Hãy Giải Phóng Dung Lượng Để Tải Xuống Youtube / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ictu-hanoi.edu.vn

Giải Phóng Dung Lượng Để Cập Nhật Windows 10

Các bản cập nhật Windows 10 cung cấp các tính năng mới nhất và cải tiến bảo mật để giúp duy trì cho PC của bạn được cập nhật và an toàn hơn. Trước khi quá trình cài đặt bắt đầu, Windows sẽ kiểm tra để đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn cho quá trình cài đặt cũng như cho các tính năng mới và cải tiến bảo mật này.

Windows cần dung lượng để cập nhật

Hệ thống không thể cài đặt các tính năng mới nhất và cải tiến bảo mật của Windows 10 trên PC của bạn do sắp hết dung lượng đĩa.

Tạo thêm dung lượng với thiết bị lưu trữ ngoài

Bạn có thể tạm thời có thêm dung lượng bằng cách sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài như ổ đĩa USB, thẻ SD hoặc ổ đĩa cứng ngoài.

Từ trang Windows Update, chọn Khắc phục sự cố. Thao tác này sẽ cho chạy công cụ Windows update cho phép bạn cập nhật PC bằng cách sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Trước khi sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài để cập nhật, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu mọi tệp quan trọng.

Kết nối thiết bị lưu trữ ngoài của bạn và chọn thiết bị đó từ menu thả xuống.

Chọn Tiếp theo và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình cài đặt bản cập nhật.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể tháo thiết bị lưu trữ ngoài ra một cách an toàn.

Nếu ngay cả sau khi đã chọn thiết bị lưu trữ ngoài mà bạn vẫn không có đủ dung lượng trống trên ổ đĩa nội bộ thì bạn vẫn có thể được nhắc giải phóng thêm dung lượng.

Nếu bạn không muốn sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài, hãy chọn Tôi không muốn sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài.

Giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn

Mở thùng rác của bạn và loại bỏ các tệp đã xóa.

Mở thư mục Tải xuống và xóa bất kỳ tệp nào bạn không cần.

Nếu bạn vẫn cần thêm dung lượng, hãy MởSử dụng bộ nhớ.

Chọn Tệp tạm thời và xóa bất kỳ tệp nào bạn không cần.

Quay lại Windows cần dung lượng để cập nhật.

Nếu bạn vẫn thấy Windows cần dung lượng để cập nhật, hãy lặp lại quy trình đó hoặc cân nhắc xóa các tệp không cần thiết khỏi các thư mục khác. Ngoài ra, hãy cân nhắc chuyển một số tệp sang thiết bị lưu trữ ngoài nếu bạn chưa thực hiện điều này.

Lỗi: “Không nhận dạng được Thiết bị USB”

Giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows 10

Tải bản cập nhật Windows 10 tháng mười 2020

Cách Tốt Nhất Để Giải Phóng Dung Lượng Trên Android

Hầu hết các thiết bị cao cấp đều có dung lượng lưu trữ lớn nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh tầm trung hoặc thấp, bạn có thể thấy mình sắp hết dung lượng lưu trữ, đặc biệt nếu bạn tải xuống nhiều ứng dụng hoặc lưu trữ lớn các tệp phương tiện.

Nếu bạn nhận được thông báo cho biết “không đủ dung lượng trống”, đừng lo lắng. Có một số cách để lấy lại dung lượng lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn.

Tìm kiếm những gì đang chiếm hết không gian của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu những gì đang chiếm không gian lưu trữ trên thiết bị của bạn để bạn có thể biết phương pháp nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

1. Bật ứng dụng “Cài đặt”.

2. Nhấn “Storage & USB” trong danh sách các tùy chọn.

3. Nhấn “Bộ nhớ trong”.

Bạn sẽ thấy có bao nhiêu không gian được sử dụng trên thiết bị của bạn cũng như bao nhiêu được sử dụng bởi các ứng dụng của bạn, hình ảnh, âm nhạc, hình ảnh và dữ liệu được lưu trữ.

Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình bên dưới, các ứng dụng của tôi và dữ liệu của chúng chiếm gần 4.5 GB trên thiết bị của tôi, vì vậy tôi biết rằng việc xóa các ứng dụng không mong muốn có lẽ sẽ hiệu quả nhất đối với tôi.

Bạn cũng có thể khám phá các tùy chọn khác để xem những gì đang chiếm không gian của bạn và xóa tương ứng.

Xóa ứng dụng không mong muốn

Không có cách nào tốt hơn để lấy lại dung lượng lưu trữ hữu ích trên thiết bị của bạn hơn là xóa các ứng dụng hoặc trò chơi không mong muốn cũ. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại trong một thời gian, cơ hội bạn tích lũy được nhiều ứng dụng rác trên thiết bị của bạn khá cao, vì vậy hãy dành chút thời gian để xóa nội dung bạn không cần để dung lượng có thể đưa vào sử dụng tốt hơn.

1. Khởi chạy ứng dụng “Cài đặt” trên thiết bị của bạn.

2. Di chuyển đến “Ứng dụng” và chạm vào nó.

3. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa.

4. Nhấn “Uninstall” (Gỡ cài đặt) để xóa nó.

Rất tiếc, bạn không thể xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn bằng phương pháp này.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Hầu hết các ứng dụng lưu vào bộ nhớ cache một số dữ liệu trên bộ nhớ trong của điện thoại và khi thời gian trôi qua, dung lượng bộ nhớ cache của bạn sẽ tăng lên. Trong thực tế, trong khi viết bài viết này, tôi nhận thấy dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của tôi đã tăng lên trên 1GB.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache” để xóa bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng của bạn hoặc truy cập trình đơn ứng dụng để xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache trên cơ sở từng ứng dụng.

Chuyển dữ liệu của bạn sang Thẻ Micro SD

Cách dễ nhất và đơn giản nhất để tăng bộ nhớ điện thoại của bạn là mua và cài đặt thẻ micro SD nếu thiết bị của bạn hỗ trợ. Thẻ SD khá rẻ và một số điện thoại thông minh hiện đại hỗ trợ bộ nhớ di động lên đến 128GB.

Hãy chắc chắn để xác nhận dung lượng lưu trữ tối đa điện thoại của bạn có thể xử lý trước khi mua một thẻ SD, do đó bạn không mua một cái gì đó bạn không thể sử dụng. Khi bạn đã cài đặt thẻ SD, chỉ cần di chuyển các tệp đa phương tiện và các tài liệu lớn khác vào ứng dụng bằng ứng dụng Trình quản lý tệp yêu thích của bạn – sẽ giải phóng một lượng không gian đáng kể trên bộ nhớ trong của thiết bị.

Chuyển các ứng dụng lớn sang Thẻ SD

Di chuyển các ứng dụng lớn vào bộ nhớ di động của bạn là một cách tuyệt vời để giải phóng dung lượng trên thiết bị Android của bạn. Tôi không nghĩ rằng bạn có thể làm điều này trên các phiên bản gần đây của Android như Lollipop và Marshmallow. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ chạy Android Jelly Bean hoặc Kitkat, tùy chọn di chuyển ứng dụng sang Thẻ SD sẽ khả dụng.

Các ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn không thể di chuyển theo cách này và một số ứng dụng có thể không hoạt động bình thường nếu bạn di chuyển chúng sang thẻ SD, vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi khám phá tùy chọn này.

Sử dụng bộ nhớ trên đám mây

Một tùy chọn khác có thể giúp bạn khôi phục dung lượng trên bộ nhớ trong của bạn là sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây cho tệp của bạn. Ví dụ: bạn có thể giữ tài liệu của mình trong Google Drive và sử dụng Google Tài liệu để truy cập chúng bất cứ khi nào bạn cần chúng.

Hầu hết các dịch vụ đám mây cũng cho phép bạn tự động sao lưu ảnh của mình, do đó cho phép bạn xóa các bản sao cục bộ để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn. Là phần thưởng bổ sung, bạn luôn có thể truy cập các tệp được lưu trữ trong đám mây, ngay cả khi bạn mất điện thoại.

Gói lại

Làm Thế Nào Để Giải Phóng Dung Lượng Cho Windows Nhanh Chóng

Nếu muốn Windows hoạt động nhanh chóng và hiệu quả thì người dùng cần cung cấp nhiều không gian trống trên ổ C. Thậm chí chúng ta có thể thấy tốc độ của Windows giảm đáng kể so với thông thường khi dung lượng ổ C chỉ còn dưới 10 GB. Chính vì vậy, bạn hãy giải phóng dung lượng cho Windows nhanh chóng bằng cách này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ổ C có ít dung lượng trống

Bạn có biết đến tính năng Reserved Storage không? Đây là một tính năng của Windows có vai trò giúp Microsoft đảm bảo Windows dành ra ít nhất 7GB dung lượng trống trên ổ đĩa để có thể tải bản cập nhật mà không cần quan tâm đến số dung lượng ổ đĩa còn lại.

Thông thường, khi Reserved Storage không sử dụng cho các file cập nhật, nó sẽ được dùng cho ứng dụng, file tạm và bộ nhớ hệ thống nhằm cải thiện chức năng hàng ngày của PC.

Nói một cách khác, Windows không sử dụng hết 7GB lưu trữ cho Reserved Storage. Nên bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này để giải phóng dung lượng cho Windows nhanh chóng.

Cách vô hiệu hóa Reserved Storage

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem Reserved Storage có được thiết lập trên máy không bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào Settings thông qua Menu Start.

Bước 2: Nhấn vào mục System rồi chuyển xuống phần Storage.

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào dòng chữ Show more categories ở phía bên phải cửa sổ.

Bước 4: Bạn chọn vào System & reserved. Khi đó nếu bạn có tính năng Reserved Storage thì bạn sẽ thấy mục Reserved storage. Ở đây nó cũng ghi rõ số dung lượng mà nó đang chiếm dụng ở ngay bên dưới.

Sau đó, bạn có thể tắt tính năng Reserved Storage như sau:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run rồi nhập lệnh ” regedit” và nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, bạn copy và paste đường dẫn sau:

” Computer/HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionReserveManager “

Bước 3: Tiếp theo, bạn kích đúp vào ShippedWithReserves ở bên phải cửa sổ và thiết lập giá trị DWORD thành 0.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn OK và khởi động máy lại là xong.

10 Cách Dễ Dàng Để Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Iphone

1Kiểm tra các việc sử dụng các ứng dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra lại hạn mức dung lượng đã sử dụng trên các ứng dụng.

Bởi vì ở đây, bạn sẽ phát hiện ra một số ứng dụng hiếm khi dùng đến nhưng bất ngờ chiếm nhiều bộ nhớ.

Ở phía trên, bạn sẽ thấy không gian bộ nhớ mà bạn đã sử dụng và dung lượng bộ nhớ còn lại. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được xếp hạng theo dung lượng bộ nhớ chiếm dụng từ nhiều nhất đến ít nhất. Hãy xem xét ứng dụng nào thật sự không cần thiết và gỡ bỏ nó.

2Cẩn thận với các ứng dụng tải nội dung thêm

Các con số mà bạn nhìn thấy trong phần Dung lượng iPhone sẽ bao gồm tất cả không gian bộ nhớ mà ứng dụng cùng dữ liệu của nó chiếm dụng.

Một số ứng dụng nhỏ nhưng lại có rất nhiều tập tin, dữ liệu trong đó.

Ví dụ: Bạn có thể thấy, ứng dụng PUBG Mobile hiện ngốn dung lượng là 3,13 GB nhưng thực chất kích cỡ ứng dụng chỉ có 2,42 GB và kèm theo đó là 714 MB là dành cho Tài liệu & Dữ liệu (có thể bao gồm là bản đồ trong game, hình ảnh, đồ họa).

Vậy nên, nếu bạn muốn giải phóng đi phần dung lượng thì bạn chọn vào lựa chọn Gỡ bỏ đi ứng dụng và vẫn sẽ giữ lại tài liệu và dữ liệu. Bạn chỉ việc lên AppStore để tải lại nếu muốn.

3 Xóa những trò chơi không sử dụng

Cách tiếp theo để giải phóng thêm dung lượng cho iPhone là bạn có thể xóa đi những game mà bạn không chơi, hoặc là không cần thiết.

4 Xóa bỏ podcast và video cũ

Bạn có phải là người có cả tá podcast? Hãy nhớ rằng một podcast 30 phút có thể chiếm tới 25MP.

5Đặt chế độ lưu trữ tin nhắn cũ

Tính năng lưu trữ tin nhắn trên iPhone cho phép bạn lưu lại các tin nhắn mà bạn muốn và nếu bạn thích đọc lại những tin nhắn cũ thì đừng sử dụng tính năng này.

6Sử dụng Google Photos để lưu trữ hình ảnh

Nếu như bạn không muốn để mất bất cứ bức ảnh nào nhưng vẫn muốn tiết kiệm không gian lưu trữ trên iCloud.

Thì đây, Google Photos là một trong những ứng dụng sáng giá đã được rất nhiều người ưu chuộng.

Sao lưu không giới hạn với ảnh chất lượng cao.

Tính năng tìm cực kì mạnh mẽ, bạn không cần nhớ album hay tên file làm gì, chỉ cần muốn tìm gì thì gõ vào.

Cho phép tạo album chia sẻ với người khác rất dễ.

Có tính năng thông minh để áp hiệu ứng, tạo video slideshow.

Có thể dùng được bất kì đâu: web, Android, iOS.

Khá là ngon lành cành đào phải không nào?

Google Photos cho phép bạn:

Tất cả những gì bạn cần làm là tải về ứng dụng Google Photos và:

Mở ứng dụng Google Photos.

Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ tài khoản hoặc tên viết tắt của bạn.

Bật hoặc tắt tính năng “Sao lưu và đồng bộ hóa”.

7Ngưng sử dụng tính năng Album được chia sẻ

Tính năng Album được chia sẻ, sẽ tự động truyền các ảnh mới của bạn trong 30 ngày gần nhất từ Camera Roll lên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud.

Vậy nên tính năng có thể sẽ chiếm dụng một phần bộ nhớ trên iPhone của bạn. Vì thế, nếu bạn không cần chia sẻ hình ảnh từ iPad sang iPhone thì hãy tắt nó đi.

8Tắt tùy chọn Lưu ảnh thường

Chế độ chụp HDR giúp ảnh chụp trên iPhone có chất lượng tốt hơn khi cần cân bằng sáng tối. Vì vậy, bạn không cần thiết phải giữ cả ảnh bình thường lẫn ảnh HDR, gây tốn không gian bộ nhớ.

Vậy nên bạn chỉ cần giữ lại chế độ chụp HDR thông minh và tắt đi tùy chọn Lưu ảnh thường là được.

9Đăng ký một dịch vụ âm nhạc trực tuyến

Đã qua rồi cái thời bạn phải lưu tất cả bài hát yêu thích trên thiết bị của mình. Hãy chỉ tải những album yêu thích về chức năng nghe nhạc offline nếu thật sự thích, các dịch vụ âm nhạc trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ trực tuyến.

Sau đó bạn có thể nghe bất kỳ bài nào online mà không cần phải tải chúng về.

Nếu bạn thích ứng dụng iTunes, hãy đăng ký iTunes Match. Với khoảng 25USD mỗi năm, bạn có thể đồng bộ rất nhiều bài hát lên thư viện iTunes thông qua đám mây.

Bạn có thể trực tiếp tải về bài hát hay album bất kỳ bằng cách nhấn vào biểu tượng đám mây cạnh đó. Hoặc, nếu bạn muốn truy cập vào một thư viện lớn hơn, hãy xem xét các dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify.

10Khám phá mục Khác trên iTunes và khôi phục lại điện thoại của bạn

Mục Khác trên iTunes bao gồm email, nhạc, dữ liệu duyệt web. Đôi khi, các tệp tin này có thể chiếm dung lượng khá lớn hơn mức bình thường.

Cách dễ dàng nhất để xóa chúng đi và sao lưu và phục hồi dữ liệu cho điện thoại thông qua iTunes.

Bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên. Để sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn vào máy tính bằng cách chọn Sao lưu bây giờ. Sau đó, bạn chọn Khôi phục iPhone và cuối cùng là chọn Khôi phục bản sao lưu.

Có Không