Các Giải Bóng Đá Ý Có Bao Nhiêu Vòng Đấu?

Các giải bóng đá Ý có bao nhiêu vòng đấu và thể thức tính điểm, tính giải như thế nào? Cùng tìm câu trả lời đầy đủ và chi tiết qua bài viết sau.

Những năm gần đây, các câu lạc bộ và đội tuyển châu Âu là những đội thống trị bóng đá thế giới, trong đó, chắc chắn phải kể tới nước Ý. Nếu bạn quan tâm tới các giải đấu của bóng đá đất nước này, thì cùng chúng tôi tìm hiểu bóng đá Ý có bao nhiêu vòng đấu ngay sau đây.

1. Giải Cúp quốc gia Ý

Giải cúp quốc gia Ý có tên là Coppa Italia. Giải bóng đá Ý có bao nhiêu vòng đấu? Giải đấu này sẽ được chia ra làm 4 cấp độ khác nhau, trong đó: Serie A là hạng đấu cao nhất trong hệ thống, tiếp đến là Serie B, rồi tới Serie C. Cuối cùng là Serie D. Giải này sẽ có tổng số 8 vòng với thể lệ như sau:

1.1. Giai đoạn 1

Vòng 1: Giải bóng đá Ý có bao nhiêu đội ở vòng này? Sẽ có 36 câu lạc bộ thuộc giải Serie C và Serie D.

Vòng 2: 18 câu lạc bộ chiến thắng ở vòng 1 + 22 đội bóng ở Serie B đi tiếp vào vòng 2.

Vòng 3: 20 câu lạc bộ chiến thắng ở vòng 2 + 12 đội bóng có thành tích thấp nhất ở Serie A mùa trước tham dự (Cách tính ở mục 2 bài viết này). 32 đội thi đấu để chọn ra 16 đội giành chiến thắng.

Vòng 4: 16 đội thi đấu để chọn ra 8 đội giành chiến thắng.

1.2. Giai đoạn 2

Vòng 16: 8 đội chiến thắng vòng 4 + 8 đội có thành tích tốt nhất giải Serie A.

Tứ kết: 8 đội đấu.

Bán kết: 4 đội đấu.

Chung kết: 2 đội đấu. Đội giành giải nhất sẽ được tham dự Siêu cúp quốc gia Ý.

Giải Cúp quốc gia Ý

2. Giải Serie A trong bóng đá Ý

Giải Serie A được diễn ra với 20 đội tham gia bao gồm hai vòng đấu.

Vòng 1 được gọi là andata: Mỗi câu lạc bộ đấu từng lượt với 19 câu lạc bộ còn lại. Tổng số trận đấu vòng 1 là 190. Mỗi tuần diễn ra 10 trận đấu trong suốt 19 tuần liên tiếp.

Vòng 2 được gọi là ritorno: Các câu lạc bộ thi đấu giống thứ tự vòng 1 nhưng đá trên sân khách và sân nhà. Số trận đấu tương tự vòng 1.

Cách tính điểm:

4 đội có điểm số cao nhất sẽ có tấm vé tham dự giải đấu bóng danh giá Champions League (Cúp C1 châu Âu).

Đội có điểm số cao nhất sẽ tham dự Siêu cúp bóng đá Ý.

Hai đội có điểm số cao thứ 5,6 tham dự Europa League.

3 câu lạc bộ điểm thấp nhất Serie A sẽ thi đấu tại Serie B trong mùa giải tới.

2 đội ở Serie B có thành tích tốt nhất và 1 đội thắng vòng play-off lên thi đấu Serie A mùa giải tiếp theo.

Serie A là giải cao nhất cấp câu lạc bộ ở Ý

3. Giải Siêu cúp quốc gia Ý

Giải Siêu cúp quốc gia Ý có tên tiếng Ý là SuperCoppa Italiana. Giải đấu này chỉ bao gồm một trận đấu duy nhất giữ đội giành chiến thắng giải Serie A và Cúp quốc gia Ý cùng năm.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Giải Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Đội, Có Bao Nhiêu Vòng Đấu?

Giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội?

Là một trong số những giải bóng đá vô địch quốc giá với số lượng đội bóng tham gia đông nhất. Giải Ngoại Hạng Anh (Premier League) đã từng có 22 đội bóng tham gia vào năm đầu tiên của mùa giải (1992 – 1995). Do yêu cầu của Liên đoàn bóng đá thế giới (Fifa), cơ quản quản lý quốc tế yêu cầucầu các giải đấu trong nước phải giảm số trận đầu và giảm số đội bóng xuống chỉ còn 20 đội bóng vào năm 1995 (Có 4 đội xuống hạng và chỉ có 2 đội lên hạng).

1. Premier League có bao nhiêu vòng đấu

Vậy là giải Ngoại Hạng Anh có 20 đội bóng tham gia thi đấu vòng tròn tính điểm (Sân Nhà – Sân Khách). Tính ra một đội bóng tại Giải Ngoại Hạng Anh sẽ phải thi đấu đủ 38 trận đấu tương đương với 38 vòng đấu tại giải.

Cách tính điểm sau mỗi trận đấu như sau:

Đội Thắng sẽ dành được 3 điểm/trận Thắng

Đội Hoà sẽ dành được 1 điểm/trận Hoà.

Đội Thua sẽ nhận được 0 điểm/trận Thua.

Tiêu chí xếp hạng đội bóng trên BXH Premier League: Các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa trên tổng số điểm mà đội bóng nhận được tại thời điểm đó. Nếu 2 đội bóng có cùng số điểm thì yếu tố thứ 2 được sử dụng để làm chuẩn xếp hạng là Hiệu số bán thắng – thua. Cuối cùng là yếu tố tổng số bàn thắng ghi được. Nếu vẫn bằng điểm thì sẽ được xếp cùng vị trí.

Tuy nhiên, nếu việc xếp hạng này quyết định việc “Vô địch, lên hạng, xuống hạng, được quyền tham gia một giải đấu kháckhác thì khi đó sẽ có một trận đấu Paly-off diễn da trên sân trung lập để xác định thứ hạng của 2 đội bóng.

3. Quy định đội xuống hạng – Đội tham gia các giải đấu quốc tế

Giải đấu nào cũng vậy thôi, sẽ có những đội thắng, đội thua. Khi đó, đội thắng sẽ dành được những phần thưởng xứng đáng với những cố gắng, lỗ lực của họ. Còn đội thua, họ sẽ bị xuống hạng và dành suất tham gia Premier League cho các đội League Championship (Hạng Nhật Anh) có thành tích tốt.

3 đội đứng cuối BXH Ngoại hạng Anh (Premier League) sẽ trực tiếp xuống chơi tại giải League Championship (Xuống hạng).

2 đội bóng đứng đầu League Championship sẽ dành quyền trực tiếp lên chơi tại Premier League (Lên hạng).

Các đội đứng vị trí thứ 3, 4, 5, 6 trên BXH League Championship sẽ phải tham gia các trận đấu Play-off để chọn ra 1 suất còn lại lên chơi tại Premier League.

Quy định tham gia các giải đấu quốc tế

Vì là một trong 4 giải đấu được xếp hạng tốt nhất thế giới nên giải Ngoại Hạng Anh có 4 đội bóng được quyền tham dự giải đấu UEFA Champions League (Cúp C1 Châu Âu). Trong đó thì 3 đội bóng đứng đầu tại Premier League sẽ được quyền lọt trực tiếp vào vòng bảng còn đội xếp hạng thứ 4 sẽ phải tham gia play-off Champions League để dành quyền tham gia vòng bảng.

Đội xếp thứ 5 tại Premier League sẽ dành quyền tham gia trực tiếp giải UEFA Europa League (hay còn gọi là C2). Đội thứ 6 và thứ 7 có dành được quyền tham dự UEFA Europa League hay không còn phụ thuộc vào đội bóng vô địch 2 giải quốc nội là FA Cup và League Cup, bởi 2 đội vô địch 2 giải đấu đó sẽ được dành quyền tham dự UEFA Europa League bất chấp vị trí trên bảng xếp hạng Premier League hay League Championship.

Trong trường hợp đội bóng vô địch FA Cup và League Cup đã dành quyền tham dự Champions League hay Europa League thì suốt tham dự UEFA Europa League sẽ được dành cho đội bóng có xếp hạng cao hơn. Ngoài ra, còn có một cách khác để nhận được vé tham dự UEFA Europa League đó là đội bóng dành được giải Fair Play. Nếu như Premier League là 1 trong 3 giải đấu được xếp hạng Fair Play Châu Âu thì đội bóng xếp hạng cao nhất trong Fair Play của Premier League sẽ dành vé tham dự UEFA Europa League từ vòng loại thứ nhất.

Ngoài ra, còn một điểm cần quan tâm nữa là: Theo quy định của UEFA, đội bóng dành chức vô địch Champions League hoặc UEFA Europa League mùa trước sẽ được mặc nhiên dành quyền tham gia Champions League mùa sau bắt chấp thứ hạng trên bảng xếp hạng giải đấu quốc nội. Bởi vậy mà một giải đấu có thể có tối đa 5 suất tham dự Champions League (đối với những giải đấu có 4 đội tham gia Champions League như: Anh – Tây Ban Nha – Đức – Ý).

Giải Đáp Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng?

Tổng quan về giải Ngoại hạng Anh

Trước khi đi vào giải đáp giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, bạn cần nắm những thông tin tổng quan về giải bóng. Ngoại hạng Anh được biết đến với tên gọi Premier Leagu e. Đây là giải thi đấu cao nhất được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Anh dành cho các câu lạc bộ của nước Anh.

Ngoại hạng Anh diễn ra lần đầu tiên vào năm 1992. Đây thực sự là cuộc bùng nổ với làng bóng đá thế giới khi có sự tham gia của rất nhiều đội bóng nổi tiếng như Arsenal, Manchester United, Chelsea, Liverpool,… giải đấu này ngày càng trở lên hấp dẫn. Không chỉ riêng người hâm mộ nước Anh mà giải bóng còn được CĐV cả 5 châu lục mong chờ.

Trước khi có tên Premier Leagu e thì tiền thân của giải bóng là Football League . Tuy nhiên do trận bóng diễn ra không đúng thời điểm, phải đến năm 1992 mới thực sự tạo được tiếng vang và được người dân Anh chào đón. Vậy ngay từ đầu giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng. Số đội tham dự là bao nhiêu. Bạn cùng đón đọc tiếp phần sau.

Giải Ngoại hạng Anh thi đấu qua bao nhiêu vòng?

Mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ có 380 trận đấu. Tương ứng với đó là 38 vòng đấu. Nghĩa là một vòng đấu sẽ có 10 trận diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Trong một số trường hợp trận đấu diễn ra ngay trong tuần.

Để đáp ứng được 38 vòng đấu, Liên đoàn bóng đá Anh sẽ bắt đầu mùa giải với trận đầu tiên vào tháng 8 hàng năm. Nhưng trận cuối cùng sẽ thi đấu vào tháng 5 của năm sau. Cứ liên tục như vậy qua tất cả mùa giải.

Ngoại hạng Anh được diễn ra hàng tuần. Mỗi đội sẽ gặp nhau 2 lần theo vòng tròn. Cứ một trận trên sân nhà và một trận đá sân khách. Sau mỗi trận sẽ có sự thay đổi thứ hạng của các đội bóng. Ban tổ chức sẽ xét duyệt kết quả mỗi tuần dựa vào từng vòng đá loại và xếp hạng từ cao xuống thấp. Câu lạc bộ nào có số lần thua nhiều nhất hay bàn thắng ít sẽ bị loại hàng tháng.

Một trong những điểm thu hút người xem và trông chờ từng trận thi đấu là sự thay đổi kết quả xếp hạng hàng tháng. Có nhiều câu lạc bộ phong độ thi đầu ở những trận đầu không nổi bật nhưng họ lại trụ cuối cùng và chiến thắng. Do vậy, điều bất ngờ và gay cấn luôn ở cuối cùng.

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội?

Không chỉ thắc mắc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, nhiều người hâm mộ còn muốn biết số đội bóng tham dự. Ban đầu, giải Premier League chỉ có 20 câu lạc bộ lớn nhỏ trên khắp nước Anh tham gia tranh tài. Nhưng đến thời điểm hiện tại số đội bóng tham gia đã lên tới 47 đội.

Giải Ngoại hạng Anh chỉ có sự thay đổi về mặt nhân sự. Còn lại những quy định, luật lệ thi đấu được Liên đoàn bóng đá Anh giữ nguyên. Premier League đang ngày càng hấp dẫn với những trận đấu sôi nổi và kịch tính nhất.

Những thông tin được chúng tôi tổng hợp ở trên hy vọng đã giúp bạn trả lời thắc mắc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng. Để biết thêm nhiều tin tức bóng đá cả trong và ngoài nước nhanh nhất, bạn hãy truy cập ngay https://sieukeo.com/. Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức mới nhất và chính xác nhất về bóng đá cho bạn.

Tìm Hiểu Giải Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Đấu?

Giải đáp: Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? Tìm hiểu về giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Ngoại Hạng Anh là một trong những giải bóng đá cao quý của nước Anh. Ngày 20 tháng 2 năm 1992, giải Ngoại hạng Anh được thành lập với tên ban đầu là FA Premier League. Được diễn ra với sự góp mặt của các câu lạc bộ hàng đầu thế giới. Thông thường, giải đấu này được tổ chức trong khoảng thời gian 8 tháng. Diễn ra từ thời điểm từ tháng 8 và đến tháng 5 năm sau. Tổ chức trong khoảng thời gian 1 năm 1 lần.

Với sự góp mặt của 20 đội bóng tham sự, cùng với những cầu thủ đẳng cấp hàng đầu đang diễn ra. Giải Ngoại hạng Anh cũng chính là giải đấu cao nhất, được nhiều người trên thế giới xem và theo dõi nhiều nhất hiện nay.

Lịch sử giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Trước khi tìm hiểu về ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu thì lịch sử của giải bóng đá cũng thu hút rất nhiều người.

Ngày 17/07/1991: Một hiệp ước mới được ra đời, đưa ra quyết định về việc thành lập một giải đấu cao nhất tại nước Anh.

1992 – 1993: Mùa giải bóng đá Ngoại Hạng Anh lần đầu tiên được tổ chức.

Năm 200: Sự góp mặt của 4 đội bóng lớn xuất hiện. Bao gồm Arsenal, Manchester United, Chelsea và Liverpool. Tạo nên những màn đá vô cùng hấp dẫn và gay cấn.

Giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? Có lẽ những người yêu thích xem những màn bóng đá đỉnh cao của Ngoại Hạng Anh không thể không tìm kiếm điều này. Bạn có thể tìm hiểu sau đây:

Quy định về vòng đấu, thời gian

Một mùa giải Ngoại Hạng Anh diễn ra có 380 trận đấu tương ứng 38 vòng đấu. Như vậy, nếu bạn theo dõi 1 mùa giải, nhất định phải có tất cả là 38 vòng. Thời điểm các trận đấu diễn ra nhiều nhất đó là cuối tuần, vào khoảng thứ 7, chủ nhật.

Mỗi câu lạc bộ sẽ thi đấu theo 2 lượt với các đối thủ khác 2 lần theo vòng lặp. Có 2 đội gặp nhau và đá 1 trận trên sân nhà và 1 trận trên sân khách.

Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng?

Số đội tham dự Ngoại hạng Anh

Có khá nhiều đội bóng tham dự giải bóng đá ngoại hạng Anh. Nhưng sau đó, cùng với việc quy định về số vòng đấu thì số đội tham dự cũng được quy định lại. Chỉ có đến 20 đội bóng được tham dự và đá tại giải bóng đá hàng đầu này.

Quy định về thể thức thi đấu tại Ngoại hạng Anh

Ngoài việc giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu thì nhiều người cũng cần biết đến thể thức tham dự của các đội.

Theo quy định:

Mỗi đội chơi giành được 3 điểm/trận thắng và 1 điểm/trận hòa. Thua trận không được điểm.

Theo số điểm giành được, các đội được xếp hạng với số bàn thắng, thua khác nhau. Nếu được xếp cùng vị trí là họ có cùng điểm.

1 trận play-off sẽ được diễn ra để quyết định nếu các đội có cùng thứ hạng. Đối với 3 vị trí thấp nhất, đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chơi tại Football League Championship.

Với trường hợp 2 đội đứng đầu Championship, cộng với đội bóng đứng đầu tại play-off . Các đội bóng đứng ở vị trí thứ 3 tới thứ 6 Championship, sẽ giành quyền lên hạng.

Quy định cho đội tham dự giải quốc tế

Xuất tham dự UEFA Champions League sẽ bị thay đổi từ mùa giải 2009 – 2010,. Bốn đội tuyển đứng đầu Premier League được tham dự UEFA Champions League. 3 đội sẽ lọt vào vòng thi đấu trực tiếp. Đội xếp hạng thứ 4 phải tham gia đá và tranh suất tham dự trong trận play-off Champions League.

Đội xếp hạng thứ 5 Premier League được tham dự UEFA Europa League. Các tấm vé cho suất đứng thứ 6,7 phụ thuộc vào đội vô địch Cup quốc nội .

Ở giải Champions League hoặc UEFA Europa League mùa trước, nhà quán quân được vé tham dự Champions League mùa sau. Có tất cả đến 5 suất tham dự Champions League trong mỗi một mùa giải.

Ngoài việc quan tâm đến ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng thì quy định về đội xuống hạng cũng được chú ý.

Ba đội đứng cuối BXH Ngoại hạng Anh không có vé tham dự tiếp. Họ phải thi đấu tại League Championship.

Đội bóng giành quyền chơi tiếp lên chơi tại Premier League là 2 đội xuất sắc nhất. Các vị trí thứ 3, 4, 5, 6 trên bảng xếp hạng phải tham dự trận đấu play – off để giành được thứ đứng cho mình. Chính cách thi đấu trên, có thể giúp tìm ra thành viên nữa xuất sắc lọt vào Premier League.

Các đội bóng lớn tại Ngoại Hạng Anh

Hiện nay, giải bóng đá Ngoại Hạng Anh đang được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Sở dĩ như vậy là do, đây là giải bóng đá có sự góp mặt của nhiều đội bóng có tên tuổi. Có thể kể đến 1 số đội bóng như:

Manchester United

Arsenal

Chelsea

Liverpool

Manchester City

Các đội bóng thay nhau giành về tay những chức vô địch cao quý. Cùng với màn thể hiện xuất sắc, hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những phút giây thư giãn nhất. Và những thông tin về ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đã được giải đáp cho bạn rồi đấy. Mong rằng bạn có thể tìm được thông tin phù hợp.

Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Đấu

Không chỉ người hâm mộ bóng đá Việt Nam mà hầu hết những ai là FAN của môn túc cầu trên toàn Thế Giới đều dành sự quan tâm rất lớn cho giải ngoại hạng Anh. Đây là một giải đấu quy tụ rất nhiều những cầu thủ xuất sắc và được tổ chức một cách chuyên nghiệp bậc nhất trên Thế Giới.

Vậy, giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người hâm mộ đang thắc mắc. Bài viết này, sẽ giải đáp câu hỏi này và giúp các bạn hiểu hơn về giải bóng đá cấp quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh này!

Giới thiệu về giải Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh hay còn được gọi theo tiếng Anh là “Premier League” là giải đấu dành cho các đội bóng chuyên nghiệp đang thi đấu tại Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống giải bóng đá Anh và là giải đấu chính thống trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Trong mỗi mùa giải sẽ có 20 đội bóng thi đấu để phân chia ai là người đứng đầu, ai sẽ phải xuống hạng để nhường suất cho những đội đứng đầu trong giải đấu cấp thấp hơn. Mùa giải sẽ bắt đầu từ tháng 8 năm trước và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Mỗi đội bóng có mặt ở giải đấu này sẽ phải thi đấu tất cả 38 trận đấu (lượt đi, lượt về). Do đó, mùa giải sẽ có tổng cộng là 380 trận đấu, tuy nhiên số trận cũng có thể ít hơn khi xác định được đội vô địch và đội xuống hạng trước vài vòng đấu.

Thông thường, giải ngoại hạng sẽ thường diễn ra vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật, ngoài ra cũng có một số trận đấu được diễn ra vảo giữa tuần. Cũng chính nhờ điều kiện thi đấu lý tường này mà giải đấu càng được NHM theo dõi và biết đến nhiều hơn.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Mỗi mùa giải sẽ có 38 vòng đấu cùng tổng cộng 380 trận cầu đẹp mắt để phục vụ khán giả và người hâm mộ trên toàn Thế Giới. Người ta vẫn cho rằng, Premier League tồn tại như một công ty và 20 đội bóng tham dự đóng vai trò như những cổ đông để mang về những khoản thu, những khoản lợi nhuận cực kỳ khổng lồ.

Biểu tượng của các đội bóng ở giải ngoại hạng

Đến với giải ngoại hạng, người hâm mộ không chỉ được thường thức những trận đấu gay cấn, những pha xử lý đẹp mắt hay những pha vào bóng đầy mạnh mẽ,.. Mà rất nhiều người hâm mộ còn quan tâm đến những mẫu áo đá bóng đẹp mắt mà các câu lạc bộ sử dụng làm trang phục thi đấu.

Tính đến nay, giải ngoại hạng hầu như đã được phủ sóng trên toàn Thế Giới với hơn 212 quốc gia đăng ký bản quyền phát sóng trực tiếp giải đấu này. Ước tính trung bình sẽ có khoảng 4,7 tỷ khán giả được theo dõi giải đấu này trên màn ảnh nhỏ, trong đó có khoảng 36000 người đến sân xếp sau giải Bundesliga (Đức) với 43500 lượt khán giả đến sân trung bình.

Những kỷ lục mà các đội bóng đang nắm giữ tại giải ngoại hạng

Chắc hẳn với những người thường xuyên theo dõi giải đấu này sẽ không quá xa lạ với Top 4 “ông lớn” đã từng thống trị 4 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng rất nhiều mùa giải trước đây là: , Arsenal, Chelsea và Liverpool. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây với việc đầu tư và sự tiến bộ vượt bậc của các đội bóng thì 4 ông lớn này đã không còn thể hiện được sức mạnh độc tôn như trước.

6 đội bóng lớn tại giải Ngoại hạng Anh

2 trong số những đội bóng đã và đang phá vỡ sự thống trị của 4 đội bóng trên đáng kể đến là Manchester City và Tottenham Hotsper. Cũng nhờ chính điều đó mà giải ngoại hạng càng thêm phần hấp dẫn và kịch tính hơn, các đội bóng không còn sự chênh lệch dẫn đến nhàm chán như trước kia.

Đứng đầu trong danh sách số lần vô địch ngoại hạng Anh nhiều nhất là Manchester United với 20 lần vô địch

Tiếp đến là đội bóng được mệnh danh là “Lữ đoàn đỏ” – câu lạc bộ Liverpool với 18 lần vô địch

Đội bóng thứ 3 vô địch giải ngoại hạng chính là những chàng trai “pháo thủ” thành London với 13 lần vô địch

Ngoài ra, Manchester City đang là đội bóng có kỷ lục đạt được số điểm cao nhất tại giải ngoại hạng với 100 điểm tại mùa giải 2024 – 2024.