Xu Hướng 5/2023 # Phần “Other” Chiếm Dụng Bộ Nhớ Của Iphone Là Gì? Làm Sao Để Xoá Chúng? # Top 5 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Phần “Other” Chiếm Dụng Bộ Nhớ Của Iphone Là Gì? Làm Sao Để Xoá Chúng? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Phần “Other” Chiếm Dụng Bộ Nhớ Của Iphone Là Gì? Làm Sao Để Xoá Chúng? được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần “Other” chiếm dụng bộ nhớ của iPhone là gì? Làm sao để xoá chúng?

Ngọc Nguyễn Store

2 năm trước

45521 lượt xem

Phần “Other” chiếm dụng bộ nhớ của iPhone là gì? Làm sao để xoá chúng?

Với những có thói quen chụp ảnh, quay phim hoặc chơi game nhiều, đặc biệt với các phiên bản iPhone bộ nhớ thấp sẽ rất dễ gặp tình trạng hết bộ nhớ. Và khi vào kiểm tra, mặc dù iOS có hiển thị rất rõ ràng các loại dữ liệu chiếm dụng bộ nhớ bao nhiêu, từ: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn, Mail,… nhưng vẫn còn một phần rất bí ẩn có tên “Khác” (hoặc “Other”).

Đôi khi phần “Khác” này chiếm bộ nhớ còn nhiều hơn cả những dữ liệu chính, nhưng chúng ta không thể biết nó là gì để có thể xoá đi.

LÀM SAO ĐỂ XOÁ “OTHER-KHÁC”? Có thể thấy, phần “Other” này thường chỉ có tác dụng giúp các dữ liệu trong ứng dụng được “load” ra nhanh hơn. Tuy nhiên trong trường hợp cần khoảng trống dung lượng thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu về phần này.

Khởi động lại máy

Khi khởi động lại máy, một số ứng dụng sẽ mở lại từ đầu, không còn dữ liệu trong bộ nhớ đệm nên có thể sẽ giúp bạn có thêm một chút bộ nhớ.

Xoá hết dữ liệu rồi khôi phục lại

Phần “Khác” này có chứa rất nhiều loại dữ liệu nên khó có thể kiểm tra rằng dữ liệu đó thuộc ứng dụng nào. Để khắc phục điều này, bạn có thể thực hiện theo quy trình:

– Cắm iPhone vào máy tính, mở iTunes và chọn Restore Back up (Khôi phục) lại dữ liệu vừa Backup.

Khi đó các dữ liệu quan trọng sẽ được khôi phục trở lại nguyên trạng, còn các dữ liệu thuộc mục “Khác” sẽ không còn nữa.

Theo: Cultofmac

Tin khác:

– Facebook Messenger mới quá xấu, đây là cách quay trở về phiên bản cũ

– “Hướng dẫn biến iPhone và Airpods thành máy nghe trộm” gây sốt trên mạng

Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 9 Unit 10: Life On Other Planets

1. Getting started (Trang 83 SGK Tiếng Anh 9)

Look at the pictures of UFOs (Unidentified Flying Objects). Ask and answer with a partner.(Nhìn những hình ảnh Đĩa bay (Vật thể bay chưa xác định). Hỏi và trả lời với bạn cùng học.)

a) Have you ever heard about UFOs? Do you think they really exist? ( Bạn đã từng nghe về Đĩa bay chưa? Bạn có nghĩ chúng thực sự tồn tại?)

b) Have you ever seen any films on UFOs? What were they about? ( Bạn đã từng xem bộ phim nào về Đĩa bay chưa? Chúng nói về cái gì?)

c) What do you want to know about UFOs? ( Bạn muốn biết gì về Đĩa bay?)

d) It you saw a UFO, what would you do? ( Nếu bạn nhìn thấy một Đĩa bay, bạn sẽ làm gì?)

Hướng dẫn dịch:

2. Listen and read (Trang 83-84 SGK Tiếng Anh 9)

Đĩa bay là những vật thể bay lạ mà nhiều người thuật lại rằng họ đã nhìn thấy trên bầu trời và cho rằng đó là tàu vũ trụ từ hành tinh khác đến. Nhiều nhà khoa học lại không tin vào điều đó. Họ nói rằng nếu người nào đã nhìn thấy đĩa bay thì đó có lẽ là máy bay, khinh khí cầu để dự báo thời tiết hay quả sao băng. Tuy nhiên cũng có bằng chứng cho rằng có sự tồn tại của đĩa bay.

– Năm 1947, Kenneth Arnold, một phi công có đầy kinh nghiệm ở Mỹ nói rằng anh đã nhìn thấy chín vật thể to tròn đang bay với vận tốc 2.800 mét một giờ về bên trái và phía Bắc của đỉnh núi Raimer.

– Năm 1952, có hơn 1500 đĩa bay được nhìn thấy khắp thế giới.

– Năm 1954, một phụ nữ và con của bà đã cho biết họ đã nhìn thấy đĩa bay bên trên ngôi nhà của họ. Bà cũng nói rằng có hai người lạ ở trong đó.

– Năm 1964, một người nông dân cũng cho rằng ông đã nhìn thấy một vật thể lạ hình quả trứng ở trên một trong những cánh đồng của ông và cũng có những người lạ đang thu gom những mẫu đất.

– Năm 1971, hai người đàn ông khẳng định họ đã bị người lạ bắt đưa lên tàu và sau khi bị kiểm tra, họ được trả tự do.

– Năm 1978, một người phi công trẻ và máy bay đã biến mất sau khi nhìn thấy đĩa bay.

– Năm 1981, Renato Nicolai người đang sống ở miền Đông Nam nước Pháp thuật lại cho rằng anh ta cũng nhìn thấy vật thể giống như cái đĩa ở trên đỉnh cây cách khu vườn 30 mét.

Gợi ý:

a. Find the words in the text having the following meanings. (Tìm những từ trong bài đọc có các nghĩa sau.)

1. proof, support = evidence

2. falling star, or shooting star = meteor

3. unknown/strange people or things = aliens

4. bringing together or gathering = collecting

5. caught as a prisoner = captured

6. became impossible to see = disappeared

Gợi ý: UFO Sightings

b. Complete the notes. (Hoàn thành những câu sau.)

a. An aircraft, a weather balloon or a meteor can be mistaken for an alien spacecraft.

b. In 1947, a pilot saw nine large round objects travelling at about 2,800 meters an hour.

c. There were over 1,500 UFO sightings worldwide in 1952.

d. In 1954, a woman and her children saw a UFO above their house.

e. A farmer saw an egg-shaped object in one of his fields and also aliens collecting soil samples in 1964.

f. In 1971, two men claimed that they were captured by aliens and taken aboard a spacecraft.

g. A pilot and his plane disappeared after sighting a UFO in 1978.

h. In 1981, a Frenchman reported that he saw a plate – like device at a tree- top 30 meters away from his garden.

3. Speak (Trang 85 SGK Tiếng Anh 9)

a) There are drawings of things a space-tourist to Mars saw and noted down. Try…. (Có những hình vẽ mà một nhà du hành vũ trụ đến sao hỏa nhìn thấy và ghi lại. Cố gắng đoán và nối hình vẽ với tên gọi trong khung. Sau đó thực hành bài đối thoại với bạn cùng học.)

Ghép hình vẽ và từ:

gemstone: Đá quý

little creature: sinh vật nhỏ

Hướng dẫn dịch:

mineral: khoáng sản

Nam: Những hình vẽ này nói về cái gì vậy Hùng?

Hung: Đó có thể là nước trên Sao Hỏa.

Nam: Và những dấu chấm lấp lánh ở bên góc phải là về cái gì vậy?

Hung: À, chúng có thể là dấu vết của đá quí. Có lẽ là có khá nhiều đá quí trên Sao Hỏa.

Gợi ý: Đoạn hội thoại 1:

b) Make up similar dialogues about the drawings, using the cues in section (a). (Làm những bài đối thoại tương tự về các hình vẽ bên trên. Sử dụng những gợi ý trong phần a).)

A: What do the drawings say, B?

B: There might be minerals on Mars.

A: And what about those dark shapes on the left corner?

Đoạn hội thoại 2:

B: Well, they might be signs of gas. There may be some plants on Mars.

C: What do the drawings say, D?

D: There might be fuels on Mars.

C: And what about those circles in the middle?

D: Well, they might be traces of micro organisms, there may litte creatures on Mars.

Gợi ý:

c. Now talk with a partner. Tell each other what you…. (Bây giờ hãy nói chuyện với bạn cùng học. Hãy nói với nhau những gì bạn nghĩ là có lẽ có ở trên sao hỏa, trên mặt trăng và trên hành tinh khác.)

I think people can live on the moon in the future. On the moon there might be water, plants and minerals…. How about you? Do you think so?

4. Listen (Trang 86 SGK Tiếng Anh 9)

Gợi ý:

Listen to the description of the moon. Then check (v) the correct statements about the moon. (Nghe bài mô tả về mặt trăng. Sau đó đánh dấu (v) vào những câu đúng về mặt trăng)

Nội dung bài nghe:

Các câu đúng:

Good evening. Welcome to our Science for Fun Program. This week we’ve received a lot of questions asking about life on the moon. We’ve talked to some experts and this is what we’ve found out. There is no water or air on the moon. It is all silent because there is no air. Of course there will be no music, no sounds. There are no rivers and no lakes. At night it is very cold. The temperature goes down to 151 oC below zero. But during the day the temperature rises to 100 o C above zero.

There are great round holes on the moon. They look like big lakes. They are called craters. There are more than 30,000 craters on the moon. There are also high mountains. The highest mountains on the moon are about 26,000 feet or 8,000 meters high.

And here is something very interesting to know: on the moon you weigh one sixth of what you weigh on earth. If you weigh 50 kilos, on the moon you will weigh only a little more than 8 kilos. You will be able to jump very high, even higher than an Olympic Champion. You can take very long steps as well. And… Maybe you won t sleep very well because one day on the moon lasts for two weeks.

So, is there life on the moon? I’ll leave the question for you to answer yourself.

Hướng dẫn dịch: Chuyến du hành vũ trụ

5. Read (Trang 86-87 SGK Tiếng Anh 9)

Bạn có muốn lập kế hoạch cho một kiểu hành trình lý thú nào đó không? Bạn có một triệu đôla không? Bạn có khỏe mạnh không? Bạn có phải là nhà du hành giỏi không? Bạn có muốn đi du lịch đâu đó không? Vậy thì bạn có thể có một chuyến du hành vào không gian.

Nếu bạn quyết định làm một chuyến du hành, bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng một vài tháng trước khi bay. Bạn phải có thể chất tốt. Bạn nên chạy bộ nhiều, bơi lội mỗi ngày, tập thể dục nhịp điệu và hít đất. Bạn phải có một lá thư của bác sĩ chứng minh bạn hoàn toàn khoẻ mạnh.

Một khi tham gia vào chuyến du hành, bạn sẽ ở trong một thế giới khác. Bạn sẽ thấy hình ảnh của Trái đất. Bạn có thể sẽ tìm thấy đất nước của mình và những nơi thú vị khác. Bạn sẽ có thể nhìn thấy đại dương, những con sông lớn, những dãy núi cao. Bạn sẽ nhìn thấy chúng nhiều lần vì bạn sẽ di chuyển theo quỹ đạo trái đất 16 lần một ngày. Bạn cũng sẽ thấy những vì sao mà bạn không thể nhìn thấy từ trái đất.

Khi bạn ở trong quỹ đạo, bạn sẽ có thể ra khỏi chỗ ngồi và đi bộ trong khoang tàu. Bạn sẽ có thể đi trên tường hay trên trần giống như trong rạp xiếc. Bạn sẽ không có trọng lượng. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tự do và tận hưởng một cảm giác tuyệt vời mà bạn chưa hề có trước đây. Nếu bây giờ bạn đang trên tàu, bạn sẽ trải qua những điều tuyệt vời đó.

a. Put the phrases in order to show what you need and get in joining a trip into the space.Hướng dẫn dịch: (Hãy sắp xếp lại những cụm từ theo trật tự đúng để chỉ ra những gì em cần để tham dự một chuyến du hành vào không gian.)

Vậy bạn có nghĩ rằng bạn sẽ có thể đi 1 chuyến du hành vào không gian? Hãy mơ mộng về điều đó lừ bây giờ và 1 ngày nào đó giấc mơ của bạn sẽ trở thành hiện thật

1. Nhận giấy kiểm tra sức khỏe từ bác sĩ để chỉ rằng bạn đang có một sức khỏe hoàn hảo.

2. Xem các bức tranh về Trái Đất, các địa danh thú vị của nó và các ngôi sao từ rất xa.

3. Cảm giác tự do và tận hưởng cảm giác này.

4. Chuẩn bị sẵn sàng và cần có một điều kiện vật chất tốt.

5. Lên đường.

Trật tự đúng là: 4 – 1 – 5 – 2 – 3

Bài viết khác

Cách Xóa Mục ‘Other’ Trên Iphone Để Giải Phóng Dung Lượng

Đối với những dòng iPhone có dung lượng từ 64 GB trở xuống, việc mục Other (khác) chiếm hàng chục GB dữ liệu có thể sẽ là một vấn đề nghiêm trọng. Nếu muốn giải phóng mục này, bạn đọc có thể tham khảo mẹo nhỏ ngay sau đây.

Mục Other (khác) trên iPhone là gì?

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem mục Other (khác) trên iPhone chiếm bao nhiêu không gian lưu trữ bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone).

Tại đây, iPhone sẽ hiển thị mức dung lượng mà các phần mềm đang chiếm dụng, khi kéo xuống cuối trang, bạn sẽ biết được dung lượng của mục Other (khác).

Mục Other (khác) sẽ chứa dữ liệu của các tệp sau đây:

– Âm thanh: Bài hát, podcast âm thanh, sách nói, ghi âm và nhạc chuông.

– Video: Phim, video ca nhạc và chương trình truyền hình.

– Ảnh: Thư viện ảnh.

– Ứng dụng: Ứng dụng đã cài đặt.

– Sách: Sách iBooks và tệp PDF.

– Tài liệu và dữ liệu: Danh sách các trang đọc ngoại tuyến trên Safari, các tệp được tạo trong ứng dụng và nội dung ứng dụng, đơn cử như danh bạ, lịch, tin nhắn và email (tệp đính kèm).

– Khác: Cài đặt, giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings (cài đặt) – App Store và bật tùy chọn Offload Unused Apps (giảm tải ứng dụng không dùng).

Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Nếu bạn sử dụng Apple Music, Spotify, Tidal… và đã tải xuống hàng ngàn bài hát để nghe ngoại tuyến (khi không có mạng), bạn hãy thử xóa bớt những dữ liệu này để tăng không gian lưu trữ cho iPhone.

Ví dụ, để xóa bớt các bài hát được tải về từ Apple Music, bạn vào Settings (cài đặt) – Music (nhạc) – Downloaded Music (nhạc đã tải về).

Xóa bộ nhớ cache

Khi bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, chúng cũng sẽ tự động tạo ra các dữ liệu tạm thời và lưu trữ trên thiết bị. Do đó, nếu muốn lấy lại dung lượng lưu trữ, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – iPhone Storage (dung lượng iPhone), chọn Safari, Google Maps, Spotify… và xóa bộ nhớ cache của những ứng dụng này.

Xóa hình ảnh

Để giảm tải bộ nhớ cho iPhone, bạn nên sao lưu hình ảnh và video lên đám mây (iCloud, Google Drive, OneDrive…) thay vì lưu trữ trực tiếp trên thiết bị. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những thiết bị có bộ nhớ thấp.

Nếu đang sử dụng iCloud, bạn vào Settings (cài đặt) – Photos (ảnh) và bật iCloud Photos (ảnh iCloud). Lúc này, hệ thống sẽ tự động tải toàn bộ hình ảnh và video của bạn lên iCloud, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Optimize iPhone Storage (tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) nếu thiết bị sắp hết dung lượng.

Trong trường hợp sử dụng Google Photos, bạn hãy mở ứng dụng, nhấn vào menu ở góc trên bên trái và chọn Free up space (giải phóng dung lượng). Lúc này, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để sao lưu lên đám mây và xóa ảnh trên điện thoại.

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng nên xóa bớt các tin nhắn cũ trên iPhone để tăng không gian lưu trữ cho thiết bị. Nhiều tin nhắn iMessage thường được đính kèm hình ảnh, video… do đó dung lượng lưu trữ sẽ rất lớn.

Tỉ Số Phần Trăm. Giải Toán Về Tỉ Số Phần Trăm

1. Tỉ số phần trăm

$frac{1}{100}$ có thể viết dưới dạng là 1% , hay $frac{1}{100}$ = 1% ;

$frac{12}{100}$ có thể viết dưới dạng là 12% , hay $frac{12}{100}$ = 12% ;….

Tổng quát lại $frac{a}{100}$ có thể viết dưới dạng là a%, hay $frac{a}{100}$ = a%

% là kí hiệu phần trăm.

2. Tìm tỉ số phần trăm của hai số

Quy tắc: Muốn tìm tỉ số phần trăm của hai số a và b ta làm như sau:

– Tìm thương của a và b. – Nhân thương đó với 100 và viết thêm kí hiệu % vào bên phải tích tìm được.

Lưu ý: Khi tìm tỉ số phần trăm của hai số a và b, ta có thể viết gọn thành a : b x 100%

Ví dụ : Một trường có 400 học sinh, trong đó có 80 học sinh giỏi. Tìm tỉ số của số học sinh giỏi và số học sinh toàn trường.

Tỉ số của số học sinh giỏi và số học sinh toàn trường là:

80 : 400 hay $frac{80}{400}$

Ta có: 80 : 400 = $frac{80}{400}$ = $frac{20}{100}$ = 20%

Ta cũng nói rằng: Tỉ số phần trăm của số học sinh giỏi và số học sinh toàn trường là 20%; Hoặc: Số học sinh giỏi chiếm 20% số học sinh toàn trường.

Tỉ số này cho biết cứ 100 học sinh của toàn trường thì có 20 học sinh giỏi.

3. Tìm giá trị phần trăm của một số

Ví dụ : Một trường tiểu học có 600 học sinh, trong đó số học sinh nam chiếm 54,5%. Tính số học sinh nam của trường đó.

Có thể hiểu 100% số học sinh toàn trường là tất cả số học sinh của trường, ở đây 100% số học sinh toàn trường là 600 học sinh. Ta có:

1% số học sinh toàn trường là:

600:100 = 6 (học sinh)

Số học sinh nam hay 54,5% số học sinh toàn trường là:

6 x 54,5 = 327 (học sinh)

Hai bước trên có thể viết gộp thành:

600 : 100 x 54,5 = 327

hoặc 600 x 54,5 : 100 = 327

Nhận xét: Muốn tìm 54,5% của 600 ta có thể lấy 600 chia cho 100 rồi nhân với 54,5 hoặc lấy 600 nhân với 54,5 rồi chia cho 100.

Quy tắc: Muốn tìm a% của B ta có thể lấy B chia cho 100 rồi nhân với a hoặc lấy B nhân với a rồi chia cho 100.

4. Các phép tính với tỉ số phần trăm

a) Phép cộng: a% + b% = (a + b)%

b) Phép trừ: a% – b% = (a – b)%

c) Phép nhân tỉ số phần trăm với một số: a% x b = (a x b)%

d) Phép chia tỉ số phần trăm cho một số: a% : b = (a : b)%

a) 15% + 8%

b) 78% – 32%

c) 16% x 3

d) 52% :4

a) 15% + 8% = 23%

b) 78% – 32% = 46%

c) 16% x 3 = 48%

d) 52% : 4 = 13%

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần “Other” Chiếm Dụng Bộ Nhớ Của Iphone Là Gì? Làm Sao Để Xoá Chúng? trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!