Xu Hướng 11/2022 # Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone / 2023 # Top 15 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn là chủ sở hữu của iPhone một thời gian ngắn và hiện tại bạn có thể cảm thấy hài lòng hơn với lựa chọn được thực hiện. Tuy nhiên có một điều đó là tạo ra một vấn đề và đó sẽ tìm cách giải quyết: thiếu khoảng trống để lưu dữ liệu của bạn, do dint của việc sử dụng iPhone, bạn thấy mình phải đối phó với. Do đó, bạn cần phải giải phóng một số không gian trên iPhone của mình nhưng bạn không có ý tưởng mờ nhạt về cách thực hiện nó. Bạn nói thế nào? Mọi thứ chính xác như thế này và bạn có muốn biết liệu tôi có thể giúp bạn không? Vâng, tất nhiên là có, đừng lo lắng. Với hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các giải thích mà bạn cần để không gian trống trên iPhone.

Trước khi bạn có thể báo động và nghĩ về những người biết điều tôi muốn làm cho bạn nhận thức ngay lập tức mặc dù những khó khăn trong việc tìm kiếm không gian trống trên iPhone thực sự là một hoạt động khá đơn giản để thực hiện. Sau khi lời đề nghị tôi sắp cung cấp cho bạn trong thực tế có thể đạt được một số ‘bộ nhớ miễn phí trên iPhone của bạn bằng cách mà không cần phải bỏ quá nhiều dữ liệu hoặc các ứng dụng và trên hết, nếu không có sự lộn xộn.

Bạn cần gì? Về cơ bản chỉ là iPhone của bạn, nhưng nếu bạn có máy tính mà bạn thường đồng bộ hóa với điện thoại của mình, bạn có thể kiếm được thêm vài MB dung lượng. Vì vậy, sẵn sàng để bắt đầu?

Ứng dụng

Nếu bạn muốn hiểu những gì bạn có thể làm để có thể giải phóng dung lượng trên iPhone, điều đầu tiên bạn nên làm là xóa các ứng dụng chiếm nhiều không gian hơn. Để xác định các ứng dụng tận dụng tối đa dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn và thực hiện hủy để bắt đầu truy cập màn hình chính của thiết bị và sau đó tạo biểu tượng Cài đặt. Sau đó chọn giọngchung trong menu bật lên đầu tiên sau đó đi vào không gian trên thiết bị và iCloudvà sau đó vào mụcquản lý không gian đề cập đến khu vực thiết bịphần. Sau đó, bạn sẽ thấy mình ở phía trước của một danh sách với tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone, từ một trong đó chiếm nhiều không gian hơn cho một trong những đề với ít hơn. Photos Nói chung, các ứng dụng tiêu tốn nhiều không gian hơn được

và camera (vì các bức ảnh và video ghi lại trên iPhone),Âm nhạc vàSpotify (tức là những bài hát được tải trên thiết bị),Safari (đối với lỗi của dữ liệu được lưu trữ trong danh sách đọc, bộ nhớ đệm và lịch sử), Facebook(một lần nữa do bộ nhớ cache) và trò chơi. Ngay cả các ứng dụng của Apple như GarageBand,iMovie, iPhoto,Keynote, Pagesvà số thường chiếm một không gian rộng lớn trên bộ nhớ của iPhone. Để xóa một ứng dụng khỏi những ứng dụng được liệt kê, chỉ cần chọn tên của ứng dụng đó và nhấn nút Xóa ứng dụng được đính kèm vào màn hình mở ra.

Đối với Safari, cho bao nhiêu không gian sẽ chiếm, nó là trình duyệt Web tiêu chuẩn có sẵn trên tất cả các sản phẩm của Apple, và kết quả trên iPhone và như vậy không thể được gỡ bỏ. Tuy nhiên, có thể giảm đáng kể dung lượng của dữ liệu trên thiết bị bằng cách chuyển vào thùng rác danh sách đọc và bộ nhớ cache. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. Để xóa các tệp ngoại tuyến của danh sách đọc, bạn phải chọn biểu tượng Safari

từ danh sách ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, bạn phải vuốt sang trái trên văn bản

Danh sách đọc ngoại tuyếnvà bạn phải nhấn nút màu đỏXóa.Để xóa bộ nhớ cache và lịch sử của Safari, hãy đi tớiCài đặt iOS, menu, chọn biểu tượngtrình duyệt

và nhấn nút pulsante Xoá Trang web và Lịch sử. Cẩn thận, nếu bạn có máy Mac, iPad hoặc iPod Touch kết nối với cùng tài khoản Apple, thao tác này sẽ xóa lịch sử của Safari trên các thiết bị này.Như tôi đã nói, các ứng dụng khác có xu hướng tích lũy dữ liệu bộ nhớ cache – đạt đến các chiều không bình thường – là những ứng dụng của mạng xã hội, trước hết làFacebook. Thật không may, hầu như không ai trong số họ cung cấp chức năng để loại bỏ cụ thể thông tin này.Giải pháp duy nhất cho vấn đề này là gỡ cài đặt hoàn toàn các ứng dụng mạng xã hội và cài đặt lại chúng bằng cách tải chúng xuống từ App Store. Một chút mạnh mẽ như một phương pháp, nhưng nó hoạt động, tôi đảm bảo với bạn.Ảnh và video

Đối với ảnh và video, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách xóa cả hình ảnh và phim bằng cách mở ứng dụng Ảnh, chọn album có tất cả ảnh và nhấn nút Chọn located ở góc trên bên phải. Sau đó đặt dấu kiểm bên cạnh các bản xem trước ảnh và video sẽ bị xóa, nhấn nút có biểu tượng thùng rác nằm ở góc dưới cùng bên phải và xác nhận mong muốn xóa ảnh đã chọn bằng cách nhấn vào mục thích hợp mà bạn đang hiển thị trên màn hình và bạn đã hoàn tất. Bạn nói thế nào? Bạn không có ý định xóa ảnh và / hoặc video của mình bởi vì nếu không bạn sẽ mất chúng một cách không thể tránh khỏi? Vâng, rõ ràng là bạn đã không chuyển ảnh của bạn vào máy tính của bạn. Trong mọi trường hợp, đừng lo lắng, hãy lấy nó ngay lập tức! Nếu bạn muốn hiểu những gì bạn cần làm để lưu trữ ảnh trên iPhone trên máy tính trước khi xóa chúng để cố gắng giải phóng dung lượng trên iPhone bạn không phải làm là làm theo các bước mà tôi đã nêu trong hướng dẫn về cách chuyển ảnh từ iPhone sang PC và cách chuyển ảnh từ iPhone sang Mac. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác tương tự trên video. Để tìm hiểu cách xem hướng dẫn của tôi về cách chuyển video từ iPhone sang PC.

Một giải pháp tốt để giải phóng dung lượng trên iPhone sẽ can thiệp vào ảnh là kích hoạt dịch vụ

Thư viện ảnh iCloud

Cài đặt

Tại thời điểm này, đặt dấu kiểm bên cạnh mục Danh sách phát, nghệ sĩ, album và thể loại được chọn và chỉ chọn danh sách phát hoặc album sẽ được sao chép sang điện thoại, do đó tránh chuyển toàn bộ thư viện iTunes sang bộ nhớ nhỏ của điện thoại thông minh . Để áp dụng các thay đổi được thực hiện, hãy nhấp vào đầu tiên trên

Áp dụng

và sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa. Bạn có sử dụngSpotify, bạn đã đăng ký gói dịch vụ cao cấp của dịch vụ chưa và bạn đã bật đồng bộ hóa nhạc ngoại tuyến chưa? Nếu câu trả lời khẳng định rằng trong trường hợp này, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone đơn giản bằng cách từ bỏ một số danh sách phát của mình. Để thực hiện điều này, chỉ cần nhấn nút có ba đường ngang nằm ở trên cùng bên trái, đi tới Nhạc của bạn

, nhấn Danh sách phát, chọn danh sách phát cần xóa khỏi điện thoại và di chuyển sang OFFcần gạt đặt dưới mục Tải xuống.

Các tệp khác Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể giải phóng đủ dung lượng trên iPhone. Dù sao, trước khi rời khỏi bạn, tôi muốn đề xuất một vài giải pháp khả thi khác để tăng MB khả dụng trên thiết bị.Để bắt đầu, tôi mời bạn tận dụng Dropbox. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây cũng có sẵn cho máy tính. Dropbox cho phép bạn lưu trữ trực tuyến và đồng bộ hóa miễn phí trên tất cả các thiết bị của bạn 2GB dữ liệu (có thể trở thành thứ hấp dẫn hơn những người bạn khác trong Dropbox và tham gia các cuộc thi và chương trình khuyến mãi). Để tải xuống ứng dụng Dropbox, bấm trực tiếp vào đây từ iPhone của bạn. Nó có thể hữu ích để có được nhiều không gian hơn bằng cách khai thác đám mây, hoặc bằng cách lưu dữ liệu trong đĩa cứng trực tuyến mà không thực sự chiếm không gian trên bộ nhớ thiết bị. Một cách tuyệt vời khác để giải phóng dung lượng trên iPhone là sử dụng phần mềm nhưPhoneClean thực hiện quét sâu iPhone và có thể xóa tất cả các tệp bộ nhớ cache thông thường không thể truy cập được từ các menu iOS. Chương trình được trả tiền nhưng có sẵn trong một phiên bản dùng thử miễn phí cho phép bạn tìm ra bao nhiêu không gian bạn có thể miễn phí bằng cách mua phiên bản đầy đủ. Để tải xuống PhoneClean trên máy tính của bạn, hãy nhấp vào đây.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Bộ Nhớ Trong Nintendo Switch Của Bạn / Làm Thế Nào Để / 2023

Theo mặc định, nếu bạn có thẻ SD được cài đặt trong Switch, bảng điều khiển sẽ tự động lưu trữ các trò chơi và ảnh chụp màn hình đã tải xuống cho đến khi đầy. Nếu bạn bắt đầu sử dụng bảng điều khiển của mình mà không có thẻ SD hoặc nếu bạn không có, bạn có thể cần phải dọn dẹp nhà cửa một lần.

Có hai cách để xóa trò chơi trên Switch. Bạn có thể xóa chúng, điều này sẽ khiến tất cả trò chơi của bạn lưu dữ liệu với nó hoặc bạn có thể lưu trữ trên mạng. Lưu trữ một trò chơi sẽ xóa tất cả dữ liệu trò chơi (chiếm phần lớn không gian trên bảng điều khiển của bạn) nhưng để lại trò chơi của bạn lưu lại vị trí của chúng. Bằng cách đó, nếu bạn tải xuống lại trò chơi trong tương lai, bạn không phải bắt đầu lại.

Điều này rất quan trọng vì trò chơi tiết kiệm của bạn chỉ được lưu trữ trên bảng điều khiển của bạn. Nintendo không đồng bộ hóa trò chơi của bạn tiết kiệm, cho phép bạn sao lưu chúng hoặc thậm chí sao chép chúng vào thẻ SD của bạn. Nếu bạn xóa một trò chơi khỏi bảng điều khiển, lưu trò chơi của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn chưa chơi Hơi thở của hoang dã một chút và muốn xóa nó để nhường chỗ cho thứ khác, thay vào đó hãy lưu trữ nó. Vì lý do đó, chúng tôi hầu như luôn khuyên bạn nên lưu trữ thay vì xóa các trò chơi nếu bạn muốn quay lại với chúng.

Nếu một trò chơi được cài đặt trên bộ nhớ trong của Switch, bạn cũng cần lưu trữ nó để chuyển nó sang thẻ SD. Bắt đầu bằng cách chèn thẻ SD của bạn, sau đó lưu trữ trò chơi bạn muốn di chuyển. Khi nó biến mất, hãy tải xuống lại trò chơi từ eStore và nó sẽ được cài đặt trên thẻ SD theo mặc định.

Để lưu trữ một trò chơi, chọn nó trên màn hình chính của bạn và nhấn các nút + hoặc – trên bộ điều khiển của bạn.

Điều này sẽ mở ra một menu Tùy chọn. Cuộn xuống Quản lý phần mềm và chọn Lưu trữ phần mềm. Nếu bạn chắc chắn 100% rằng bạn không bao giờ muốn chơi lại trò chơi và muốn giải phóng thêm một chút dung lượng, hãy chọn Xóa Phần mềm. Một lần nữa, mặc dù, không có cách nào để khôi phục trò chơi của bạn tiết kiệm nếu bạn xóa trò chơi khỏi bảng điều khiển của bạn.

Bạn cũng có thể xem những trò chơi nào chiếm nhiều dung lượng nhất và gỡ cài đặt những trò chơi đó – cũng như quản lý các dữ liệu khác như ảnh chụp màn hình – từ menu Cài đặt. Đầu tiên, chọn Cài đặt từ màn hình chính.

Cuộn xuống Quản lý dữ liệu. Tại đây, chọn Quản lý phần mềm.

Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một danh sách các trò chơi của mình, được sắp xếp theo lượng không gian chúng chiếm trên bảng điều khiển của bạn. Chọn một trong những trò chơi và bạn có thể lưu trữ hoặc xóa nó.

Quay lại màn hình Quản lý dữ liệu, bạn cũng có một tùy chọn khác có nhãn Quản lý lưu dữ liệu / Ảnh chụp màn hình.

Trong menu này, bạn có thể chọn Xóa Lưu dữ liệu hoặc Quản lý ảnh chụp màn hình. Chúng tôi sẽ bắt đầu với Xóa Lưu dữ liệu.

Màn hình này sẽ liệt kê tất cả các trò chơi mà bạn đã lưu dữ liệu, cũng như dung lượng mà các trò chơi đó tiết kiệm được. Chọn một trò chơi để xóa một số lưu.

Nếu bạn có lưu từ nhiều hồ sơ người chơi, bạn có thể xóa từng hồ sơ cá nhân trên màn hình này. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cho phép người khác sử dụng bảng điều khiển của mình, nhưng họ sẽ không chơi lại. Hãy nhớ rằng, nếu bạn xóa trò chơi lưu dữ liệu từ đây, nó không bao giờ có thể được khôi phục.

Trong menu Quản lý ảnh chụp màn hình, bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn khác nhau. Bạn có thể thay đổi vị trí lưu mặc định cho ảnh chụp màn hình của bạn (khi bạn lắp thẻ SD, nó sẽ trở thành mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi vị trí này nếu bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ trong của mình), sao chép ảnh chụp màn hình của bạn từ bộ nhớ này sang bộ nhớ khác, hoặc xóa tất cả các ảnh chụp màn hình của bạn cùng một lúc. Nếu bạn chọn Quản lý ảnh riêng lẻ, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Album nơi bạn có thể duyệt ảnh chụp màn hình, chỉ xóa một số ảnh nhất định hoặc thậm chí chia sẻ chúng lên Facebook và Twitter.

Đối với hầu hết các phần, tải xuống trò chơi sẽ chiếm phần lớn dung lượng trên bảng điều khiển của bạn, nhưng bạn có thể lưu trữ các trò chơi mà không làm mất dữ liệu lưu của bạn. Nếu bạn đã chơi xong một trò chơi trong một thời gian, chỉ cần lưu trữ nó và giữ các khoản tiết kiệm của bạn. Giữa điều đó và giảm bớt nút chụp màn hình một chút, bạn có thể quản lý với 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ tốt.

Cách Xóa Documents And Data Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng Trống / 2023

Cũng giống như không gian Other trên iPhone, Documents & Data trong bộ nhớ iPhone lưu trữ các tài liệu và dữ liệu các ứng dụng. Tuy nhiên vô hình Documents & Data lại là thủ phạm khiến thiết bị hết dung lượng nhanh chóng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống.

Cách giải phóng tới 6GB bộ nhớ trống trên iPhone Xóa các file cấu hình cũ trên iPhone, iPad Kiểm tra dung lượng iCloud trên iPhone iPad Xóa sao lưu trên iCloud, tối ưu và giải phóng bộ iCloud Cách sử dụng tính năng giải phóng bộ nhớ trên Google Photos

Documents & Data trên iPhone lưu trữ các tài liệu và dữ liệu các ứng dụng mặc định, ứng dụng của bên thứ 3, thậm chí là cả tài liệu iCloud. Các tài liệu và dữ liệu này chính là các file bộ nhớ cache được lưu trữ cho từng ứng dụng một.

Nếu thắc mắc tại sao các ứng dụng cần lưu trữ bộ nhớ cache? Đơn giản các ứng dụng lưu trữ bộ nhớ cache để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Chẳng hạn như Safari lưu trữ bộ nhớ cache để người dùng truy cập trình duyệt nhanh hơn, tương tự YouTube lưu trữ lịch sử xem để đề xuất loại video mà người dùng quan tâm nhất.

Cách xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống

Kiểm tra dung lượng iPhone, iPad

Trước tiên kiểm tra xem các ứng dụng trên iPhone, iPad của bạn đang chiếm dụng bao nhiêu dung lượng. Bằng cách kiểm tra dung lượng iPhone này, bạn có thể dễ dàng tìm ra các thủ phạm, ứng dụng chiếm dụng nhiều dung lượng, và xóa ứng dụng đó đi để giải phóng dung lượng trống.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn iPhone/iPad Storage (dung lượng iPhone/iPad).

Bước 3: Kiểm tra xem tổng dung lượng đã sử dụng và dung lượng trống còn lại trên thiết bị là bao nhiêu. Ngoài ra để xem dung lượng trống mà mỗi ứng dụng sử dụng là bao nhiêu, bạn nhấn chọn từng ứng dụng một để xem.

Bước 4: Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy kích thước ứng dụng cũng như tài liệu và dữ liệu (documents and data) mà ứng dụng sử dụng là bao nhiêu.

Xóa Documents and Data trên iPhone để giải phóng dung lượng trống

Sau khi kiểm tra xong dung lượng mà các ứng dụng chiếm dụng tren iPhone, iPad, lúc này bạn sẽ có 2 tùy chọn:

Tùy chọn 1: Xóa các ứng dụng nhưng không xóa dữ liệu và tài liệu ứng dụng

iOS 11 cho phép người dùng offload unused apps, tức là xóa các ứng dụng mà họ không sử dụng, nhưng không xóa tài liệu và dữ liệu của ứng dụng. Khi người dùng tải và cài đặt lại ứng dụng, các dữ liệu sẽ tự động được khôi phục. Vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng hữu ích này để giải phóng dung lượng trống trên thiết bị của mình mà không phải xóa sạch các dữ liệu quan trọng.

Bước 2: Nhấn chọn Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud).

Bước 3: Nhấn chọn Manage Storage (quản lý dung lượng) trong mục Storage (dung lượng).

Bước 4: Nhấn chọn từng ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu.

Bước 5: Nhấn chọn Delete App (xóa ứng dụng) và xác nhận lại lần nữa.

Bước 6: Cuối cùng cài đặt lại ứng dụng.

Xóa Documents and Data của các ứng dụng cụ thể trên iPhone, iPad từ iCloud

Để giải phóng không gian lưu trữ iCloud, bạn có thể xóa tài liệu và dữ liệu (document and data) của các ứng dụng cụ thể trên iPhone, iPad.

Bước 1: Trên thiết bị iOS của bạn, tìm và mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn ảnh profile (nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 10.2 hoặc các phiên bản cũ hơn, nhấn chọn iCoud).

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Nhấn chọn Manager Storage (quản lý dung lượng).

Bước 5: Nhấn chọn ứng dụng có dữ liệu mà bạn muốn xóa.

Bước 6: Nhấn chọn Delete Documents & Data (xóa tài liệu và dữ liệu).

Bước 7 : Nhấn chọn Delete (xóa) để xác nhận lại.

Bằng cách này bạn có thể xóa bộ nhớ cache của từng ứng dụng trên tất cả các thiết bị đồng bộ với thiết bị iCloud.

Mẹo: Ngoài ra bạn có thể thiết lập chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu trên iCloud để quản lý dung lượng iCloud tốt hơn.

Chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu trên iCloud

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn profile của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Thiết lập trạng thái các ứng dụng mà bạn không muốn lưu dữ liệu trên iCloud sang OFF.

Xóa nhạc, phim và các chương trình TV Show, bộ nhớ cache ảnh thumb

Giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này là xóa bộ nhớ cache hoặc xóa tất cả nhạc khỏi iPhone, sau đó đồng bộ lại thông qua máy tính. Bằng cách này bạn sẽ xóa tất cả bộ nhớ cache trên iPhone để giải phóng không gian trống.

Dọn dẹp ảnh và tin nhắn

Xóa một số hình ảnh không cần thiết trong cuộn camera cũng có thể giải phóng một số dung lượng trống.

Bước 2: Chọn hình ảnh mà bạn muốn xóa rồi nhấn chọn nút Delete Mail Account (xóa tài khoản Mail) nằm góc dưới cùng bên phải màn hình iOS 11.

Để xóa các tin nhắn: Từ iOS 11 trở lên cho phép người dùng tự động xóa các file đính kèm trong các cuộc trò chuyện cũ.

Tắt Photo Stream

Nếu Photo Stream được kích hoạt, nó sẽ tự động tải lên các hình ảnh mới của bạn và đồng bộ hình ảnh này trên tất cả các thiết bị iCloud. Giải pháp là tắt tính năng này đi để kiểm soát dung lượng thiết bị iOS tốt hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhấn chọn Profile (trên các phiên bản trước là iCloud).

Bước 3: Nhấn chọn iCloud.

Bước 4: Nhấn chọn Photos.

Bước 5: Thiết lập trạng thái My Photo Stream sang OFF.

Thao tác trên sẽ xóa tất cả ảnh Photo Stream từ điện thoại iPhone của bạn.

Dọn sạch các email cũ và file đính kèm

Nếu đang sử dụng ứng dụng Mail trên iPhone, tất cả các email sẽ được đồng bộ hóa để cho phép bạn truy cập nhanh hơn. Theo thời gian, các dữ liệu sẽ chồng chất lên nhau và sẽ chiếm dụng dung lượng trống thiết bị, chưa kể các file đính kèm mà bạn đã mở.

Bước 2 : Nhấn chọn Email account (tài khoản Email).

Bước 3: Nhấn chọn Delete account (xóa tài khoản) và xác nhận lại lần nữa.

Để thêm lại tài khoản của bạn, nhấn chọn Add New (thêm tài khoản mới).

Một số giải pháp khác để giải phóng dung lượng trống iPhone, iPad

Một số giải pháp khác để xóa Documents and Data (tài liệu và dữ liệu) và giải phóng dung lượng trống iPhone, iPad như:

– Xóa sạch lịch sử duyệt web và dữ liệu trình duyệt Safari.– Xóa tất cả voicemail:

Bản chất voicemail (thư thoại) cũng là một phần Documents and Data. Vì vậy trường hợp này bạn có thể xóa các thư thoại không cần thiết để giải phóng dung lượng trống của iPhone:

– Xóa các ứng dụng của bên thứ 3 mà bạn không muốn sử dụng nữa.– Cuối cùng sử dụng phần mềm để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache ứng dụng.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone / 2023

Thiếu dung lượng là một tình trạng hay gặp phải đối với những người dùng iPhone: cho dù “thủ phạm” là ứng dụng, nhạc hay (phổ biến nhất) ảnh và video, hầu hết mọi người đều có thể rơi vào tình trạng hết dung lượng tại một thời điểm quan trọng. Và dĩ nhiên, bạn không thể nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone bằng thẻ nhớ được.

Nhưng bạn đừng lo lắng: khó khăn nào cũng có cách giải quyết. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ các mẹo và thủ thuật để quản lý và tối ưu dung lượng có sẵn trên iPhone của bạn, tận dụng tối đa từng megabyte (MB) cuối cùng và giải phóng dung lượng cho các ứng dụng mới và ảnh mới.

Xóa ứng dụng không cần thiết

Kiểm tra ứng dụng nào chiếm dung lượng nhất

Xoá dữ liệu không cần trong ứng dụng

Giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Xoá nhiều tin nhắn cùng lúc

Xoá ảnh trong iMessages

Quay video ở độ phân giải thấp hơn

Xóa ảnh bạn không cần

Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web

Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Xóa và khôi phục iPhone

Xóa ứng dụng không cần thiết

Đây chắc chắn là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Luôn có những ứng dụng mà bạn tải về và chỉ dùng một hai lần gì đó hoặc bạn đã cài một ứng dụng khác tốt hơn. Hãy xoá nó đi nếu bạn cảm thấy nó không còn cần thiết nữa.

Tuỳ thuộc vào ứng dụng đó nặng hay nhẹ mà dung lượng trống bạn nhận được sẽ ít hay nhiều. Trung bình một ứng dụng nặng khoảng 100 – 300 MB, cộng thêm các dữ liệu mà nó sinh ra nữa thì cũng khoảng 20 – 100 MB. Đó là một con số không nhiều những nếu xoá nhiều ứng dụng không cần thiết khác nữa thì dung lượng trống sẽ tăng lên kha khá đấy.

Xem cách xoá ứng dụng tại: Cách xóa nhanh ứng dụng trên màn hình chính

Kiểm tra ứng dụng nào chiếm dung lượng nhất

Có một cách rất đơn giản để tìm và xóa các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất là truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage).

Sau vài giây, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo mức dung lượng của chúng, ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất sẽ nằm ở trên – có thể là ứng dụng Ảnh và ứng dụng nghe nhạc của bạn.

Hãy xem qua danh sách này và nếu bạn phát hiện một ứng dụng bạn ít dùng chiếm 300 MB dung lượng thì hãy xóa nó đi – bạn luôn có thể tải lại chúng miễn phí nếu muốn. Khi bạn đã mua một cái gì đó, nó được liên kết với tài khoản ID Apple của bạn để Apple biết bạn sở hữu nó.

iOS cũng hiển thị thời gian cuối cùng mà bạn mở ứng dụng, điều này cực kỳ hữu ích để tìm các ứng dụng đã lâu rồi bạn không còn dùng nữa.

Xoá dữ liệu không cần trong ứng dụng

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng đang dùng bao nhiêu dung lượng cho bản thân chúng trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage) và nhấn vào mũi tên bên cạnh một trong những ứng dụng được liệt kê ở đó.

Bằng cách này, bạn có thể thấy ứng dụng sử dụng bao nhiêu dung lượng cho chính nó và bao nhiêu dung lượng cho các dữ liệu bên trong nó.

Ví dụ: ứng dụng Netflix trên máy mình chỉ nặng 57 MB, nhưng nó lại chứa thêm 233.3 MB tài liệu và dữ liệu trong đó. Nghĩa là mình đã tải phim trong đó để xem khi không có mạng.

Nếu nội dung đã tải về trong ứng dụng mà bạn không còn dùng đến nữa, hãy xoá nó đi. Các tập phim mình tải về trong Netflix đã xem xong thì mình cũng sẽ xoá chúng đi để tiết kiệm dung lượng. Tương tự với các ứng dụng cho phép tải nội dung về khác như Spotify, Apple Music, Apple TV,…

Giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Chẳng hạn, iOS sẽ khuyên bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library) để đưa những bức ảnh, video của bạn lên mây. Sau đó nếu cần xem thì nó sẽ tải ảnh (hoặc video) về cho bạn.

Nhưng đề xuất thú vị nhất đó là Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps). Tính năng này sẽ tự động xoá các ứng mà đã lâu bạn không dùng đến nhưng không xoá hoàn toàn, biểu tượng ứng dụng vẫn hiển thị trên màn hình chính, khi cần dùng lại thì bạn chỉ cần nhấn vào nó là ứng dụng sẽ được tải về. Mọi dữ liệu trong đó sẽ không bị mất.

Nếu máy bạn không có đề xuất bật tính năng này nhưng vẫn muốn bật thì có thể vào Cài đặt – iTunes & App Store – Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps).

Xoá nhiều tin nhắn cùng lúc

Ngoài xoá các dữ liệu trong ứng dụng, việc xóa các tin nhắn cũ khỏi iPhone của bạn cũng quan trọng không kém. Với chưa đầy một phút, mình đã giảm dung lượng của các tin nhắn từ 2.2 GB xuống chỉ còn 112 MB. Và hãy nhớ rằng kể từ iOS 11.4 và macOS 10.13.5, bạn có thể lưu trữ tin nhắn trong iCloud và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

Nếu bạn nghĩ ngồi xoá từng tin nhắn thì quá mất công thì bạn không cần phải làm như vậy. Có một tuỳ chọn giúp xoá nhanh chúng bằng cách yêu cầu iOS thanh lọc mọi tin nhắn đã có trên thiết bị lâu hơn một khoảng thời gian quy định – bất cứ tin nhắn nào cũ hơn 30 ngày hoặc hơn 1 năm.

Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt – Tin nhắn – Lưu tin nhắn (Settings – Messages – Keep Messages), chọn thời gian bạn muốn tin nhắn được lưu trên máy.

Xoá ảnh trong iMessages

Nếu bạn không muốn xóa hàng loạt tin nhắn, có một cách khác để giải phóng dung lượng là chỉ xóa các ảnh đã nhận/gửi trong iMessages.

Vào ứng dụng Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone – Tin nhắn (Setitngs – General – iPhone Storage – Messages). Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Xem lại tệp đính kèm lớn (Review Large Attachments): nhấn vào đây và ảnh và video được đính kèm với tin nhắn của bạn sẽ hiển thị dạng danh sách, được sắp xếp theo kích thước. Nhấn vào Sửa (Edit) để bắt đầu xóa.

Quay video ở độ phân giải thấp hơn

Các mẫu iPhone gần đây cung cấp cho bạn tùy chọn để giảm chất lượng video mà bạn quay.

Như ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy, quay một phút video chất lượng 4K có thể chiếm 400 MB dung lượng trên iPhone của bạn, vì vậy bạn có thể bạn sẽ không muốn video nặng như vậy.

Mặc định iPhone sẽ quay video 1080p HD ở tốc độ 60 FPS/giây, nhưng bạn có thể chọn 720p HD ở tốc độ 30 FPS/giây: chỉ 40 MB trong một phút, thay vì 90 MB. Tiết kiệm dung lượng kha khá đấy chứ.

Bạn có thể thay đổi cài đặt này trong Cài đặt – Camera – Quay video (Settings – Camera – Record Video).

Xóa ảnh bạn không cần

Nếu trong máy bạn có nhiều ảnh thì bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra lại xem có ảnh nào mà bạn thấy không cần thiết không để xóa nó đi vì mỗi bức ảnh được lưu trong iPhone chiếm dung lượng không hề nhỏ chút nào. Đặc biệt là các mẹ hay chụp ảnh con cái hoặc ảnh tập thể thì thường rất hay chụp nhiều tấm cùng lúc, hãy lựa tấm nào đẹp nhất rồi xóa những tấm khác đi.

Để xóa chúng, hãy nhấn nút Sửa (Edit) ở góc trên bên phải màn hình rồi tiến hành chọn những bức ảnh muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải chọn “Xóa … ảnh”.

Tuy nhiên, ảnh đã xoá sẽ không thực sự bị xoá khỏi thiết bị của bạn, chúng được đưa vào thư mục Đã xoá gần đây (Recently Deleted) và sẽ bị xoá hoàn toàn sau 30 ngày. Do đó, mặc dù đã xoá nhưng các bức ảnh của bạn vẫn chiếm dung lượng, vì vậy, bạn cần phải vào thư mục Đã xoá gần đây để tiến hành xoá thêm một lần nữa.

Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web

Nếu bạn là người hay lướt web thì chắc chắn nó cũng góp một phần kha khá dung lượng vào bộ nhớ máy của bạn rồi đó. Mình thì thường dùng Safari để đọc báo, xem truyện nên cứ tầm vài ngày hoặc 1 tuần là mình xóa dữ liệu này đi 1 lần, nó giúp mình lấy lại được khoảng vài trăm MB lận.

Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Nếu thực sự bạn có quá nhiều ảnh hoặc tài liệu được lưu trong máy mà không muốn xóa bỏ chúng thì giải pháp tối ưu nhất đó chính là đưa chúng lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này như Google Photos, Google Drive, Dropbox, OneDrive,… hay đơn giản nhất chính là dịch vụ iCloud của Apple.

Việc đưa hình ảnh và tài liệu lên kho lưu trữ trực tuyến sẽ giúp bạn cải thiện bộ nhớ đáng kể mà chúng lại được cất giấu ở một nơi an toàn, có thể lấy xuống bất cứ khi nào bạn muốn miễn là có kết nối mạng.

Tuy nhiên, các dịch vụ mình kể trên chỉ cho bạn một dung lượng miễn phí nhất định. Google Photos, Google Drive cho bạn 15 GB miễn phí, Dropbox thì cho 2 GB, OneDrive và iCloud thì 5 GB. Do đó, nếu bạn có kho ảnh khổng lồ lên đến hàng chục, hàng trăm GB thì nên mua gói dung lượng cao dùng là tiết kiệm nhất. Cá nhân mình sẽ chọn mua thêm 50 GB dung lượng iCloud với giá chỉ 19.000/tháng, rất rẻ.

Xóa và khôi phục iPhone

Nếu bạn kiểm tra dung lượng trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage), thì khi kéo xuống dưới cùng, có một mục “Khác” (Other) chiếm kha khá dung lượng. Điều này đăc biệt gây khó chịu khi bạn còn rất ít dung lượng cho các ứng dụng, ảnh và nhạc yêu thích của mình.

Đây là nơi hệ thống dùng để lưu bộ nhớ cache, dấu trang Safari, tệp đính kèm văn bản,… và cách duy nhất để giảm dung lượng phần này đó chính là khôi phục lại iPhone của bạn. Mặc dù không hoàn toàn xoá chúng nhưng ít nhiều cũng giúp bạn có thêm dung lượng trống cho máy.

Đảm bảo bạn sao lưu iPhone của mình trước, sau đó đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Settings – General – Reset – Erase All Content and Settings) để xóa và khôi phục lại iPhone của bạn, sau đó dùng bản sao lưu để lấy lại dữ liệu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone / 2023 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!