Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 4 Có Lời Giải / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Ictu-hanoi.edu.vn

Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 6 Có Lời Giải

A. Lý thuyết 1. Tập hợp

Tập hợp là khái niệm cơ bản thường dùng trong toán học và cuộc sống. Ta hiểu tập hợp thông qua các ví dụ.

Ví dụ:

+ Tập hợp các đồ vật (sách, bút) đặt trên bàn.

+ Tập hợp học sinh lớp 6A.

+ Tập hợp các số tự nhiên lớn hơn 7.

+ Tập hợp các chữ cái trong hệ thống chữ cái Việt Nam.

2. Cách viết tập hợp

+ Tên tập hợp được viết bằng chữ cái in hoa như: A, B, C,…

+ Để viết tập hợp thường có hai cách viết:

* Liệt kê các phần tử của tập hợp

Ví dụ: Gọi A là tập hợp các số tự nhiên nhỏ hơn 5

A = {1; 2; 3; 4}

* Theo tính chất đặc trưng cho các phần tử của tập hợp đó.

N là tập hợp các số tự nhiên

Các số 0; 1; 2; 3; 4 là các phần tử của tập hợp A

+ Kí hiệu:

* 2 ∈ A đọc là 2 thuộc hoặc là 2 thuộc phần tử của A.

* 6 ∉ A đọc là 6 không thuộc A hoặc là 6 không là phần tử của A.

Chú ý:

* Các phần tử của một tập hợp được viết trong hai dấu ngoặc nhọn { }, ngăn cách nhau bởi dấu “;” (nếu có phần tử số) hoặc dấu “,” nếu không có phần tử số.

* Mỗi phần tử được liệt kê một lần, thứ tự liệt kê tùy ý.

* Ngoài ra ta còn minh họa tập hợp bằng một vòng tròn kín, mỗi phần tử của tập hợp được biểu diễn bằng 1 dấu chấm bên trong vòng tròn kín đó.

Ví dụ: Tập hợp B trong hình vẽ là B = {0; 2; 4; 6; 8}

B. Bài tập

Câu 1: Cho tập hợp A là các chữ cái trong cụm từ: “Thành phố Hồ Chí Minh”.

a) Hãy liệt kê các phần tử trong tập hợp A.

b) Trong các kết luận sau, kết luận là đúng?

+ b thuộc tập hợp A

+ t thuộc tập hợp A

+ m thuộc tập hợp A.

Hướng dẫn giải:

a) Các phần tử trong tập hợp A là A = {t; h; a; n; p; o; c; i; m}

b) Trong các kết luận, các kết luận đúng là

+ t thuộc tập hợp A

+ m thuộc tập hợp A.

Câu 2: Cho tập hợp A = {1; 2; 3; 4; 5; 6} và B = {1; 3; 5; 7; 9}

a) Viết tập hợp C gồm các phần tử thuộc A nhưng không thuộc B

Hướng dẫn giải:

a) Các phân tử thuộc A không thuộc B là 2; 4; 6

Nên tập hợp C là C = {2; 4; 6}

b) Các phần tử vừa thuộc A vừa thuộc B là 1; 3; 5

Nên tập hợp D là D = {1; 3; 5}

c) Các phần tử thuộc B nhưng không thuộc A là 7; 9

Nên tập hợp E là E = {7; 9}

tag: những phát triển về lũy thừa kì tìm sách đáp án so sánh tap nhanh chia hết bổ trợ chương co dap an violet ôn hè lên pdf

Sách Bồi Dưỡng Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 6 Có Lời Giải

Nhằm giúp các học sinh, phụ huynh và giáo viên có thêm tài liệu tự ôn tập, tự kiểm tra và tự đánh giá quá trình học tập. Tác giả Nguyễn Đức Tấn đã cho ra đời bộ 100 Đề Kiểm Tra Môn Toán Lớp 6 gồm 4 phần:

Cuốn sách bồi dưỡng toán 6 này giúp bé phát triển trí não, tư duy sáng tạo với 3 phần chính: A. Kiến thức cần nhớ: Phần này tóm tắt những kiến thức cơ bản, những kiến thức bổ sung cần thiết để làm cơ sở giải các bài tập thuộc dạng chuyên đề. B. Một số ví dụ: Phần này đưa ra những ví dụ chọn lọc, tiêu biểu chứa đựng những kỹ năng và phương pháp luận mà chương trình đòi hỏi. C. Bài tập vận dụng: Đưa ra một hệ thống các bài tập được phân loại theo các dạng toán, tăng dần độ khó cho học sinh khá giỏi. Có những bài tập được trích từ những đề thi học sinh giỏi toán trong và ngoài nước.

Cuốn sách tổng hợp các mẫu đề kiểm tra 15 phút, 45 phút và kiểm tra học kì môn Toán mô tả chuẩn nhất theo ma trận đề thi của Bộ GD&ĐT sẽ giúp các em học sinh lớp 6 làm quen với các đề thi cho từng chương kiến thức, từ đó giúp các em đánh giá được chính xác năng lực để lấp lỗ hổng kiến thức kịp thời. Đây được các giáo viên và chuyên đánh giá là một trong những cuốn sách tham khảo môn toán dành cho học sinh lớp 6 hay nhất.

Những đặc điểm hấp dẫn từ cuốn sách: ► Bộ đề kiểm tra 15 phút – 1 tiết – học kì đầy đủ nhất với 2 phần tự luận và trắc nghiệm với cấp độ từ cơ bản đến nâng cao giúp các em học sinh thực hành và làm quen với các dạng bài sẽ có trong đề thi.► Bám sát cấu trúc kiến thức và chuẩn theo ma trận đề thi của Bộ GD&ĐT.► Lời giải và hướng dẫn giải chi tiết, giúp các em học sinh tự chấm điểm để có thể đánh giá được năng lực, thấy được lỗ hổng kiến thức để kịp thời bù đắp► Tập hợp rất nhiều mẹo giải hay, dễ dàng vận dụng, dễ dàng ghi nhớ giúp học sinh hướng đến phương pháp giải nhanh và đạt điểm cao hơn► Hệ thống đề kiểm tra được sắp xếp theo độ khó tăng dần, phù hợp với mọi đối tượng học sinh có học lực từ trung bình – khá đến giỏi.

Cuốn sách được biên soạn dựa trên những hiểu biết chuyên môn của các thành viên nhóm Hồng Đức, những người có trình độ sư phạm cao, và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy toán ở cấp THCS. Tất cả chỉ để phù hợp với những thay đổi trong công cuộc cải cách giáo dục của nước ta hiện nay.

Một trong những quyển sách tham khảo toán dành bổ ích dành cho học sinh lớp 6 giúp các em có thể tự rèn luyện, củng cố kiến thức, bồi dưỡng và kiểm tra kiến thức Toán của bản thân, là nguồn tài liệu giúp phụ huynh có thể hướng dẫn cho con tại nhà một cách dễ dàng, hiệu quả, đồng thời theo dõi tiến độ học cũng như năng lực học tập của con.

Cuốn sách này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học toán của các em lớp 6 được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng, quyển sách này giúp các em học sinh lớp 6 sử dụng ôn tập nắm vững kiến thức toán 6.

Tác giả Vũ Thế Hựu đã chọn lọc và tập hợp những công thức đầy đủ nhất cho kiến thức môn Toán 6 dựa vào chương trình mới làm chuẩn kiến thức kĩ năng, trình bày tóm lược, khái quát, mềm dẻo các kiến thức và kĩ năng cơ bản trong sách giáo khoa mới, cung cấp thêm những kiến thức cần thiết về môn học mà sách giáo khoa không có điều kiện phản ánh hoặc phản ánh chưa đầy đủ, giúp mở rộng và nâng cao hiểu biết cho học sinh.

Theo lời đánh giá của một chuyên gia hàng đầu về toán học, đây là một cuốn sách không-thể-tin-nổi của của tác giả Trần Xuân Tiếp, Phạm Hoàng. Quyển sách mang lại cho các em học sinh cái nhìn tổng quát về môn toán lớp 6, mang toán học tiếp cận đến các em một cách tự nhiên và gần gũi nhất.

Bài học được phân chia theo từng tiết học, mỗi tiết bao gồm tóm tắt các kiến thức cần nhớ, bài tập ví dụ, hướng dẫn giải chi tiết và các bài tập thực hành. Bài tập được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, trong đó có 30% bài tập dành cho các học sinh khá-giỏi giúp các em nắm kiến thức vững vàng hơn.

Cuốn sách tham khảo toán lớp 6 này có cấu trúc bao gồm hai phần: ♦ Phần I – Phần Đại số♦ Phần II – Hình học Mỗi phần có các kiến thức cơ bản và các bài tập nâng cao giúp các em tự rèn luyện kiến thức và kỹ năng giải bài tập toán 6, vận dụng linh hoạt vào các bài toán chuyên sâu với những phương pháp học nhanh nhớ lâu, làm cơ sở cho các kiến thức cao hơn sau này.

Bộ Phương Pháp Tư Duy Tìm Cách Giải Toán 6 (2 cuốn đại số và hình học)

Bộ sách ôn tập toán lớp 6 này được biên soạn theo từng chương, từng mục của sách giáo khoa hiện hành giúp học sinh củng cố các kiến thức cơ bản, rèn luyện cho các em kĩ năng giải toán và trình bày rõ ràng cách giải bài, là cẩm nang giúp phụ huynh hỗ trợ con em mình tại nhà. Ngoài ra, tác giả còn sưu tầm nhiều bài toán thi vào các trường trong và ngoài nước trong tài liệu toán học.

Vẽ thêm hình phụ là một sự sáng tạo “nghệ thuật” tùy theo yêu cầu của một bài toán cụ thể. Bởi vì việc vẽ thêm hình phụ cần đạt được mục đích là tạo điều kiện để giải được bài toán thuận lợi chứ không phải là công việc tùy tiện… Hơn nữa, việc vẽ thêm hình phụ phải tuân theo các phép dựng hình cơ bản và các bài toán dựng hình cơ bản giúp giải quyết ba vấn đề cơ bản sau: ► Giúp giải được một số bài toán hình học mà nếu không vẽ thêm hình phụ sẽ bế tắc.► Trình bày lời giải một số bài toán hình học được gọn hơn, hay hơn.► Phát hiện những vấn đề mới chưa được học bằng những vốn kiến thức hạn chế mà mặc dầu sau này các vấn đề đó khi học đến đều có thể là đơn giản.

Quyển sách gồm 3 phần chính:Qua phần giới thiệu vừa rồi, Newshop hy vọng bạn đọc đã lựa chọn được những cuốn► Phần I: Các kĩ thuật vẽ thêm hình phụ (kĩ thuật về Điểm, Đường thẳng, Tam giác vuông cân-tam giác đều-hình bình hành-đường tròn, Hình duy nhất).► Phần II: Các bài toán rèn luyện.► Phần II: trao đổi thêm về hình vẽ phụ (các bài viết được chọn đăng trên các tạp chí. Toán học và tuổi trẻ, Toán tuổi thơ, Thế giới trong ta, các bài viết của các thầy giáo và các bạn học sinh đã từng cùng tôi giảng dạy, nghiên cứu và học tập,…) sách bồi dưỡng môn toán dành cho học sinh lớp 6 hay và phù hợp, giúp các bạn học sinh có thể dễ dàng, thuận tiện trong quá trình tự học tập và rèn luyện tại nhà. Đây hứa hẹn là nguồn tài liệu hữu ích đối với các giáo viên bậc THCS và cả các phụ huynh trong việc dạy kèm cho con. Trong quyển sách các bạn sẽ nhận ra rất nhiều bài toán có lời giải mới rất đặc sắc và nhiều bài toán thi chọn học sinh giỏi THPT được giải bằng kiến thức THCS thật ngắn gọn và sáng tạo. Các bạn sẽ nhận ra rằng quyển sách có các bài toán được vận dụng các kĩ thuật vẽ thêm hình phụ khác nhau nên cho cách giải khác nhau, điều này nhằm tăng thêm tính hấp dẫn của việc vẽ thêm hình phụ và đồng thời giúp tạo niềm tin về tính đúng đắn của các cách giải của bài toán.

Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 7 Có Đáp Án

* * DẠNG 1: DÃY SỐ MÀ CÁC SỐ HẠNG CÁCH ĐỀU.

Bài 1: Tính B = 1 + 2 + 3 + … + 98 + 99

Nhận xét: Nếu học sinh nào có sự sáng tạo sẽ thấy ngay tổng: 2 + 3 + 4 + … + 98 + 99 có thể tính hoàn toàn tương tự như bài 1, cặp số ở giữa vẫn là 51 và 50, (vì tổng trên chỉ thiếu số 100) vậy ta viết tổng B như sau:

B = 1 + (2 + 3 + 4 + … + 98 + 99). Ta thấy tổng trong ngoặc gồm 98 số hạng, nếu chia thành các cặp ta có 49 cặp nên tổng đó là: (2 + 99) + (3 + 98) + … + (51 + 50) = 49.101 = 4949, khi đó B = 1 + 4949 = 4950

Lời bình: Tổng B gồm 99 số hạng, nếu ta chia các số hạng đó thành cặp (mỗi cặp có 2 số hạng thì được 49 cặp và dư 1 số hạng, cặp thứ 49 thì gồm 2 số hạng nào? Số hạng dư là bao nhiêu?), đến đây học sinh sẽ bị vướng mắc.

Ta có thể tính tổng B theo cách khác như sau:

Cách 2:

2B = 100.99 ( Rightarrow ) B = 50.99 = 4950

Bài 2: Tính C = 1 + 3 + 5 + … + 997 + 999

Lời giải:

Cách 1: Từ 1 đến 1000 có 500 số chẵn và 500 số lẻ nên tổng trên có 500 số lẻ. Áp dụng các bài trên ta có C = (1 + 999) + (3 + 997) + … + (499 + 501) = 1000.250 = 250.000 (Tổng trên có 250 cặp số)

Cách 2: Ta thấy:

Quan sát vế phải, thừa số thứ 2 theo thứ tự từ trên xuống dưới ta có thể xác định được số các số hạng của dãy số C là 500 số hạng.

Áp dụng cách 2 của bài trên ta có:

2C = 1000.500 ( Rightarrow ) C = 1000.250 = 250.000

Bài 3. Tính D = 10 + 12 + 14 + … + 994 + 996 + 998

Nhận xét: Các số hạng của tổng D đều là các số chẵn, áp dụng cách làm của bài tập 3 để tìm số các số hạng của tổng D như sau:

Ta thấy:

Tương tự bài trên: từ 4 đến 498 có 495 số nên ta có số các số hạng của D là 495, mặt khác ta lại thấy: (495 = frac{{998 – 10}}{2} + 1) hay số các số hạng = (số hạng đầu – số hạng cuối) : khoảng cách rồi cộng thêm 1

Khi đó ta có:

2D = 1008.495 ( Rightarrow ) D = 504.495 = 249480

Thực chất (D = frac{{(998 + 10)495}}{2})

Qua các ví dụ trên , ta rút ra một cách tổng quát như sau: Cho dãy số cách đều u 1, u 2, u 3, … u n (*), khoảng cách giữa hai số hạng liên tiếp của dãy là d,

Khi đó số các số hạng của dãy (*) là: (n = frac{{{u_n} – {u_1}}}{d} + 1) (1)

Tổng các số hạng của dãy (*) là ({S_n} = frac{{n({u_1} + {u_n})}}{2}) (2)

Đặc biệt từ công thức (1) ta có thể tính được số hạng thứ n của dãy (*) là: u n = u 1 + (n – 1)d

Hoặc khi u 1 = d = 1 thì S 1 = 1 + 2 + 3 + … + n ( = frac{{n(n + 1)}}{2})

Các Bài Toán Lớp 6 Nâng Cao Thường Gặp Có Lời Giải

Nhóm chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc tài liệu Các bài toán lớp 6 nâng cao thường gặp có lời giải.

Câu 1: Số vừa là bội của 3 vừa là ước của 54 là? Câu 2: Cho P là tập hợp các ước không nguyên tố của số 180. Số phần tử của tập hợp P là ? Câu 3: Ba số nguyên tố có tổng là 106. Trong các số hạng đó,số nguyên tố lớn nhất thỏa mãn có thể là… Câu 4: có bao nhiêu số chẵn có 4 chữ số

Câu 6: Số tự nhiên nhỏ nhất (khác 0) chia hết cho cả 2; 3; 5 và 9 là …………. Câu 7: Lúc 8 giờ, một người đi xe đạp từ A đến B cách A một khoảng 10km. Biết rằng người đó đến B lúc 10 giờ 30 phút. Vận tốc của người đi xe đạp là……….km/h. Câu 8: Một lớp học có 40 học sinh chia thành các nhóm, mỗi nhóm nhiều nhất 6 học sinh. Hỏi số nhóm ít nhất có thể là ………… Câu 9: Một người đi bộ mỗi phút được 60m, người khác đi xe đạp mỗi giờ được 24km. Tỉ số phần trăm vận tốc của người đi bộ và người đi xe đạp là ……….%.

Câu 10: Tổng số tuổi của hai anh em là 30 tuổi. Biết tuổi em bằng 2/3 tuổi anh. Tuổi anhhiện nay là ……… Câu 11: Viết liên tiếp các số tự nhiên từ 1 đến 100 ta được số có……..chữ số. Câu 12: Một người đi quãng đường AB vận tốc 15/km trên nửa quãng đường đầu và vận tốc 10/km trên nửa quãng đường sau. Vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB là chúng tôi Câu 13: Một tháng có ba ngày chủ nhật đều là ngày chẵn. Ngày 15 tháng đó là thứ……… Câu 14: Hiện nay tuổi anh gấp 2 lần tuổi em, cách đây 6 năm tuổi anh gấp 5 lần tuổi em. Tổng số tuổi của 2 anh em hiện nay là

Câu 15: Tính diện tích một hình tròn, biết nếu giảm đường kính hình tròn đó đi 20% thì diện tích giảm đi 113,04 cm 2 Câu 16: Hãy cho biết có bao nhiêu số thập phân có 2 chữ số ở phần thập phân mà lớn hơn 24 và nhỏ hơn 25? Câu 17: Chia 126 cho một số tự nhiên a ta được số dư là 25. Vậy số a là Câu 18: Có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số? Có bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số? Câu 19: tìm số tự nhiên nhỏ nhất biết rằng khi chia số này cho 29 thì dư 5 và chia cho 31 dư 28 Câu 20: Gọi A là tập hợp ước của 154. A có số tập hợp con là?

Like fanpage của chúng tôi để cập nhật những tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4Dt.

Tuyển tập những bài phương trình, hệ phương trình hay (28.12.2023)

Tuyển Tập Hệ Phương Trình (NXB Hồng Ngự 2012) (28.12.2023)

Toán Bồi Dưỡng Học sinh Năng Khiếu Tập 1- Số học và đại số (28.12.2023)

Số Học (28.12.2023)

Sách hình học bồi dưỡng học sinh giỏi (28.12.2023)

Phương trình đại số (28.12.2023)

Phương Trình & Hệ Phương Trình (27.12.2023)

Một số kĩ thuật chứng minh bất đẳng thức (27.12.2023)

Đồng dư thức THCS (27.12.2023)

Đề – đáp án chuyên (27.12.2023)

Chuyên đề phương trình nghiệm nguyên (27.12.2023)

Cẩm nang chứng minh ba điểm thẳng hàng (27.12.2023)

Cách Tìm Lời Giải Các Bài Toán THCS Tập 3 – Hình Học (27.12.2023)

Cách Tìm Lời Giải Các Bài Toán THCS Tập 2 – Đại Số (27.12.2023)

Cách Tìm Lời Giải Các Bài Toán THCS Tập 1 – Số Học (27.12.2023)

Các chuyên đề đại số trung học cơ sở (27.12.2023)

Các bài toán về giá trị lớn nhất nhỏ nhất hình học phẳng (27.12.2023)

Các bài toán về diện tích đa giác (27.12.2023)

Các bài tập về chuyên đề tam giác đồng dạng (25.12.2023)

Các bài tập và chuyên đề về tứ giác (25.12.2023)

Bộ đề học sinh giỏi Hình học THCS (25.12.2023)

Bộ câu hỏi môn toán THCS (25.12.2023)

Bất đẳng thức chuyên giai đoạn 2009-2023 (25.12.2023)

Bài toán quỹ tích dễ hay khó (25.12.2023)

Bài toán dựng hình dễ hay khó (25.12.2023)

23 chuyên đề giải 1001 bài toán Sơ cấp – Tập 1 – Đại số (25.12.2023)

Giáo án dạy thêm lớp 7 học kì 2 (24.12.2023)

Giáo án dạy thêm 7 tập 1 (24.12.2023)

Bồi dưỡng toán 7 tập 1 (24.12.2023)

108 bài toán chọn lọc Toán 7 (24.12.2023)

Tuyển chọn 68 đề thi học kỳ 1 Toán 6 (24.12.2023)

108 bài toán chọn lọc lớp 6 (24.12.2023)

Chuyên đề hình học (24.12.2023)

Các bài giảng về hình học_KHTN (24.12.2023)

Ứng dụng của nguyên lý Dirichlet trong giải toán Tổ hợp (22.12.2023)

Tuyển tập các bài toán Phương trình vô tỷ hay và khó (22.12.2023)

Phương trình đại số (22.12.2023)

Phương trình bậc hai và ứng dụng của định lý Vi-et (22.12.2023)

Chuyên đề phép chia hết. Phép chia có dư (22.12.2023)

Chuyên đề phân tích đa thức thành nhân tử và ứng dụng (22.12.2023)

Các bài toán về Tổ hợp và Suy luận ôn thi vào chuyên Toán (22.12.2023)

Các bài toán về số nguyên tố, hợp số ôn thi vào chuyên Toán (22.12.2023)

Đề thi HSG môn Toán lớp 9 Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa năm 2023 – 2023 (21.12.2023)

Tuyển tập 30 đề thi giáo viên dạy giỏi môn toán THCS (20.12.2023)

Toán thực tế THCS (20.12.2023)

Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức đại số (20.12.2023)

Tài liệu chuyên toán THCS (20.12.2023)

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán máy tính bỏ túi THCS (20.12.2023)

Quan hệ chia hết (20.12.2023)

Phương trình nghiệm nguyên ôn thi vào chuyên Toán (20.12.2023)

Phương pháp hệ số bất định trong chứng minh bất đẳng thức ôn thi vào chuyên Toán (20.12.2023)

Phân tích và giải chi tiết 111 bài toán Bất đẳng thức hay và khó (20.12.2023)

Chuyên đề tỉ lệ thức và tính chất của dãy số bằng nhau (20.12.2023)

Chuyên đề tập hợp số tự nhiên (20.12.2023)

Chuyên đề số nguyên tố, hợp số (20.12.2023)

Chuyên đề số chính phương (20.12.2023)

Chuyên đề phương trình vô tỷ (20.12.2023)

Chuyên đề lũy thừa với số mũ tự nhiên (19.12.2023)

Chuyên đề đồng dư thức (19.12.2023)

Chuyên đề Điểm cố định – Đường cố định ôn thi vào chuyên Toán (19.12.2023)

Chuyên đề chứng minh ba điểm thẳng hàng, ba điểm đồng quy (19.12.2023)

Chuyên đề các bài toán quỹ tích – tập hợp điểm (19.12.2023)

Chùm toán hình học THCS (19.12.2023)

Các hằng đẳng thức đáng nhớ và ứng dụng (19.12.2023)

Các bài toán về UCLN và BCNN (19.12.2023)

Các bài toán về số chính phương số lập phương (18.12.2023)

Các bài toán về cấu tạo số (18.12.2023)

Các bài toán đặc sắc về tứ giác và đa giác (18.12.2023)

Các bài giảng về hình học_KHTN (18.12.2023)

Biểu thức đại số (18.12.2023)

Bất đẳng thức và cực trị hình học (18.12.2023)

Bài giảng về bất đẳng thức Toán học (18.12.2023)

Tuyển tập đề thi vào lớp 10 chuyên Toán năm 2023 – 2023 (16.12.2023)

Tuyển tập 30 đề chuyên môn Toán (16.12.2023)

Tuyển tập đề thi vào 10 Thành Phố Hà Nội (16.12.2023)

Tuyển tập đề thi thử vào lớp 10 Tp. Hồ Chí Mình (16.12.2023)

Đề thi vào lớp 10 môn toán năm 2023 (16.12.2023)

50 đề thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện (16.12.2023)

50 đề HSG toán 9 cấp tỉnh (16.12.2023)

Tài liệu chuyên Toán trung học cơ sở lớp 6 – Tập 1 – Số học – Vũ Hữu Bình (16.12.2023)

Tuyển tập 50 đề thi học sinh giỏi lớp môn Toán lớp 6 có lời giải chi tiết (15.12.2023)

Phân loại các dạng toán lớp 6 (15.12.2023)

Nâng cao và phát triển toán 6 (15.12.2023)

Đề thi học kì 1 môn toán lớp 6 (15.12.2023)

Đề kiểm tra giữa kì 1 toán 6 (15.12.2023)

18 chuyện đề số học bồi dưỡng học sinh giỏi toán 6 (15.12.2023)

Tuyển tập 20 đề ôn thi học kì 1 môn toán lớp 7 (14.12.2023)

Bồi dưỡng toán 7 tập 1 (14.12.2023)

Bài tập trắc nghiệm môn toán lớp 7 (14.12.2023)

Tuyển tập 20 đề học kì 1 môn toán lớp 8 (14.12.2023)

Phân loại các dạng Toán 8 (cả năm) (14.12.2023)

Phát triển tư duy sáng tạo giải toán hình học 8 (14.12.2023)

Đại số 8 – tập 2 (14.12.2023)

Bồi dưỡng phát triển tư dư toán 8 phần hình học (14.12.2023)

Bồi dưỡng phát triển tư dư toán 8 phần đại số (14.12.2023)

Toán Lớp 9 – tập 2 (13.12.2023)

Toán Lớp 9 – tập 1 (13.12.2023)

Đề cương ôn tập môn HK1 – Toán 9 (13.12.2023)

Bài tập trắc nghiệm toán lớp 9 (13.12.2023)

Tuyển tập đề thi giữa kì 1 môn toán lớp 9 (13.12.2023)

Đề thi học kì 1 môn toán lớp 9 (13.12.2023)

Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức đại số – Bồi dưỡng HSG lớp 8 (10.12.2023)

Chuyên đề tìm chữ số tận cùng (10.12.2023)

Một số chuyên đề Số học bồi dưỡng học sinh giỏi THCS (10.12.2023)

Các chuyên đề đại số luyện thi vào lớp 10 chuyên Toán năm 2023 (10.12.2023)

Tuyển tập đề thi vào lớp 10 chuyên Toán trường THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa (10.12.2023)

Tuyển tập đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (10.12.2023)

Bộ đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Thái Bình (10.12.2023)

Bộ đề thi vào lớp 10 chuyên Toán tỉnh Nghệ An (10.12.2023)

Tuyển tập đề thi toán vào lớp 10 chuyên Toán trường THPT chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội (10.12.2023)

Bộ đề luyện thi vào chuyên toán 10 (10.12.2023)

Tuyển tập đề thi vào lớp 10 – Tp. Hà Nội (10.12.2023)

Tuyển tập 20 đề thi vào lớp 10 – chúng tôi (10.12.2023)

Chuyên đề toán thực tế luyện thi vào lớp 10 (10.12.2023)

(10.12.2023)

Đề thi và đáp án HKI toán 9 Hà Nội năm 2023 2023 (10.12.2023)

Chuyên đề Bất đẳng thức bồi dưỡng học sinh giỏi THCS (08.12.2023)

Tuyển tập Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 tỉnh Thanh Hóa từ năm 2010 đến năm 2023 (08.12.2023)

Tuyển tập Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 các tỉnh năm 2023 – 2023 (08.12.2023)

Tuyển tập Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Hải Dương từ năm 2003 đến năm 2023 (08.12.2023)

Các bài toán hình học trong kì thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 (08.12.2023)

Đề học sinh giỏi toán 9 có đáp án chi tiết (08.12.2023)

Tuyển tập Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Nghệ An từ năm 2009 đến năm 2023 (08.12.2023)

Tuyển tập đề thi HSG môn Toán lớp và lời giải chi tiết TP Hà Nội từ năm 2009 đến 2023 (08.12.2023)

Bộ 30 đề GK2-Toán 9 (08.12.2023)

Bộ đề kiểm tra một tiết toán đại số 9 (08.12.2023)

Tuyển tập đề thi Học kì 1 môn Toán lớp 9 và lời giải chi tiết các quận, huyện TP Hà Nội (07.12.2023)

Các dạng toán và phương pháp giải Đại số – Môn Toán lớp 9 (07.12.2023)

Chuyên đề cực trị Hình học ôn thi vào lớp 10 (07.12.2023)

Chuyên đề hình học lớp 9 – Tứ giác nội tiếp (07.12.2023)

Một số bài toán hình học thường gặp ôn thi vào lớp 10 (07.12.2023)

Nguyên lý Dirichlet và nguyên lý cực hạn trong giải toán tổ hợp ôn thì vào lớp 10 chuyên Toán (07.12.2023)

Sử dụng bất đẳng thức Cosi trong hình học 9 (07.12.2023)

Đề thi HSG môn toán lớp 9 và lời giải chi tiết huyện Diên Khánh năm 2023 – 2023 (07.12.2023)

16 chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán 8 (06.12.2023)

Bộ 30 đề GK2-Toán 8 (06.12.2023)

Đề cương toán 8 tập 1 (06.12.2023)

Chuyên đề bồi dưỡng Hình học 8 – tập 2 (06.12.2023)

Tuyển tập Đề thi học kì 1 môn Toán lớp 8 trường THPT chuyên Amsterdam (06.12.2023)

Bộ 30 đề giữa kì 2-Toán 7 (06.12.2023)

Đề cương Ôn thi Học kì 1 môn Toán lớp 7 năm 2023 (06.12.2023)

Tuyển tập đề thi Học Kì 1 Toán 7 (06.12.2023)

Tuyển tập đề thi học kì 2 môn toán lớp 7 (06.12.2023)

Bộ 11 đề thi học kì 2 môn toán lớp 6 (05.12.2023)

Bộ 30 đề thi giữa kì 2-Toán 6 (05.12.2023)

Đề cương ôn tập học kì 1 toán 6 (05.12.2023)

Tổng hợp đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 6 và lời giải chi tiết năm 2023 – 2023 (05.12.2023)

Nâng cao và phát triển toán 6 – Vũ Hữu Bình (05.12.2023)

Tuyển tập đề thi Học kì 1 môn Toán lớp 6 có lời giải chi tiết (05.12.2023)

Đề thi HSG môn Toán lớp 9 và lời giải chi tiết Quận Ba Đình – Tp Hà Nội năm 2023 – 2023 (04.12.2023)

Tổng hợp đề thi HSG môn Toán lớp 9 và lời giải chi tiết trong cả nước năm học 2023 – 2023 (04.12.2023)

Đề thi HSG môn Toán lớp 9 và lời giải chi tiết Thị xã Sơn Tây – Tp Hà Nội năm 2023 – 2023 (03.12.2023)

40 đề thi thử vào lớp 10 môn Toán của các trường ở Tp – Hà Nội năm 2023 (02.12.2023)

Bộ đề luyện thi vào lớp 10 chuyên Toán (02.12.2023)

Bộ đề thi thử vào lớp 10 môn Toán năm học 2023 (02.12.2023)

Tổng hợp các đề thi và lời giải chi tiết vào lớp 10 môn Toán trường THPT chuyên Bắc Ninh từ năm 2010 (02.12.2023)

Tổng hợp các đề thi và lời giải chi tiết vào lớp 10 môn Toán trường THPT chuyên Hưng Yên từ năm 2010 (02.12.2023)

Tổng hợp các đề thi và lời giải chi tiết vào lớp 10 môn Toán năm 2023 – 2023 (02.12.2023)

Tổng hợp đề thi thử vào lớp 10 môn Toán chúng tôi năm 2023 – 2023 (02.12.2023)

Tổng hợp đề thi và lời giải vào lớp 10 môn Toán tỉnh Thái Bình từ năm 2000 (02.12.2023)

Tổng hợp đề thi và lời giải vào lớp 10 môn Toán tỉnh Thanh Hóa từ năm 2000 (02.12.2023)

Đề thi tuyển sinh lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và Đào tạo Long An năm 2023 (29.11.2023)

Đề thi Học sinh giỏi môn Toán lớp 9 – chúng tôi lần 1 (28.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 145 (26.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 144 (26.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 142 (26.11.2023)

Bộ đề thi thử trắc nghiệm toán 9 (21.11.2023)

Trắc nghiệm toán 9 (21.11.2023)

Đề thi học kì 2 môn toán 9 (21.11.2023)

Đề thi học sinh giởi toán 9 năm 2023 – 2023 (21.11.2023)

Bộ đề thi học sinh giỏi lớp 9 (21.11.2023)

Trắc nghiệm toán 8 (21.11.2023)

Bồi dưỡng đại số 8 (21.11.2023)

Bộ đề thi toán học kì 2 lớp 8 – 2 (21.11.2023)

Bộ đề thi toán học kì 2 lớp 8 – 1 (21.11.2023)

Trắc nghiệm toán lớp 7 (19.11.2023)

Đề thi khảo sát chất lượng học kì II môn toán 7 (19.11.2023)

Bộ đề thi toán học kì 2 lớp 7 (19.11.2023)

Giáo án ôn tập hè 2023 Toán lớp 6 lên lớp 7 (19.11.2023)

Trắc nghiệm toán 6 (19.11.2023)

Các chuyên đề chọn lọc toán lớp 6, tập 1 (19.11.2023)

Đề thi Học sinh giỏi lớp 6 năm 2023 – 2023 (19.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 141 (18.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 139 (18.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 137 và 138 (17.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 134 (17.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 133 (17.11.2023)

Đề thi tuyển sinh lớp 10 chuyên toán năm học 2023 – 2023 (16.11.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên môn toan 2023 – 2023 (16.11.2023)

Tổng hợp đề thi và lời giải vào lớp 10 môn Toán tỉnh Quảng Trị từ năm 2000 (16.11.2023)

Tổng hợp các đề thi và lời giải vào lớp 10 môn Toán các tỉnh năm 2023 – 2023 (16.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 131 (16.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 130 (16.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 128 (16.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 127 (15.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 123 và 124 (15.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 122 (15.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 120 (15.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 119 (15.11.2023)

Trọng tâm đại số 9 (14.11.2023)

Phân loại các dạng toán hàm số lớp 9 (14.11.2023)

Giáo án dạy thêm toán 9 (14.11.2023)

Đề học kì 1 môn toán lớp 9 (14.11.2023)

Củng cố toán 9 – tập 2 (14.11.2023)

Củng cố toán 9 – tập 1 (14.11.2023)

Các chuyên đề hình học lớp 9 (14.11.2023)

Một số đề thi giữa kì 1 môn toán 8 (13.11.2023)

Đáp án đề HK2 toán 8 trường Amsterdam các năm (13.11.2023)

Củng cố toán 8 (13.11.2023)

Các chuyên đề học sinh giỏi hình học lớp 8 (13.11.2023)

Bồi dưỡng đại số 8 – phần 1 (13.11.2023)

Các chuyên đề chọn lọc toán 8 Phần 2 (13.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 117 (12.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 116 (12.11.2023)

Toán học tuổi thơ kỳ số 113 và 114 (12.11.2023)

Trắc nghiệm toán lớp 7 (12.11.2023)

Nâng cao và phát triển toán 7 – tập 2 (12.11.2023)

Nâng cao và phát triển toán 7 – tập 1 (12.11.2023)

Củng cố toán 7 – tập 2 (12.11.2023)

Củng cố toán 7 – tập 1 (12.11.2023)

Các chuyên đề chọn lọc toán 7 tập 1 (12.11.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 111 và 112 (08.11.2023)

Giáo án dạy thêm lớp 6 (08.11.2023)

Chuyên đề nâng cao lớp 6 phần số tự nhiên (08.11.2023)

Phiếu bài tập cuối tuần môn toán lớp 6 (08.11.2023)

Giáo án số học lớp 6 (08.11.2023)

Củng cố toán 6 – tập 2 (08.11.2023)

Củng cố toán 6 – tập 1 (08.11.2023)

Giáo án ôn tập hè 2023 toán lớp 6 lên lớp 7 (08.11.2023)

Chuyên đề nâng cao lớp 6 phần đoạn thẳng (08.11.2023)

Các chuyên đề chọn lọc toán 6 tập 1 (08.11.2023)

10 đề thi thử học kỳ II môn Toán lớp 6 (25.10.2023)

11 đề kiểm tra học kỳ II môn Toán 6 PGDĐT Phù Yên, Sơn La (25.10.2023)

14 đề thi học sinh giỏi Toán 6 có đáp án (25.10.2023)

29 đề kiểm tra môn Toán học kỳ 1 môn Toán 6 (25.10.2023)

30 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 6 (25.10.2023)

Đề thi kiểm tra học kỳ I môn Toán PGD Tứ Kỳ năm 2014-2023 (25.10.2023)

Tuyển tập các bài toán bất đẳng thức trong đề thi vào lớp 10 chuyên Toán năm 2023 (24.10.2023)

Đề thi chọn học sinh giỏi lớp 6 cấp trường thị trấn Cành Nàng (24.10.2023)

Đề thi chọn học sinh năng khiếu Toán 6 thị xã Phú Thọ 2014-2023 (24.10.2023)

Đề thi học kỳ I môn Toán lớp 6 có đáp án (24.10.2023)

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi Toán lớp 6 (24.10.2023)

Tài liệu chuyên Toán THCS (19.10.2023)

10 đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán 7 (19.10.2023)

30 đề thi học sinh giỏi Toán lớp 7 (19.10.2023)

55 đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 7 cấp huyện có đáp án (18.10.2023)

Bài tập hình học 7 (17.10.2023)

Chuyền đề 1 – Các bài toán thực hiện phép tính (17.10.2023)

Chuyên đề 2 – Bài toán về tính chất của dãy tỉ số bằng nhau (17.10.2023)

Chuyên đề 3 – Vận dụng tính chất phép toán để tìm x, y (17.10.2023)

Chuyên đề 4 – Giá trị nguyên của biến, giá trị của biểu thức (17.10.2023)

Chuyên đề 5 – Giá trị lớn nhất , giá trị nhỏ nhất của biểu thức (17.10.2023)

Chuyên đề 6 – Dạng toán chứng minh chia hết (17.10.2023)

Chuyên đề 7 – Bất đẳng thức (17.10.2023)

Chuyên đề 8 – Các bài toán về đa thức một ẩn (17.10.2023)

Chuyên đề 9 – Các bài toán thực tế (17.10.2023)

Đề cương ôn tập hè môn Toán 7 (17.10.2023)

Đề cương ôn tập HK1 môn Toán lớp 7 năm học 2023 – 2023 (17.10.2023)

Đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán lớp 7 (17.10.2023)

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 7 (17.10.2023)

Đề cương ôn tập học kì 1 môn toán (15.10.2023)

Đề cương ôn tập học kỳ 2 môn Toán 6 năm học 2023-2023 (15.10.2023)

Chuyên đề dãy số viết theo quy luật – bồi dưỡng học sinh giỏi 6 (15.10.2023)

Bài tập về ước chung lớn nhất và bội chung nhỏ nhất (15.10.2023)

Bài tập chuyên đề tập hợp (15.10.2023)

30 đề toán học sinh giỏi lớp 6 (15.10.2023)

Đề cương ôn tập học kì 1 Toán 6 THCS Ngô Gia Tự năm học 2023 – 2023 (15.10.2023)

Các phép toán trong N (14.10.2023)

Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 6 phần Số học (14.10.2023)

Chuyên đề dãy số viết theo quy luật – Bồi dưỡng HSG Toán 6 (14.10.2023)

Đề cương ôn tập Toán 6 học kỳ 1 phần bài tập (14.10.2023)

Tính nhanh, tính nhẩm (14.10.2023)

Tuyển tập 30 đề thi học sinh giỏi lớp 6 môn Toán (14.10.2023)

Các phương pháp chứng minh bất đẳng thức và ứng dụng (14.10.2023)

Ôn tập Hình học thi vào cấp 3 (14.10.2023)

Ôn tập Hình học 9 (14.10.2023)

Một số đề thi Toán vào 10 có lời giải và biểu điểm (14.10.2023)

Đề cương ôn thi Toán vào 10 năm 2023-2023 (14.10.2023)

Các dạng Toán ôn thi vào lớp 10 (14.10.2023)

Bài tập Chương 3 Góc với đường tròn – Hình học 9 (14.10.2023)

Chứng minh đường thẳng đi qua điểm cố định ôn thi vào lớp 10 chuyên Toán (14.10.2023)

Điều kiện về nghiệm của phương trình bậc hai (14.10.2023)

50 Bài tập bất đẳng thức có đáp án (14.10.2023)

Tổng hợp Hình học lớp 9 (14.10.2023)

Tổng hợp các dạng bài tập Toán lớp 9 (14.10.2023)

Bài tập nâng cao chương 2 – Hình học 9 – Đường tròn (14.10.2023)

Bài tập nâng cao chương 1 – Hình học 9 (14.10.2023)

268 bài toán nâng cao lớp 9 có đáp án (14.10.2023)

80 bài tập hình học lớp 9 có lời giải (14.10.2023)

26 đề thi học sinh giỏi toán 7 (11.10.2023)

Bộ đề thi học kỳ 2 môn Toán lớp 7 (11.10.2023)

Bộ đề ôn tập Toán lớp 7 (11.10.2023)

Đề thi khảo sát chất lượng đầu năm Toán 7 THCS Ngọc Châu, Hải Dương 2023 – 2023 (11.10.2023)

Đề thi chọn học sinh năng khiếu Toán 7 thị xã Phú Thọ 2014-2023 (11.10.2023)

48 đề thi học sinh giỏi lớp 8 tự luyện (11.10.2023)

Đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh Ninh Thuận môn Toán 8 năm 2014-2023 (11.10.2023)

Đề thi chọn học sinh giỏi Toán 8 quận Ngũ Hành Sơn năm 2012-2013 (11.10.2023)

Đề thi chọn học sinh năng khiếu toán 8 thị xã Phú Thọ năm 2014-2023 (11.10.2023)

Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi Toán lớp 9 huyện Đức Thọ năm 2013-2014 (11.10.2023)

Đáp án đề thi học sinh giỏi toán lớp 9 tỉnh Nghệ An năm 2023 – 2023 (bảng A) (11.10.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 8 huyện Hoằng Hóa năm 2012-2013 (11.10.2023)

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 huyện Lương Tài năm 2023-2023 (11.10.2023)

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 huyện Yên Định năm 2012-2013 (11.10.2023)

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 huyện Đức Cơ năm 2009-2010 (11.10.2023)

40 đề thi Toán vào lớp 10 chọn lọc (11.10.2023)

268 bài toán bồi dưỡng học sinh giỏi và năng khiếu Toán THCS (11.10.2023)

Đề thi giải toán trên máy tinh cầm tay lớp 9 – Đà Nẵng năm 2014-2023 (11.10.2023)

21 đề thi vào lớp 10 môn Toán có lời giải chi tiết, dễ hiểu (11.10.2023)

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Bắc Giang năm 2012 – 2013 (11.10.2023)

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Bắc Ninh năm 2012 – 2013 (11.10.2023)

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Bình Dương năm 2012 – 2013 (11.10.2023)

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Bình Định năm 2012 – 2013 (11.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 môn Toán TP Hà Nội năm học 2012 – 2013 có đáp án (11.10.2023)

Đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hà Tĩnh năm học 2012 – 2013 (11.10.2023)

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán TP Hải Phòng năm 2012 – 2013 (10.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Quảng Ninh năm học 2012 – 2013 có đáp án (10.10.2023)

Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi toán đa thức (09.10.2023)

15 Bài toán Bồi dưỡng HSG Toán Lớp 8 (09.10.2023)

20 chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 8 (09.10.2023)

50 đề ôn tập Toán 8 cơ bản (09.10.2023)

Bài tập cơ bản và nâng cao số chính phương (09.10.2023)

Chủ đề 6 – Hình chữ nhật (09.10.2023)

Phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử có ví dụ (09.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Bắc Ninh năm học 2023 – 2023 (03.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Bắc Giang năm học 2023-2023 (03.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định 2023 – 2023 (03.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Sở GDĐT Lâm Đồng 2023 – 2023 (03.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Vĩnh Long năm học 2023 – 2023 (03.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 môn Toán TP Cần Thơ năm học 2023-2023 (03.10.2023)

Đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Hà Nam năm học 2023-2023 (03.10.2023)

Một số đề thi Toán vào lớp 10 THPT có lời giải (03.10.2023)

40 đề kiểm tra trắc nghiệm và tự luận Toán 6 (03.10.2023)

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán 9 theo chuyên đề (03.10.2023)

Phép quy nạp và phương pháp quy nạp toán học ở trường phổ thông (03.10.2023)

Đề thi Olympic Toán học thiếu niên Balkan – JBMO năm 2023 (01.10.2023)

Tổng hợp các bài toán thực tế ôn thi vào lớp 10 và lời giải chi tiết từ các quận TPHCM (13.09.2023)

Tuyển chọn 50 bài toán Hình học luyện thi vào lớp 10 môn Toán có lời giải chi tiết (13.09.2023)

Tuyển tập 50 đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán do chúng tôi biên soạn (13.09.2023)

Tuyển tập đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Toán trường THPT chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội (13.09.2023)

Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Toán – Trần Thị Vân Anh (07.09.2023)

Tổng hợp bài tập toán 9 học kỳ I (07.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 206 (05.09.2023)

Tạp chí Toán tuổi thơ kỳ số 204 và 205 (05.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 203 (05.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 202 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 200 và 201 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 199 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 195 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 194 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 192 và 193 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 172 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 191 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 190 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 188 và 189 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 187 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 185 và 186 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 184 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 183 (04.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 182 (04.09.2023)

Tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 tỉnh Phú Thọ từ năm 2007 đến 2023 (01.09.2023)

Đề thi và lời giải chi tiết Kỳ thi HSG lớp 9 môn Toán tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 – 2023 (01.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 159 và 160 (01.09.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 158 (31.08.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 157 (31.08.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 156 (31.08.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 155 (31.08.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 154 (31.08.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 153 (31.08.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 152 (31.08.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 151 (31.08.2023)

Tạp chí Toán học tuổi thơ kỳ số 149 và 150 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 140 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 135 và 136 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 132 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 129 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 125 và 126 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 121 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 118 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 115 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 143 (30.08.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 146 (30.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh năm 2023 – 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa năm 2023 – 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình năm 2023 – 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La năm 2023 – 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 – 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 9 Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Trị năm 2023 – 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi toán 9 Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 – 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ năm 2023- 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình năm 2023- 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình năm 2023- 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An năm 2023- 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định năm 2023- 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An năm 2023- 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2023- 2023 (27.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk năm 2023- 2023 (26.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên năm 2023 – 2023 (26.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai năm 2023 – 2023 (26.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai năm 2023 – 2023 (26.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm 2023 – 2023 (26.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh năm 2023 – 2023 (26.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương năm 2023 – 2023 (26.08.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023 (23.08.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang năm 2023 (23.08.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang năm 2023 (23.08.2023)

Tuyển tập đề thi và lời giải vào lớp 10 môn Toán TP Hà Nội từ năm 1989 đến 2023 (13.08.2023)

Đề thi và lời giải vào lớp 10 môn Toán cả nước năm 2023 – 2023 (13.08.2023)

50 đề thi môn Toán thi vào lớp 10 – Hà Văn Chương (12.08.2023)

Tổng ôn tập Toán THCS thi vào lớp 10 – Mai Công Mãn (12.08.2023)

Tổng ôn tập toán THCS và thi vào lớp 10 – Lê Hải Châu (12.08.2023)

Tổng ôn luyện Toán theo trọng điểm cuối cấp THCS – Lê Hải Châu (12.08.2023)

Tài liệu ôn thi cấp tốc Đại số 9 – Huỳnh Đức Khánh (12.08.2023)

Rèn luyện Toán nâng cao Đại số 9 – Nguyễn Cam (12.08.2023)

Trắc nghiệm Đại số lớp 9 – Căn bậc hai (12.08.2023)

Chuyên đề giải toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình (12.08.2023)

Chinh phục toán 9 bằng sơ đồ tư duy – tập 2 – Phạm Nguyên (11.08.2023)

Chinh phục toán 9 bằng sơ đồ tư duy – tập 1 – Phạm Nguyên (11.08.2023)

Cách tìm lời giải các bài toán THCS tập 2 – Đại số – Lê Hải Châu (11.08.2023)

Tuyển tập đề thi và lời giải chi tiết vào lớp 10 chuyên Toán cả nước năm 2023 (11.08.2023)

Lời giải đề thi chuyên Toán 9 vào lớp 10 – Trần Tiến Tự (11.08.2023)

Đề thi và lời giải vào lớp 10 chuyên Toán – Tin THPT chuyên Hùng Vương – Phú Thọ (11.08.2023)

Các chuyên đề Hình học bồi dưỡng học sinh giỏi THCS – Trần Văn Tấn (11.08.2023)

Các bài giảng Hình học phẳng dành cho học sinh THCS – Nguyễn Vũ Lương (11.08.2023)

Các dạng toán điển hình 9 tập 2 – Lê Đức (11.08.2023)

Các dạng toán điển hình 9 tập 1 – Lê Đức (11.08.2023)

Các dạng bài tập Đại số Toán 9 (10.08.2023)

Bồi dưỡng học sinh giỏi toán Đại số 9 – Trần Thị Vân Anh (10.08.2023)

Bài tập trắc nghiệm toán 9 – tập 2 – Lê Mậu Thống (10.08.2023)

Bài tập trắc nghiệm toán 9 – tập 1 – Lê Mậu Thống (10.08.2023)

Tuyển chọn một số dạng toán hình học 9 – Đỗ Thanh Sơn (10.08.2023)

Cách tìm lời giải các bài toán THCS tập 3 – Hình học – Lê Hải Châu (10.08.2023)

Các bài toán về giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất trong hình học phẳng ở THCS – Vũ Hữu Bình (10.08.2023)

Một số bài toán về ứng dụng bổ đề hình bình hành (09.08.2023)

Hệ thức lượng về cạnh và đường cao trong tam giác vuông (04.08.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương năm 2023 (03.08.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình năm 2023 (02.08.2023)

Tổng quan kiến thức chương trình Toán 8 học kỳ 2 qua những bài toán hay (01.08.2023)

Thiết kế bài giảng Toán THCS lớp 8 tập 2 – Hoàng Ngọc Diệp (01.08.2023)

Thiết kế bài giảng Toán THCS lớp 8 tập 1 – Hoàng Ngọc Diệp (01.08.2023)

Tự học Toán 8 – Nguyễn Chín Em (01.08.2023)

Giải bài tập Toán tập 2 (NXB ĐHQG Hà Nội) (01.08.2023)

Giải bài tập Toán tập 1 (NXB ĐHQG Hà Nội) (01.08.2023)

Để học tốt Toán 8 Hình học (NXBGD) – Hoàng Chúng (01.08.2023)

Để học tốt Toán 8 Đại số (NXBGD) – Hoàng Chúng (01.08.2023)

Để học tốt Toán 8 tập 2 (NXB ĐHQG Hà Nội) – Lê Hồng Đức (01.08.2023)

Để học tốt Toán 8 tập 1 (NXB ĐHQG Hà Nội) – Lê Hồng Đức (01.08.2023)

Các dạng toán và phương pháp giải toán 8 – Ngô Văn Thọ (01.08.2023)

Các dạng toán điển hình 8 tập 2 (NXB ĐHQG Hà Nội) – Lê Đức (01.08.2023)

Các bài tập và chuyên đề về tam giác đồng dạng trong Hình học – Vũ Hữu Bình (01.08.2023)

Bồi dưỡng và phát triển tư duy đột phá trong giải toán 8 (tập 2 – Hình học) (01.08.2023)

Bồi dưỡng và phát triển tư duy đột phá trong giải toán 8 (tập 1 – Đại số) (01.08.2023)

Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán Đại số 8 (01.08.2023)

Bài tập trắc nghiệm hình học 8 (NXB ĐHQG 2007) (01.08.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 huyện Lục Nam – Bắc Giang năm 2023 – 2023 (31.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Sở GD&ĐT Bắc Ninh năm 2023 – 2023 (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang năm 2023 – 2023 (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Phòng GD&ĐT Nho Quan năm 2023 – 2023. (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Sở GD&ĐT Khánh Hòa năm 2023 – 2023 (30.07.2023)

Tuyển tập 100 đề thi học sinh giỏi môn Toán 8 (30.07.2023)

Tuyển tập 20 đề thi HSG Toán lớp 8 có lời giải chi tiết (30.07.2023)

Tổng hợp các đề ôn thi HSG Toán lớp 8 với lời giải chi tiết (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Phòng GD&DT Phù Ninh năm 2023 – 2023 (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Phòng GD&DT huyện Củ Chi năm 2023 – 2023 (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Phòng GD&DT Hoài Nhơn năm 2023 – 2023 (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Phòng GD&DT Giao Thủy năm 2023 – 2023 (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Sở GD&DT Bắc Giang năm 2012 – 2013 (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Phòng GD&DT huyện Gia Bình năm 2012 – 2013 (30.07.2023)

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 của Phòng GD&DT huyện Thường Tín – Hà Nội năm 2023 (30.07.2023)

Tuyển chọn các bài Tổ hợp trong đề thi tuyển sinh các trường THPT chuyên cả nước năm 2023 (29.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán và lời giải chi tiết Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định năm 2023 (28.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 và lời giải chi tiết môn Toán Sở Giáo dục và đào tạo Đà nẵng năm 2023 (28.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục và đào tạo Hưng Yên năm 2023 (27.07.2023)

Phân dạng và phương pháp giải toán Số học và Tổ hợp (26.07.2023)

Chuyên đề hàm số bồi dưỡng HSG THCS năm 2023 (26.07.2023)

Các phương pháp chứng minh bất đẳng thức năm 2023 – 2023 (26.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo và Đào tạo Hà Tĩnh năm 2023 (25.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 và lời giải chi tiết môn Toán Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc năm 2023 (24.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán năm 2023 Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng (23.07.2023)

Chuyên đề Ứng dụng của hệ thức Viet trong giải toán (23.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán tỉnh Nghệ An năm 2023 (22.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán THPT chuyên Quốc học Huế năm 2023 (21.07.2023)

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Toán THPT chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa năm 2023 (21.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 môn Toán dành cho thí sinh thi vào chuyên Tin Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội năm 2023 (20.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội năm 2023 (20.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 môn Toán và lời giải chi tiết Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội năm 2023 (20.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán năm 2023 Sở Giáo dục đào tạo Bình Dương (19.07.2023)

Đề thi thử vào lớp 10 chuyên Toán trường Archimedes Hà Nội năm 2023 (19.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 môn Toán chuyên TPHCM năm 2023 và đáp án (19.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên ĐHSP Hà Nội năm 2023 môn Toán và đáp án (19.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định năm 2023 môn Toán chung (18.07.2023)

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán TPHCM năm 2023 và đáp án (17.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán THPT chuyên tỉnh Nam Định năm 2023 – 2023 (17.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội năm 2023 (17.07.2023)

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu năm 2023 (15.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 và lời giải chi tiết môn toán chuyên THPT chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội năm 2023 (14.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 và lời giải chi tiết môn toán chuyên trường PTNK – ĐHQG Tp HCM năm 2023 (13.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 và lời giải chi tiết môn toán trường THPT chuyên KHTN – ĐHQG Hà Nội năm 2023 (12.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 và lời giải chi tiết môn toán trường Phổ thông Năng Khiếu – ĐHQG Tp HCM năm 2023 (11.07.2023)

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán và lời giải chi tiết THPT chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận năm 2023 (07.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 110 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 109 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 108 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 107 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 106 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 105 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 104 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 102 và 103 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 101 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 99 và 100 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 98 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 97 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 96 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 95 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 94 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 93 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 92 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 90 và 91 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 89 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 87 và 88 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 86 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 85 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 84 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 83 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 82 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 81 (02.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 80 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 78 và 79 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 77 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 75 và 76 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 74 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 73 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 72 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 71 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 70 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 69 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 68 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 67 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 66 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 65 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 64 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 63 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 62 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 61 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 60 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 59 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 58 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 57 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 56 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 55 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 54 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 53 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 52 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 51 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 50 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 49 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 48 (01.07.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 47 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 46 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 45 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 44 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 43 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 42 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 41 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 40 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 39 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 38 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 37 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 36 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 35 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 34 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 33 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 32 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 31 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 30 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 29 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 28 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 27 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 26 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 25 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 24 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 23 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 22 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 21 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 20 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 19 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 18 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 17 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 16 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 15 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 14 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 13 (30.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 12 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 11 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 10 (29.06.2023)

Tuyển tập đề thi và lời giải chi tiết vào lớp 10 chuyên Toán trường THPT chuyên ĐHSP – Hà Nội (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 9 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 8 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 7 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 6 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 5 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 4 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 3 (29.06.2023)

Tạp chí toán tuổi thơ 2 kỳ số 2 (29.06.2023)

Tạp chí Toán tuổi thơ 2 kỳ số 1 (29.06.2023)

Tuyển tập 30 đề thi vào lớp 10 chuyên Toán biên soạn bởi chúng tôi (28.06.2023)

Đề thi thử vào lớp 10 chuyên Toán trường THPT Chuyên KHTN – Đại học Quốc gia Hà Nội lần 2 năm 2023 (23.06.2023)

Đề thi thử vào lớp 10 môn Toán THPT Chuyên KHTN – Đại học Quốc gia Hà Nội lần 2 năm 2023 (21.06.2023)

Các chuyên đề dành cho học sinh chuyên Toán THCS (03.06.2023)

Chuyên đề phương trình và hệ phương trình vô tỷ ôn thi vào lớp 10 chuyên chọn (03.06.2023)

Một số bài toán Đại số ôn thi vào lớp 10 chuyên Toán (03.06.2023)

Phương pháp chứng minh quy nạp trong giải toán (03.06.2023)

Đề thi thử và lời giải chi tiết vào lớp 10 chuyên môn Toán (03.06.2023)

Đề thi thử và lời giải chi tiết đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên môn Toán năm học 2023-2023 (03.06.2023)

Tuyển tập đề thi và lời giải chi tiết môn Toán trường THPT Chuyên KHTN – Hà Nội từ năm 1989 đến năm (02.06.2023)

Tuyển tập đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa (02.06.2023)

Tuyển tập đề thi vào lớp 10 chuyên toán cả nước năm 2014 (02.06.2023)

Tuyển tập đề thi vào lớp 10 chuyên Toán cả nước năm 2023 (02.06.2023)

Bồi dưỡng học sinh năng khiếu Toán phần Hình học (02.06.2023)

Các chuyên đề hình học dành cho các bạn THCS ôn thi vào lớp 10 chuyên Toán (02.06.2023)

Các phương pháp giải bất đằng thức trong hình học phẳng dành cho học sinh THCS (02.06.2023)

Chuyên đề các bài toán quỹ tích – tập hợp điểm ôn thi vào lớp 10 (02.06.2023)

Những bài toán tứ giác nội tiếp hay và khó trong hình học phẳng (02.06.2023)

Tổng hợp các bài toán hình học phẳng ôn thi vào lớp 10 THPT 2023 – 2023 (02.06.2023)

Tuyển chọn các bài toán hình học hay và khó bồi dưỡng HSG và luyện thi vào lớp 10 chuyên (02.06.2023)

Tuyển tập các bài toán hình học phẳng trong các đề thi ôn thi vào lớp 10 chuyên Toán (02.06.2023)

Bồi dưỡng học sinh năng khiếu Toán chuyên đề Số học và Đại số (02.06.2023)

Chuyên đề số học bồi dưỡng học sinh giỏi THCS (02.06.2023)

Một số chuyên đề số học dành cho khối THCS (02.06.2023)

Tuyển chọn các bài toán số học trong kỳ thi vào lớp 10 chuyên Toán và lời giải chi tiết (02.06.2023)

Một số bài toán sử dụng nguyên lý cực hạn dành cho học sinh THCS (02.06.2023)

50 bài toán hình học ôn thi vào lớp 10 (02.06.2023)

Các bài toán thực tế trong đề tuyển sinh vào lớp 10 (02.06.2023)

Các chuyên đề ôn thi vào lớp 10 môn Toán – Vũ Văn Bắc (02.06.2023)

Hướng dẫn giải các dạng bài tập từ các đề tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán của các Sở GD&ĐT (02.06.2023)

Đề thi chính thức và đáp án tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Sở GDĐT năm học 2023 – 2023 (01.06.2023)

Đề thi thử và đáp án chi tiết vào lớp 10 môn Toán Sở GDĐT Ninh Bình năm 2023 lần 1 (01.06.2023)

Đề thi thử và đáp án chi tiết vào lớp 10 môn Toán THCS Lê Lợi – Hà Nội (01.06.2023)

Tuyển tập đề thi thử vào lớp 10 các quận TPHCM và đáp án chi tiết (01.06.2023)

Đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán – Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa năm 2023 (05.05.2023)

Tuyển chọn một số dạng toán hình học lớp 9 – Đỗ Thanh Sơn (05.05.2023)

Phân tích và giải chi tiết 50 bài toán bất đẳng thức hay và khó ôn thi vào chuyên Toán (04.05.2023)

Cẩm nang chứng minh ba điểm thẳng hàng – Nguyễn Đức Tấn (03.05.2023)

Tuyển tập các bài toán Hình học ôn thi vào chuyên Toán (28.04.2023)

Bất đẳng thức – Cực trị ôn thi vào chuyên Toán năm 2009 – 2023 (27.04.2023)

9 chuyên đề Đại số ôn thi vào chuyên Toán (26.04.2023)

Đề thi thử vào lớp 10 chuyên Toán – chúng tôi – Lần 1 (21.04.2023)

Tuyển tập đề thi vào lớp 10 chuyên Toán cả nước năm 2023 (17.04.2023)

Tuyển tập Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội (13.04.2023)

Tuyển Tập Các Dạng Toán Nâng Cao Lớp 5

Phần I. Chuyên đề bồi dưỡng CHUYÊN ĐỀ 1. SỐ TỰ NHIÊN, SỐ THẬP PHÂN* Lý thuyết so sánh hai số tự nhiên

* Lý thuyết về số thập phân Khái niệm: Số thập phân gồm hai phần: phần nguyên và phần thập phân được phân cách nhau bởi dấu phẩy.Trong đó:– Những chữ số viết bên trái dấu phẩy gọi là phần nguyên.– Những chữ số viết bên phải dấu phẩy gọi là phần thập phân.VD: Số thập phân: 23,456 trong đó: 23: Phần nguyên; 456: phần thập phân.Chú ý: Số tự nhiên có thể xem là số thập phân với phần thập phân chỉ gồm các chữ số 0.VD: Số 54 có thể viết dưới dạng số thập phân là 54,0; 54,00…Cách đọc số thập phân: Muốn đọc một số thập phân, ta đọc lần từ hàng cao đến hàng thấp: trước hết đọc phần nguyên và đọc “phẩy” sau đó đọc số thuộc phần thập phân (đọc đầy đủ các hàng)VD: 123,456 đọc là: Một trăm hai mươi ba phẩy bốn trăm năm mươi sáu. 101,003 đọc là: Một trăm linh một phẩy không trăm linh ba.Cách viết số thập phân: Muốn viết số thập phân ta viết từ hàng cao đến hàng thấp: trước hết ta viết nguyên rồi viết dấu “phẩy” và viết phần thập phân.VD: Viết số: Một nghìn hai trăm bốn mươi sáu phẩy không nghìn không trăm hai mươi ba: 1246,0023.

* Lý thuyết về số tự nhiên và cấu tạo số1. Các số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11,…là các số tự nhiên. Các số tự nhiên được viết theo thứ tự đó tạo thành dãy một số tự nhiên liên tiếp. – Số 0 là số tự nhiên bé nhất.

– Không có số tự nhiên lớn nhất. 2. Hai số tự nhiên liên tiếp hơn (kém) nhau một đơn vị. – Thêm một đơn vị vào một số tự nhiên, ta được số tự nhiên liền sau nó.

– Bớt một đơn vị ở một số tự nhiên khác 0, ta được một số tự nhiên liền trước nó. 3. Khi viết các số tự nhiên trong hệ thập phân người ta dùng 10 chữ số: 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9. 4. Tính chẵn, lẻ của số tự nhiên: – Các số có tận cùng là 0, 2, 4, 6, 8 là các số chẵn.

– Các số có tận cùng là 1, 3, 5, 7, 9 là các số lẻ.

– Hai số chẵn liên tiếp hơn (kém) nhau 2 đơn vị.

– Hai số lẻ liên tiếp hơn (kém) nhau 2 đơn vị. 5. Tia số: – Số 0 ứng với điểm gốc của tia số.

– Mỗi số tự nhiên ứng với một điểm trên tia số. 6. Trong hệ thập phân có mười đơn vị hàng sau gộp thành một đơn vị ở hàng liền trước. Ví dụ: 10 đơn vị = 1 chục; 10 chục = 1 trăm; 10 trăm = 1 nghìn. 7. Để đọc hay viết các số tự nhiên người ta tách số thành lớp và hàng. – Cứ ba hàng tạo thành một lớp, mỗi chữ số ứng với một hàng.

– Lớp đơn vị gồm các hàng: đơn vị, chục, trăm.

– Lớp nghìn gồm các hàng: đơn vị, chục nghìn, trăm nghìn.

– Lớp triệu gồm các hàng: triệu, chục triệu, trăm triệu.

– Lớp tỉ gồm các hàng: tỉ, chục tỉ, trăm tỉ. 8. Muốn đọc số tự nhiên ta làm như sau: – Tách số cần đọc thành từng lớp theo thứ tự từ phải sang trái