Bts Giải Thưởng / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ictu-hanoi.edu.vn

Giải Thưởng Và Đề Cử Bts

BTS đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu, bao gồm 24 giải thưởng Mnet Asian Music Awards, 23 giải thưởng Melon Music Awards, 20 giải thưởng Golden Disc Awards, 12 giải thưởng Seoul Music Awards, 10 giải thưởng Gaon Chart Music Awards, 4 giải thưởng Billboard Music Awards, 4 giải thưởng Korean Music Awards, 2 giải thưởng MTV Video Music Awards, và 4 giải thưởng American Music Awards. Tại Hàn Quốc, BTS có 3 album Triệu bản và 3 đĩa đơn Bạch Kim.[353][354] Là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), BTS có 2 đĩa đơn Bạch Kim, 3 đĩa đơn Vàng, và 2 album Vàng tại Hoa Kỳ.[355] Tại Nhật Bản, BTS là nghệ sĩ nam nước ngoài đầu tiên nhận được chứng nhận Triệu cho một đĩa đơn.[356] Nhóm cũng có 2 đĩa đơn Bạch Kim, 1 album Bạch Kim, và 3 album Vàng.[357] BTS cũng là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được các chứng nhận tại Vương quốc Anh, với 2 album Bạc cho Love Yourself: Answer và Map of the Soul: Persona.[358][359]

BTS có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội, và tính đến năm 2019, nhóm đã đạt được 10 Kỷ lục Thế giới Guinness, bao gồm cả kỷ lục thế giới cho nhóm nhạc có lượng tương tác nhiều nhất trên Twitter. Tính đến nay, họ đã dành 168 tuần ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Social 50.[360] Vào tháng 10 năm 2018, BTS đã được trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan hạng năm từ Tổng thống Hàn Quốc nhờ vào những đóng góp của họ trong việc truyền bá văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc.[361] Năm 2019, các thành viên của BTS đã được mời trở thành thành viên của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia để vinh danh cho những đóng góp của họ trong âm nhạc và là một phần trong nỗ lực giúp đa dạng hóa các cử tri Grammy Awards.[362][363]

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2019, có thông tin cho rằng BTS đã trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên có album xếp hạng trên bảng xếp hạng Billboard 200 trong suốt cả năm với Love Yourself: Answer. Album đã quay trở lại bảng xếp hạng album chính thức của Billboard vào ngày 4 tháng 11 ở vị trí số 165. Love Yourself: Answer đã trụ hạng trên bảng xếp hạng trong 52 tuần không liên tiếp, đưa nó trở thành album K-pop đầu tiên ở thời điểm hiện tại và duy nhất làm được điều này.[364][365]

Vào ngày 26 tháng 1 năm 2020, BTS đã biểu diễn tại lễ trao giải Grammy thường niên lần thứ 62, trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên làm được điều đó.[366]

Bts Giành Giải Thưởng Truyền Cảm Hứng Của Unicef 2022

Chiến dịch “Love Myself” của BTS và Big Hit Entertainment đã giành chiến thắng ở hạng mục “Chiến dịch và sự kiện” tại Giải thưởng truyền cảm hứng UNICEF năm 2020.

“Chiến dịch và sự kiện” là một giải thưởng trong 18 hạng mục về đổi mới, truyền cảm hứng cho các chiến dịch của UNICEF trên toàn thế giới. Trong năm 2020, 100 chiến dịch đến từ 50 quốc gia đã được các nhân viên UNICEF trên toàn thế giới bỏ phiếu bầu chọn trực tuyến và được đánh giá bởi hội đồng thẩm định tại trụ sở chính của UNICEF. Trong đó, “Love Myself” đã được bình chọn là chiến dịch xuất sắc nhất ở hạng mục “Chiến dịch và Sự kiện tổng hợp”.

Đặc biệt, hạng mục này thường được trao tặng cho những chiến dịch truyền cảm hứng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong nhiều lĩnh vực đa dạng như tăng cường gây quỹ, quảng bá và bảo vệ hình ảnh trẻ em.

Thông qua các hoạt động đa dạng như hỗ trợ vận hành các gian hàng quảng bá của UNICEF tại mỗi quốc gia nhóm tổ chức world tour, truyền tải thông điệp khích lệ và dũng khí cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới…, BTS đã mang đến cho họ sự cảm động và nguồn cảm hứng sâu sắc.

Tổng thư ký UNICEF Hàn Quốc Lee Ki-chul cho biết: “Thông điệp “Phải yêu lấy chính mình thì mới có thể bắt đầu một tình yêu dành cho người khác” của BTS đang tạo nên những thay đổi tích cực trên toàn thế giới. Tôi cho rằng giải thưởng lần này là kết quả có được từ tầm ảnh hưởng tích cực của BTS, nhóm nhạc đang mang đến dũng khí cùng niềm ủi an cho những trẻ em và thanh thiếu niên trên Trái Đất.”

Kết quả nhận được lần này đều khiến người hâm mộ thêm thán phục sức mạnh, niềm tin và lòng nhân ái của BTS cũng như chiến lược của Big Hit Entertainment cho BTS trong thời gian tới.

Kpop: Bts Tỏa Sáng Với 2 Giải Thưởng Tại Amas 2022 ::Mobile Site

Nhóm nhạc Kpop BTS đã bày tỏ cảm xúc trong một đoạn video sau khi nhận 2 giải thưởng tại lễ trao giải American Music Awards (AMAs 2020) diễn ra vào ngày 22 tháng 11 (theo giờ Mỹ). (Ảnh: Yonhap News)

Phóng viên Kim Minji và Park Hye Ri Sau khi mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho giới Kpop, nhóm nhạc thần tượng BTS lại đoạt 2 giải thưởng tại lễ trao giải American Music Awards (AMAs 2020). Ngày 22-11 (theo giờ Mỹ), trong lễ trao giải diễn ra ở Nhà hát Microsoft, Los Angeles (Mỹ), các thành viên BTS giành được 2 giải thưởng trên tổng số 2 đề cử bao gồm “Favorite Social Artist” (Nghệ sĩ được yêu thích nhất trên mạng xã hội) và “Favorite Duo Or Group – Pop/Rock” (Nhóm nhạc Pop/Rock được yêu thích nhất). Đây chính là năm thứ hai liên tiếp giải “Favorite Duo Or Group – Pop/Rock” (Nhóm nhạc Pop/Rock được yêu thích nhất) thuộc về BTS và như vậy, các chàng trai cũng trở thành nghệ sĩ duy nhất đoạt giải thưởng này trong số những nghệ sĩ ở các quốc gia không sử dụng tiếng Anh. Hơn nữa, BTS giành được giải “Favorite Social Artist” (Nghệ sĩ được yêu thích nhất trên mạng xã hội) trong 3 năm liên tiếp tại lễ trao giải AMAs. Các nghệ sĩ nhận giải thưởng này được lựa chọn theo tầm ảnh hưởng và độ nổi tiếng trên mạng xã hội. Trong khi bày tỏ cảm xúc thông qua một đoạn video, BTS gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ khắp nơi trên thế giới và cho biết nhóm này sẽ nỗ lực để trở thành một nhóm nhạc gửi thông điệp an ủi qua các ca khúc trong những thời gian khó khăn. kimmj7725@korea.kr

Mama Bts. Danh Sách Đề Cử Mama 2022. Giải Thưởng Âm Nhạc Châu Á Mnet

Mới đây, danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet – MAMA đã được công bố, trong đó nhóm BTS được sướng tên ở nhiều hạng mục danh giá như MV xuất sắc nhất (Idol), Nhóm nhạc nam xuất sắc, Nhóm nhạc nam trình diễn vũ đạo xuất sắc, Bài hát của năm (Fake Love), và hạng mục quan trọng nhất: Nghệ sĩ của năm.

Trái ngược lại, đối thủ của BTS là nhóm EXO lại bất ngờ vắng bóng ở tất cả các hạng mục đề cử. Điều này khiến cộng đồng fan EXO nổi giận, kêu gọi tẩy chay giải thưởng AMA trên mạng xã hội. Điều đáng nói là thông tin EXO bị ‘ra rìa’ ở AMA 2018 được công bố chỉ trước khi nhóm tái xuất 1 ngày.

Đối thủ tiềm tàng của BTS ở giải AMA Nghệ sĩ xuất sắc của năm lại là nhóm nhạc mới toanh IZ*ONE (mới chỉ debut vài ngày), còn iKON – nghệ sĩ sở hữu hit quốc dân Love Scenario thì lại không được vinh danh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức AMA 2018 bị nghi thiên vị khi còn bỏ qua nhiều tên tuổi khác như 2 nhóm nam đình đám nhà YG: WINNER và iKON, hay việc nhóm Wanna One Triple Position dù không nổi bật nhưng vẫn được đề cử hạng mục Nhóm nhỏ xuất sắc nhất.

Một số đề cử chính của giải MAMA 2018:Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất

– BLACKPINK

– TWICE

– Red Velvet

– Mamamoo

– Momoland

– GFRIEND

Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất

– GOT7

– NCT 127

– NU’EST W

– WANNA ONE

– BTS

– SEVENTEEN

MV xuất sắc nhất

– DDU-DU DDU-DU (BLACKPINK)

– What is Love (TWICE)

– Beautiful (WANNA ONE)

– IDOL (BTS)

– Good Evening (SHINee)

Bài hát của năm

– AOA – “Bingle Bangle”

– BLACKPINK – “DDU-DU DDU-DU”

– Bolbbalgan4 – “Travel”

– BTOB – “Only One for Me”

– BTS – “Fake Love”

– Chungha – “Roller Coaster”

– Crush – “Bittersweet”

– DAY6 – “Shoot Me”

– DEAN – “instagram”

– EXO-CBX – “Blooming Day”

– FTISLAND – “Summer Night’s Dream”

– Girls’ Generation-Oh!GG – “Lil’ Touch”

– GOT7 – “Lullaby”

– Guckkasten – “Stranger”

– gugudan SEMINA – “SEMINA”

– Heize – “Didn’t Know Me”

– Heize – “Jenga”

– Hyukoh – “Love Ya!”

– HyunA – “Lip & Hip”

– Hyolyn – “Dally” (Feat. Gray)

iKON – “Love Scenario”

– Jay Park – “Soju”

– Jung Seung Hwan – “The Snowman”

– Kiha and the Faces – “Cho Shim”

– Lim Chang Jung – “There has Never Been a Day I Haven’t Loved You”

– Lovelyz – “That Day”

– MAMAMOO – “Starry Night”

– MeloMance – “Tale”

– MONSTA X – “Shoot Out”

– Oh My Girl – “Secret Garden”

– Park Hyo Shin – “Sound of Winter”

– PENTAGON – “Shine”

– Red Velvet – “Bad Boy”

– Roy Kim – “Only Then”

– Seungri – “1, 2, 3!”

– SEVENTEEN – “Oh My!”

– SEVENTEEN BSS – “Just Do It”

– Sunmi – “Siren”

– TWICE – “What is Love?”

– Wanna One – “Boomerang”

– Wanna One Triple Position – “Kangaroo”

– Zico – “Soulmate” (Feat. IU)

Nghệ sĩ của năm

– BLACKPINK

– BTS

– Chungha

– DEAN

– fromis_9

– GFRIEND

– (G)I-DLE

– GOT7

– GWSN

– HAON

– Heize

– Hwang Chi Yeol

– Hyeongseop X Euiwoong

– IU

– IZ*ONE

– Kim Dong Han

– LOONA

– MAMAMOO

– MOMOLAND

– NATURE

– NCT 127

– NU’EST W

– Park Hyo Shin

– Red Velvet

– Roy Kim

– SEVENTEEN

– Stray Kids

– Sunmi

– Taeyeon

– The Boyz

– TWICE

– VINXEN

– Wanna One

– Zico

Nam tân binh xuất sắc nhất

– HAON

– Stray Kids

– Kim Dong Han

– THE BOYZ

– VINXEN

– Hyeobseob & Euiwoong

Nữ tân binh xuất sắc nhất

– Nature

– GWSN

– IZ*ONE

– (G)I-DLE

– LOONA

– fromis_9

Nhóm nhỏ xuất sắc nhất

– EXO-CBX

– Wanna One Triple Position

– Gugudan Semina

– SEVENTEEN BooSeokSoon

– SNSD Oh!GG

Nhóm nhạc giọng hát xuất sắc nhất

– iKON

– Mamamoo

– Melomance

– Bolbbalgan4

– BTOB

Màn trình diễn solo xuất sắc nhất

– Sunmi

– HyunA

– Seungri

– Chungha

– Hyolyn

Nhóm nam trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất

– Wanna One

– GOT7

– MONSTA X

– BTS

– SEVENTEEN

– PENTAGON

Nhóm nữ trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất

– AOA- TWICE

– BLACKPINK

– Red Velvet

– Lovelyz

– Oh My Girl

Nhạc phim xuất sắc nhất

– SEVENTEEN – A-TEEN

– Paul Kim – Every Day, Every Moment

– Park Hyo Shin – The Day

– Roy Kim – No Longer Mine

– NU’EST W – Andi