Xu Hướng 9/2023 # Tội Ác Của Linh Mục Đặng Hữu Nam # Top 12 Xem Nhiều | Ictu-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tội Ác Của Linh Mục Đặng Hữu Nam # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tội Ác Của Linh Mục Đặng Hữu Nam được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dưới sự chỉ đạo của linh mục Đặng Hữu Nam, giáo dân Nghệ An

đang thực hiện nhiều hoạt động chống chính quyền

Nhưng những kẻ chủ chăn khoác áo tôn giáo là những kẻ mang danh Chúa, chúng lại không muốn những con chiên của Chúa là một công dân yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc, tốt đời đẹp đạo như Chúa đã ban dạy. Những kẻ chủ mưu cầm đầu kích động giáo dân đi biểu tình, chúng không muốn nhìn thấy những điều tốt lành ấy đến với nhân dân miền Trung. Chúng muốn biến thảm họa này chồng lên các thảm họa khác để nhân dân Việt Nam chìm đắm trong đau khổ của bạo loạn, gây đau thương tang tóc cho dân lành, để chúng thừa cơ “đục nước béo cò”, và âm mưu cuối cùng là lật đổ chính quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.

Linh mục Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ Lương – Giáo bị chính quyền sở tại đuổi là điều dễ hiểu. Tôi xin trích dẫn một số hành vi cụ thể của Linh mục Đặng Hữu Nam được Công văn số 7533 ngày 7/10/2023 nhắc đến: 1. Linh mục Nam đã lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các Giáo xứ, giáo họ trên địa bàn Nghệ An để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất chế độ, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước, nhân dân ta đạt được trong đó có sự đóng góp của các chức sắc, tín đồ theo đạo Công giáo trên địa bàn Nghệ An. 2. Thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón các số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt Tân” và cho số này trú ngụ trong nhà thờ xứ như các đối tượng: Thái Văn Dung (Diễn Hạnh, Diễn Châu), Trần Minh Nhật (Lâm Hà, Lâm Đồng)… 3. Lợi dụng sự cố môi trường do Fomosa gây ra để nói xấu trắng trợn nổ lực của các cơ quan, ban ngành, rao giảng nội dung sai trái, nói xấu chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân (tối 26/9/2023 tại giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Những hành vi nhục nhã của những kẻ đang làm ngược những điều Chúa đã răn dạy, một việc làm cần phải lên án mạnh mẽ và trừng trị đích đáng đối với những kẻ chủ mưu, đầu têu cho những hành động phản quốc này./.

10 Lời Khuyên Từ Các Linh Mục Cho Lần Xưng Tội Tốt Hơn

10 lời khuyên từ các linh mục cho lần xưng tội tốt hơn

Bạn đã bao giờ rời tòa giải tội và tự hỏi, “Tôi làm điều đó đã đúng chưa?’’

g người khác đối mặt với nó.

Tôi tham dự Bí tích Hòa giải vài năm rồi nhưng đến giờ bản thân tôi vẫn cảm thấy không biết tôi đang làm gì. Nhiều khi rời khỏi tòa giải tội tôi tự hỏi “ Mình làm điều đó đúng chưa? Mình cần cụ thể hơn không? Mình đã đủ trung thực chưa?’’

Một ngày khác, tôi rời khỏi tòa giải tội, tôi nghĩ: ‘’ Mình biết rồi, mình sẽ lấy lời khuyên từ những người nghe lời thú tội ấy’’

Cha Bryan Brooks, Tulsa, OK

Bằng cách thẩm vấn lại lương tâm, chúng ta phải đối mặt với những tội lỗi của mình, nhưng khi đi xưng tội, chúng ta gặp được tình yêu lòng thương xót và sự tha thứ của Thiên Chúa.

Cha Sean Donovan, pawhuska, OK:

Sau khi nói về lần cuối xưng tội của bạn là khi nào, nói ngắn gọn với linh mục về bản thân bạn. Nếu chúng tôi biết về tình huống của bạn, sẽ rất có ích để khuyên răn bạn.

Cha Gabriel Mosher, OP, Portland, OR:

Tội lỗi là sự lựa chọn xấu, không phải là cảm xúc khó chịu. Do vậy, thú nhận tội lỗi của mình, không phải là trạng thái cảm xúc của bạn.

Cha Damian Ference, Wickliffe, Ohio

Tội lỗi là hành vi phạm tội với Chúa, nhưng xưng tội được coi như bài thánh ca với Chúa vậy. Cho nên khi bạn xưng tội với linh mục trong bí tích hòa giải, hãy biết là bạn đang hát ngợi ca Thiên Chúa vì lòng thương xót của Ngài.

Cha Matthew Gossett, Steubenville, OH

Xưng tội thường xuyên tới linh mục là tốt cho tâm hồn của bạn! Tội lỗi, đặc biệt là những tội nặng hoặc thường xuyên làm, đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ của bạn. Đừng bao giờ bỏ cuộc, bất kể bạn phạm cùng một tội nhiều lần. Xưng tội là bí tích của sự chữa lành, và cũng giống như vết thương về thể chất, vết thương tinh thần có thể mất một khoảng thời gian để chữa lành hoàn toàn.

Cha James Martin, SJ, New York, NY

Xưng tội không nói lên bạn xấu như thế nào mà là Thiên Chúa độ lượng ra sao.

Cha Anthony Gerber, Cottleville, Missouri

Linh mục giống như bác sĩ vậy. Khi đến gặp bác sĩ, bạn nói với ông ấy những gì làm tổn thương bạn, ít hoặc nhiều chi tiết hơn, do đó ông có thể biết được cách tốt nhất để chữa lành cho bạn. Và nhớ rằng: ông cũng gặp nhiều bệnh nhân cùng một triệu chứng như nhau. Hãy tin ngài, lắng nghe lời khuyên của ngài và bạn sẽ sớm trở nên tốt đẹp hơn!

Cha Joshua Whitfield, Dallas, TX

Thiên Chúa cảm thông nhất với những lời xưng tội đơn giản mà khiêm tốn. Ngài không cần một cuốn tiểu thuyết, Ngài đã đọc nó rồi. Niềm kiêu hãnh và không ăn năn hối cải đôi khi ẩn dấu dưới những câu từ. Nói đơn giản và rõ ràng, đặt tên cho tội lỗi của mình: nó giống như việc làm dấu Thánh Giá, cho cái chết của tội lỗi chúng ta và sống dậy sự tha thứ.

Cha Jeffrey Mickler, SSP, Youngstown, OH

Cứ đi đi, đừng phiền gì cả. Tình yêu của Thiên Chúa mạnh hơn tội lỗi của chúng ta.

Cha Matthew Schneider, LC, Washington DC

Đối với nhiều người, sự cải thiện lớn nhất trong xưng tội là việc thay đổi suy nghĩ từ coi nó là một nghĩa vụ- liệt kê ngắn gọn tội lỗi, sang làm mới một mối quan hệ với Thiên Chúa.

Thêm nữa, Cha  Mark Menegatti, O.S.A. có nói :

Xưng tội không chỉ là loại bỏ tội lỗi, nó là cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô.

Sâu Lươn (Dịch từ nguồn Aletelia.org)

Thương Vụ Bạc Tỷ Của Linh Mục Trương Văn Vút

Thời gian qua, thông tin linh mục Trương Văn Vút, quản xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, TX Ba Đồn, Quảng Bình mua lại lô đất lấn chiếm trái phép của ông Nguyễn Quyết, Chủ tịch hội đồng mục vụ giáo xứ Cồn Sẻ với giá 1,6 tỷ đồng đã khiến nhiều người dân thôn Cồn Sẻ không khỏi bất ngờ và tỏ thái độ bức xúc, không đồng tình. Bởi không phải mục đích mua mảnh đất này để mở rộng khuôn viên tượng Thánh Phêrô, quan thầy của giáo xứ, mà là do sự mập mờ, thiếu minh bạch trong sử dụng các khoản tiền đóp góp của giáo dân.

Sở dĩ giáo dân bức xúc cũng có cái lý của nó. Vì phần đất lấn chiếm trái phép của ông Nguyễn Quyết có diện tích khoảng 300m 2 nhưng được linh mục Vút mua với giá 1,6 tỷ đồng. Mức giá cao gấp nhiều lần so với giá cả thị trường vào thời điểm hiện tại. Trong khi đó tại thôn Cồn Sẻ, một lô đất có diện tích gần 250m 2, vị trí đẹp, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giá cũng chỉ khoảng 420 triệu đồng. Với số tiền 1,6 tỷ đồng thì có thể mua được một lô đất ngay tại trung tâm TX Ba Đồn. Thứ nữa, đây là phần đất lấn chiếm trái phép, không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sẽ nằm trong diện thu hồi, giải tỏa của chính quyền địa phương. Thế nên bản thân ông Quyết và gia đình luôn sống trong tâm trạng bất an, có nguy cơ bị cơ quan chức năng thu hồi bất cứ lúc nào. Đang trong tâm trạng lo lắng, bỗng nhiên được linh mục Vút mua lại với giá quá hời, ông Nguyễn Quyết đang từ chỗ không tốn công sức, gọt mồ hôi nào tự nhiên vớ được khoản tiền lớn thì việc gì mà không bán cho nhanh.

Trong khi đó, ở một số giáo xứ lân cận, nhiều giáo dân còn tự nguyện hiến đất nhà để phục vụ mục đích chung của giáo xứ hoặc những người dân không có điều kiện kinh tế thì có thể góp ngày công vào việc chung của giáo xứ. Còn ở giáo xứ Cồn Sẻ này, mọi thứ đều được linh mục quản xứ quy ra tiền. Nói cách khác là linh mục quản xứ chỉ biết đặt lợi ích của mình lên trên hết, tiền thu về túi, còn đời sống giáo dân vất vả thiếu thốn thế nào thì mặc kệ.

Cách đây khoảng 1 năm, chính linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và HĐMV tìm đủ mọi cách không cho bà con tham gia đấu giá đất. Hơn thế nữa, cũng chính linh mục Nguyễn Thanh Tịnh và ông Chủ tịch Hội đồng mục vụ lại đứng sau giật dây, kích động, ép buộc bà con “biểu tình”, kéo đến đập phá nhà cửa, đồ đạc, uy hiếp tinh thần những người đã tham gia đấu đất. Phải chăng các vị muốn tiếp tục lấn chiếm đất trái phép rồi bán cho dân, thu lợi bất chính ?.

Mặt khác, khi chân ướt chân ráo về quản xứ Cồn Sẻ, linh mục Trương Văn Vút hiểu rằng phải nắm được các thành viên của Hội đồng mục vụ trong tay thì mới dễ bề sai khiến. Liệu có hay không việc mua phần đất lấn chiếm trái phép của ông Nguyễn Quyết, Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ là để lấy lòng, ban ơn, từ đó dễ bề sai khiến ?.

Trước những vấn đề chưa có lời giải trên, một số giáo dân đã phản ứng bằng việc nộp tiền chậm, không nộp và có ý định gửi thư kiến nghị lên Đức Cha và Tòa Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đề nghị làm rõ sự mập mờ, thiếu minh bạch trong sử dụng tiền đóng góp của giáo dân của linh mục quản xứ trước đây là Nguyễn Thanh Tịnh và bây giờ là linh mục Trương Văn Vút.

Có thể thấy đây là một pha làm xiếc rất thành công, vì hơn ai hết linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, linh mục Trương Văn Vút và ông Nguyễn Quyết hiểu rằng chuyển đất lấn chiếm trái phép thành đất tôn giáo, với danh nghĩa giáo xứ thì sẽ gây khó khăn với chính quyền trong việc thu hồi. Thế nên dù giá đất cao gấp nhiều nhưng linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, linh mục Trương Văn Vút vẫn quyết mua bằng được. Có chăng ở đây là sự ăn chia giữa linh mục Nguyễn Thanh Tịnh, linh mục Trương Văn Vút và ông Nguyễn Quyết mà thôi. Và số tiền thực tế của lô đất trên là bao nhiêu, cậu hỏi này chắc chỉ có linh mục Trương Văn Vút và ông Nguyễn Quyết là hiểu rõ hơn ai hết. Còn những giáo dân Cồn Sẻ thật thà chỉ biết cắn răng, oằn lưng ra nộp khoản tiền 2 triệu đồng/hộ qua đó làm lợi cho một số cá nhân mượn danh giáo xứ để được “ngồi mát ăn bát vàng”.

Thanh Đồng

Bài Thơ: Miền Nam (Tố Hữu

Nếu tâm sự cùng ta, bạn hỏiTiếng nào trong muôn ngàn tiếng nóiNhư nỗi niềm nhức nhói tim gan ?– Trong lòng ta hai tiếng: Miền Nam!

Khi âu yếm cùng anh, em hỏiTên nào trong muôn ngàn tên gọiNhư mối tình chung thuỷ không tan ?– Trong lòng anh, tên ấy: Miền Nam!

Nếu con hỏi quê nào đẹp nhất ?Bóng dừa xanh quanh sóng biển lamÓng xanh lúa chan hoà mặt đấtXanh ngát trời… Quê ấy: Miền Nam!

Ôi miền Nam, vì sao mỗi lúcMây chiều xa bay giục cánh chimĐêm khuya một tiếng bầu, tiếng trúcMột câu hò… cũng động trong tim ?

Vì sao chẳng ngày vui trọn vẹnNhư bâng khuâng việc hẹn chưa làm ?Vì sao miếng cơm ăn bỗng nghẹn ?Một nửa còn cay đắng: Miền Nam!

Có ai biết ba ngàn đêm ấyMỗi đêm là biết mấy thân rơi!Có ai biết bao nhiêu máu chảyMáu miền Nam, hơn chín năm trời!

Vì sao, hỡi miền Nam yêu dấuNgười không hề tiếc máu hy sinh ?Vì sao, hỡi miền Nam chiến đấuNgười hiên ngang không chịu cúi mình ?

Có ai hỏi vì sao không nhỉỞ miền Nam còn lửa chiến tranh ?Có phải ở miền Nam, giặc MỹĐang cùng ta chung sống hoà bình ?

Xin hãy trồng những đôi mắt nhỏĐôi tròng đen lặng ngó, rưng rưng.Rào gai thép giam em bé đóVà quanh em lửa đỏ bừng bừng!

Hãy trông những người con gái ấyNgười ta yêu, khuôn mặt trái xoanMột sáng sớm mùa xuân, thức dậyBỗng giội tràn bom cháy, thành than!

Hãy nghe tự miền Nam, tiếng rúXé “trời xanh”, lũ “phượng hoàng” bayBầy chó dữ, những con người – thúĂn gan người, uống máu no say!

Hãy nghe tiếng những người đang sốngNhư biển động, ầm ầm tiếng sóngVà hãy nghe cả tiếng người xưaNhư gió khơi reo vọng rừng dừa!

Tất cả nói một lời: Giải phóng!Cứu miền Nam! Cứu miền Nam!Ôi cửa Phật cũng dầu sôi lưa bỏngDẫu thiêu mình làm đuốc, vẫn cam!

Có phải, hỡi miền Nam anh dũng!Khi ta đứng lên cầm khẩu súngTa vì ta, ba chục triệu ngườiCũng vì ba ngàn triệu trên đời!

Ta tha thiết tự do dân tộcKhông chỉ vì một dải đất riêngKẻ đã rắc trên mình ta thuốc độcGiết màu xanh cả trái đất thiêng!

Ôi Tổ quốc giang sơn hùng vĩĐất anh hùng của thế kỷ hai mươi!Hãy kiêu hãnh: trên tuyến đầu chống MỹCó miền Nam anh dũng tuyệt vời.

Miền Nam trong lửa đạn, sáng ngời!

Cách Tìm Và Xóa Tệp Trong Mục Khác Của Mac Của Bạn

Cần lưu ý rằng những tệp này thường không gây hại hoặc lãng phí dữ liệu cho hệ thống máy tính, hầu hết đều nhằm mục đích giúp máy Mac chạy hiệu quả và lý tưởng nhất là bạn không cần phải xóa các tệp “Khác” của mình. Thật không may, chúng có thể nhanh chóng làm tắc nghẽn một máy tính thiếu bộ nhớ, đặc biệt nếu bạn đang lưu trữ một số lượng lớn các bản sao lưu iPhone hoặc iPad. Cho dù bạn đang muốn giải phóng dung lượng trên ổ cứng của mình hay chỉ muốn thực hiện một số thao tác dọn dẹp sau một thời gian dài sử dụng, đây là một số bước đơn giản để giải phóng dung lượng máy Mac.

Tìm hiểu những mục chiếm bộ nhớ trong macOS Sierra

Rất nhiều tính năng của Bộ nhớ được tối ưu hóa xóa nội dung khỏi máy Mac và lưu trữ chúng trong iCloud. Nếu lo lắng về việc bạn đang sử dụng hết bao nhiêu dung lượng lưu trữ trong iCloud, bạn có thể tùy chỉnh hoặc tắt một số tính năng Lưu trữ được tối ưu hóa nhằm giữ cân bằng giữa dữ liệu trên máy Mac và iCloud.

Cách tìm kiếm và xóa dữ liệu máy Mac không cần thiết

Cách kiểm tra dung lượng máy Mac

Bước 1: Nhấp vào màn hình hoặc biểu tượng Finder từ Dock.

Bước 2: Chọn biểu tượng Menu Apple ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 3: Nhấp vào Giới thiệu về máy Mac.

Bước 4: Chọn Bộ nhớ

Cách xóa các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache

Bây giờ bạn đã biết các tệp “Khác” của mình đang chiếm bao nhiêu dung lượng, đã đến lúc giảm dung lượng của chúng trên máy Mac. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xóa các mục bạn không cần, bao gồm bộ nhớ đệm cho trình duyệt web, các bản nhạc trong Apple Music đã lưu và bản xem trước ảnh.

Lưu ý: khi xóa các thư mục trong bộ đệm. Bạn chỉ muốn xóa các tệp cũ và không cần thiết, vì các tệp trong bộ đệm hiện tại sẽ lưu trữ các tùy chọn. Chúng tôi thực sự khuyên chỉ nên xóa các tệp bộ nhớ cache khỏi các ứng dụng cũ.

Bước 1: Nhấp vào màn hình hoặc chọn biểu tượng Finder từ Dock.

Bước 2: Chọn Go menu ở góc trên bên trái của màn hình.

Bước 3: Nhấp vào Đi tới Thư mục.

Bước 4: Nhập ~ /Library /caches vào hộp văn bản. Danh sách bộ nhớ đệm từ các ứng dụng đang hoạt động sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

Bước 5: Chọn thư mục ứng dụng bạn muốn xóa bộ nhớ cache

Bước 6: Nhấp chuột phải (hoặc giữ phím Control khi nhấp chuột) vào thư mục ứng dụng

Bước 7: Chọn chuyển vào Thùng rác

Cách xóa các tệp đã tải xuống

Rất có thể, thư mục Tải xuống chứa các tệp loại khác, bao gồm các gói trình cài đặt, tài liệu và thư mục mà bạn đã tạo bản sao ở một nơi khác. Nếu bạn muốn tạo khoảng trống trên máy Mac, có thể đã đến lúc dọn dẹp thư mục Tải xuống.

Bước 1: Nhấp vào màn hình hoặc chọn biểu tượng Finder từ Dock.

Bước 2: Chọn Go menu ở góc trên bên trái của màn hình.

Bước 3: Nhấp vào Tải xuống.

Bước 4: Chọn tệp bạn muốn xóa.

Bước 5: Bấm chuột phải (hoặc bấm giữ phím Control) vào tệp.

Bước 6: Chọn Chuyển vào Thùng rác.

Nếu bạn muốn lưu tệp từ thư mục Tải xuống nhưng không muốn nó làm tắc nghẽn ổ đĩa, hãy cân nhắc chuyển tệp sang ổ cứng ngoài hoặc ổ flash hoặc tải tệp lên tùy chọn lưu trữ trực tuyến như Dropbox.

Cách xóa các bản sao lưu thiết bị cũ trong iTunes

Nếu bạn có xu hướng nhận các thiết bị iOS mới khá thường xuyên, bạn có thể có các bản sao lưu thiết bị không cần thiết được lưu trữ trên máy tính của mình qua iTunes. Trung bình mỗi bản sao lưu chiếm 4-5GB, không cần phải giữ lại các bản sao lưu thiết bị cũ hơn nếu bạn không còn thiết bị hoặc đã lưu trữ nó trong iCloud.

Phần mềm của bên thứ ba có thể trợ giúp

Mặc dù bạn không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào để “dọn dẹp” máy Mac nhưng có một số công cụ truy cập hệ thống rất tiện dụng giúp bạn dễ dàng xóa các tệp không mong muốn thường xuyên hơn.

CleanMyMac 3

DaisyDisk

Onyx

Cocktail

Nêu Mục Đích Cụ Thể Của Những Câu Trần Thuật

a) (1) Mỗi câu “Chối này” chị Cốc lại giáng một mỏ xuống. (2) Mỏ Cốc như cái dùi sắt, chọc xuyên cả đất.

(Tô Hoài)

b) (1) Càng đổ dần về hướng Cà Mau thì sông ngòi, kênh rách càng bủa giăng chi chít như mạng nhện. (2) Trên thì trời xanh, dưới thì nước xanh, chung quanh mình cũng chỉ toàn một sắc xanh cây lá.

(Đoàn Giỏi)

c) Em gái tôi tên là Kiều Phương, nhưng tôi quen gọi nó là Mèo vì mặt nó luôn bị chính nó bôi bẩn.

(Tạ Duy Anh)

d) Những động tác thả sào, rút sào rập ràng nhanh như cắt.

(Võ Quảng)

e) Các con ơi, đây là lần cuối cùng thầy dạy các con.

(Buổi học cuối cùng)

g) Cầu Long Biên bắc qua sông Hồng, Hà Nội, được khởi công xây dựng vào năm 1898 và hoàn thành sau bốn năm, do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ep-phen thiết kế.

(Thúy Lan)

2) Cho biết các câu chứa từ hứa sau đây thực hiện những mục đích gì. Dựa vào đâu mà em biết ?

-Em để nó ở lại – Giọng em ráo hoảnh – (1) Anh phải hứa với em không bao giờ để chúng nó ngồi cách xa nhau. Anh nhớ chưa ? (2) Anh hứa đi.

-(3) Anh xin hứa.

(Khánh Hoài)

a) Thôi, em chào cô ở lại. Chào tất cả các bạn, tôi đi

b) Thôi, tôi ốm yếu quá rồi, chết cũng được. Nhưng trước khi nhắm mắt, tôi khuyên anh : ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn rồi cũng mang vạ vào mình đấy.

(Tô Hoài)

a) – (1) Em chào cô.

– (2) Thưa cô, em đến để chào cô. b) – (1) Mời bạn uống nước. – (2) Kìa, anh ấy mời bạn uống nước. c) – (1) Con hứa sẽ học giỏi. – (2) Con vừa hứa sẽ học giỏi.

5) Chuyển những câu sau thành câu trần thuật mà mục đích trực tiếp của mỗi câu về cơ bản vẫn giữ được.

Mẫu : Anh uống nước đi ! à (Tôi) mời anh uống nước.

a) b) c) Nhà mình sung sướng gì mà giúp lão ? Ông giáo hút trước đi ! Anh nên đóng cửa sổ lại !

Cập nhật thông tin chi tiết về Tội Ác Của Linh Mục Đặng Hữu Nam trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!