Hướng Dẫn Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ictu-hanoi.edu.vn

Hướng Dẫn Giải Phóng Dung Lượng Trên Điện Thoại Iphone

Mặc dù được trang bị nhiều công nghệ và tính năng hấp dẫn tuy nhiên chiếc điện thoại Iphone vẫn có những nhược điểm riêng. Một trong những vấn đề người sử dụng thường than phiền đó là dung lượng bộ nhớ trên thiết bị rất ít. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách giải phóng bộ nhớ trên thiết bị Iphone hiệu quả nhất.

Xóa dữ liệu trình duyệt web

Bên cạnh những cách ở trên bạn cũng có thể thử xóa dữ liệu duyệt web. Các trình duyệt như google rất tốn không gian và bộ nhớ. Bạn có thể vào phần lịch sử sau đó xóa toàn bộ dữ liệu duyệt web trong một khoảng thời gian nhất định.

Thiết lập giới hạn chất lượng ảnh và video

Có một sự thật hiển nhiên đó là chất lượng ảnh và video càng cao thì càng tốn nhiều dung lượng bộ nhớ. Do đó bạn có thể thiết lập giới hạn chất lượng của ảnh cũng như video. Để làm được điều này đầu tiên bạn cần phải tắt đi tính năng Live Photos.

Bởi tính năng này sẽ cho phép quay cùng lúc nhiều video 3 giây cùng với khả năng chụp hình và tăng kích thước của ảnh. Bạn có thể tắt chế độ màu vàng chính giữa trên màn hình camera của máy.

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây

Xóa tin nhắn và tệp tin cũ

Những tin nhắn và tệp tin đã cũ chiếm dung lượng bộ nhớ tương đối cao. Do đó để giải phóng dung lượng bộ nhớ trong bạn có thể xóa tin cũng như các tập tin đã cũ.

Xóa game và ứng dụng không sử dụng

Từ phiên bản IOS 10 trở lên đã cho phép người dùng có thể xóa tất cả những ứng dụng mặc định trên các thiết bị của apple để giải phóng bộ nhớ.

Việc xóa những tựa game và ứng dụng mặc định giúp cho bộ nhớ của máy nhiều hơn cũng như hạn chế tình trạng máy bị giật, đơ hoặc lag.

Tư vấn sửa chữa, mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh của ChungMobile Yên tâm về giá và chất lượng, bảo hành rõ ràng, hậu mãi tốt, Uy tín tạo nên sự nghiệp

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone

Thiếu dung lượng là một tình trạng hay gặp phải đối với những người dùng iPhone: cho dù “thủ phạm” là ứng dụng, nhạc hay (phổ biến nhất) ảnh và video, hầu hết mọi người đều có thể rơi vào tình trạng hết dung lượng tại một thời điểm quan trọng. Và dĩ nhiên, bạn không thể nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone bằng thẻ nhớ được.

Nhưng bạn đừng lo lắng: khó khăn nào cũng có cách giải quyết. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ các mẹo và thủ thuật để quản lý và tối ưu dung lượng có sẵn trên iPhone của bạn, tận dụng tối đa từng megabyte (MB) cuối cùng và giải phóng dung lượng cho các ứng dụng mới và ảnh mới.

Xóa ứng dụng không cần thiết

Kiểm tra ứng dụng nào chiếm dung lượng nhất

Xoá dữ liệu không cần trong ứng dụng

Giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Xoá nhiều tin nhắn cùng lúc

Xoá ảnh trong iMessages

Quay video ở độ phân giải thấp hơn

Xóa ảnh bạn không cần

Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web

Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Xóa và khôi phục iPhone

Xóa ứng dụng không cần thiết

Đây chắc chắn là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Luôn có những ứng dụng mà bạn tải về và chỉ dùng một hai lần gì đó hoặc bạn đã cài một ứng dụng khác tốt hơn. Hãy xoá nó đi nếu bạn cảm thấy nó không còn cần thiết nữa.

Tuỳ thuộc vào ứng dụng đó nặng hay nhẹ mà dung lượng trống bạn nhận được sẽ ít hay nhiều. Trung bình một ứng dụng nặng khoảng 100 – 300 MB, cộng thêm các dữ liệu mà nó sinh ra nữa thì cũng khoảng 20 – 100 MB. Đó là một con số không nhiều những nếu xoá nhiều ứng dụng không cần thiết khác nữa thì dung lượng trống sẽ tăng lên kha khá đấy.

Xem cách xoá ứng dụng tại: Cách xóa nhanh ứng dụng trên màn hình chính

Kiểm tra ứng dụng nào chiếm dung lượng nhất

Có một cách rất đơn giản để tìm và xóa các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất là truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage).

Sau vài giây, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo mức dung lượng của chúng, ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất sẽ nằm ở trên – có thể là ứng dụng Ảnh và ứng dụng nghe nhạc của bạn.

Hãy xem qua danh sách này và nếu bạn phát hiện một ứng dụng bạn ít dùng chiếm 300 MB dung lượng thì hãy xóa nó đi – bạn luôn có thể tải lại chúng miễn phí nếu muốn. Khi bạn đã mua một cái gì đó, nó được liên kết với tài khoản ID Apple của bạn để Apple biết bạn sở hữu nó.

iOS cũng hiển thị thời gian cuối cùng mà bạn mở ứng dụng, điều này cực kỳ hữu ích để tìm các ứng dụng đã lâu rồi bạn không còn dùng nữa.

Xoá dữ liệu không cần trong ứng dụng

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng đang dùng bao nhiêu dung lượng cho bản thân chúng trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage) và nhấn vào mũi tên bên cạnh một trong những ứng dụng được liệt kê ở đó.

Bằng cách này, bạn có thể thấy ứng dụng sử dụng bao nhiêu dung lượng cho chính nó và bao nhiêu dung lượng cho các dữ liệu bên trong nó.

Ví dụ: ứng dụng Netflix trên máy mình chỉ nặng 57 MB, nhưng nó lại chứa thêm 233.3 MB tài liệu và dữ liệu trong đó. Nghĩa là mình đã tải phim trong đó để xem khi không có mạng.

Nếu nội dung đã tải về trong ứng dụng mà bạn không còn dùng đến nữa, hãy xoá nó đi. Các tập phim mình tải về trong Netflix đã xem xong thì mình cũng sẽ xoá chúng đi để tiết kiệm dung lượng. Tương tự với các ứng dụng cho phép tải nội dung về khác như Spotify, Apple Music, Apple TV,…

Giảm tải các ứng dụng không sử dụng

Chẳng hạn, iOS sẽ khuyên bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library) để đưa những bức ảnh, video của bạn lên mây. Sau đó nếu cần xem thì nó sẽ tải ảnh (hoặc video) về cho bạn.

Nhưng đề xuất thú vị nhất đó là Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps). Tính năng này sẽ tự động xoá các ứng mà đã lâu bạn không dùng đến nhưng không xoá hoàn toàn, biểu tượng ứng dụng vẫn hiển thị trên màn hình chính, khi cần dùng lại thì bạn chỉ cần nhấn vào nó là ứng dụng sẽ được tải về. Mọi dữ liệu trong đó sẽ không bị mất.

Nếu máy bạn không có đề xuất bật tính năng này nhưng vẫn muốn bật thì có thể vào Cài đặt – iTunes & App Store – Gỡ bỏ ứng dụng không dùng (Offload Unused Apps).

Xoá nhiều tin nhắn cùng lúc

Ngoài xoá các dữ liệu trong ứng dụng, việc xóa các tin nhắn cũ khỏi iPhone của bạn cũng quan trọng không kém. Với chưa đầy một phút, mình đã giảm dung lượng của các tin nhắn từ 2.2 GB xuống chỉ còn 112 MB. Và hãy nhớ rằng kể từ iOS 11.4 và macOS 10.13.5, bạn có thể lưu trữ tin nhắn trong iCloud và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào.

Nếu bạn nghĩ ngồi xoá từng tin nhắn thì quá mất công thì bạn không cần phải làm như vậy. Có một tuỳ chọn giúp xoá nhanh chúng bằng cách yêu cầu iOS thanh lọc mọi tin nhắn đã có trên thiết bị lâu hơn một khoảng thời gian quy định – bất cứ tin nhắn nào cũ hơn 30 ngày hoặc hơn 1 năm.

Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt – Tin nhắn – Lưu tin nhắn (Settings – Messages – Keep Messages), chọn thời gian bạn muốn tin nhắn được lưu trên máy.

Xoá ảnh trong iMessages

Nếu bạn không muốn xóa hàng loạt tin nhắn, có một cách khác để giải phóng dung lượng là chỉ xóa các ảnh đã nhận/gửi trong iMessages.

Vào ứng dụng Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone – Tin nhắn (Setitngs – General – iPhone Storage – Messages). Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là Xem lại tệp đính kèm lớn (Review Large Attachments): nhấn vào đây và ảnh và video được đính kèm với tin nhắn của bạn sẽ hiển thị dạng danh sách, được sắp xếp theo kích thước. Nhấn vào Sửa (Edit) để bắt đầu xóa.

Quay video ở độ phân giải thấp hơn

Các mẫu iPhone gần đây cung cấp cho bạn tùy chọn để giảm chất lượng video mà bạn quay.

Như ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy, quay một phút video chất lượng 4K có thể chiếm 400 MB dung lượng trên iPhone của bạn, vì vậy bạn có thể bạn sẽ không muốn video nặng như vậy.

Mặc định iPhone sẽ quay video 1080p HD ở tốc độ 60 FPS/giây, nhưng bạn có thể chọn 720p HD ở tốc độ 30 FPS/giây: chỉ 40 MB trong một phút, thay vì 90 MB. Tiết kiệm dung lượng kha khá đấy chứ.

Bạn có thể thay đổi cài đặt này trong Cài đặt – Camera – Quay video (Settings – Camera – Record Video).

Xóa ảnh bạn không cần

Nếu trong máy bạn có nhiều ảnh thì bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra lại xem có ảnh nào mà bạn thấy không cần thiết không để xóa nó đi vì mỗi bức ảnh được lưu trong iPhone chiếm dung lượng không hề nhỏ chút nào. Đặc biệt là các mẹ hay chụp ảnh con cái hoặc ảnh tập thể thì thường rất hay chụp nhiều tấm cùng lúc, hãy lựa tấm nào đẹp nhất rồi xóa những tấm khác đi.

Để xóa chúng, hãy nhấn nút Sửa (Edit) ở góc trên bên phải màn hình rồi tiến hành chọn những bức ảnh muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải chọn “Xóa … ảnh”.

Tuy nhiên, ảnh đã xoá sẽ không thực sự bị xoá khỏi thiết bị của bạn, chúng được đưa vào thư mục Đã xoá gần đây (Recently Deleted) và sẽ bị xoá hoàn toàn sau 30 ngày. Do đó, mặc dù đã xoá nhưng các bức ảnh của bạn vẫn chiếm dung lượng, vì vậy, bạn cần phải vào thư mục Đã xoá gần đây để tiến hành xoá thêm một lần nữa.

Xóa dữ liệu và lịch sử duyệt web

Nếu bạn là người hay lướt web thì chắc chắn nó cũng góp một phần kha khá dung lượng vào bộ nhớ máy của bạn rồi đó. Mình thì thường dùng Safari để đọc báo, xem truyện nên cứ tầm vài ngày hoặc 1 tuần là mình xóa dữ liệu này đi 1 lần, nó giúp mình lấy lại được khoảng vài trăm MB lận.

Dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây

Nếu thực sự bạn có quá nhiều ảnh hoặc tài liệu được lưu trong máy mà không muốn xóa bỏ chúng thì giải pháp tối ưu nhất đó chính là đưa chúng lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này như Google Photos, Google Drive, Dropbox, OneDrive,… hay đơn giản nhất chính là dịch vụ iCloud của Apple.

Việc đưa hình ảnh và tài liệu lên kho lưu trữ trực tuyến sẽ giúp bạn cải thiện bộ nhớ đáng kể mà chúng lại được cất giấu ở một nơi an toàn, có thể lấy xuống bất cứ khi nào bạn muốn miễn là có kết nối mạng.

Tuy nhiên, các dịch vụ mình kể trên chỉ cho bạn một dung lượng miễn phí nhất định. Google Photos, Google Drive cho bạn 15 GB miễn phí, Dropbox thì cho 2 GB, OneDrive và iCloud thì 5 GB. Do đó, nếu bạn có kho ảnh khổng lồ lên đến hàng chục, hàng trăm GB thì nên mua gói dung lượng cao dùng là tiết kiệm nhất. Cá nhân mình sẽ chọn mua thêm 50 GB dung lượng iCloud với giá chỉ 19.000/tháng, rất rẻ.

Xóa và khôi phục iPhone

Nếu bạn kiểm tra dung lượng trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (Setitngs – General – iPhone Storage), thì khi kéo xuống dưới cùng, có một mục “Khác” (Other) chiếm kha khá dung lượng. Điều này đăc biệt gây khó chịu khi bạn còn rất ít dung lượng cho các ứng dụng, ảnh và nhạc yêu thích của mình.

Đây là nơi hệ thống dùng để lưu bộ nhớ cache, dấu trang Safari, tệp đính kèm văn bản,… và cách duy nhất để giảm dung lượng phần này đó chính là khôi phục lại iPhone của bạn. Mặc dù không hoàn toàn xoá chúng nhưng ít nhiều cũng giúp bạn có thêm dung lượng trống cho máy.

Đảm bảo bạn sao lưu iPhone của mình trước, sau đó đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Settings – General – Reset – Erase All Content and Settings) để xóa và khôi phục lại iPhone của bạn, sau đó dùng bản sao lưu để lấy lại dữ liệu.

Giải Phóng Dung Lượng Lưu Trữ Trên Iphone (Giải Quyết Khi Iphone Báo Hết Dung Lượng)

Không thể chụp hình, không thể cài thêm ứng dụng trên iPhone, vì đã sử dụng hết dung lượng, bây giờ bạn đang muốn giải phóng bớt, xóa bớt những thứ không cần thiết để lấy lại ít dung lượng, đang loay hoay thì vào ngay bài viết này, đây đúng là nơi cho bạn rồi đấy.

Như bạn cũng biết, dung lượng lưu trữ trên iPhone có nhiều loại như 32G, 64GB, 128G, 256G, 512G, khi bạn sử dụng hết dung lượng lưu trữ này thì không có cách nào khác để tăng thêm, ngoài việc tìm những thứ không sử dụng hoặc không quan trọng để xóa bớt đi, từ đó giải phóng không gian lưu trữ.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn vài cách để xóa bớt những thứ không cần thiết, ít sử dụng ngay cả không bao giờ đụng đến, để lấy lại dung lượng làm chuyện khác.

Chúng ta bắt đầu nào!

1. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Bạn thử xem lại trên iPhone, có một số ứng dụng đã cài đặt từ lâu, và cũng lâu lắm rồi không đụng đến, đây chính là ứng viên bạn cần xem xét xóa bớt khỏi iPhone, không sử dụng thì để đó làm chi cho tốn dung lượng. Bạn xóa vài ứng dụng kiểu như thế này, có thể giải phóng vài trăm Mega Byte là chuyện bình thường.

Cách xóa ứng dụng như sau: Chạm và giữ ngón tay trên biểu tượng của ứng dụng, cho đến khi bạn thấy xuất hiện dấu chéo ở góc trên bên trái của biểu tượng và các biểu tượng đong đưa qua lại, bây giờ bạn chỉ cần chạm vào dấu chéo trên biểu tượng là xóa ứng dụng, xong. Chỉ có vậy.

Tìm kiếm các ứng dụng ngốn nhiều dung lượng và xóa chúng, sẽ tiết kiệm được khá nhiều dung lượng lưu trữ, để kiểm tra ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng hãy thực hiện như sau:

Tại đây, bạn sẽ thấy liệt kê tất cả các ứng dụng đang sử dụng trên iPhone, được sắp xếp theo thứ tự dung lượng giảm dần, ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng nhất thì nằm trên cùng nhất và cứ như vậy…

3. Xóa dữ liệu trong ứng dụng khi không sử dụng

Ví dụ, bạn có rất nhiều sách đã tải về qua ứng dụng eBook, sau khi đọc xong bạn vẫn còn giữ ở đó, giờ cần giải phóng dung lượng, bạn có thể xoá chúng khỏi ứng dụng eBook, những quyển sách này chính là dữ liệu của ứng dụng eBook. Tương tư như vậy cho các dụng nghe nhạc, chat…

Thứ nhất là App Size, dung lượng của bản thân ứng dụng đang chiếm giữ trên iPhone.

Thứ hai là Documents & Data, dung lượng dữ liệu của ứng dụng trên iPhone.

Như trong hình bên dưới, kích thước dung lượng của ứng dụng chỉ có 32MB, trong khi dữ liệu mà ứng dụng chiếm giữ chiếm đến 643MB, bạn chọn Delete App để xóa ứng dụng và xóa tất cả dữ liệu bên trong nó, sau đó cài lại ứng dụng, bạn sẽ giải phóng rất nhiều dung lượng khi xóa toàn bộ dữ liệu bên trong ứng dụng.

4. Sử dụng chức năng “Offload unused apps”

Chức năng này khá hay, nhằm giúp bạn giải phóng đáng kể dung lượng trên iPhone.

Hãy chạm ngay để sử dụng tính năng này.

5. Xóa bớt các tin nhắn cũ trên iPhone

Bạn có thể nói với iPhone tin nhắn cũ hơn 1 tháng thì xóa hết luôn đi, tất nhiên thời gian bao nhiêu là cũ bạn hoàn toàn nói iPhone để iPhone biết mà làm theo (30 ngày hoặc 1 năm).

Khi tin nhắn cũ trên iPhone xóa đi, chỉ là xóa trên máy iPhone mà thôi, vẫn còn một bản lưu trữ trên iCloud, nên bạn không phải lo lắng nhiều về việc không thể lấy lại các tin nhắn đã xóa.

6. Xóa các hình ảnh trong ứng dụng iMessage

Các bức ảnh được bạn bè chia sẻ qua ứng dụng iMessage, được iPhone lưu lại, bạn có thể giải phóng dung lượng trên iPhone bằng cách xóa các hình ảnh này.

Có hai cách để xóa các bức ảnh trên ứng dụng iMessage:

Chọn ảnh bên trong ứng dụng bằng cách nhấn nhẹ và giữ ngón tay lên ảnh, sau đó chọn More…, chạm chọn ảnh muốn xóa, cuối cùng chạm vào biểu tượng hình cái thùng rác ở góc dưới bên trái để tiến hành xóa ảnh.

Apple đã cải tiến phiên bản hệ điều hành iOS, dung lượng chiếm trên iPhone ít hơn phiên bản tiền nhiệm, do vậy bạn thử cập nhật lại phiên bản mới iPhone có thể sẽ giải phóng thêm ít dung lượng.

8. Xóa các ảnh giống nhau trên iPhone

Khi bạn sử dụng chế độ chụp ảnh HDR trên iPhone, hình ảnh sau khi chụp sẽ được iPhone tạo ra 2 ảnh giống nhau, một ảnh có HDR, ảnh còn lại không có HDR để cho bạn lựa chọn, chức năng này khá hay, tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài sử dụng, các ảnh giống nhau xuất hiện quá nhiều, làm cho dung lượng iPhone chiếm khá lớn.

Để giải quyết vấn đề này, hãy kiểm tra ảnh sau khi chụp với chế độ HDR, chọn ảnh đẹp nhất, ảnh còn lại xóa ngay luôn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng xóa tự động các ảnh giống nhau trên iPhone để làm việc này, nhanh gọn lẹ.

Nếu bạn không cần sử dụng video với độ phân giải cao để làm phim hoặc nhu cầu riêng nào đó, chỉ quay video chia sẻ bạn bè trên YouTube hoặc chuyền tay xem trên điện thoại, TV hoặc xem qua mạng xã hội, hãy chọn độ phân giải phù hợp giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trên iPhone.

Như bạn thấy trên hình, nếu chọn quay phim trên iPhone với độ phân giải 4K 60fps khung hình trên giây thì mỗi phút dung lượng chiếm trên iPhone khoảng 400MB, còn chọn độ phân giải 720p 30fps thì mỗi phút dung lượng chỉ chiếm 40MB, rất tiết kiệm.

10. Xóa các ảnh không cần thiết trên iPhone

Đây thật sự là vấn đề đau đầu của nhiều người, Hình ảnh trên iPhone mỗi lúc một nhiều lên mà không biết nên giữ tấm nào, bỏ tấm nào, nhiều quá mà.

Nhưng dù gì cũng chịu khó thôi, xóa bớt để lấy lại dung lượng cho iPhone, hãy đọc bài Cách xóa các bức ảnh giống nhau trên iPhone. Để nhanh chóng xóa bớt các ảnh giống nhau hoặc tương tự nhau để tiết kiệm dung lượng cho iPhone.

11. Tắt chế độ chụp ảnh động trên iPhone

Khi chụp ảnh ở chế độ ảnh động, ảnh của bạn sẽ chuyển động trong 3 giây, khi chạm ngón tay vào ảnh và giữ, đối tượng trong ảnh sẽ chuyển động và có cả âm thanh nữa. Hãy xem bài viết Ảnh động Live Photo trên iPhone: Hướng dẫn toàn tập về ảnh chuyển động để thấy nhiều điều khá thú vị về chế độ chụp ảnh này.

Tuy nhiên, với chế độ chụp ảnh này sẽ làm cho bức ảnh có dung lượng ảnh lớn hơn bình thường, nếu chụp với số lượng nhiều, rất tốn dung lượng trên iPhone, bạn nên cân nhắc chụp ảnh với chế độ ảnh động, thấy không cần thiết thì tắt chế độ này đi.

Tuy nhiên, với cách chụp này sẽ làm cho bức ảnh lưu trên iPhone khá tốn kém dung lượng, nếu thật sự không cần thiết, khi chụp ảnh chỉ cần nhấn 1 cái để chụp, đừng nhấn và giữ nút chụp.

13. Reset để xóa các nội dung và thiết lập trên iPhone

Khi kiểm tra dung lượng trên iPhone nếu thấy phần “Other” chiếm khá nhiều, là lúc bạn cần thực hiện reset để xóa các nội dung không cần thiết trên iPhone như là cache, file tạm… Để thực hiện thao tác này, mình khuyên bạn nên lưu trữ dự phòng iPhone trước khi thực hiện:

Cách lưu trữ Backup iPhone qua iCloud và iTunes

Lưu trữ dự phòng iPhone, iPad đến ổ đĩa bên ngoài

Vài lời kết

Toàn Lê.

Cách Giải Phóng Dung Lượng Trên Iphone 6 Của Tôi

Các bản cập nhật iOS mới nhất đã ăn rất nhiều dung lượng trên iPhone, điều này đã tạo ra khiếu nại của người dùng. Nếu bạn là một trong những người có điện thoại thông minh của bạn tải các ứng dụng, nhạc và ảnh, tôi chắc chắn rằng thông báo của hệ thống mà điện thoại đã gần đầy đã xuất hiện. Ngoài ra, bạn nên biết rằng một thiết bị di động sắp hết dung lượng khiến các ứng dụng và hoạt động nói chung chậm hơn bình thường. Trong .com, chúng tôi trả lời câu hỏi về cách giải phóng dung lượng trên iPhone 6 của tôi.

Các bước để làm theo:

1

Để tăng tốc độ sử dụng iPhone 6, một cách tốt là tìm hiểu cách giải phóng không gian trên thiết bị. Để làm điều này trong thương hiệu điện thoại này, chỉ cần nhấp vào ứng dụng Cài đặt và sau đó trong phần Chung .

2

Sau đó, điều hướng để tìm Sử dụng . Đây là nơi bạn có thể biết cụ thể số lượng đĩa bạn đã chiếm và số lượng bạn có miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ có thể xem ứng dụng nào chiếm nhiều hơn, vì vậy bạn có thể đánh giá xem ứng dụng đó có phù hợp với bạn để loại bỏ một số ứng dụng hay không.

3

Đã có trong Sử dụng, để có dung lượng trống trong iPhone 6, bạn phải tìm phần lưu trữ. Bạn sẽ thấy dữ liệu toàn cầu mà bạn đã sử dụng và miễn phí và bên dưới là liên kết đến Quản lý lưu trữ mà bạn phải nhấp.

4

Khi ở đây, bạn đã có nhiều thông tin chi tiết hơn về không gian mà bạn chiếm giữ âm nhạc, hình ảnh và video và các ứng dụng gốc khác nhau hoặc được cài đặt trên iPhone 6. Ví dụ, bạn có đủ dữ liệu để xem nếu bạn muốn, xóa ảnh hoặc chuyển chúng sang thiết bị khác hoặc xóa các ứng dụng bạn không sử dụng. Hãy nhấp vào ứng dụng Little Red Hood Hood mà chúng ta thấy nặng 125 MB.

5

Bằng cách nhấp vào nó, chúng tôi thấy những gì nặng ứng dụng và, ngoài ra, riêng biệt, dữ liệu được liên kết với việc sử dụng nó. Trong màu đỏ, chúng tôi có một liên kết để xóa trò chơi. Bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể xóa nó và lấy không gian mà nó đang chiếm giữ.

6

Theo cách đơn giản này, bạn có thể giải phóng không gian trên iPhone 6, một việc bạn nên làm nếu bạn sắp tiêu thụ toàn bộ đĩa, nếu không điện thoại sẽ chậm hơn bình thường và bạn sẽ không thể tận dụng hết tiềm năng của nó.