Thi Giải Toán Bằng Tiếng Anh / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Ictu-hanoi.edu.vn

Bài Thi Toán Bằng Tiếng Anh Có Gì Đặc Biệt?

Thống kê cho thấy càng ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam tham gia các kỳ thi giải Toán bằng tiếng Anh trực tuyến, trên giấy trên quy mô toàn quốc, quốc tế. Là đơn vị cung cấp chương trình tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học, iSMART đăng cai một số kỳ thi Toán bằng tiếng Anh được công nhận quốc tế.

Đề thi gần gũi, ứng dụng, nhiều hình ảnh

Dựa trên tâm lý học đường, các nhà toán học thuộc Quỹ Toán học Úc (AMT) đã “biến” lý thuyết, định nghĩa, công thức khô khan của toán thành những tình huống quen thuộc nhưng gây tò mò cho các bé, như tính toán khi đi siêu thị, luống đất trồng rau, bố trộn xi măng xây nhà, em chơi xúc xắc… Tất cả đều có nguyên tắc và được lý giải hay ho trong đề thi Toán học Úc (AMC).

Nhờ đó, Toán học không chỉ là những con số mà thật sự hiện diện ở mọi ngóc ngách đời sống. Khi tiếp xúc bài thi, dù giải quyết được hay không, mỗi học sinh cũng sẽ mở mang và được gợi cảm hứng để tìm hiểu tính ứng dụng của Toán.

Ông Kiều Huy Hòa Giám đốc iSMART Education khu vực phía Bắc cho rằng: “Điểm đặc biệt trong bài thi Toán của Úc – AMC 2019 là thí sinh sẽ được nhận bảng phân tích kết quả cho thấy điểm mạnh, hạn chế trong kiến thức, tư duy Toán học của thí sinh, từ đó có hướng bồi dưỡng thêm”.

Có cần năng lực giỏi để học Toán tiếng Anh?

Phụ huynh thường lo lắng trẻ 6-7 tuổi tiếng Việt còn chưa rành khó lòng dung nạp ngoại ngữ. Tuy nhiên, độ tuổi “thẩm thấu” tiếng Anh tốt nhất rơi vào giai đoạn mầm non đến hết tiểu học, khi trẻ học bằng cách bắt chước. Tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học hiện nay không chỉ thỏa mãn nhu cầu tiếng Anh giao tiếp mà còn giúp trẻ rèn luyện các môn học Khoa học tự nhiên bằng ngôn ngữ khác.

Vì vậy có thể khẳng định, việc học Toán bằng tiếng Anh cùng lúc với học Toán bằng tiếng mẹ đẻ không hề nặng nề; ngược lại, chương trình học này sẽ khắc sâu kiến thức Toán và mở rộng khả năng tư duy logic bằng tiếng Anh cho bé.

Ngoài những chứng chỉ có thời hạn, học sinh iSMART có thể đăng ký tham gia kỳ thi phổ thông quốc tế EDEXCEL để đánh giá kiến thức các môn học (Toán và Khoa học) bên cạnh môn Tiếng Anh. Thí sinh được chọn thi đánh giá năng lực ở một, hai hoặc cả ba môn thi. Nhờ vậy, EDEXCEL không chỉ kiểm tra tiếng Anh tổng quát (General English), mà còn đo lường trình độ học vấn, đánh giá tư duy phản biện, sáng tạo và logic dựa trên sự hiểu biết lĩnh vực Toán, các môn Khoa học (Academic English).

Kết quả EDEXCEL có giá trị với khu vực giáo dục công, trên toàn cầu và vô thời hạn. Từ năm học 2015-2016, chúng tôi đã công bố chuẩn Edexcel là chuẩn đầu ra cho chương trình tích hợp; chứng chỉ của Pearson Edexcel là chứng chỉ đầu ra cho chương trình tích hợp Toán, Tiếng Anh, Khoa học. Đây cũng là cơ sở đánh giá năng lực học tập theo tiêu chuẩn quốc tế, điểm cộng cho hồ sơ học thuật khi xin học bổng, làm việc, định cư ở nước ngoài.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Tổng Hợp Các Trang Web Giải Toán Bằng Tiếng Anh

1.1 Trang web giải toán bằng tiếng anh Beestar.org

Ở trang web Trang Beestar, với bản dùng thử, mỗi tuần họ sẽ cho 2 đề toán để bạn làm. Cứ đều đặn, mưa dầm thấm lâu và toán của Beestar rất thích, không phải kiểu đánh đố mà kiểu toán của họ có tính ứng dụng cao. Có nhiều bài toán dạng xác suất thống kê, kiểu toán logic, suy luận rất hay giúp bạn vừa luyện khả năng toán học cũng như tiếng anh của mình.

Tại web này, các bạn sẽ thấy những bài Sample được chia theo từng lớp rất dễ hiểu từ lớp 1 tới lớp 8. Khi nhấn vào mỗi Sample và kéo xuống cuối, ấn vào Start excercise để bắt đầu làm những bài tập trong đó. Theo đánh giá của chúng tôi trang này rất hay để làm bài tập toán tiếng anh vì nó có lời giải đi kèm theo những hướng dẫn rất chi tiết trong từng câu

(Giao diện trang web Beestar.org)

1.2. Trang web giải toán bằng tiếng anh Misskoh.info

Nếu các bạn cần nhiều bài tập hơn thì có thể đăng ký hình thức học trả phí để có thể làm nhiều bài tập toán tiếng anh hơn. Trang web có nhiều đề thi của các trường tiểu học và trung học của Singapore. Các mẹ hãy load về và in ra cho con làm. Có key nên bố mẹ dễ dàng check cho con.

Học toán bằng tiếng anh không chỉ giúp trẻ có tư duy toán tốt hơn mà còn giúp trẻ bước đầu tiếp cận dần với tiếng anh, ngôn ngữ được dùng để hội nhập với thế giới sau này.

2. Tổng hợp các trang web giải toán bằng tiếng anh thông dụng

2.1. Trang web giải toán bằng tiếng anh Khan Academy Khan Academy là một trong những website giáo dục tốt nhất trên Internet hiện này. Tổ chức Khan Academy được thành lập ra với sứ mệnh cung cấp những bài học toán học đến bất cứ ai muốn tìm hiểu về toán. Với lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ về các kiến ​​thức toán học, Khan Academy trở thành một trong những người “gia sư trực tuyến” toàn học tốt nhất hiện nay

Không những vậy, website Khan Academy còn có hơn 2.700 video và 240 bài tập giúp kiểm tra kiến thức toán học mà học sinh thu nhận được sau mỗi bài học. Mọi thứ đều có sẵn trên trang Khan Academy từ các bài học đại số đơn giản đến hàm số hay xác suất đến và cả các bài tập để luyện thi SAT.

(Nhập công thức với các ký tự toán học trên CyMath.com)

2.4. Trang web giải toán bằng tiếng anh chúng tôi

Với trang web CyMath, bạn có thể dễ dàng xem xét từng bước tính trong tích phân, đơn giản biểu thức hay giải phương trình,… Còn với trang Symbolab, bạn thậm chí còn có thể kêu nó chứng minh một biểu thức đã cho là đúng.

Đây là hai trang web vô cùng trực quan và tiện lợi, tuy nhiên chúng tôi khuyên không nên quá lạm dụng chúng mà chỉ nên dùng để tham khảo khi học toán mà thôi.

Với CyMath , bạn có thể chọn list những chức năng có sẵn mà CyMath hỗ trợ ở ô bên trái, trong khi bạn nhập biểu thức toán học ở ô phía bên phải. Nếu gặp khó khăn trong quá trình gõ các công thức toán, bạn có thể nhấn vào Math Keyboard để hiện ra tổng hợp các ký tự gợi ý để lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Examples để xem những ví dụ làm mẫu mà CyMath có thể giúp bạn tự giải được. Sau khi điền đầy đủ công thức toán, chỉ việc nhấn Solve để nhận kết quả.

Bạn sẽ nhận thấy rằng, những gì mà CyMath làm được quả không tưởng. Từng bước tính toán được giải thích vô cùng rõ ràng và chi tiết.

2.5. Trang web giải toán bằng tiếng anh Symbolab

Như đã nhắc ở trên với Symbolab, mọi việc hoàn toàn tương tự, cũng có phần hỗ trợ giúp bạn soạn thảo biểu thức toán học nhanh gọn lẹ và cũng có những ví dụ mẫu giúp bạn thao tác nhanh hơn. Sau khi hoàn tất mọi quá trình, bạn chỉ đơn giản nhấn vào chữ Go. Nhấn mạnh lại với các bạn lần nữa, chức năng thú vị của Symbolab chính là nó có thể giúp bạn chứng minh một mệnh đề toán học bất kỳ.

Tuyền Trần

Tài liệu trên website được xây dựng theo nền tảng từ cơ bản đến nâng cao giúp người học căn bản có thể có lộ trình học hiệu quả. Đây xứng đáng là phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay.

Đề Thi Violympic Toán Tiếng Anh Lớp 4 Vòng 9 Năm 2014

Đề thi giải Toán Tiếng Anh qua mạng lớp 4 có đáp án

Đề thi giải Toán Tiếng Anh trên mạng lớp 4 có đáp án

Đề thi Violympic Toán Tiếng Anh lớp 4 vòng 10 năm 2015 – 2016 Đề thi Violympic Toán Tiếng Anh lớp 4 vòng 7 năm 2015 – 2016 Đề thi học kỳ 2 môn Tiếng Anh lớp 4 trường Tiểu học Phúc Thuận 2, Thái Nguyên năm học 2015 – 2016 Tải đề thi học kỳ 2 lớp 4 các môn

Exam number 1: Fill in the blank with the suitable number

41

Mary đọc 4 cuốn sách mỗi tháng. Cô ấy rất bận và chỉ đọc một cuốn vào tháng Ba. Vào tháng 9, cô ấy nghỉ ngơi và không đọc bất kỳ cuốn sách nào. Hỏi số sách mà Anna đã đọc trong một năm là bao nhiêu?

Four boxes of chocolate candies are equivalent to eight hundred candies. The number of candies is the same for all boxes. How many candies are in each box?Answer: There are …… candies in each box.

200

4 hộp kẹo sô cô la có tất cả 800 cái kẹo, Số kẹo ở tất cả các hộp đều như nhau. Hỏi mỗi hộp có bao nhiêu cái kẹo.

Exam number 2: Help the Miners to go through the maze by answering questions to reach the destination. (Đi tìm kho báu)

Question 1:Calculate:

0

Find x if

Answer: x = ………..

Write the fraction in the simplest form.

1/20

Calculate: 7/45 + 5/3 – 7/5 = ………..

Write the fraction in the simplest form.

19/45

Find y if y x 168 = 23 + 25 + 27 + ….. + 105Answer: y = …………

16

Exam number 3: Choose the most suitable answer in 4 available answers. (Cóc vàng tài ba)

Question 1:Which of the following calculations euqals 5/36?

Jane bought 4 products on 2 types. Their price was shown in the table:

She paid $80 and had $5 left.How many products on type 1 did she buy?

How many natural numbers between 1000 and 4000 are there for which the thousands digit equals the sum of the other three digits?Answer: There are ……. numbers.

Có bao nhiêu số tự nhiên giữa 1000 và 4000 mà chữ số hàng nghìn bằng tổng của 3 chữ số còn lại?

Let M = 91011121314….. (M is written by consecutive natural numbers)If M has 175 digits then when M divided by 5, the remaider is ……….

Đáp án đúng của hệ thống

Trả lời đúng của bạn

Trả lời sai của bạn

Đề Thi Tiếng Anh Lớp 6 Nâng Cao

Ôn tập tiếng Anh 6 mới có đáp án

Bài tập nâng cao môn tiếng Anh lớp 6 chương trình mới có đáp án cung cấp thêm cho các em các dạng bài tập trắc nghiệm tiếng Anh 6 mới khác nhau giúp các em rèn luyện kỹ năng làm bài hiệu quả cũng như ôn luyện các kỹ năng tiếng Anh 6 cơ bản thật tốt. Mời thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo, download tài liệu.

Ôn tập nâng cao tiếng Anh lớp 6

Nội dung bài tập bổ trợ nâng cao tiếng Anh 6 mới

PAPER ONE: READING COMPREHENSION A ( 45 minutes ) SECTION A: In this section you must choose the word or phrase which best completes each sentence. Circle the letter A, B, C or D against the number of each item 1-20 for the word or phrase you choose. (20 points)

1. My sister is very fond ……………….. chocolate candy.

A. of

B. about

C. with

D. at

2. I have studied English ………………..eight months.

A. for

B. since

C. by

D. in

3. Listen chúng tôi teacher !

A. with

B. to

C. for

D. in

4. There isn’t chúng tôi in the house.

A. none

B. no

C. some

D. any

5. He arrives chúng tôi six o’clock.

A. at home

B. home

C. in home

D. to home

6. Herbert has had his car………………….. 1999.

A. ago

B. since

C. to

D. for

7. How long will it chúng tôi get there ?

A. cost

B. lose

C. make

D. take

8. I chúng tôi to you if you don’t have one.

A. give

B. gave

C. will give

D. would give

9. chúng tôi homework yet ?

A. Did you finished

B. Are you finishing

C. Do you finish

D. Have you finished

10. It’s the best book I …………………..read.

A. have ever

B. had ever

C. will ever

D. can ever

11. He looked chúng tôi I told him the news.

A. happily

B. happy

C. happiness

D. was happy

12. She is chúng tôi history.

A. interests

B. interested

C. interesting

D. being interest

13. Is the Eiffel Tower chúng tôi Ben ?

A. then

B. than

C. as

D. of

14. At school, David was………………anyone else in his class.

A. as clever as

B. as clever than

C. cleverer as

D. cleverest

15. She speaks French chúng tôi you.

A. more faster

B. more fluently

C. well

D. the most fluently

16. It began to rain while we…………………..soundly.

A. slept

B. were sleeping

C. have slept

D. are sleeping

17. She doesn’t like coffee, does she ?

A. Yes, she doesn’t

B. No, she does

C. Yes, she did

D. No, she doesn’t

18. I won’t go to bed …………………..I finish my homework.

A. until

B. when

C. while

D. since

19. Is this book ………………….. ? Yes, it’s mine.

A. you’re

B. yours

C. you

D. your

20. chúng tôi you come to school ? By bus

A. How

B. What

C. By

D. When

SECTION B: In this section you will find after the reading passage a number of questions of unfinished statements about the passage , each with four suggested answers or ways of finishing . You must choose the one which you think fits best (10 points)

People usually sing because they like music or because they feel happy. They express their happiness by singing. When a bird sing, however, its song usually means much more than that the bird is happy. Birds have many reasons for singing. They sing to give information. Their songs are their language.

The most beautiful songs are sung by male (cock) birds. They sing when they want to attract a female (hen) bird. It is their way of saying that they are looking for a wife.

Birds also sing to tell other birds to keep away. To a bird, his tree or even a branch of tree, is his home. He does not want strangers to come near him, so he sings to warn them.

If a bird cannot sing well, he usually has some other means of giving important information. Some birds dance, spread out their tails or make other sings. One bird has a most unusual way of finding a wife. It builds a small garden of shells and flowers.

21. Why do people usually sing ? A. They like birds. B. They feel happy. C. They want to tell a story . D. They like studying music.

22. Which birds sing the most beautiful songs ?

A. Birds in a good temper.

B. Cock birds.

C. Hen birds.

D. Female birds which attract male birds.

23. What warnings does a bird sometimes sing ?

A. A warning to keep away.

B. A warning to come quickly.

C. A warning about the approach of people

D. A warning to stop singing.

24. What do most birds usually do if they cannot sing well ?

A. warn other birds to go away.

B. give their information in another way.

C. find a wife.

D. fly high in the sky.

25. What is one bird’s unusual way of attracting a hen bird ?

A. It dances.

C. It searches for a wife.

D. It uses shells and flowers to make a garden.

PAPER TWO: USE OF ENGLISH ( 45 minutes ) SECTION A: PASSAGE FOR GAP-FILL In this section you must find a word from the box to complete the numbered blanks in the passage below. Use only ONE word for each blank. (15 points)

used; on; afford; enough; every; soon; wait; used;

listening; home; few; who; what; won; all;

There was once a large, fat woman (26)………………had a small, thin husband. He had ajob in a big company and was given his weekly wages (27)………………Friday morning. As(28)………………as he got (29)………………on Friday, his wife (30)………………to makehim give her (31)………………his money, and then she (32)………………to give him back only(33)………………to buy his lunch in the office every day.

One day the small man came home very excited. He hurried into the living room. His wife was (34)………………to the radio and eating chocolates there. ” You’ll never guess (35)…………… happened to me today, dear,” he said.

He waited for a few seconds and then added, ” I’ll (36)………………ten thousand pounds(37)………………the lottery!”

“That’s wonderful!” said his wife delightedly. But then she thought for a (38)……………… seconds and added angrily, ” but (39)………………a moment! How could you (40)………………to buy the ticket?”

SECTION B: SENTENCE BUILDING Use the following sets of words and phrases to write complete sentences. (15 points)

EXAMPLE: I / wonder / why you / not / reply last letter.

ANSWER: I was wondering why you had not replied to my last letter.

41. She / a bath / every morning.

……………………………………………………………………..

42. Now / she dances / beautifully / than / used to.

……………………………………………………………………..

43. How long / it / take / him / get / school / every day ?

……………………………………………………………………..

44. Last Wednesday / Bill / ring / office /nine o’clock.

……………………………………………………………………..

45. I / live / Ho Chi Minh city / ten years.

……………………………………………………………………..

46. People / come / all over the world/ visit / city/ Hiroshima.

……………………………………………………………………..

47. Billy / an old man that / has to live with his children.

……………………………………………………………………..

48. Oliver Twist / first published / 1838.

……………………………………………………………………..

49. It / too heavy / him / lift.

……………………………………………………………………..

50. I / able to / come / tomorrow.

……………………………………………………………………..

PAPER THREE: LISTENING COMPREHENSION A (30 minutes) PART 1. Listen to the passage and fill in the missing information (20 points)

The ladies’ club always had a (1)……………….every Friday afternoon and someone came to talk to them about important things. After that they had (2)……………….and asked questions.One Friday, a (3)……………….came and talked to the club about (4)……………….. “There is not (5)……………….food in the world for everybody”, he said. ” More than (6)……………….the people in the world are hungry. And when they get more food, they have more (7)……………….so they never stop being hungry. Somewhere in the world, a woman is (8)……………….a baby every minute, day and night. What are we going to do about it ?” He waited for a few (9)……………….before he continued, but before he began to speak again, one of the ladies said, ” Well, why don’t we find that woman and (10)……………….her ?”

PART 2: Betty and Marry are talking about the weekend. Their friend, Carlos, is coming to visit them. For questions 1-5, tick A, B or C. (10 points)

1. When is the football match?

A. Saturday morning

B. Saturday afternoon

C. Sunday afternoon

2. Where are they going to eat on Saturday evening?

A. at home

B. in an Italian restaurant

C. in a Chinese restaurant

3. What are they going to do on Sunday morning ?

A. go for a drive

B. get up late

C. go to the cinema

4. Where are they going to have lunch on Sunday ?

A. in a café

B. in a pub

C. at home

5. They can’t go to the cinema on Sunday afternoon because

A. Carlos doesn’t like films.

B. Betty doesn’t like films.

C. They don’t have time.

PAPER ONE: READING COMPREHENSION SECTION A SECTION B

21. B; 22. B; 23. A; 24. B; 25. D;

PAPER TWO: USE OF ENGLISH SECTION A

26. who; 31. all; 36. won;

27. every; 32. used; 37. on;

28. soon; 33. enough; 38. few;

29. home ; 34. listening; 39. wait;

30. used ; 35. wha;t 40. afford;

SECTION B

41. She takes a bath every morning.

42. Now she dances more beautifully than she used to.

43. How long does it take him to get to school every day ?

44. Last Wednesday, Bill rang his office at nine o’clock.

45. I have lived in Ho Chi Minh City for 10 years.

46. People come from all over the world to visit the city of Hiroshima.

47. Billy is such an old man that he has to live with his children.

48. Oliver Twist was first published in 1838.

49. It is too heavy for him to lift.

50. I’ll be able to come tomorrow.

PAPER THREE: LISTENING COMPREHENSION PART 1:

1. meeting 6. half

2. tea 7. babies

3. gentleman 8. having

4. food 9. seconds

5. enough 10. stop

PART 2:

1. B 2. C 3. A 4. B 5. C