Xu Hướng 6/2023 # Review Phim Em Của Thời Niên Thiếu (Better Days) Phép Thử Sự Trưởng Thành # Top 13 View | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Review Phim Em Của Thời Niên Thiếu (Better Days) Phép Thử Sự Trưởng Thành # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Review Phim Em Của Thời Niên Thiếu (Better Days) Phép Thử Sự Trưởng Thành được cập nhật mới nhất trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phim Em của thời niên thiếu với sự tham gia của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ chính là “ngựa ô” của giải Kim Tượng 2020. Phim cho thấy một định nghĩa đầy đớn đau và nước mắt của hai tiếng “thanh xuân”.

Góc nhìn đầy lạ lẫm trong Em Của Thời Niên Thiếu về một thanh xuân sóng gió

Được chuyển thể từ tiểu thuyết tình cảm cùng tên của tác giả được yêu thích Cửu Nguyệt Hi, phim Em Của Thời Niên Thiếu mở ra giữa những ngày tháng căng thẳng bộn bề chuyện thi cử của Trần Niệm – một cô gái sống khép kín, rụt rè và cam chịu. Cuộc sống của Trần Niệm tưởng như chẳng thể khó khăn hơn được nữa khi cô vừa phải cố gắng đến kiệt sức để luyện thi, vừa phải gồng mình chịu đựng sự tra tấn tinh thần từ đám chủ nợ của mẹ mình.

Đột ngột, một người bạn trong lớp của cô bé tự sát. Trần Niệm (Châu Đông Vũ), vì lòng thương cảm mà đã bước tới, cởi áo che cho thi thể bạn. Hành động ấy khiến cô bị chú ý bởi cả cảnh sát và nhóm nữ sinh đã bắt nạt thậm tệ cô bé xấu số kia. Trần Niệm trở thành đối tượng mới của nhóm bắt nạt ấy. Cùng lúc đó, ra tay cứu người mà Trần Niệm quen biết Tiểu Bắc (Dịch Dương Thiên Tỉ), một tay lưu manh đầu đường xó chợ.

Tiểu Bắc đề nghị được bảo vệ Trần Niệm trước đám bắt nạt, trong khi Trần Niệm chỉ mong muốn yên ổn vượt qua quãng thời gian cuối cùng này, yên ổn dự thi, yên ổn tới Bắc Kinh nhập học… Mong muốn của cô gái nhỏ chỉ gói gọn trong bốn chữ “yên ổn trưởng thành”.

Sự đời nhiễu nhương, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Trần Niệm các nhịn nhục chịu đựng, thì những kẻ bắt nạt cô càng ngang nhiên lấn tới. Cô gái cuối cùng cũng buộc phải chấp nhận sự bảo vệ thầm lặng của Tiểu Bắc sau lưng mình. Nhưng Trần Niệm, và cả Tiểu Bắc cũng không hề nhận ra, rằng khoảnh Trần Niệm chấp nhận Tiểu Bắc, cô cũng đã vô tình mở hé cánh cửa tâm hồn mình để vô vàn những cảm xúc phức tạp theo chân chàng trai ấy lẻn vào.

Hai thiếu niên yếu thế và mất mát giữa thành phố của sự vô cảm

Khán giả đã được thấy trong điện ảnh và truyền hình biết bao tình yêu học trò nảy nở từ quãng thời gian thanh xuân “như cơn mưa rào” vừa vụng dại đáng yêu, lại vừa ngọt ngào đáng nhớ ấy. Những câu chuyện mà các nhân vật luôn kết thúc trong hình ảnh những người trưởng thành chín chắn, nhìn về thanh xuân như quãng thời gian ngọt ngào chẳng nỡ quên đi.

Nhưng với Em Của Thời Niên Thiếu, cô bé Trần Niệm lại như mắc kẹt vĩnh viễn trong những ngày “thanh xuân” ấy. Những ngày cuối cùng của thời niên thiếu với cô giống như một cơn bóng đè không hồi kết. Bị uy hiếp, không bạn bè, không kỉ niệm đẹp… thậm chí người duy nhất quan tâm tới cô cũng chỉ là một gã lưu manh không ai biết, chẳng ai hay.

Trần Niệm và Tiểu Bắc, hai thiếu niên sống giữa thành phố ken đặc người mà như hai kẻ cô đơn sống giữa một vùng đất hoang lạnh. Sự hiện diện của họ chẳng được ai nhớ tới, chẳng có ai mong chờ ngoài những kẻ bắt nạt, hay những người cảnh sát chỉ tìm đến để cảnh cáo khi họ mắc sai lầm. Không được yêu thương, thiếu người uốn nắn, Trần Niệm và Tiểu Bắc chỉ biết nương tựa và nhau tìm cách sống sót vượt qua những nhiễu nhương của đời sống.

Quan hệ giữa hai thiếu niên bơ vơ ấy không được xây dựng một cách mạch lạc rồi gọi tên bằng hai tiếng “tình yêu”. Trái lại, nó là một tập hợp những trớ trêu, khổ đau, uất ức, mất mát và cả cuồng nộ… Trần Niệm càng gắn bó với Tiểu Bắc, những thứ họ phải đánh đổi cũng càng mỗi lúc một nhiều thêm.

Nhưng dù đau đớn, dù mất mát, cả hai vẫn chấp nhận bước tới. Họ quyết đem bình yên để đánh đổi lấy bình yên. Trần Niệm đánh đổi sự trốn tránh trong câm lặng để tìm lấy một người bạn, Tiểu Bắc đánh đổi cả tương lai của mình để đổi lấy tương lai bình yên cho cô gái nhỏ mà cậu quyết che chở.

Không lựa chọn thanh xuân như một khoảng kí ức để nhớ về, mà khai thác những góc tối của nó như nhìn trực diện vào một cơn ác mộng chưa thấy đường ra, Em Của Thời Niên Thiếu lựa chọn cách khó khăn nhất, ám ảnh nhất, và cũng đáng nhớ nhất để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để trưởng thành?

Lối thoát nào cho tuổi trẻ lạc lối và hoang mang?

Đôi lúc, bộ phim có thể khiến người xem liên tưởng tới cảm giác hoang mang và lạc lối của “All About Lily Chou Chou”. Bộ phim Nhật Bản từ những năm 2001 này cũng khai thác mặt tối của cuộc sống học đường và nỗi hoang mang của những đứa trẻ đang lớn bị chuyển hoá thành bạo lực nhắm vào những kẻ yếu thế.

Ra mắt sau “All About Lily Chou Chou” 18 năm – khoảng thời gian đủ dài để một đứa bé ra đời, và đạt tới cái tuổi của những đứa trẻ trong bộ phim học đường năm đó, nhưng phim Em Của Thời Niên Thiếu cho thấy, sau chừng ấy năm, mọi thứ vẫn không có gì thay đổi. Đời sống học đường, những cô cậu thiếu niên, hay rộng hơn, là hành trình trưởng thành của một con người, qua 18 năm, cũng có thể là thêm nhiều lần của 18 năm nữa, vẫn là chuỗi ngày đấu tranh với một kẻ thù ta không rõ mặt.

Đôi lúc, ta gắn cho kẻ thù ấy diện mạo của kẻ khác mình, như cái cách mà Nguỵ Lai hết lần này tới lần khác tấn công Trần Niệm; đôi lúc, ta lại gắn cho kẻ thù ấy gương mặt của những người trưởng thành luôn bắt ta phải tuân theo luật lệ, như cái cách Tiểu Bắc luôn tỏ ra ngoan cố và bất cần.

Nhưng sự thực, “kẻ thù” đứng chắn giữa Trần Niệm, Tiểu Bắc hay bất kì thiếu niên nào ở cái tuổi nỗi loạn ấy với sự trưởng thành là gì? Tất nhiên, Em Của Thời Niên Thiếu cũng gián tiếp mang giải đáp cho khán giả, không phải bằng một bài học đạo đức đóng khung, mà chỉ bằng một nụ cười nhẹ nhõm trên khuôn mặt Trần Niệm và Tiểu Bắc khi họ gặp lại nhau. Nụ cười ta chưa bao giờ thấy xuất hiện trong suốt cả bộ phim rất dài.

Đó chính là đáp án. Trưởng thành không phải một bậc học mới được đánh dấu bằng kì thi đại học khó khăn. Trưởng thành cũng không phải một giai đoạn mới trong cuộc đời khi ta có thể phủi tay quay lưng lại với quá khứ. Trưởng thành lại càng không phải bằng mọi giá đạt được ước mơ của mình…

Trưởng thành, theo định nghĩa của Em Của Thời Niên Thiếu, là khi ta có thể bình tâm lựa chọn hành động đúng đắn, và đối diện với lương tâm mình bằng một nụ cười không hối tiếc. Tương lai và ước mơ có thể làm lại, nhưng sự trưởng thành sẽ không cho ai cơ hội được trì hoãn để hoàn thành bài thi tốt nghiệp làm người. Trần Niệm cuối cùng cũng hiểu ra, nhưng may mắn, là chưa quá muộn màng.

“Thanh xuân như cơn mưa rào”, lỗi ví von sến sẩm ấy vẫn chưa bao giờ cũ. Nhất là khi sau cơn mưa, cây lá lại đâm chồi xanh tươi hơn bao giờ hết. Tổng thể phim Em Của Thời Niên Thiếu chính là cơn mưa rào dữ dội ấy. Bộ phim đưa các nhân vật trải qua những tháng ngày của đau khổ và lạc lối, nhưng tuyệt nhiên không nhằm vùi dập, mà để kéo họ về phía một khởi đầu mới tươi sáng hơn. Như cách mà một trong những người thầy giáo đã nói giữa cơn mưa tầm tã, các em xem xem, trời đã sắp sáng lên rồi.

Anh Phan

Cái Kết Của Movie Em Của Thời Niên Thiếu

Câu hỏi hỏi đầu tiên ” Trần Niệm có ngồi tù không ? ”

Câu trả lời là ” Có ” Từ giây phút Trần Niệm bước vào nhà giam thăm Tiểu Bắc là cô ấy đã nhận tội của mình rồi. Tại sao ư ? Bởi vì lúc trước lời khai của họ là không hề quen nhau, thậm chí Trần Niệm còn là ” người bị hại ” nữa. Cô ấy công khai đến thăm Tiểu Bắc như vậy chứng tỏ đã thừa nhận quan hệ của hai người bọn họ rồi. Thời điểm biết người đến thăm mình là Trần Niệm, ánh mắt của Tiểu Bắc cực kì đau lòng, mới một giây thôi đã ứa lệ rồi

Cậu ấy giống như là còn không muốn tin mà nhìn về phía Trịnh Dịch để xác nhận…. Kết quả Trịnh Dịch khẽ gật đầu …

Tôi nhìn cậu ấy nhẹ cười mà lòng cũng phát đau ….

Không có lời thoại nào cả…. bọn họ chỉ nhìn nhau cười rồi lại khóc….

khóc rất kìm nén, khóc đến cả người đều run rẩy. Cả hai người họ đều thua rồi….thua trước số phận nghiệt ngã

Có bạn nói Trần Niệm trong phim quá yếu đuối, không đủ kiên định đến cùng nên mới bị mắc lừa mà nhận tội. Cá nhân tôi thì lại thích Trần Niệm ở trong phim hơn. Bởi vì tôi cảm thấy Trần Niệm không hề yếu đuối mà còn cực kỳ dũng cảm là đằng khác. Ai trong chúng ta có thể dũng cảm mà đối diện với sai lầm của chính mình, dám tự mình gánh gác mọi hậu quả đây ? Vậy mà một cô gái nhỏ bé mới mười mấy tuổi đầu đã lựa chọn đối mặt với tất cả, với bản án mà ngay cả một người đàn ông trưởng thành nghe thấy cũng sợ. Cô ấy có yếu đuối sao ?

Trần Niệm nhận tội không phải vì cô ấy dễ lừa mà là vì một câu nói kia của Trịnh Dịch “Xin lỗi là tôi lừa cô nhưng cậu ấy nhất định sẽ phải ngồi tù vài chục năm, nhưng nếu là cô thì mấy năm sẽ được ra rồi. Cô có thể hận tôi, nhưng tôi chỉ muốn tốt cho hai ngư ời thôi “

Ừ ! Bởi vì vài năm của cô ấy đổi lấy mấy chục năm của cậu ấy nên cô ấy nguyện ý đánh đổi. Cô ấy không bỏ rơi Tiểu Bắc, không để cậu ấy một mình gánh vác tất cả, không đứng yên đợi Tiểu Bắc bảo vệ mình. Cô ấy cũng muốn bảo vệ cậu ấy. Hai đứa nhỏ ngốc nghếch bị thế giới bỏ rơi ấy vẫn luôn không ngừng nỗ lực bảo vệ lẫn nhau, điều đó khiến tôi đau lòng, cũng làm tôi cảm động. Một Trần Niệm thuần khiết, thiện lương và dũng cảm như thế mới khiến mọi trả giá, hi sinh vô điều kiện của Tiểu Bắc càng trở nên đáng giá không phải sao ?

Câu hỏi thứ hai là ” Tiểu Bắc bị tử hình hả ? ” ” Cậu ấy có phải ngồi tù không ? “

Trả lời : Tiểu Bắc không bị tử hình, Trịnh Dịch chỉ lừa Trần Niệm để thử xem phản ứng của cô ấy thôi. Vì Trần Niệm đã nhận tội rồi nên không thể cấu thành tội giết người và cưỡng hiếp cho Tiểu Bắc nữa nhưng vì cậu ấy chính là người xử lý cái xác nên vẫn sẽ bị kết vào tội đồng phạm và khai man ngụy tạo chứng cứ. Tiểu Bắc vẫn chưa thành niên nên chắc cũng không phải ngồi tù lâu đâu, tầm vài năm thôi ^^

Câu hỏi thứ ba là ” Trần Niệm có ngồi tù không ? Nếu ngồi tù thì làm sao mà học xong đại học rồi làm giáo viên ngay được ? Thời gian có chút không hợp lý “

Trả lời : Như đã nói ở trên Trần Niệm có vào tù, nhưng chỉ bị kết án 4 năm thôi. Bởi vì trường hợp của Trần Niệm chỉ xếp vào dạng ngộ sát, dưới tình huống bị nạn nhân bắt nạt nhiều lần ( có clip làm bằng chứng ) lại cộng thêm chưa thành niên nữa nên sẽ được giảm nhẹ án. Nơi mà Trần Niệm dạy học không phải trường học chính quy mà chỉ là một trung tâm anh ngữ thôi, sẽ không quá khó khăn với người có tiền án. Hơn nữa tôi đoán nhà nước cũng sẽ có chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho những đối tượng mới ra tù để họ có cơ hội hoàn lương, Trần Niệm có lẽ là vì như vậy nên mới được đi dạy học

Câu hỏi thứ tư ” Tiểu Bắc và Trần Niệm có ở bên nhau không ? “

Trả lời : Có. Họ đang bước cùng nhau đó thôi …trên cùng một con đường, nơi có ánh sáng mặt trời chiếu rọi. Không còn là mỗi người một bên đường, em ở ngoài sáng anh ở trong tối nữa. Vẫn đúng như lời hứa năm xưa ” Em bảo thế giới, anh bảo vệ em “

Tiểu Bắc giờ đã có thể quang minh chính đại bảo vệ cô gái cậu ấy muốn bảo vệ rồi. Cậu ấy có thể nhìn thẳng vào camera, không còn phải đội mũ cúi đầu như xưa nữa

Nếu mọi người để ý sẽ thấy một con số rất ý nghĩa trong phim đó là 178

Số hiệu áo tù của Tiểu Bắc

Và số giờ trên camera

Lúc vào tù cùng nhau vào, lúc ra tù cùng nhau đi. Đây chẳng phải là vẫn luôn ở bên nhau đó sao.

Có người nói cái kết này ” hồng ” quá, vẫn chưa dám đánh thẳng vào mặt tối của hiện thực. Nhưng cá nhân tôi vẫn thích cái kết này hơn bởi vì dù hiện thực có u tối thế nào đi chăng nữa mỗi một người trong chúng ta đều mong có một tia hi vọng nhỏ nhoi như vậy. Một tia hi vọng giúp chúng ta có thêm dũng khí đối mặt với hiện thực cuộc sống, mong cho những mảnh đời bất hạnh như Trần Niệm, Tiểu Bắc vẫn có thể có được kết cục tốt đẹp

Giải Mã Lý Do Phim Thanh Xuân Em Của Thời Niên Thiếu Đột Nhiên Gây Sốt Cộng Đồng Mạng

Mới đây, bộ phim điện ảnh Trung Quốc Em của thời niên thiếu (Better Days) đột nhiên xuất hiện tràn ngập mạng xã hội tạo nên cơn sốt mới. Khuấy đảo cộng đồng người hâm mộ thể loại phim tâm lý – tình cảm thời thanh xuân vườn trường Việt Nam.

Em của thời niên thiếu là một bộ phim điện ảnh về học đường được chính thức công chiếu tại thị trường nội địa Trung Quốc vào 25.10 vừa rồi. Do không được chiếu tại Việt Nam nên phải sau khi phim kết thúc ở Trung Quốc thì khán giả Việt mới có dịp tìm xem.

Chuyện phim được đánh giá cao khi chịu khó xoáy sâu vào vấn đề nhạy cảm mọi thời đại là bạo lực học đường. Thậm chí, còn khắc hoạ cực kì rõ nét những đau thương, hậu quả mà các tuyến nhân vật gánh chịu vì những hành động có đôi phần bồng bột, thiếu suy nghĩ của mình.

Gam màu buồn ám ảnh toàn bộ mọi thứ

Nhắc đến đây, đội ngũ làm phim có phần táo bạo khi dám mạnh dạng đi ngược lại xu hướng, trái ngược hoàn toàn với những bộ phim thanh xuân vườn trường thơ ngây, trong sáng và đầy màu sắc. Em của thời niên thiếu khoác lên một bộ áo cực kì sẫm màu, những câu chuyện và góc khuất cuộc đời từng nhân vật cũng đủ khiến người xem phải tiếc thương và chạnh lòng.

Ảnh hậu Châu Đông Vũ khẳng định vị thế phòng vé

Không hổ danh là nữ diễn viên chuyên trị dòng phim thanh xuân, nhưng là mảng buồn day dứt, đầy tiếc nuối. Với hàng loạt tác phẩm thành công trước đây về đề tài tương tự như: Thất Nguyệt và An Sinh (2016), Chúng ta của sau này (2018),…

Nam thần thiếu niên Dịch Dương Thiên Tỉ lột xác

Vai nam chính nhiều biến cố, tâm lý chắc được giao cho cậu diễn viên tuổi nghề rất trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ. Vốn là thành viên thuộc nhóm nhạc đình đám TFBoys khuấy đảo cộng đồng người hâm mộ một thời, Dịch Dương Thiên Tỉ trong lòng khán giả là một cậu bé mới lớn, trong sáng và đối lập hoàn toàn với Tiểu Bắc trong Em của thời niên thiếu.

Nhìn chung, Em của thời niên thiếu không chỉ có nội dung ổn định, hướng khai thác mới mẻ mà còn tạo được sức hút lớn từ đôi nam nữ chính nên phim đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Tiếp tục khẳng định sức ảnh hưởng của dòng phim học đường và các vấn nạn xã hội tới đông đảo người xem.

Thanh Trúc, Theo Thế Giới Trẻ.

‘Em Của Thời Niên Thiếu’: Một Thanh Xuân Dữ Dội Và Dịu Êm

Em của thời niên thiếu ra mắt vào ngày 25/10/2019 tại Trung Quốc và trở thành cơn sốt phòng vé, thu về những phản hồi tích cực từ phía khán giả mặc dù nguyên tác là cuốn tiểu thuyết Thời niên thiếu tươi đẹp ấy của Cửu Nguyệt Hy dính nghi án đạo văn. Bỏ qua những tranh cãi, nghi vấn của cốt truyện gốc thì phiên bản chuyển thể của đạo diễn Tăng Quốc Cường rất đáng xem và suy ngẫm. Tác phẩm điện ảnh man mác nỗi buồn này đã phơi bày hiện thực học đường khốc liệt, vạch trần những góc khuất đen tối trong đời sống giới trẻ.

Câu chuyện bắt đầu tại một ngôi trường nọ khi những học sinh cuối cấp đang miệt mài học hành để chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì có một nữ sinh tên Hồ Tiểu Điệp đã nhảy lầu tự sát. Khi mọi người đang bủa vây để quay phim, chụp ảnh cái xác đó thì Trần Niệm, cô gái bé nhỏ đã cởi áo che đi thân thể dập nát của người đã mất. Bi kịch cũng bắt đầu từ đó, Trần Niệm trở thành đối tượng bị bắt nạt mà cầm đầu là Ngụy Lai, đứa con gái xinh đẹp nhưng tâm hồn đã bị quỷ dữ xâm chiếm. Nó vui vẻ, khoái chí khi hành hạ Trần Niệm, cười cợt trên nỗi đau của bạn bè.

Trong sự thờ ơ, lạnh lùng của mọi người, không có ai giúp đỡ, Trần Niệm đã gặp Tiểu Bắc, một tên lưu manh xa lạ. Hai người bắt đầu làm quen từ nụ hôn ép buộc để rồi cùng nhau nắm tay đi trên một đoạn đường đầy rẫy đau thương. Nhờ Tiểu Bắc mà những năm tháng thanh xuân còn lại của Trần Niệm trở nên ấm áp, một cô gái bị bạn bạo hành có mẹ đi làm ăn phi pháp; một chàng trai đầu gấu, bị mẹ bỏ rơi, đã tình cờ gặp gỡ trong hoạn nạn, nương tựa vào nhau để tìm kiếm một chút hạnh phúc nhỏ nhoi giữa dòng đời khắc nghiệt.

Thế nhưng sự đời vốn tuyệt tình, tàn nhẫn; mối tình đầu “chưa học được cách ôm đã phải buông bỏ”; Trần Niệm đã bị lũ bạn khốn nạn ép đến đường cùng, chúng tra tấn, quay phim, đánh đập và làm nhục em đến nỗi em không thể tiếp tục chịu đựng. Rồi chuyện xảy ra, Trần Niệm đã lỡ tay, vô tình giết chết Ngụy Lai nhưng Tiểu Bắc đã dàn xếp để nhận tội thay. Vì cậu từng nói rằng: “Tôi thích một cô gái, tôi chỉ muốn cho cô ấy một kết thúc tốt đẹp chỉ vậy mà thôi”. Thế nên cậu hy sinh, cậu cố chấp, kiên cường vì người con gái mình yêu mà sẵn sàng từ bỏ tương lai.

Người lớn nghi ngờ, nhận xét về hành động bồng bột của hai đứa trẻ:

– Không có ai nguyện ý đánh đổi cả tương lai của mình để bảo vệ người khác cả.

– Chúng ta sẽ không, nhưng bọn họ vẫn là thiếu niên.

Vì Tiểu Bắc và Trần Niệm vẫn còn thiếu niên, quá nhỏ để tự học cách trưởng thành, quá tổn thương để chịu thêm đau đớn. Một đứa học sinh giỏi và một tên lưu manh vẫn cố gắng đến cùng để chiến thắng số mệnh, cuối cùng Trần Niệm đã bảo vệ được thế giới, còn Tiểu Bắc đã bảo vệ được Trần Niệm.

Một câu chuyện thanh xuân thật buồn, bi thương, có quá nhiều nước mắt và thấm đẫm những triết lý nhân văn sâu sắc về cuộc sống. Không gian phim phim trở nên u ám, căng thẳng bởi thi cử, bởi những cuộc ẩu đả kinh dị không có hồi kết của người trẻ, chúng nhẫn tâm tự trừng phạt, hủy diệt sự sống của những người bạn yếu ớt; cộng đồng thì lạnh lùng nhìn sự bạo hành diễn ra hằng ngày như một điều tất yếu, thậm chí đem những hành động xấu lên trên mạng xã hội để bàn tán, khoe khoang.

Họ biết rằng chính sự vô tâm đó đã cổ vũ những con quỷ trẻ người non dại thực hiện hành vi độc ác, đồi bại của chúng để đẩy người vô tội vào địa ngục. Trần Niệm may mắn có Tiểu Bắc ở bên cạnh để được chở che, thấu hiểu còn những đứa trẻ bị bắt nạt không có Tiểu Bắc ở bên thì sao? Những người đang một mình chịu đựng, gào thét, vùng vẫy giữa nỗi đau mà không ai biết đến thì sao? Rồi sẽ có kết cục như Hồ Tiểu Điệp? Bạo lực học đường không phải là bi kịch của riêng một người mà là vấn đề nhức nhối của trường học, của gia đình và xã hội.

Em của thời niên thiếu đã phản ánh sự thật trần trụi đó bằng những thước phim điện ảnh giàu chất nghệ thuật, được xây dựng chân thực, gần gũi. Dẫu thế giới trong phim tăm tối thì đâu đó vẫn ánh lên tia sáng ấm áp về hy vọng, niềm tin đến tương lai, như Trần Niệm và Tiểu Bắc dẫu gặp biết bao đau khổ vẫn kiên định về những điều tốt đẹp ở phía trước để tiếp tục tồn tại, vì “Bất kể cuộc sống có khó khăn đến đâu, bạn cũng cần giữ vững niềm tin chúng ta rồi cũng sẽ ổn”. Một tác phẩm ý nghĩa dành tặng cho khán giả trẻ, những người đang học cách trưởng thành.

Phim rất hay mà cái hay đó được lột tả đầy cảm xúc một phần lớn nhờ diễn xuất của bộ đôi Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỷ, hai diễn viên trẻ đã có một sự kết hợp ăn ý và ấn tượng trên màn ảnh rộng. Thiên Tỷ đã khiến khán giả phải nhớ đến cậu ngay từ tác phẩm điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất. Thiên Tỷ đã thể hiện được sự gai góc, lầm lì hoang dã, ẩn chứa nội tâm phức tạp của Tiểu Bắc.

Bên cạnh cậu là đàn chị Châu Đông Vũ, ngôi sao nữ tuy vóc dáng mảnh mai, nhỏ bé nhưng thực lực diễn xuất lại vô cùng to lớn, dày dặn kinh nghiệm. Đông Vũ dường như khắc họa được nỗi đau, sự bi thương, uất ức và mạnh mẽ, đầy bản lĩnh của nhân vật Trần Niệm. Lối diễn của Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỷ đồng điệu, hài hòa vào nhau trong từng ánh mắt, biểu cảm để viết nên một tình yêu đầu đẹp đẽ trong năm tháng thanh xuân bi thương của Trần Niệm và Tiểu Bắc.

Em của thời niên thiếu sẽ khiến chúng ta khóc, ám ảnh, day dứt về những nỗi đau tuổi trẻ và nuôi dưỡng hy vọng về ngày mai, về ánh sáng nơi cuối đường hầm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Phim Em Của Thời Niên Thiếu (Better Days) Phép Thử Sự Trưởng Thành trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!