Xu Hướng 5/2023 # ‘Mẹ Đẻ’ Hotel Del Luna Úp Mở Phần 2 Cùng Lời Phân Trần: ‘Nếu Không Phải Là Iu, Có Lẽ Đã Xem Xét Tạm Dừng Dự Án!’ # Top 9 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # ‘Mẹ Đẻ’ Hotel Del Luna Úp Mở Phần 2 Cùng Lời Phân Trần: ‘Nếu Không Phải Là Iu, Có Lẽ Đã Xem Xét Tạm Dừng Dự Án!’ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết ‘Mẹ Đẻ’ Hotel Del Luna Úp Mở Phần 2 Cùng Lời Phân Trần: ‘Nếu Không Phải Là Iu, Có Lẽ Đã Xem Xét Tạm Dừng Dự Án!’ được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là một trong những biên kịch “mát tay” và có tiếng trên truyền hình Hàn với loạt tác phẩm đình đám như Master’s Sun (Mặt Trời Của Chàng Joo), My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox (Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly), You’re Beautiful (Cô Nàng Đẹp Trai), A Korean Odyssey (Hoa Du Ký), chẳng có gì lạ khi Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) của chị em biên kịch Hong lại tiếp tục trở thành tác phẩm gây sốt màn ảnh Hàn năm 2019, xoay quanh khách sạn ánh trăng được điều hành bởi bà chủ khó chiều Jang Man Wol (IU), nơi “nghỉ dưỡng” của các linh hồn.

Hotel Del Luna chính thức tiến tới hồi kết sau 16 tập phim “đại náo” màn ảnh nhỏ Hàn Quốc.

Chị em biên kịch Hong trong bài phỏng vấn sau khi Hotel Del Luna kết thúc.

Cho đến cuối cùng, Jang Man Wol đã rời đi trước sự tiễn đưa của Goo Chan Sung.

Bên cạnh đó, biên kịch Hong Jung Eun cũng bày tỏ: “Mục tiêu của khách sạn Luna là tạo ra không gian, nơi mà các linh hồn có thể nghỉ ngơi trước họ được tiễn đưa sang thế giới bên kia. Ngay từ sự tạo thành của khách sạn ma, kết thúc đã luôn được ấn định là sự ra đi của Jang Man Wol, khi cô ấy sẽ được tiễn đưa bởi Goo Chan Sung. Xuyên suốt câu chuyện, vì chemistry của họ quá tốt, người xem có lẽ đã hi vọng cả hai sẽ được ở bên nhau, nhưng họ cũng biết rằng việc Jang Man Wol rời đi là điều tất yếu. Việc cả hai có thể ở bên nhau trong phần đời này là không thể.”

Phân cảnh từ biệt lấy đi biết bao nước mắt của khán giả.

Đối với Kim Seon Bi, Choi Seo Hee và Ji Hyun Joong rời đi trong sự an nhiên, Hong Jung Eun đã giải thích: “Đó là sự hạnh phúc khi gạt bỏ được sự đau thương đến từ kiếp này để có thể đến với một cuộc sống mới. Qua cầu thành công và việc tiễn đưa Jang Man Wol đi chính là cái kết phù hợp nhất cho cả Jang Man Wol và Goo Chan Sung, hơn là sự ép buộc cho một kết cục hạnh phúc, và nó cũng là phù hợp nhất cho câu chuyện được kể tại Luna. Khoảnh khắc Goo Chan Sung trầm tư khi nhìn bức tranh núi Baekdu chính là điều mà khán giả muốn nhìn thấy. Phân cảnh này cho thấy, dù không biết là bao lâu, hay ở kiếp nào đi chăng nữa, Goo Chan Sung hi vọng tất cả các linh hồn có thể được hóa kiếp, để họ có thể gặp gỡ và yêu nhau thêm một lần nữa.”

Phân cảnh Goo Chan Sung đứng ngắm nhìn bức tranh núi Baekdu mang nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên, các biên kịch đều không miêu tả về kết cục của Hotel Del Luna là buồn hay là một kết thúc mở. Hong Mi Ran tiếp tục: “Chúng tôi nghĩ rằng câu chuyện này đã có một kết cục hạnh phúc. Kim Seon Bi, Ji Hyun Joong, Choi Seo Hee là những người đều phải rời đi. Với lời tạm biệt cuối cùng của Jang Man Wol, câu chuyện đã có một kết thúc tốt đẹp.”

Ba thành viên nòng cốt của khách sạn Luna đã rời đi với sự thanh thản.

Sự xuất hiện của Kim Soo Hyun đã khiến người xem vô cùng phấn khích.

Bên cạnh lời khen nức nở dành cho “chemistry” của IU và Yeo Jin Goo, chị em biên kịch Hong đã một lần nữa đề cao sự phù hợp của IU cho vai diễn này: “Khi casting, không có ai phù hợp với Jang Man Wol hơn IU nữa, và chúng tôi đã từng nghĩ đến việc dừng lại và xem xét lại dự án nếu không mời được IU vào vai chính.” Hơn nữa, sự trưởng thành của Yeo Jin Goo cũng khiến đội ngũ sản xuất vô cùng bất ngờ, khi cậu bé đáng yêu diễn viên nhí thuở nào đã có thể vượt ra khỏi cái bóng của mình và thể hiện một cách hoàn hảo vai Goo Chan Sung.

Không có một kết cục hạnh phúc, song hồi kết của Hotel Del Luna đã thực sự là lựa chọn phù hợp nhất cho tổng thể câu chuyện.

Hotel Del Luna đã chính thức kết thúc sau 16 tập phim. Arthdal Niên Sử Kí của Song Joong Ki sẽ tiếp tục kế nhiệm khung giờ vàng hai ngày cuối tuần của tvN kể từ ngày 7/9 tới.

Phim ‘Hotel Del Luna’ Tập Cuối Đầy Nước Mắt: Iu Đau Khổ Từ Biệt Yeo Jin Goo, Kết Thúc Mở Đẹp Như Hoa?

Tập cuối của Hotel Del Luna mở đầu là câu chuyện duyên nợ của hơn 1300 năm trước, khi mà Jang Man Wol ( IU) còn là một đứa bé cô có lần gặp đầu tiên cùng Goo Chan Sung ( Yeo Jin Goo). Duyên nợ của cả hai đã kéo dài mấy kiếp người nhưng rồi nó sẽ tiếp tục ở khoảng thời gian khác chứ?

Sau Ji Hyun Jung, Man Wol phải giải quyết tiếp nỗi oan của Kim Seon Bi, trước đây ông là một nhà văn có tiếng của Joseon tự là Kim Si. Vốn là người đỗ đạt cao nhưng Kim Seon Bi bị vu tội oan là một học giả dâm ô khiến ông chết trong nỗi oan ức tức tửi. Không may câu chuyện sai lệch về cuộc đời nhà văn Kim Si lại đang được người đời sau truyền lại và xuất bản ra sách khiến danh tiếng của ông có khả năng sẽ bị người đòi sau chê cười.

Để giúp hóa giải nỗi oan của nhân viên Jang Man Wol cùng Goo Chan Sung yêu cầu linh hồn người chủ của nhà xuất bản cho in ấn một loạt sách mới ca ngợi và nói đúng sự thật về cuộc đời vẻ vang của Kim Seon Mi. Sự thật được phơi bày, vướng bận trong lòng cũng theo đó mà biến mất vì thế mà Kim Seon Bi quyết định lựa chọn là người rời khỏi khách sạn đầu tiên.

Người rời đi tiếp theo là Ji Hyun Jung, sau khoảng thời gian chờ đợi thì em gái Hyun Mi cũng của anh cũng đã qua đời và anh phải cùng cô bé lên đường tái sinh. Dù rất đau lòng nhưng Hyun Jung phải bỏ lại Yoo Na mà ra đi, chuyện tình gà bông vừa chớm nở nhưng lại phải chia tay trong nước mắt. Để tiễn Hyun Jung lên đường bình an, Yoo Na nhờ thần Ma Go trao đổi cho mình những bông hoa đẹp nhất với mong muốn người yêu ở kiếp sau sẽ sống hạnh phúc.

“Song Hwa à, cô phải đối xử tốt với Yeon Woo nếu dám để cậu ấy rơi nước mắt tôi sẽ trừng phạt cô…”

Tình cảm của Mi Ra và Young Su tiến triển nhanh hơn dự định và cả hai đi đến quyết định kết hôn. Dù vẫn còn giận tiền kiếp Song Hwa vì những tội ác đã gây ra nhưng Man Wol phải chấp nhận buông bỏ và chúc phúc cho cả hai ở kiếp này. Trước khi ra đi Man Wol tặng món quà cưới cho Mi Ra bằng cách đe dọa cô lập lời thề phải đối xử thật tốt với chồng mình nếu không muốn bị trừng phạt nặng nề.

Buông bỏ hận thù và tha thứ cho những người ở lại đã đến lúc quản phòng Choi Seok Hee phải lên đường. Trong mấy trăm năm qua bà không chỉ là một nhân viên hết mình mà còn là một người bạn luôn cố gắng thấu hiểu và chăm sóc cho chủ nhân của mình. Sau những cố gắng mạnh mẽ cuối cùng Man Wol cũng phải đau lòng tiễn đưa tất cả đi.

Thời gian đã gần hết, khách sạn Del Luna trở về dáng vẻ cô độc ban đầu, không một bóng ma ngoại trừ Man Wol. Cái giá của việc sống lâu chính là hết lần này đến lần khác chịu sự tổn thương khi tiễn đưa những người mình yêu rời xa. Để hoàn thành tâm nguyện cùng nhau ngắm tuyết mùa đông lần cuối Chan Sung đã nhờ thần Ma Go thay đổi khung thời gian nhanh hơn trong chốc lát. Anh muốn người mình yêu sẽ không phải hối hận vì chưa tận hưởng được trọn vẹn điều gì ở nhân gian.

Thời gian thấm thoát thoi đưa mới đó mà mùa đông đã thật sự đến. Những người ở lại vẫn tiếp diễn cuộc sống của mình chỉ là nỗi nhớ về người mình yêu vẫn không khi nào nguôi ngoai. Goo Chan Sung đã quyết định không uống thuốc thần vì sợ rằng bản thân sẽ quên đi những khoảnh khắc tuyệt vời của quá khứ. Anh kiên nhẫn chờ đợi sự trở lại của Man Wol, kiên nhẫn giữ lời hứa sẽ gặp cô ở kiếp sau.

“Lựa chọn đẹp nhất chính là ra đi để rồi khi hoa nở những người nên gặp sẽ lại gặp nhau, sẽ lại một lần nữa đắm mình vào sự tình yêu vĩnh cửu”

Mối nhân duyên chưa thành sẽ còn tiếp diễn, vì rằng nhánh hoa trong tim của Goo Chan Sung vẫn đang tồn tại nên dù một ngày nào đó khi anh tái sinh thì việc gặp lại Jang Man Wol cũng chỉ là vấn đề thời gian. Một tương lai mới mở ra, những nhân viên cũ của Del Luna đã tái sinh và sống hạnh phúc và Man Wol cũng vậy. Cái kết cho mối duyên ngàn năm chính là việc được gặp lại nhau và yêu nhau thiết tha, họ lại trở thành một phần trong cuộc sống của nhau.

‘Hotel Del Luna’ Kết Thúc Hơi ‘Hại Não’ Nhưng Fans Đừng Quá Buồn

(TGĐA) – Đã hai ngày trôi qua những ắt hẳn, trong lòng nhiều người hâm mộ vẫn còn tỏ ra “bất ổn” và tự hỏi cái kết của Hotel Del Luna là “sad ending” hay “happy ending”?.

Hotel Del Luna đã chính thức kết thúc được 2 ngày nhưng chắc chắn, những dư âm còn đọng lại trong lòng khán giả và chưa thể dứt được ngay. Ở tập cuối phim, khách sạn Del Luna đã định ngày tan biến, đồng nghĩa với việc tất cả đều sẽ ra đi và bà chủ Jang Man Wol (IU) cũng vậy.

Trước đó Chan Sung (Yeo Jin Goo) đã chấp nhận sự thật Man Wol ra đi là lẽ tất yếu, anh và khán giả tự hiểu Man Wol đã sống vất vưởng trên trần gian 1300 năm, đến lúc cô nên về miền “cực lạc” để thôi kiếp đời “sống dở chết dở” qua từng ấy thời gian.

Cả hai chấp nhận sẽ rời xa nhau

Chị em nhà Hong – biên kịch của Hotel Del Luna cũng đã giải thích và xác nhận cảnh cuối phim chỉ là những gì mà Goo Chan Sung tưởng tượng ra, hay thậm chí chỉ là điều khán giả mong muốn. Họ nói như vậy là lựa chọn tốt nhất vì không thể cứ miễn cưỡng ép buộc phim vào một cái kết đẹp và hoàn hảo.

Cảnh cuối phim chỉ là tưởng tượng thôi!

Man Wol và Chan Sung đã từng hứa với nhau nếu kiếp này họ không thể ở bên người mình yêu thì chắc chắn, kiếp sau sẽ bù đắp cho họ và lời hứa gặp lại trong một kiếp sống nào đó đã khiến cả hai đủ can đảm để chia tay. Thái độ tích cực của Man Wol lúc bước lên cây cầu âm phủ đã nói lên điều đó, thay vì tập 15 trở nên lưỡng lự và buồn bã lúc đi cùng Chung Muyn. Dù thế nào, cảnh đầu tập 16 cũng chứng minh cho khán giả thấy Chan Sung mãi thuộc về Man Wol khi tiền kiếp của cậu còn xuất hiện trước cả Chung Muyn – người tình nhiều ân oán của Man Wol.

Nhưng đây hoàn toàn không phải cái kết buồn!

Thành ra để nói Hotel Del Luna có cái buồn là không đúng, nó thiên về kết mở hơn vì chắc chắn “sợi chỉ đỏ” sẽ còn kết nối cặp đôi Man – Chan trong một kiếp sống nào đó không còn những khổ đau và nước mắt. Ngoài ra, fans cũng đang mong đợi Kim Soo Hyun tiếp tục có một series khác cho riêng mình khi nhân vật khách mời của anh đã được chọn là người kế nhiệm Jang Man Wol ở cuối phim, khá tiềm năng đó chứ?

Vũ Anh

Bé Học Toán Lớp 2 Dễ Dàng Nếu Cha Mẹ Cùng Con Thực Hiện 5 Tuyệt Chiêu

Bé học toán lớp 2, bé sẽ dễ “bị choáng” bởi chương trình nặng hơn rất nhiều so với lớp 1. Lúc bé đi tìm lời giải cho các bài toán cộng trừ nhân chia đến hàng trăm cũng là lúc cha mẹ đang loay hoay tìm ra đáp án cho phương pháp dạy con học toán ở giai đoạn này.

Khác với chương trình lớp 1 chỉ bao gồm những phép tính đơn giản, khi bé học toán lớp 2 sẽ ngay lập tức cảm thấy nặng nề và chán nản bởi những con số lên đến hàng trăm, phép tính nhân chia và sự xuất hiện của các bài toán đố. Để giúp bé vượt qua trở ngại ban đầu và chịu yêu thích môn toán, cha mẹ phải lưu ý những điều sau:

Có gì trong chương trình toán lớp 2?

Chương trình toán lớp 2 thường được đánh giá là khá nặng so với độ tuổi của bé, do lúc này, bé đang chuyển giao từ những con số đơn giản ở lớp 1 sang việc phải tính toán các con số lớn hơn, các phép toán trừ có nhớ, các phép nhân chia với 2, 3, 4, 5 và vị khách mang tên toán đố khiến các bé không thể biết mình sẽ thực hiện các phép tính gì để tìm ra được đáp án cho bài toán. Từ đây, các bé học toán lớp 2 dễ nản lòng và có xu hướng ghét bỏ các con số hay tìm đến cách học vẹt, học đối phó.

Khi hiểu và nắm bắt được chương trình học và tâm lý của bé rồi, cha mẹ sẽ dễ tìm ra cách thức để đồng hành và cùng con “vượt sóng”.

Khi bé học toán lớp 2 đừng để con bơ vơ

Khi bạn đọc một quyển sách dài toàn chữ, cảm giác buồn chán và tẻ nhạt sẽ ngay lập tức gõ cửa. Điều này tương tự khi bé đọc một đề toán lớp 2 dài ngoằng với các dữ kiện đan xen, bé sẽ muốn bỏ cuộc ngay hơn là tìm cách để giải bài toán như vậy (nhất là đối với một số bé chưa đọc chữ trôi chảy). Vì thế, bạn nên cùng con đọc đề bài, dạy bé cách lọc ra các dữ kiện đã được cho và gạch chân ở yêu cầu của bài toán, cũng như từ khoá giúp bé nhận dạng và tìm ra phép tính nào cần thực hiện để giải bài toán. Ví dụ: ở bài toán đố phép cộng từ khoá báo hiệu sẽ là ” hãy tính tổng cả hai lớp,…”, đối với toán trừ sẽ là ” ít hơn, nhẹ hơn…”.

Làm bài tập theo dạng

Bước đầu, bạn có thể hướng dẫn bé phân loại bài tập toán lớp 2 theo dạng như xếp các bài toán cộng, trừ, nhân, chia thành từng nhóm riêng lẻ rồi tập cho bé tính toán. Tiếp theo, bạn yêu cầu bé tự phân loại và tính toán mà không can thiệp nữa. Điều này sẽ giúp bé không bị rối và lâu dần sẽ giúp bé nhận ra đặc điểm chung của từng dạng bài và có thể tự phân loại rồi làm mà không cần bạn hỗ trợ nữa.

Dạy con cách trình bày một bài toán

Đối với các phép tính cộng trừ nhân chia, toán lớp 2 yêu cầu bé sắp phép tính theo cột dọc và tính. Bạn nên hướng dẫn bé cách đặt các con số ngay hàng, thẳng lối. Với bài toán đố, hãy dạy bé ghi lời giải và ghi kèm đơn vị phía sau đáp án ” Số quả táo có là: 32 (quả)”. Bé học toán lớp 2 cần được rèn tính cẩn thận, chi tiết mới có thể tính toán đúng, vở sạch đẹp.

Lúc này bạn cũng nên tập cho bé tính nhanh các phép tính có tổng từ 11 đến 18, phép trừ trong phạm vi 20. Đây là cách giúp con bạn tính nhanh và dễ dàng hơn khi thực hiện các phép tính cộng trừ có nhớ đến hàng 100.

Ở dạng toán nhân, bạn nên lưu ý cho con tính chất như 2 x3 nghĩa là bằng 2+2+2 để bé hiểu rõ, nhớ sâu và lâu hơn.

Đừng cho cá dễ dàng

Bạn có thể cho bé cần câu, giúp bé mắc mồi nhưng đừng câu luôn rồi mang cá cho con. Khi con cá dễ dàng đến tay, bé sẽ ngay lập tức có thái độ ỷ lại và lười vận động trí lực. Hãy để bé học toán lớp 2 có thời gian mày mò, suy nghĩ để rèn luyện sự tập trung, kiên trì và nhạy bén. Điều này cũng đòi hỏi ở bạn sự kiên quyết nói “Không” với vẻ vòi vĩnh của bé.

Nếu bé không hiểu, hãy kiên nhẫn giảng dạy lần nữa, gợi ý cho bé một vài dữ kiện để bé tự mình tìm ra đáp số. Đừng vì xót con hay vì bản thân không có thời gian mà cho ngay đáp số để xong chuyện. Vì “kết quả” không nằm ở hiện tại mà nằm ở tương lai bé sẽ quen với việc học vẹt, học máy móc.

Toán lớn 2 sẽ không khó với bé nếu bạn chịu làm người bạn đồng hành tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘Mẹ Đẻ’ Hotel Del Luna Úp Mở Phần 2 Cùng Lời Phân Trần: ‘Nếu Không Phải Là Iu, Có Lẽ Đã Xem Xét Tạm Dừng Dự Án!’ trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!