Tải Phần Mềm Lời Giải Hay Cho Máy Tính / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Ictu-hanoi.edu.vn

Những Phần Mềm Giải Phóng Ram Máy Tính Tốt Nhất, Tăng Bộ Nhớ Ram

Bạn đang gặp vấn đề về RAM máy tính khi hệ thống luôn báo đầy hoặc thiếu ? Với top phần mềm giải phóng RAM máy tính sau đây sẽ là giải pháp tốt cho bạn lựa chọn để giải phóng RAM máy tính, giúp tối ưu cũng như lấy lại RAM sau khi kết thúc một chương trình.

Có rất nhiều phần mềm giải phóng RAM máy tính tốt mà bạn có thể sử dụng trên Windows hiện nay. Nhưng liệu bạn đã biết được bao nhiêu trong số chúng và đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất để giải phóng RAM trên máy tính. Trong bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn 5 phần mềm cũng là 5 cách giải phóng RAM máy tính tốt nhất bạn nên sử dụng.

Memory Cleaner là phần mềm hỗ trợ chức năng tối ưu và giải phóng dung lượng RAM – bộ nhớ máy tính, giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn, lấy lại RAM đã mất ngay sau khi kết thúc một phần mềm, tác vụ nào đó. Phần mềm Memory Cleaner cũng cho bạn biết được các thông tin chi tiết của bộ nhớ RAM và hoạt động hiệu quả trên cả những máy tính của cấu hình yếu, tối ưu để lấy lại triệt để toàn bộ RAM.

Wise Memory Optimizer cho phép giải phóng bộ nhớ RAM của máy tính. Đồng thời, phần mềm còn có khả năng tối ưu hóa hiệu suất để hệ thống của bạn hoạt động ổn định hơn.

Wise Memory Optimizer sẽ hiển thị dung lượng RAM đã sử dụng và dung lượng còn trống để bạn có sự điều chỉnh phù hợp hơn, tránh bị quá tải RAM của máy tính. Bạn có thể thiết lập để ứng dụng tự động thực hiện các chức năng của một phần mềm giải phóng RAM máy tính và để chạy chế độ tự động.

Mz Ram Booster cho phép người dùng máy tăng tốc các phần cứng và các chương trình đang chạy trên hệ điều hành windows thông qua việc giải phóng RAM máy tính khi không sử dụng hoặc trong tình trạng thiếu. Nó hỗ trợ người dùng tối ưu bộ nhớ ram, tăng hiệu suất của ram bằng cách dọn dẹp các vùng dữ liệu không dùng tới.

Mz Ram Booster là công cụ thông minh thúc đẩy các hoạt động của bộ nhớ Ram, bảo đảm chất lượng máy tính của bạn chạy ổn định và hiệu suất cao nhất. Máy tính của bạn không thể nâng cấp dễ dàng nhưng RAM của bạn có thể cải thiện khả năng hoạt động tốt hơn nhờ công cụ Mz Ram Booster.

4. Phần mềm giải phóng RAM RAMRush

RAMRush là tiện ích hỗ trợ người dùng quản lý bộ nhớ RAM hiệu quả với chức năng tối ưu hóa chức năng của bộ nhớ, thu hồi lại dung lượng RAM lãng phí để cải thiện hiệu suất hệ thống. Ngoài ra, ứng dụng này còn ngăn chặn được các xung đột hệ thống, khả năng thất thoát bộ nhớ do các chương trình trên máy tính gây ra.

RAMRush hiển thị đồ họa trực quan về tình trạng sử dụng RAM hiện tại giúp người dùng có thể theo dõi chi tiết. Các chức năng quan trọng của chương trình này gồm khả năng tối ưu hiệu quả bộ nhớ của hệ điều hành, thu hồi lại phần dung lượng RAM lãng phí để tăng cường hiệu suất cho hệ thống. Phần mềm này cũng giúp ngăn chặn sự sụp đổ của hệ thống, xóa bỏ sự thất thoát bộ nhớ để giữ cho máy chạy ổn định hơn.

Uniture Memory Booster hỗ trợ người dùng kiểm soát hoạt động của RAM bằng cách dọn dẹp và tập hợp lại các mảnh RAM bị phân rã, loại bỏ các tiến trình không cần thiết và lấy lại RAM, từ đó tăng tốc độ hoạt động cho máy tính và giảm tối đa tình trạng gây chậm máy tính

Uniture Memory Booster còn quản lý toàn diện các thông số của CPU như tốc độ quạt, nhiệt độ, tần số và hiển thị chi tiết nhất về tình trạng hoạt động của CPU giúp người dùng có những điều chỉnh kịp thời để không ảnh hưởng đến an toàn máy tính.

Các tính năng chính của phần mềm Uniture Memory Booster:

– Tối ưu Ram, CPU– Quản lý, kiểm soát hoạt động của Ram, CPU,– Quản lý những tiến trình đang chạy của hệ thống– Tối ưu hệ thống máy tính.– Hỗ trợ tăng hiệu suất hoạt động của máy tính.– Theo dõi tình trạng tập tin trong máy tính.– Tự động thực hiện tối ưu, tăng hiệu suất máy tính.

Tải Brain Master Find Out Hidden Objects Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Bạn muốn trở thành một thợ săn manh mối? Muốn trở thành một bậc thầy câu đố? Bạn muốn kiểm tra não của bạn hoặc cho não của bạn một bài tập? Hãy thử trò chơi đố vui câu đố bậc thầy trí não này! Bậc thầy trí tuệ sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ chưa từng có về não bộ!

Brain master là một trò chơi giải đố miễn phí mới ra mắt, khác với các trò chơi đố vui hay trò chơi đố vui truyền thống. Kết hợp các trò chơi đố vui, trò chơi trí óc và các phương pháp chơi trò chơi khác, thử thách tư duy của bạn thông qua các bài kiểm tra câu đố khác nhau, tăng cường trí thông minh và sự sáng suốt của não bạn, và cuối cùng trở thành một bậc thầy trí não siêu bất khả chiến bại!

Trong trò chơi Bậc thầy trí não, bạn sẽ bắt đầu một cuộc hành trình với các trò chơi đố vui, trò chơi trí óc, trò chơi trí óc, trò chơi tìm điểm khác biệt, trò chơi giải đố và trò chơi tìm manh mối nhỏ. Những câu đố hóc búa có thể khiến bạn dừng lại tạm thời, nhưng bộ não thông minh của bạn vẫn sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong trò chơi.

Brain master một trò chơi giải đố độc đáo, khác với các trò chơi giải đố khác.

Những câu đố hoàn toàn không tưởng sẽ khiến bạn ghiền.

Hãy nhớ rằng, một số manh mối và câu đố yêu cầu bạn phải suy nghĩ khác!

Nếu bạn muốn chiến thắng trò chơi nhanh hơn và mượt mà hơn những người chơi khác, hãy nhớ sử dụng chức năng gợi ý.

Độ khó của trò chơi “cao thủ trí não” sẽ tiếp tục tăng lên. Bạn cần liên tục vận động trí não, tìm ra manh mối mới và giải những câu đố đơn giản nhưng khó nhằn. Trò chơi này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game khác biệt, tư duy sáng tạo và những giải pháp bất ngờ.

Chấp nhận thử thách động não. Hãy để trí tưởng tượng và óc quan sát của bạn phát điên!

Đặc trưng

– Các câu đố kiểm tra não khác nhau!

– Một trò chơi đố chưa từng có

– Siêu tẩy não!

– Trò chơi giàu trí tưởng tượng!

– Kiểm tra trí thông minh, trí tưởng tượng và khả năng logic của bạn.

– Trò chơi đơn giản và gây nghiện.

– Khám phá những manh mối và câu đố mới!

phương pháp

– Tìm sự khác biệt một cách nhanh chóng!

– Tập trung vào các câu đố và manh mối!

– Tìm lời giải cho câu đố!

– Sử dụng các gợi ý khi bạn cần.

Trong trò chơi bậc thầy về trí não, bạn sẽ có những cuộc phiêu lưu mới liên tục! Truy cập chúng tôi nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào, cần trợ giúp về việc vượt qua một cấp độ hoặc có bất kỳ ý tưởng tuyệt vời nào bạn muốn thấy trong trò chơi!

Ngoài ra chúng ta còn có các trò chơi giải đố khác như trò chơi kéo pin giải cứu cũng rất vui! Nhiều trò chơi vui nhộn hơn mong bạn khám phá!

5 Cách Giải Phóng &Amp; Tăng Ram Cho Máy Tính

Máy tính hoạt động nhanh hay chậm, chạy các phần mềm, game nặng mà không bị đơ ngoài việc phụ thuộc bộ vi xử lý CPU, thì bộ nhớ trong RAM là một thông số phần cứng rất quan trọng.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn 5 cách để giải phóng bộ nhớ RAM trên máy tính PC, laptop cài hệ điều hành Windows.

Trước khi dùng các cách này, nếu bạn chưa rõ các thông tin RAM máy tính của mình là bao nhiêu Gb, cấu hình có quá yếu không thì hãy đọc bài viết này để kiểm tra trước: Mẹo kiểm tra cấu hình máy tính dễ dàng

Vô hiệu hóa hoặc Hủy bỏ phần mềm không cần thiết

Khi bạn kiểm tra các Processes ở Windows Task Manager và Resource Monitor, bạn có thể nhận thấy một số chương trình luôn khởi động cùng với máy tính của bạn. Đôi khi không phải lúc nào bạn cũng sử dụng, và bạn không cần nó bật 24/24.

Ví dụ Dropbox tiêu thụ khoảng 85MB bộ nhớ trên máy tính của tôi, nhưng tôi chỉ sử dụng nó đôi lúc cần thiết. Chạy nó 24/7 khá lãng phí.

Bạn có thể gỡ bỏ cài đặt một chương trình vi phạm, tuy nhiên cách làm đó không thông minh. Vì bạn vẫn cần sử dụng chúng :D. Vì thế hãy cài đặt không cho chúng khởi động cùng Windows.

Cách làm: Cách tắt một số ứng dụng chạy khi khởi động máy

Cài đặt phần mềm dọn dẹp bộ nhớ RAM

Thay vì dùng Windows Task Manager để theo dõi bộ nhớ RAM đang hoạt động và xóa thủ công, bạn có thể thử cài đặt một chương trình giúp bạn” dọn dẹp RAM ” của bạn.

Một số ứng dụng tốt Cleanmen, Minimem and Super Memory Cleaner (cho máy Mac).

Tuy nhiên, các công cụ này đem lại hiệu quả không thực sự rõ ràng. Trong khi một số người dùng đã báo cáo thành công, những người khác đã không thấy một sự cải tiến với một cái gọi là làm sạch.

Chạy tính năng ReadyBoost (Từ Windows Vista/7 trở lên)

256 MB dung lượng lưu trữ

Thời gian truy cập của 1 phần nghìn giây hoặc ít hơn.

Tốc độ đọc 2,5 MB mỗi giây cho 4KB ngẫu nhiên.

Tốc độ ghi 1,75 MB mỗi giây cho 512KB ngẫu nhiên.

Với hầu hết các ổ đĩa USB hiện đại thì đều có thể đáp ứng các thông số kỹ thuật trên một cách dễ dàng.

Bạn có thể kích hoạt ReadyBoost bằng cách nhấn phải ổ đĩa USB của bạn trong My Computer , mở Properties , và sau đó điều hướng đến tab ReadyBoost . Bạn sẽ thấy một số nút tích chọn cho phép bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng cũng như một thanh trượt cho phép điều chỉnh bao nhiêu dung lượng của ổ đĩa được dành cho tính năng này. Tối đa là bốn gigabyte nếu bạn sử dụng định dạng FAT32 trên ổ đĩa, nhưng với định dạng NTFS thì bạn có thể tăng lên đến 32GB.

Sử dụng tính năng ReadyBoost không mang lại lợi ích như lắp thêm bộ nhớ RAM, nhưng nó cũng góp phần cải tiến hiệu suất. Trong một số trường hợp có thể làm giảm thời gian tải lên đến 75%.

Sử dụng Windows Task Manager kiểm soát ứng dụng ngốn RAM

Cách đơn giản nhất để giải phóng bộ nhớ RAM được sử dụng là mở Windows Task Manager . Chọn T ab Processes và sau đó sắp xếp danh sách các chương trình đang tiêu tốn bộ nhớ theo thứ tự cao đến thấp. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện cái gì đang tiêu thụ nhiều bộ nhớ RAM, và có thể nó không cần thiết.

Bạn có thể tắt các chương trình chạy ngầm bạn tìm thấy, các phần mềm hay chương trình bạn đang tạm thời không dùng mà lại ngốn nhiều RAM.

Để biết các Processes bạn có thể tắt mà không ảnh hưởng bạn đọc bài viết sau:

Bạn có thể xem nhiều thông tin hơn bằng cách vào tab Performance , mở Resource Monitor, và quan sát phần Commit(KB) . Bạn sẽ thấy các thông tin trong Windows Task Manager và một đồ thị hệ thống của bạn hiện đang phân bổ RAM.

Đừng lo lắng nếu bạn nhìn thấy một số tiêu tốn RAM đáng kể. Bạn chỉ nên quan tâm nếu Resource Monitor luôn cho thấy hơn 3/4 của bộ nhớ RAM của bạn là “Đang sử dụng” vì đó là một dấu hiệu thiếu RAM.

Lắp thêm RAM cho máy tính

Các cách xử lý trên chỉ có tác dụng hỗ trợ phần nào. Để giải quyết một cách triệt để bạn cần nâng cấp RAM, bằng cách thêm thanh RAM hoặc dùng thanh có dung lượng cao hơn.

Đầu tiên bạn cần xác định loại bộ nhớ RAM máy tính của bạn sử dụng. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách tải về công cụ dọn dẹp máy tính như CPU-Z .

Bộ nhớ RAM ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu suất sử dụng máy tính của bạn. Tuy nhiên, hãy xem xét thật kỹ lưỡng rằng máy tính đang chậm do lý do chính xác là gì? Sau đó hãy nghĩ đến việc mua và nâng cấp RAM cho máy.

Bạn nghĩ mình cần bao nhiêu Gb ram cho máy tính?

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Những Giải Pháp Giúp Bạn Giải Phóng Ram Cho Máy Tính

Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính. Nhưng bỗng một hôm máy bạn tự nhiên có “vấn đề”. Vây đâu là nguyên nhân? Một trong số nguyên nhân đó chính là máy bạn bị đầy RAM. Vậy hôm nay, Phong Vũ sẽ đưa ra một số giải pháp để giúp bạn có thể giải phóng RAM cho máy tính của mình.

Cách 1: Vô hiệu hóa những chương trình, ứng dụng chạy ngầm/khởi động cùng Windows để giải phóng RAM

Gỡ bỏ chương trình chạy cùng Windows

Lưu ý: cách làm tương tự với các phiên bản của hệ điều hành Windows. Ở đây mình thực hiện trên Windows 8.1

Có thể bạn chưa biết, từ hệ điều hành Windows 7 trở đi thì Microsoft đã cài đặt khá nhiều dịch vụ mà có khi bạn chả bao giờ đụng đến hay có nhu cầu sử dụng nó cả. Nếu không dùng đến mà những dịch vụ đó vẫn chạy ngầm và tiêu tốn bộ nhớ RAM của bạn thì tốt nhất nên cho chúng “về vườn” để cho “rộng đất” chứ nhỉ.

Cách này sẽ vô hiệu hóa chương trình ngay cả khi bạn có khởi động lại máy tính.

– Bluetooth Support: Không phải máy ai cũng có Bluetooth đúng không?

– Tablet PC Input Services: Bạn biết Tablet PC là gì không? Nếu không biết thì bạn nên tắt đi.

– Netlogon: Phục vụ việc giao tiếp giữa máy bàn với server domain controller trong mạng doanh nghiệp. Máy cá nhân tại nhà không cần chức năng này.

– Parent Controls: Đây là dịch vụ dành cho những cặp cha mẹ muốn kiểm soát việc sử dụng máy tính của con cái mình. Nếu bạn vẫn đang trong tình trạng FA như mình thì chả tội gì mà không tắt cái dịch vụ này (trừ khi bạn muốn kiểm soát chính bản thân mình thì thôi).

– Certificate Propagation: phục vụ việc xác thực bằng SmartCard khi kết nối với các mạng công ty, doanh nghiệp. Người dùng bình thường có thể không cần chức năng này.

– Smart Card: tương tự Certificate Propagation, phục vụ việc xác thực nếu máy nắm trong các mạng lớn.

Cách 3: Giảm bớt lượng RAM chia sẻ cho phần cứng

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng thấy thông số ghi dung lượng của RAM chẳng hạn là 4GB nhưng khi kiểm tra thì chỉ thấy khoảng 3.5 đến 3.8 GB được sử dụng. Vậy lượng còn lại bay đi đâu mất rồi? Thật ra thì nó chả bay đi đâu cả mà chỉ là lượng RAM còn lại đã được BIOS cấp sang phần địa chỉ trống còn lại cho những phần cứng khác hoặc phân bổ cho Card màn hình.

Như bạn thấy hình dưới thì lượng RAM máy mình chỉ có 3,9GB (RAM 4GB).

– Bước 1: Nhập lệnh chúng tôi tại hộp thoại Run để mở Device Manager

Bạn có thể vô hiệu hóa card on-board, card âm thanh tích hợp, network adapters hay kênh IDE chưa sử dụng,… tại một nơi được gọi là Onboard Device Configuration hoặc Integrated Periphrals khi bạn mở BIOS lên. Với cách này bạn có thể tắt các phần cứng dư thừa, BIOS sẽ không share lượng RAM từ RAM chính sang cho chúng nữa.

Cách 4: Chạy các cửa sổ Explorer một cách hiệu quả

GIống cách trình duyệt Chrome hoạt động đó là khi một tab chị crash thì sẽ chỉ bị ở tab đó, các tab còn lại không bị ảnh hưởng thì ở Windows cũng vậy. Windows Explorer có thể mỗi cửa sổ Explorer trong mỗi process riêng biệt, nếu một cửa sổ Explorer bị treo hoặc đơ thì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới cửa sổ khác (y như Chrome đúng không). Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng, đôi khi một Explorer bị crash thì nhiều khi nó cũng gây tình trạng treo cho các cửa sổ khác đang hoạt động, điều này thì càng dễ xảy ra đối với các máy đời cũ hay các máy đã sử dụng lâu năm. Theo một số nghiên cứu thì mỗi cửa sổ Explorer khi bạn mở, nó sẽ tiêu tốn ít nhất thêm 10MB của bộ nhớ RAM, do đó bạn cần lưu ý đến điều này.

Bước 1: Bạn nhập lệnh Folder Options vào thanh Search của Start để truy cập vào File Explorer Options

Cách 5: Tắt bớt tính năng không cần thiết trong Windows để tăng tốc RAM

Cách 6: Giải phóng RAM bằng cách giảm thiểu các ứng dụng, chương trình không dùng đến hoặc đang chạy ngầm.

Mỗi khi bạn bật một chương trình hay ứng dụng nào lên là lúc đó nó đã bắt đầu tiêu thụ RAM rồi, chưa kể là một số chương trình, ứng dụng khi bạn tải về và cài đặt là nó có một số trình chạy ngầm dù sau khi dùng xong bạn đã tắt nó, và đương nhiên điều này cũng làm tiêu tốn RAM của máy bạn rồi. Nếu bạn không phải là người rành công nghệ thì hãy lưu ý đến điều này, bởi vì những thứ nhỏ nhặt như vậy đang “oxy hóa” dần máy tính của bạn theo thời gian.

Ví dụ như máy tính của mình, rõ ràng là mình không bật ứng dụng Foxit Reader lên nhưng nó vẫn đang có một trình chạy ngầm và nó hiện lên Task Manager lên như hình dưới.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải Empty Standby List về máy theo đường link này. Sau khi tải xong bạn hãy copy công cụ vào ổ C.

Bước 2: Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R rồi nhập từ khóa cmd rồi nhấn OK để chạy cửa sổ dòng lệnh Command Prompt Chú ý:bạn hãy mở cmd với quyền Administrator trên Windows. Sau khi nhập lệnh thì nhấn Enter để khởi chạy

1. Lệnh EmptyStandbyList.exeworkingsets

Lệnh này sẽ giúp dọn dẹp bộ nhớ được sử dụng bởi các ứng dụng và các process đang chạy trên máy tính của bạn. Bạn hãy nhập dòng lệnh trên vào trình cmd đang mở để giải phóng RAM của bạn.

2. Lệnh chúng tôi modifiedpagelist

Trên hệ thống máy tính, modified page file là toàn bộ nội dung ghi vào ổ đĩa lưu trữ để lần sau sử dụng. Khi không sử dụng đến, những nội dung này sẽ chuyển sang chế độ tạm thời và chiếm một số dung lượng của RAM.

Sau đó hiện ra cửa sổ Resource Monitor và bạn nhấn vào tab Memory và thấy mục Modified ở dưới có màu vàng. Ở đây modified page file máy mình chiếm khoảng gần 30MB.

Ví dụ, mình muốn tạo shortcut cho câu lệnh thứ 3 chẳng hạn, mình sẽ nhập đường dẫn là C:WindowsSystem32cmd.exe /c EmptyStandbyList.exe standbylist. Sau đó nhấn Next.

Đó là cách giải phóng RAM bằng cách sử dụng công cụ Empty Standby List. Rất đơn giản và tiện lợi phải không!!