Xu Hướng 3/2023 # Hà Tĩnh: Học Sinh Trường Huyện Giành Giải Nhất Cuộc Thi Atgt Quốc Gia # Top 7 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hà Tĩnh: Học Sinh Trường Huyện Giành Giải Nhất Cuộc Thi Atgt Quốc Gia # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hà Tĩnh: Học Sinh Trường Huyện Giành Giải Nhất Cuộc Thi Atgt Quốc Gia được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2017-2018 do Bộ GD&ĐT, Ban ATGT quốc gia phối hợp các đơn vị tổ chức vừa qua, Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất sắc giành 4 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất.

Giải nhất của nữ sinh trường huyện

“Mong muốn được trau dồi kiến thức, kỹ năng, khẳng định mình là động lực đưa em đến với cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai”… Em đã cố gắng đầu tư thời gian, bám sát luật giao thông và các kỹ năng thực tiễn, vừa tỉ mẫn trong từng nội dung câu hỏi, vừa sáng tạo trong cấu trúc và cầu kỳ trong trình bày. Cùng với sự động viên của thầy, cô giáo và các bạn, em đã hoàn thành bài thi như mong muốn của mình: Chuyển tải kiến thức, thể hiện kỹ năng và cả tình cảm, trách nhiệm của mình đối với vấn đề ATGT” – em Nguyễn Thị Thanh Xuân, lớp 11A2 tự tin bày tỏ về bài thi đạt giải nhất toàn quốc của mình.

Bài thi của Xuân được Ban Tổ chức đánh giá cao ở cả 3 phần thể hiện. Phần trả lời câu hỏi, Xuân không trực tiếp chọn đáp án trong bản in sẵn mà cẩn thận viết lại bằng tay và xen thêm hình ảnh về các tình huống để làm rõ thêm nội dung. Phần tự luận dày dặn về kiến thức và đẹp mắt về cách trình bày. Đặc biệt, Xuân còn mày mò sáng tạo thêm phần phụ lục với hệ thống hình ảnh, câu chuyện, tình huống mà em tích lũy, cóp nhặt từ thực tiễn giao thông ở địa phương, trường học của mình. Sự đầu tư nghiêm túc, trách nhiệm đó đã giúp bài thi của Xuân lọt vào danh sách 32 thí sinh vào vòng chung kết và giành giải nhất một cách xứng đáng.

Cùng với thành tích nổi bật của Xuân, Trường THPT Hương Khê còn có 1 giải ba và 2 giải khuyến khích của các học sinh, giáo viên khác. Chia sẻ về thành quả này, những cá nhân đạt giải cho biết, ý thức trách nhiệm về ATGT đã hình thành từ môi trường giáo dục nghiêm túc, trách nhiệm và các hoạt động ngoại khóa sinh động trong trường học.

Nhà trường kiên trì rèn ý thức

Thầy giáo Phan Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê cho biết, Ban Giám hiệu đã thành lập Ban Chỉ đạo cuộc thi, tổ tư vấn và động viên, hỗ trợ toàn bộ học sinh (1.758 em) thực hiện bài thi một cách nghiêm túc. Mục tiêu lớn nhất ở đây không phải là giải thưởng mà thông qua đó khơi dậy ý thức, nâng cao trách nhiệm, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh trong tham gia giao thông.

Sau khi tổng kết cuộc thi toàn quốc, Trường THPT Hương Khê đã tổ chức đánh giá, xếp loại với 7 lớp học và 8 bài thi cá nhân đã được Ban Giám hiệu biểu dương, khen thưởng. Cô Lưu Thị Thủy – giáo viên chủ nhiệm lớp 11A2 cho biết: “Điều quan trọng nhất là sự hứng khởi và ý thức trách nhiệm trong các em học sinh đã được khơi dậy. Tại lớp, chúng tôi tổ chức thi trắc nghiệm câu hỏi, sau đó giải đáp và mở rộng tuyên truyền thêm về luật giao thông cũng như kỹ năng xử lý tình huống thực tiễn. Tạo diễn đàn để các em bày tỏ, trao đổi ý tưởng, chia sẻ trách nhiệm. Cùng nhau tích lũy tư liệu, vẽ tranh, chụp ảnh làm phong phú thêm bài thi… Tất cả những việc làm đó được thực hiện bằng sự tự giác, phấn khởi, qua đó, các em đã thể hiện tình yêu, sự quan tâm đối với cuộc thi nói riêng và đối với việc đảm bảo ATGT nói chung”.

Cùng với thực hiện tốt cuộc thi, thời gian qua, Trường THPT Hương Khê đã đưa nội dung ATGT vào nội quy, xem đây là tiêu chí quan trọng để xét hạnh kiểm; kết nối với phụ huynh và lực lượng công an thường xuyên để nắm bắt, thông tin, ngăn chặn kịp thời những vi phạm về ATGT… Những cách làm quyết liệt, hiệu quả này đã giúp nhà trường tạo chuyển biến khá rõ nét trong học sinh. Sau nhiều năm học, đến thời điểm này của năm học 2017-2018, nhà trường chưa có học sinh nào vi phạm luật ATGT.

Vũ Huyền

Các tin đã đưa

Đáp Án Chi Tiết Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Toán Thpt Chuyên Hà Tĩnh

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 là một trong những phương pháp giúp học sinh lớp 12 chuẩn bị kĩ càng hơn cho các kì thi khảo sát chất lượng và kì thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm học.

Nhiều trường THPT, sở giáo dục và đào tạo tổ chức cho thí sinh thi thử để các em biết được năng lực hiện tại của bản thân. Từ đó có mục tiêu và lộ trình học tập, ôn luyện cụ thể để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT quốc gia 2019.

Học sinh lớp 12 có thể luyện đề thi thử THPT quốc gia 2019 THPT chuyên Hà Tĩnh để chuẩn bị tốt cho kì thi quốc gia sắp tới.

Thí sinh cả nước vừa kết thúc khoảng thời gian làm hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019 sau khi đã có những cân nhắc để sắp xếp thứ tự nguyện vọng. Từ 20 – 25/4 là thời gian để thí sinh bổ sung, chỉnh sửa những thông tin sai sót trong hồ sơ của mình trước khi cập nhật lên hệ thống quản lý của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có thể bổ sung, sửa những thông tin sai sót trong hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia 2019 bằng cách trực tuyến thông qua việc đăng nhập vào trang tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, thí sinh có 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng. Năm 2019, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển duy nhất 1 lần.

Theo Bộ GD&ĐT, phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kì thi THPT quốc gia 2019 tương đối giống với năm 2018. Nội dung của đề thi năm 2019 bao gồm tất cả chương trình THPT lớp 10, 11 và 12.

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán THPT chuyên Hà Tĩnh

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán THPT chuyên Hà Tĩnh.

Đáp án đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán THPT chuyên Hà Tĩnh:

Đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán là cơ hội để học sinh lớp 12 luyện tập các dạng câu hỏi, những kiến thức đã được học để biết được năng lực môn Toán của mình, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Theo Bộ GD&ĐT, năm 2019, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Chúc các sĩ tử ôn luyện kiến thức vững vàng và “cá chép hóa rồng” thành công trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới!

Khởi Động Cuộc Thi “Atgt Cho Nụ Cười Ngày Mai”

Theo nội dung trong Công văn số 384/GDĐT-TrH do Phó Giám đốc Sở GD-ĐT chúng tôi Nguyễn Văn Hiếu đã ký vào ngày 10-2-2020, cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” được triển khai nhằm góp phần đánh giá công tác tổ chức hoạt động dạy học và hoạt động giáo dục về ATGT trong năm học 2019-2020. Theo đó, đối tượng tham gia hội thi gồm 2 cấp THCS và THPT. Cụ thể, đối với THCS bao gồm tất cả học sinh và giáo viên ở các trường THCS thuộc 24 quận huyện. Đối với cấp THPT, tất cả học sinh khối 10, 11 và giáo viên ở các trường THPT trên địa bàn TP đều có thể tham gia cuộc thi.

Theo kế hoạch, cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh cấp THCS và THPT gồm 2 vòng thi. Trong đó vòng 1 thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận. Vòng 2 dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1 gồm giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Tương tự, cuộc thi dành cho giáo viên cấp THCS và THPT cũng gồm 2 vòng thi. Vòng 1 thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm. Vòng 2 dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1.

Theo quy định của ban tổ chức, học sinh và giáo viên tham gia cuộc thi có thể chọn hình thức thi trực tuyến bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên trang website: http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn. Đối với các trường hợp thi trực tuyến, nhà trường cần tập hợp danh sách tham gia của từng lớp gửi về địa chỉ email antoangiaothong2020@hcm.edu.vn. Trong trường hợp không thể thi trực tuyến, học sinh và giáo viên có thể trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tự luận trên giấy và nộp bài dự thi tại trường. Sau đó, nhà trường thu bài dự thi của giáo viên, học sinh và gửi về Sở GD-ĐT (Phòng Giáo dục Trung học).

Thời gian tổ chức cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai” sẽ được triển khai cho từng cấp học. Cụ thể, vòng 1 được tổ chức từ ngày 17-2 đến 4-3-2020; từ ngày 4-3 đến 8-3-2020, Sở GD-ĐT sẽ chấm thi và tổng kết; từ ngày 8-3 đến 10-3-2020, bài thi sẽ được chuyển về Bộ GD-ĐT. Đối với vòng thi thứ 2, bài dự thi dành cho giáo viên được nộp cho ban tổ chức trước khi diễn ra ngày hội giao lưu và tổng kết trao giải 15 ngày. Dự kiến vào tuần IV tháng 3-2020, kết quả thi vòng 1 sẽ được gửi đến các sở GD-ĐT tham dự cuộc thi. Ngày nộp bài vòng 2 được thông báo cùng với kết quả thi vòng 1. Ban tổ chức sẽ thông báo đến các địa phương danh sách giáo viên tham dự ngày hội giao lưu và lễ trao giải. Được biết, tiêu chí chấm sản phẩm dự thi vận dụng theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày 8-10-2014.

Đinh Đàm

Đáp Án Môn Sinh Thi Thpt Quốc Gia 2022

Theo thí sinh, đề thi sinh năm 2019 tương đối dài và có độ phân hóa cao, nhiều thí sinh cho biết phải “đánh lụi”. Trong khi đó, giáo viên môn sinh nhận xét đề thi sinh năm nay có phần “dễ thở” hơn năm trước, trong đó số câu hỏi thuộc loại cơ bản chiếm khoảng 75% đề thi. Số câu dùng để phân loại thí sinh tuy có nhiều hơn năm trước nhưng mức độ khó không cao như năm trước.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cả nước có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi tại 1.980 điểm thi, với trên 38.000 phòng thi. Gần 50.000 cán bộ, giảng viên được huy động từ 216 đại học, học viện, trường cao đẳng, đại học. Tỉ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%.

Cả nước có 79 thí sinh và 6 cán bộ bị xử lý kỷ luật vì vi phạm quy chế.

Bộ GD-ĐT đánh giá kỳ thi năm nay nghiêm túc và nhẹ nhàng. Bộ cũng thừa nhận còn một số sự cố nhỏ như phát nhầm đề thi, in sao sai mã đề thi khiến thí sinh phải làm bài muộn.

Ông Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, khẳng định đề thi năm nay đã bám sát hai mục đích xét tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả cho việc tuyển sinh ĐH-CĐ. Vì thế, đề thi có những nhóm câu hỏi rất cơ bản, theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12.

Nhưng cũng có những nhóm câu hỏi khó hơn, có tính phân hóa, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc sàng lọc, tuyển sinh ĐH-CĐ.

Đón xem điểm thi THPT quốc gia 2019 trên Tuổi Trẻ Online

Theo lịch do Bộ GD-ĐT công bố, ngày 14-7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật TẠI ĐÂY, mời thí sinh, phụ huynh đón xem.

Nhằm giúp thí sinh chọn ngành phù hợp, ngày 21-7, báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và xã hội tổ chức) tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển đại học – cao đẳng năm 2019 tại Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia chúng tôi và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tại ngày hội, chuyên gia sẽ chia sẻ tình hình đăng ký xét tuyển, kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề cũng như thông tin về các ngành nghề đang và sẽ có nhu cầu nhân lực cao… Ngày hội còn có sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp, là cơ hội tốt để thí sinh có thông tin chính xác nhất, từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Đáp án chính thức tất cả các môn thi THPT quốc gia

TTO – Bộ GD-ĐT vừa công bố đáp án chính thức các môn trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019, hai ngày sau khi công bố đáp án môn văn. Tuổi Trẻ Online cập nhật đáp án tất cả các môn, mời bạn đọc đón xem.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hà Tĩnh: Học Sinh Trường Huyện Giành Giải Nhất Cuộc Thi Atgt Quốc Gia trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!