Hướng Dẫn Giải Phóng Dung Lượng Ổ C / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ictu-hanoi.edu.vn

Tăng Dung Lượng Ổ C Windows 10, Mở Rộng Ổ C Windows 10, Giải Phóng Dun

Ổ C vốn là nơi mặc định để lưu trữ hệ điều hành, các file hệ thống hoặc một số phần mềm bắt buộc cần phải cài vào ổ C. Việc để ổ C trống càng nhiều càng tốt với Windows và nếu ổ của bạn đang trong tình trạng báo động thì hướng dẫn sau sẽ giúp bạn tăng dung lượng ổ C Windows 10.

Trên máy tính, laptop ngẫu nhiên ổ C là nơi được quy định chứa hệ điều hành, chứ các file hệ thống quan trọng. Và thông thường chúng ta thường cài đặt các ứng dụng, file lưu trữ như nhạc và video vào ổ khác để tránh làm thiệt hại đến dung lượng của ổ C. Với các hệ điều hành thông thường thì chúng ta có thể sử dụng các công cụ dọn dẹp máy tính để xử lý các vấn đề trên.

Với những ai đang sử dụng ổ cứng thể rắn SSD thì việc này càng quan trọng hơn vì giá thành của chúng hiện nay cao mà dung lượng lại ít nên để sử dụng Windows 10 hiệu quả, chúng ta phải thường xuyên dọn dẹp cũng như loại bỏ các tính năng gây tốn dung lượng mà lại không cần thiết.

Cách tăng dung lượng ổ C Windows 10

Việc chúng ta cần làm trong bài viết này chỉnh là dọn dẹp các file thừa trên hệ thống, các file không quan trọng và có thể xóa đi mà không ảnh hưởng gì nhằm tăng dung lượng ổ C Windows 10.

Bước 1: Việc đầu tiên bạn hãy mở Menu Start gõ ” settings ” rồi truy cập vào mục cài đặt Windows Settings .

Bước 2: Trong mục Windows Settings , nhấn vào tiếp mục System với các cài đặt hệ thống.

Bước 3: Tại đây có một dòng là Storage , nơi cho phép kiểm soát dung lượng các ổ cứng máy tính.

Như trong hình bạn có thể thấy trên máy có 3 ổ khác nhau và mặc định ổ C là ổ cài đặt hệ thống.

Bước 5: Trong mục Temporary Files là nơi chứa các file rác trên Windows, chúng được sinh ra trong quá trình chúng ta sử dụng win. Ngoài ra còn có Download Folder , thư mục lưu trữ các file tải từ trên mạng về, và cuối cùng là Recycle bin – thùng rác mặc định của Windows 10.

Bước 6: Tiếp theo là mục App & game , bạn hãy xóa bỏ tất cả các ứng dụng, game mà được cài đặt trong ổ C vì bạn hoàn toàn có thể cài chúng sang ổ khác để sử dụng được mà. Việc này làm tăng dung lượng ổ C Windows 10 rất nhiều.

Ngoài ra nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 Creators Update thì sẽ có 1 tính năng trong phần Storage này là Storage Sense cho phép tự động xóa các file không cần thiết sau 30 ngày.

Bước 7: Một mục rất quan trọng nữa chính là System & reserved nơi hiển thị dung lượng các file hệ thống, các file tạm trong Windows 10 và bao gồm cả các file phục hồi hệ thống. Chúng ta hãy đi xem xét chi tiết các vấn đề trên.

Xóa bỏ file tạm trong Hibernation file

File này khá nặng, có thể lên đến 4GB nếu như bạn sử dụng chế độ ngủ động trên Windows 10, nhưng nếu dung lượng ổ C của bạn hạn hẹp thì đây lại là tính năng cần phải dẹp bỏ đầu tiên.

Bước 2: Trong phần Control Panel bạn lựa chọn Hardware and Sound .

Tại mục Change what the power buttons do , nhìn xuống dưới phần Shutdown Settings và bỏ chế độ Hibernate là xong.

Xóa bỏ System Restore

Đây là phần đặc biệt trong hệ thống cho phép bạn tạo một bản sao trên hệ thống và sử dụng nó để phục hồi bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên trên Windows 10 có rất nhiều phương pháp thay thế hiệu quả hơn mà làm tăng dung lượng ổ C Windows 10 như Ghost win chẳng hạn. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tắt chế độ này đi để đỡ ngốn dung lượng ổ C.

Bước 2: Truy cập vào tiếp phần System Protection .

Bước 3: Trong System Protection bạn lựa chọn ổ C và nhấn vào Configure .

Bước 4: Tại đây bạn lựa chọn Disable system Protection để tắt hoàn toàn Max usage, chế độ sẽ chiếm dung lượng ổ cứng trên máy tính, laptop của bạn.

Cách Tăng Dung Lượng Ổ C Trong Win 10

Hay đơn giản là ổ C của bạn đã đầy và khiến máy tính hoạt động có phần chậm chạp.

Lúc này, việc tăng dung lượng ổ C Win 10 là cần thiết, giúp bạn có thêm bộ nhớ cho phân vùng hệ điều hành.

Có khá nhiều cách tăng dung lượng ổ C trong Windows 10, bạn có thể dùng các tính năng có sẵn trong Windows 10, hoặc nếu không có nhiều kinh nghiệm sử dụng thì có thể dùng phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3.

Xoá file rác ổ C

Xin lưu ý là cách này không phải tăng dung lượng ổ C mà đúng ra là giải phóng ổ C.

Bạn sẽ tiến hành làm sạch các file rác, file tạm có trong ổ đĩa này, qua đó giúp tăng số dung lượng trống để bạn sử dụng vào việc khác.

Cách thực hiện thì Blog đã có một bài hướng dẫn chi tiết rồi, bạn có thể tham khảo cách giải phóng ổ C bị đầy trên Win 10.

Tăng dung lượng ổ C bằng Disk Management

Công cụ Disk Management trong Windows 10 cung cấp cho bạn đầy đủ tính năng để có thể tăng dung lượng cho ổ C.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Disk Management.

Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập vào diskmgmt.msc và bấm OK.

Cửa sổ Disk Management sẽ hiện ra với danh sách phân vùng và dung lượng kèm theo.

Bước 2: Tạo phân vùng trống.

Trước tiên bạn cần hiểu rõ một chút, đó là muốn tăng dung lượng cho ổ C, thì bạn cần một phân vùng trống chưa được định dạng, phân cùng này có kí hiệu là Unallocated.

Nhưng nếu phân vùng D quá lớn, bạn có thể chỉ cần tách một phần nhỏ. Để thực hiện bạn nhấp chuột phải vào ổ cần cắt và chọn Shrink Volume.

Khi cửa sổ mới hiện lên, bạn nhập vào số dung lượng cần tách ra vào mục Enter the amount of space to shrink in MB, đơn vị tính bằng MB.

Ví dụ cần tách tầm 15GB thì bạn nhập vào 15000. Cuối cùng bấm Shrink để hoàn thành.

Bước 3: Gộp dung lượng trống vào ổ C.

Đã có phân vùng trống rồi, bây giờ bạn chỉ việc gộp số dung lượng này vào trong ổ C.

Bạn nhấp chuột phải vào ổ C và chọn Extend Volume. Cửa sổ mới hiện ra bạn nhập vào số dung lượng của phần vùng trống, trong ví dụ này là 15000MB. Bấm Finish và chờ máy tính bắt đầu quá trình gộp dung lượng cho ổ C.

Nếu bạn không rành lắm về các thủ thuật trên Win 10 thì có thể sử dụng phần mềm với cách thực hiện đơn giản hơn.

Tăng dung lượng ổ C bằng Macrorit Partition Expert

Macrorit Partition Expert là một phần mềm quản lý ổ đĩa rất được yêu thích nhờ cách sử dụng đơn giản. Bạn có thể tăng dung lượng cho ổ C trên Win 10 chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản.

Cách làm như sau:

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn kéo thanh trượt về bên trái để cắt bớt dung lượng theo ý muốn. Bấm OK để hoàn tất.

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ việc chuyển phân vùng trống mới cắt ra chuyển qua ổ C thôi.

Bạn nhấp vào ổ C, chọn Resize/ Move Volume và kéo thanh trượt qua phía bên phải tới hết phần phân vùng trống. Nhấp OK để hoàn thành.

Bước 4: Sau khi đã thiết lập đầy đủ và hài lòng với số dung lượng mới của ổ C, bạn bấm nút Commit phía trên và chờ cho phần mềm hoàn tất giúp bạn.

Vậy là bạn đã tăng được một dung lượng đáng kể cho ổ C trên Windows 10 rồi.

Việc tăng dung lượng ổ C trong Win 10 là điều cần thiết mỗi khi bạn cần thêm dung lượng mà không cần phải cài lại Win.

Hướng Dẫn Cách Giải Phóng Ram Dung Lượng Máy Tính Laptop

Trong khi sử dụng, tình trạng laptop, máy tính hoạt động nhanh hay rơi vào tình trạng chậm, chạy các phần mềm, game nặng mà không bị gián đoạn, ngoài việc phụ thuộc chính thống vào bộ vi xử lý CPU, GPU… thì còn có bộ nhớ trong RAM tác động đến phần mềm.

Nếu bộ nhớ RAM lớn và nhanh thì sẽ giúp tăng tốc độ xử lý thông tin của máy tính và ngược lại, bộ nhớ RAM quá tải và đầy khiến máy chậm, đơ. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy tính, laptop đơ, chậm, hãy thử giải phóng ram máy tính để giúp cho máy tính có họa động tốt hơn.

Vô hiệu hóa dịch vụ không cần thiết để giải phóng RAM máy tính

Trong số các dịch vụ Windows cung cấp, có những thứ mà chúng ta không cần thiết dùng đến mà vẫn tiêu thụ đến dung lượng bộ nhớ RAM. Nên đó là nguyên nhân khiến máy tính, laptop đang có của bạn xuất hiện tình trạng chạy chậm, đơ, lag khiến bạn khá khó chịu khi sử dụng máy tính

Trong thanh công cụ Start nhập dòng chúng tôi để khởi động chạy. Một bảng danh sách các dịch vụ đang chạy ấn hoặc đang chạy trong Windows.

Máy tính sử dụng RAM cần được giải phóng

Bước 2: Để tắt hoàn toàn Windows Defender dịch vụ, bạn hãy kích chuột phải chọn vào một ứng dụng đó hoặc có thể tích thêm một số ứng dụng khấc và chọn Properties.

Bước 3: Có tiếp 1 bản thiết lập xuất hiện trên màn hình. Tại phần có chữ Startup type, nhấn vào mũi tên thông dụng và chọn Disabled rồi nhấn OK tạo nên sự để hoàn thành.

Cách này sẽ có khả năng vô hiệu hóa những ứng dụng, chương trình không cần thiết ngay cả khi bạn có khởi động lại máy tính.

Một số dịch vụ bạn có thể xem xét và vô hiệu hóa hoàn toàn trên máy tính để giải phóng ram laptop:

Apple Mobile Device: đi kèm với thiết lập iTunes, không cần thiết nếu như bạn không sử dụng gì của Apple để kết nối.

Distributed Link Tracking Client: nó có tác dụng duy trì các liên kết trên một mạng lưới giữa các tập tin tên miền, không phải là một tính năng mà đa số chúng ta muốn sử dụng.

Nero BackItUp Scheduler 3: cung cấp với phần mềm Nero Burning ROM, nhưng không cần thiết lắm nếu bạn không sử dụng để ghi, in đĩa.

Cách giải phòng bộ nhớ RAM máy tính

Tablet PC Input Service: là laptop và máy tính để bàn nên không cần cái này.

Quá trình bạn xóa bớt mấy cái dịch vụ thì đã giúp phục hồi 10MB bộ nhớ RAM. Hoàn toàn giải phóng được cơ số thứ để bộ nhớ RAM được rộng rãi cho việc lưu trữ và thực hiện các tác vụ sau.

Cách giải phóng bộ nhớ máy tính bằng giảm bớt yêu cầu phần cứng

Nếu laptop, PC đang có của bạn có bộ nhớ RAM dung lượng 4GB, rất bạn có thể chỉ truy cập từ khoảng 3 đến 3.5GB dung lượng RAM. Bởi vì BIOS đã cấp phần chung địa chỉ trống còn lại nhanh chóng cho card mạng, card màn hình, và những phần cứng khác của máy.

Ta sẽ thực hiện kiểm tra dung lượng cấp cho phần cứng sau đó tìm cách cắt giảm chúng đi, thực hiện theo các bước làm việc sau:

Bước 1: Nhập dòng chúng tôi tại Start thanh công vụ để khởi chạy Device Manager.

Bước 2: Chọn mục View chọn Resources by type để mở rộng khung của bộ nhớ.

Phần tài nguyên RAM đang dùng bị cắt mất hầu hết như do card màn hình tiêu thụ đi. Nếu có card đồ họa của bạn là dòng 512MB thì có thể nó sẽ chiếm đến 512MB hoặc nhiều hơn chút nữa trong ổ nhớ máy tính. Sẽ chẳng thể là vấn đề to quá nếu bạn có 2GB RAM mà ở đó không có phần bộ nhớ đang bị mã hóa. Nhưng nếu bạn có RAM 4GB thì nó bạn sử dụng sẽ ngăn cản tối đa bộ nhớ.

Bạn không thể vấn đề giải quyết này một cách hoàn toàn kể cả là giải phóng ram win 7 hay là giải phóng ram win 10, nhưng cũng có thêm cách để giảm tác động của nó. Ví dụ, nếu cài đặt cụ thể một card mở rộng mà bạn không còn phải cần nữa, hãy tháo gỡ nó để không mất công chứa nhiều.

Khởi động lại PC của bạn

Đây là một mẹo rất quen thuộc, dùng để giải phóng ram win 7, giải phóng ram win 10 đơn giản nhưng lại đặc biệt hữu dụng, Vì sao ư, bởi vì:

Cách thực hiện nhằm giải phóng bớt RAM

Khi bạn khởi động lại hệ thống winn của máy tính, trên thiết bị bộ nhớ RAM cũng sẽ tự động được refress lại được làm sạch. Đương nhiên, cũng như tất cả các chương trình thông thường đang chạy cũng sẽ được thiết lập lại hoàn toàn. Qua đó, dọn sạch giúp các quy trình trong nền đang chạy có thể là thủ phạm đã bị tiêu tốn RAM của hệ thống. Tốt nhất là bạn nên chạy khởi động lại máy tính win của mình để giữ thường xuyên cho hệ thống khỏi bị sa lầy, bị vấp phải vào các ứng dụng vô ích thường xuyên chạy trong nền.

Máy tính trạm tin chắc chắn rằng với cách giải phóng dung lượng máy tính, giải phóng ram máy tính sẽ làm cho máy tính của bạn không còn chậm rì rì. Với các bước thực hiện cũng khá đơn giản vì thế chúng tôi tin chắc rằng người dùng nào cũng có thể dễ dàng thực hiện được mà không gặp nhiều khó khăn. Việc làm này cũng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn trên máy tính của mình.

Nguồn: Maytinhtram.vn

16 Cách Giải Phóng Dung Lượng Trống Ổ Cứng Windows 10

Ổ cứng hoặc ổ SSD của bạn bị đầy một cách nhanh chóng? Bạn muốn giải phóng dung lượng trống ổ cứng trên máy tính Windows 10 của mình để tải và cài đặt các ứng dụng, chương trình khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn 16 cách giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Gỡ bỏ chương trình và ứng dụng không cần thiết

Có thể bạn đã biết, một số ứng dụng và chương trình không cần thiết có thể chiếm dụng tới hàng GB dung lượng ổ đĩa trống. Vì vậy nếu không sử dụng đến các chương trình, ứng dụng này bạn có thể gỡ bỏ chương trình đó đi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng.

Ngoài ra bạn có thể cân nhắc đến việc gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng mặc định trên Windows 10 mà bạn không sử dụng đến để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 .

Tắt chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10

Trước khi bắt đầu thực hiện các bước để tắt chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông), chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao nên tắt chế độ Hibernate để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Khi được kích hoạt, tính năng Hibernate sẽ tạo ra file chúng tôi file này chiếm dụng tương đương với kích thước RAM được cài đặt trên máy tính của bạn. Ví dụ nếu máy tính của bạn được trang bị RAM 8 GB thì tính năng Hibernate chiếm dụng khoảng 7 GB không gian ổ cứng.

Lưu ý một điều trên Windows 10, tính năng Hibernate được kích hoạt theo mặc định nhưng mặc định không được thêm vào Start Menu. Vì vậy, nếu không sử dụng thì tốt nhất bạn nên tắt tính năng Hibernate đi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Cách tắt tính năng Hibernate

Bước 1: Đầu tiên mở Command Prompt dưới quyền Admin bằng cách nhập CMD vào khung Search trên Start menu hoặc trên thanh Taskbar, trên danh sách kết quả tìm kiếm, kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

powercfg /hibernate off Vô hiệu hóa hoặc xóa các điểm sao lưu và phục hồi hệ thống

Điểm sao lưu và phục hồi hệ thống cực kỳ hữu ích trong trường hợp nếu bạn muốn khôi phục máy tính Windows 10 về trạng thái trước đó để sửa lỗi. Tùy thuộc vào số điểm sao lưu và khôi phục hệ thống và không gian được phân bổ cho tính năng tạo điểm sao lưu và phục hồi hệ thống, nó có thể chiếm dụng đến vài GB dung lượng ổ đĩa.

Tất nhiên là không nên tắt tính năng System Restore, vì bạn sẽ phải nhờ đến nó trong trường hợp nếu muốn khôi phục máy tính Windows 10 về trạng thái trước đó để sửa lỗi.

Giải pháp tốt nhất là xóa các điểm sao lưu và hồi phục cũ đi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Cách tắt tính năng System Restore

Bước 1: Nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu hoặc thanh Taskbar rồi nhấn Enter.

Thực hiện lặp lại các bước 2, 3 ở trên với các ổ đĩa khác để tắt tính năng System Restore trên tất cả các ổ đĩa và giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Dọn sạch thùng rác

Có thể bạn đã biết, khi xóa các file bất kỳ trên Windows 10 bằng cách chọn file, rồi nhấn phím Delete, file bị xóa sẽ được chuyển đến Recycle Bin (thùng rác). Miễn là các file vẫn nằm trong Recycle Bin, nó vẫn chiếm dụng dung lượng ổ đĩa. Để lấy lại dung lượng và không gian trống bằng cách phân bổ không gian ít hơn và xóa tất cả các file trong Recycle Bin.

Sử dụng tổ hợp phím Shift + Delete để xóa vĩnh viễn các file trong Recycle Bin. Ngoài ra bạn có thể cấu hình Windows 10 tự động xóa các file cũ ra khỏi Recycle Bin.

Xóa các driver cũ

Cũng giống như các phiên bản phần mềm cũ, driver cũ không còn sử dụng cũng chiếm dụng khá nhiều dung lượng ổ đĩa. Tuy nhiên may mắn là Windows 10 cho phép người dùng có thể dễ dàng xóa các driver cũ đi.

Xóa thư mục chúng tôi

Nếu nâng cấp từ Windows 7/8.1 lên Windows 10 hoặc nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất, trong thư mục root trên ổ đĩa hệ thống sẽ có một thư mục có tên là Windows.old.

Thư mục chúng tôi chứa dữ liệu các cài đặt phiên bản Windows trước và chiếm dụng không quá 10 GB dung lượng ổ đĩa. Nếu chắc chắn 1 điều là bạn không cần đến dữ liệu các phiên bản Windows trước đó, tôt nhất nên xóa thư mục chúng tôi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 .

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập %temp% vào đó rồi nhấn Enter để mở thư mục Temp có chứa các file tạm thời.

Bước 3: Chọn tất cả các file và thư mục, sau đó nhấn phím Delete để xóa tất cả các file tạm thời. Giải pháp lý tưởng là di chuyển các file tạm thời vào Recycle Bin, sau vài ngày thì xóa vĩnh viễn để đề phòng trường hợp nếu chương trình hoặc Windows hoạt động không đúng cách sau khi xóa các file tạm thời thì bạn có thể khôi phục lại các file này.

Xoá bộ nhớ cache Windows Update

Bằng cách xóa bộ nhớ cache Windows Update, bạn có thể lấy lại một lượng dung lượng trống không hề nhỏ. Bộ nhớ cache Windows Update là nơi lưu trữ tất cả các file cập nhật được tải về cũng như các bản cập nhật bị lỗi được lưu tạm thời.

Xóa tài khoản người dùng không sử dụng

Thường thì một tài khoản người dùng chiếm dụng rất ít dung lượng trống. Tùy thuộc vào số lượng và kích thước file, tài khoản người dùng có thể chiếm vài MB đến vài GB dung lượng trống.

Tóm lại nếu có các tài khoản người dùng khác mà bạn không sử dụng đến trên máy tính của mình, bạn có thể xóa tài khoản đó đi mặc dù nó có thể chiếm rất ít dung lượng trống. Quan trọng là bạn luôn có thể tạo một tài khoản mới khi cần.

Nén các ổ đĩa để giải phóng dung lượng trống ổ đĩa trên Windows 10

Nén ổ đĩa không phải là ý tưởng hay, đặc biệt nếu bạn không muốn thỏa hiệp về hiệu suất tổng thể. Nhưng nếu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu dung lượng trống, bạn có thể làm như vậy để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 .

Nén cài đặt Windows 10

Compact OS là một tính năng mới trên Windows 10, cho phép bạn giảm dung lượng ổ đĩa được sử dụng. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin để biết cách nén cài đặt Windows 10 bằng cách kích hoạt Compact OS và giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Tìm các file có kích thước lớn và xóa

Để tìm file dung lượng lớn không phải là điều quá khó, sau khi tìm file dung lượng lớn cũng như các file nhỏ mà bạn không cần sử dụng nữa, bạn có thể tiến hành xóa các file đó đi để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10.

Xóa Delivery optimization files

Delivery optimization files là các file được tải về trước đó trên máy tính của bạn. Để giải phóng dung lượng trống ổ cứng Windows 10 bạn có thể xóa các file này đi.

Bước 1: Mở This PC. Tìm và kích chuột phải vào ổ cài đặt Windows 10, sau đó chọn Properties.

Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo, đánh tích chọn Delivery optimization files rồi chọn OK để xóa Delivery optimization files.

Xóa các file tạm thời mà các ứng dụng sử dụng

Các file tạm thời mà ứng dụng sử dụng có thể chiếm dụng đến vài GB dung lượng trống ổ đĩa. Vì vậy bạn có thể xóa các file này đi để giải phóng dung lượng trống.

Bước 3: Chọn tùy chọn Delete temporary files that my apps are not using.

Xóa các file và thư mục bị trùng

Việc tìm các file bị trùng trên máy tính chưa bao giờ là dễ dàng cả. Tuy nhiên với dupeGuru bạn có thể tìm và xóa các file, thư mục bị trùng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giải pháp cuối cùng tuy đơn giản nhưng không kém phần quan trọng đó là bạn có thể xem xét chuyển ảnh và video vào ổ đĩa ngoài hoặc tải lên các dịch vụ đám mây để giải phóng dung lượng ổ cứng Windows 10.