Hướng Dẫn Sửa Lỗi Giải Nén The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ictu-hanoi.edu.vn

6 Cách Sửa Lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

WinRAR là phần mềm giúp giải nén tốt nhất trên toàn thế giới, ngoài ra nó còn giúp bạn thực hiện nén file để giảm tải dung lượng, đồng nghĩa tiết kiệm không gian lưu trữ hơn. Tuy nhiên, những file nén sau một thời gian không sử dụng có thể xảy ra lỗi, phổ biến nhất chính là The archive is either in unknown format or damaged. Do đó trong bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục.

Nguyên nhân gây ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged

Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi khi tiến hành giải nén file, bạn có thể đoán xem một số lý do. Đồng thời để các bạn dễ dàng biết được thì mình xin phép được liệt kê một số trường hợp thường gặp:

Phần mềm WinRAR bị lỗi hoặc quá cũ.

Mạng không ổn định khi bạn đang tải file nén, dẫn đến việc lỗi file.

File đã quá cũ hoặc đã bị virus làm hư.

Lỗi trong quá trình thực hiện nén file.

Đuôi file nén bị lỗi.

Thư mục đặt file không cho giải nén.

Hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Trong số tất cả các lý do thường gặp, lý do mà phổ biến nhất xảy ra lỗi là do file nén đã bị hỏng ngay từ ban đầu. Cùng với đó là nếu định dạng mở rộng không chính xác, hoặc file được lưu trữ trong ổ đĩa hệ thống, thì WinRAR có thể không thể tiến hành giải nén và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Hãy làm theo các hướng dẫn sau đây để khắc phục lỗi này.

Sử dụng tính năng Repair trong WinRAR

Không nhiều người dùng biết về tính năng này, nhưng WinRAR hỗ trợ sẵn cho người dùng tính năng sửa chữa file bị lỗi. Nó sẽ quét các tệp dữ liệu bị hỏng để tìm ra lỗi và khắc phục tự động cho chúng ta. Mặc dù thời gian phục hồi phụ thuộc vào dung lượng của dữ liệu, tuy nhiên sửa được file là tốt rồi.

Bước 1: Nhấn đúp vào file RAR bị lỗi để mở nó lên, sau đó trên thanh menu hãy nhấn vào Tools, sau đó chọn Repair archive.

Bước 2: Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn lưu file xuống vị trí nào trên máy tính. Hãy chọn vị trí mà mình muốn, sau đó nhấn OK.

Bước 3: Quá trình sửa file sẽ bắt đầu và tốn một khoảng thời gian, phụ thuộc vào độ lớn của file.

Bước 4: Nhấn nút Close để đóng cửa sổ, bây giờ bạn hãy đi đến thư mục chứa file nén đã sửa, nó sẽ có tên là chúng tôi .

Hãy thử giải nén file RAR xem máy tính của bạn có còn bị lỗi The archive is either in unknown format or damaged nữa hay là không.

Tải lại file bị lỗi

Mặc dù lỗi này thường rất hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi file nén được tải lên máy chủ có thể bị hư hỏng. Vì lỗi bắt nguồn từ nơi lưu trữ của nó, do đó bạn cũng không thể làm được gì. Tuy nhiên đa phần những ứng dụng, game thường có đường link dự phòng mà bạn có thể sử dụng thay thế.

Kiểm tra định dạng đuôi file

Trong một số trường hợp thì file mà bạn đã tải xuống không đúng định dạng. Nếu là như vậy thì WinRAR sẽ không xác định được tệp, khiến nó không thể tiến hành giải nén. Những định dạng file nén phổ biến thường như sau: ZIP, RAR, TAR, CAB, 7Z…

Do đó bạn hãy thử nhấn chuột phải vào file nén và chọn Rename để tiến hành đổi đuôi file cho nó. Sau đó hãy thay đổi phần mở rộng của nó thành một trong những định dạng phổ biến ở trên và lưu lại. Bây giờ hãy thử xem lỗi The archive is either in unknown format or damaged đã được sửa hoàn toàn hay chưa.

Tiến hành quét virus trên máy tính

Nếu file nén mà bạn tải xuống, hoặc lưu trữ trên máy tính của bạn một thời gian dài rồi có thể bị virus thâm nhập vào. Khiến cho toàn bộ dữ liệu bị “ăn” khiến bạn không thể nào giải nén được và xảy ra lỗi The archive is either in unknown format or damaged. Với trường hợp này thì bạn hãy tiến hành quét virus bằng những phần mềm diệt virus trên máy tính nổi tiếng như Kaspersky, Avast Antivirus…để có thể khắc phục sự cố.

Chuyển file nén bị lỗi sang thư mục khác

Nếu bạn đang tiến hành giải nén file trên một thư mục không được cho phép, ví dụ như thư mục AppData của ổ đĩa C, thì những ứng dụng giải nén có thể sẽ không được phép đọc và thực thi được. Tương tự như với WinRAR, vì vậy bạn hãy tiến hành di chuyển tệp đó ra ngoài màn hình Desktop hoặc sang ổ cứng khác và tiến hành giải nén lại để khắc phục lỗi.

Thử sử dụng ứng dụng giải nén khác

Có thể là do ứng dụng WinRAR không thể nhận dạng được định dạng file nén. Do đó bạn hãy thử sử dụng một số lựa chọn đáng thay thế khác, ví dụ như 7Z hoặc WinZIP. Do đó hãy thử cài đặt một trong hai ứng dụng này và tiến hành giải nén file bị lỗi The archive is either in unknown format or damaged.

5

/

5

(

2

votes

)

Bất Ngờ Với Cách Fix Lỗi The Archive Is Either In Unknown Format Or Damaged

Bất ngờ với cách fix lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Trong quá trình sử dụng máy tính, làm việc thì khó có thể tránh được việc hỏng hóc, lỗi phần mềm,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ huống dẫn cách để sửa lỗi the archive is either in unknown format or damaged / file rar bị lỗi the archive is either in unknown format or damaged chi tiết và dễ thực hiện nhất. Chắc chắn với những chỉ dẫn bên dưới sẽ rất hiệu quả.

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged / file rar bị lỗi the archive is either in unknown format or damaged là gì?

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged / file rar bị lỗi the archive is either in unknown format or damaged có thể được hiểu là:

Tệp tin nén lưu trữ dữ liệu đang sở hữu một định dạng lạ và máy tính của bạn không thể nhận diện được. Hoặc cũng có thể là trong quá trình giải nén ra, một phần dữ liệu chứa trong file nén đã bị đánh mất nên hệ thống báo lỗi.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Về vấn đề lỗi giải nén thư file rar không thành công có thể bị gây ra bởi một vài nguyên nhân sau đây:

Định dạng file

Trong tệp tin nén sẽ chứa 1 hoặc nhiều file nhỏ bên trong và bạn không ai biết được người đăng tải lên trước đó đã định dạng như thế nào. Nếu không may, tệp tin này được format đặc biệt, mã hóa,… thì rất có thể sẽ gây ra lỗi archive is either in unknown format.

Mất dữ liệu trong quá trình tải

Đây là một nguyên nhân thường bắt gặp khá nhiều khi bạn tải cùng lúc nhiều phai nén thông qua phần mềm hỗ trợ Internet download manager – IDM. Nếu mọi người thắc mắc rằng máy tính của bản thân hoàn toàn không cài đặt phần mềm này.

Tuy nhiên, hiện tại trên một vài trình duyệt như Cốc Cốc, Google Chrome,… vẫn đang tích hợp sẵn IDM. Trong quá trình download có thể xảy ra hiện tượng Drop File là hết sức bình thường.

Virus tấn công

Cuối cùng, một trường hợp cũng không hiếm gặp, đó là file nén mà mọi người tải về đã bị dính virus, mã độc, malware,… Hoặc cũng có thể trong máy tính của bạn đã cài đặt một phần mềm độc hại nào đó, ngăn chặn một số tính năng của hệ thống Windows, MacOS,…

Cách khắc phục lỗi không thể giải nén file rar

Hãy yên tâm, với lỗi không thể giải nén file rar cũng rất đa dạng. Mọi người có thể thử vài phương pháp sau đây:

Tải lại file nén

Sử dụng phần mềm giải nén khác

Nếu bạn giải nén phải RAR không được, hãy thử sử dụng một số phần mềm giải nén khác như 7-Zip, Winzip, PAR,… Với những phần mềm này sẽ nhận được những Format file khác mà RAR không thể định dạng được.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ tải file khác

Phần mềm hỗ trợ download IDM cũng đã có phần lỗi thời hoặc đôi khi gặp vài trục trặc. Thế nên, mọi người cũng có thể sử dụng một vài phần mềm tương tự khác như Torrent, Download Flashget,…

Sử dụng phần mềm quét và diệt Virus

Nhằm đề phòng sự tấn công cửa các phần mềm độc hại, virus, mã độc,… thì bạn hãy thử cài đặt và sử dụng những phần mềm quét và diệt virus, nguyên nhân gây hại cho hệ thống, file trong máy tính. Ví dụ như Skyscraper, Avast, Bitdefender Antivirus,…

Sử dụng tính năng sửa file nén bị lỗi của WinRAR

Bên cạnh đó, Jmp-photography cũng muốn giới thiệu rằng phần mềm WinRAR cũng có tính năng giúp sửa các file nén bị lỗi. Để thực hiện, mọi người hãy làm như sau:

Bấm nút Windows trên bàn phím và gõ “WinRAR” vào thanh công cụ tìm kiếm rồi mở phần mềm này lên.

Tiếp đến, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên, bạn nhấn vào nút “Browse” và nhập địa chỉ dẫn đến file nén RAR đang bị lỗi.

Phần mềm WinRAR sẽ hiện ra một cửa sổ và bắt đầu quá trình sửa chữa.

Khi phần mềm đã hoàn thành việc sửa chữa hãy chọn nút “Continue”.

Cuối cùng bấm Close để hoàn tất quá trình sửa lỗi.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Mở Được File Nén

File nén cũng như một thư mục lớn chứa nhiều file nhỏ trong đó. Trong một file nén, tất cả các dữ liệu của bạn được sử dụng công nghệ nén file. Các file nén tất nhiên sẽ nhẹ hơn, chiếm ít dung lượng trong máy, thường dùng để gửi các file tài liệu nhiều dung lượng. Chúng dễ dàng để lưu trữ và gửi qua các trang mạng. Các loại file nén mà chúng ta thường thấy nhiều nhất xuất hiện dưới hai dạng: ZIP và RAR.

Vì một số lý do nào đó mà chúng bị hư, không thể mở ra được. Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết sửa nó như thế nào thì bài viết sau của chúng tôi chúng mình sẽ hướng dẫn chi tiết nguyên nhân cũng như cách khắc phục để sửa lỗi không mở được file nén.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được file nén

Nguyên nhân không thể giải nén file

Để tìm được cách giải quyết cho thích hợp thì trước hết, bạn cần đi tìm hiểu nguyên nhân trước đã. Thông thường, máy tính của bạn sẽ rơi vào một trong hai nguyên nhân sau:

1.Phiên bản Winrar đã nén file đó có cấu hình cao hơn phiên bản winrar máy tính bạn đang sử dụng.

2.File nén của bạn gặp sự cố nên bạn không thể giải nén được.

Chi tiết cách sửa file nén khi bị lỗi, bị hỏng hiệu quả nhất

Phiên bản Winrar đã nén file đó có cấu hình cao hơn phiên bản winrar máy tính bạn đang sử dụng.

Bạn có thể lên google search một loạt các phiên bản winrar mới nhất về máy tính. Sau đó cài đặt sử dụng là OK.

File nén của bạn gặp sự cố nên bạn không thể giải nén được

Trường hợp này thì không đơn giản như trường hợp 1 nhưng chúng mình có 3 cách sau giúp bạn sửa được lỗi này.

Cách 1: Phục hồi lại file nén

Winrar tự tạo sẵn một chức năng rất hay là phục hồi lại file nén bị lỗi. Bạn có thể thực hiện theo từng bước sau để phục hồi lại file nén bị lỗi của mình.

Chọn Ok để hoàn tất.

Công việc của chúng ta giờ là ngồi đợi ít phút. Nếu dung lượng file quá lớn thì phải đợi hơi lâu một chút.

Để thực hiện được cách này, bạn làm theo từng bước như sau:

Bước 1: Chọn trực tiếp chuột phải vào file nén đang gặp sự cố rồi bạn nhấn chọn Extract files.

Bước 2: Một hộp thoại mới xuất hiện, bạn di chuyển chuột tích chọn vào mục Keep broken files.

Cách 3: Sử dụng phần mềm Recovery Toolbox for Rar để sửa lỗi giải nén

Phần mềm này còn một vài hạn chế như sau:

Thứ nhất, bạn phải trả phí cho phần mềm này vì hiện tại chưa có bản dùng thử đâu.

Thứ hai, nó chỉ áp dụng với các file nến dạng rar thôi.

Bước 1: Trước hết, bạn cần có phần mềm này trong máy tính đã. Bạn lên google search sẽ thấy một loạt cái tên cần tìm.

Bước 2: Khi đã cài đặt xong, bạn chọn vào mục Browse rồi chọn đến file nén bị lỗi.

Công việc của bạn chỉ việc ngồi chờ phần mềm tự đổi sửa toàn bộ các file trong tập tin .rar. Đơn giản lắm đúng không nào?

Cuối cùng là ấn chọn vào thư mục bạn muốn lưu giữ file này sau khi đã sửa xong.

Sinhvienshare.com

Trung Kudo: Hướng Dẫn Sửa Các Lỗi Hay Gặp Khi Giải Nén Bằng Winrar

HƯỚNG DẪN SỬA CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI GIẢI NÉN BẰNG WINRAR

[message]

♦ Lỗi Winrar – Wrong Password

Đây là lỗi sai mật khẩu khi giải nén. Tuy nhiên nếu các bạn giải nén 1 file không đặt mật khẩu mà vẫn gặp lỗi này, thì tức là trong quá trình tải các bạn đã gặp lỗi.

→ Điều duy nhất các bạn có thể làm là tải lại.

[message]

♦ Lỗi Winrar – Next volume is required

Nguyên nhân: Lỗi này là do file tải về có nhiều Part và các bạn có thể tải không hết các Part của nó hoặc không để tất cả các Part đó vào chung 1 Folder.

Cách khắc phục: Nếu tải thiếu part thì các bạn phải lên trang các bạn vừa tải để tải về nốt các Part còn lại. Còn đã tải đủ mà chỉ để khác Folder thì các bạn ấn vô chữ Browse ở phía trên tìm đến nơi Part nó yêu cầu (nhử ảnh trên nó yêu cầu Part 2) là nó sẽ tự động giải nén tiếp. Trong trường hợp các bạn đổi tên file giữa các Part thì các bạn phải đổi lại sao cho các Part có tên giống nhau chỉ khác số Part đằng cuối (Ví dụ: The Forest.part1 ; The chúng tôi 2)

[message]

♦ Lỗi Winrar – Unexpected end of archive

Lỗi này gặp phải khi các bạn tải file về chưa xong (có thể là do mạng hoặc phần mềm tải bị đóng đột ngột)

Để khắc phục các bạn phải tải lại File từ đầu. Và nếu các bạn chưa có IDM thì nên cài Phần mềm hỗ trợ Download IDM để tránh gặp lỗi 1 cách tốt nhất:

[message]

♦ Lỗi Winrar – The file is corrupted

Khi gặp lỗi này tức là trong quá trình tải các bạn đã gặp lỗi.

→ Các bạn chỉ có cách Download lại từ đầu mà thôi.

[message]

♦ Lỗi Winrar – Write Error

Đây là lỗi do ổ đĩa của các bạn không đủ dung lượng để giải nén. Các bạn phải xóa bớt các file trong ổ đĩa đó hoặc chuyển file Winrar sang một ổ đĩa khác có dung lượng “trống” cao hơn để giải nén.

[message]

♦ Lỗi Winrar – The volume is corrupt

[message]

♦ Lỗi Winrar – The archive is either in unknown format or damaged

[message]

♦ Lỗi Winrar – Total path and filename length must not exceed 260 characters

– chúng tôi → sửa thành: DB.part1.rar

– chúng tôi → sửa thành: DB.part2.rar

[message]

♦ Lỗi Winrar – You need to start extraction from a previous volume to unpack

Khi gặp lỗi trên tức là các bạn tải thiếu Part. Thông thường những file có dung lượng lớn người upload hay chia nhỏ file thành nhiều Part nên người tải muốn giải nén thành công phải tải hết tất cả các Part về và để chung vào 1 Folder để giải nén .

[message]

♦ Lỗi Winrar – Access is denied