinh học 7) *

Nêu những phương tiện cần thiết để đề phòng khi tiếp xúc với một số động vật ngành Ruột khoang:

Trả lời:

Để tránh chạm phải chất độc khi tiếp xúc với các đại diện ngành Ruột khoang, chúng ta cần sử dụng: vợt, kéo nẹp, panh. Nếu dùng tay, phải mang găng cao su để tránh sự tác động của các tê bào gai độc, có thế gây ngứa hoặc làm bỏng da tay.

Câu 4. (trang 28 VBT Sinh học 7)

San hô có lợi hay có hại? Biển nước ta có giàu san hô không?

Trả lời:

San hô chú yếu là có lợi. Ấu trùng san hô trong các giai đoạn sinh sản hữu tính thường là thức ăn của nhiều loại động vật biển.

Vùng biển nước ta rất giàu san hô (có nhiều loại khác nhau), chúng tạo thành các dạng bờ viền, bờ chắn, đảo san hô,… là những hệ sinh thái quan trọng trong đại dương.

Tuy nhiên, một số đảo ngầm san hô cũng gây trở ngại không ít cho giao thông đường biến.

………………………….

Ba Nhà Nghiên Cứu Đoạt Giải Nobel Y Học 2023 Chia Sẻ Về Vinh Dự

Michael Young, Michael Rosbash và Jeffrey Hall, các nhà khoa học giành giải Nobel Y học 2023 cho phát hiện về gene điều khiển đồng hồ sinh học, đều có chung cảm xúc bất ngờ sau khi nhận giải, theo ABC News.

Michael Young, giáo sư giảng dạy tại Đại học Rockefeller, cảm thấy sốc khi nhận tin thắng giải. “Tôi thật sự rất ngạc nhiên. Thậm chí sáng nay tôi còn lóng ngóng khi xỏ giày”, ông nói. Theo Young, nghiên cứu của ông cùng hai đồng nghiệp đã hé lộ “một cơ chế tuyệt đẹp” về cách các gene điều khiển đồng hồ sinh học.

Khoảnh khắc hội đồng công bố giải Nobel Y học 2023. (Ảnh: AFP).

Khi được hỏi về thành quả y học từ nghiên cứu, ông cho biết, họ mới đang ở giai đoạn khởi đầu. Tuy nhiên, họ đã phát hiện biến đổi gene ở một số người bị mất ngủ mãn tính. Điều này đem lại cho họ những cách suy nghĩ hoàn toàn mới mẻ.

Jeffrey Hall, giáo sư từng giảng dạy tại Đại học Brandeis tiết lộ, do những thay đổi trong nhịp sinh học khi về già mà ông đã thức trước khi nhận cuộc gọi từ Thụy Điển thông báo giải Nobel. “Tôi đã hỏi “Đây có phải là một trò đùa không?”. Tôi không tin lắm. Tôi không nghĩ là sẽ được giải”, ông kể lại.

Khoa học biết đến nhịp sinh học từ những năm 1700, theo Hall. Việc hiểu rõ cơ chế của nhịp sinh học có thể mang đến cho các nhà nghiên cứu cơ hội chữa trị những rối loạn nhịp sinh học gây ra các vấn đề về giấc ngủ.

“Nếu hiểu được quá trình bình thường diễn ra như thế nào, bạn sẽ có cơ hội tác động đến cơ chế bên trong của đồng hồ sinh học và có thể cải thiện sức khỏe bệnh nhân”, Hall nói.

Giáo sư tại Đại học Brandeis, Michael Rosbash, nói ở tuổi 73 của mình, thường chẳng có chuyện gì tốt lành xảy ra khi nhận được điện thoại lúc 5h09 sáng. “Khi điện thoại đổ chuông vào giờ đó, thường là để thông báo có ai đó vừa qua đời”, ông nói. Nhưng Rosbash đã rất kinh ngạc khi biết mình đạt giải Nobel.

Rosbash bắt đầu nghiên cứu vấn đề này từ năm 1982. “Tôi rất vui. Tôi mừng cho ngành y. Tôi mừng cho lũ ruồi giấm. Và đây cũng là một điều tuyệt vời cho trường đại học nữa”, ông phát biểu.

Nội dung tự động từ phần mềm máy tính. Nguồn: Bài gốc

Chia Sẻ Thông Tin Về Đăng Ký Thương Hiệu Rượu

Theo thống kê của các tổ chức thế giới thì Việt Nam thuộc top đầu của những quốc gia có tỷ lệ tiêu thụ rượu lớn nhất. Việt Nam quả thực là một thị trường tiềm năng cho những doanh nghiệp đang có định hướng muốn phát triển với loại mặt hàng này.

Nhưng cũng phải lưu ý một điều là khi muốn gia nhập vào kinh doanh mặt hàng này thì điều phải đối mặt trước hết là sức ép từ việc cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị đối thủ.

Khi đó tiền đề để doanh nghiệp có thể trụ được trong môi trường này chính là thực hiện đăng ký thương hiệu rượu. Đây chính bước đệm đầu tiên để đặt chân vào vị trí tương đồng với những thương hiệu đã ra đời từ trước.

Những điều cần biết về đăng ký thương hiệu rượu

Sơ lược về đăng ký thương hiệu rượu là gì ?

Bất kỳ sản phẩm nào dịch vụ nào muốn góp mặt vào thị trường đều buộc phải có một thương hiệu để được nhận dạng và phân biệt. Với các sản phẩm rượu cũng như thế cũng cần có cho mình một thương hiệu đại diện.

Đây chính là công cụ để người tiêu dùng cũng như các đối tác kinh doanh nhận diện được sản phẩm rượu đó do thương hiệu nào cung cấp và thương hiệu đó có thể mang đến sản phẩm chất lượng hay không. Vì vậy mà thương hiệu rượu chính là cầu nối để sản phẩm đến gần hơn với thị trường.

Mỗi một doanh nghiệp kinh doanh rượu sẽ có một thương hiệu nhận diện khác nhau với những đặc trưng riêng biệt. Chính vì quan trọng như thế mà cơ chế bảo hộ cho thương hiệu rượu cũng cực kỳ được chú trọng.

Và cách tốt nhất để đảm bảo cho cơ chế này chính là thực hiện đăng ký thương hiệu rượu theo thủ tục quy định. Với một doanh nghiệp mới bắt đầu bước vào kinh doanh thì việc làm này sẽ là bước đệm đầu tiên để gia nhập một cách chính thức vào thị trường. Đồng thời cơ chế này còn đảm bảo cho doanh nghiệp tránh được các tác động xấu trước môi trường cạnh tranh khốc liệt.

Giải pháp đăng ký thương hiệu rượu tại Phan Law Vietnam

Vì đây là một thủ tục pháp lý có phần phức tạp vì các quy định có liên quan tương đối nhiều và gây khó khăn trong việc áp dụng. Tuy nhiên với Phan Law Vietnam thì đây lại là công tác thuộc về chuyên môn và kinh nghiệm của họ.

Chính vì thế mà Phan Law Vietnam tự tin có thể hỗ trợ được bạn trong vấn đề quan trọng này. Giải pháp mà Phan Law mang lại cho nhu cầu bảo hộ thương hiệu rượu của bạn chính là:

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đại diện tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký thương hiệu cụ thể trong từng trường hợp.

– Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ đăng ký.

– Đưa ra giải pháp tốt nhất trong từng điều kiện

– Đại diện thực hiện toàn bộ quy trình và thực hiện những công tác cần thiết.

– Khả năng đảm bảo cho tỉ lệ thành công cuối cùng

– Hỗ trợ giải quyết những vấn đề liên quan sau khi hoàn thành việc đăng ký.

Với những chia sẻ vừa rồi đã nhận thức rõ được vai trò và tầm quan trọng của công tác đăng ký thương hiệu rượu. Chính vì thế đừng chần chờ mà hãy nhanh chóng quyết định tiến hành công tác này với sự hỗ trợ của Phan Law Vietnam. Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để đồng hành và giúp đỡ bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giúp Tôi Giải Toán: Nơi Chia Sẻ Và Giải Đáp Toán Học trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!