Xu Hướng 11/2023 # Ý Nghĩa 78 Lá Bài Bói Tarot (Đầy Đủ Tiếng Việt) # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa 78 Lá Bài Bói Tarot (Đầy Đủ Tiếng Việt) được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang tìm hiểu về bộ môn tarot, bạn muốn xem thật đầy đủ về ý nghĩa 78 lá bài tarot bằng tiếng Việt hoàn chỉnh? Vậy thì bài viết này sẽ chia sẻ, giới thiệu đầy đủ cho bạn về danh sách các ý nghĩa của đủ 78 lá bài tarot trong 1 bộ bài tarot quy chuẩn nhất. Cùng bấm và đón xem.

Với bất kỳ ai quan tâm sử dụng bài Tarot thì phần khó nhất có lẽ là việc thắc mắc giải nghĩa các lá bài. Hầu hết các tài liệu online đều chỉ đưa ra “mô tả” hoặc “ý nghĩa” với chỉ một vài dòng và mơ hồ, đặc biệt với một người mới bắt đầu.

Đa phần sẽ chỉ đưa ra phần nghĩa chung, nhưng làm cách nào bạn có thể sử dụng chúng cho một trải bài về tình yêu, hay một trải bài về công việc? Giải nghĩa 78 lá bài của chúng tôi được chia thành từ khóa, cách áp dụng trong hành động, các lá bài hỗ trợ và đối lập, mô tả, và ứng dụng trong mỗi hoàn cảnh trải bài: công việc, tình yêu, tài chính, sức khỏe và tinh thần.

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy thật nhiều ý nghĩa và tính ứng dụng trong các sơ đồ trải bài mà bạn sử dụng.

Những giải nghĩa tarot này chỉ mang tính chất gợi ý. Không ý nghĩa nào là “cứng nhắc”.  Chúng sẽ có nghĩa như bạn nghĩ. Đối với hầu hết lá bài bạn sẽ cảm thấy rằng giải nghĩa của chúng tôi phù hợp, nhưng nếu có một lá bài gợi cho bạn một nghĩa khác thì bạn cũng đừng ngại đi theo trực giác của chính mình.

Một số bộ bài khác nhau sẽ có tên gọi lá bài khác nhau. Ở đây chúng tôi sử dụng tên theo chuẩn Rider Waite Smith.

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Hiện bạn đang xem bài viết về Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot một cách chuẩn nhất, trọn vẹn nhất và được sắp xếp chuẩn nhất. Bài viết này là bài viết tổng hợp ý nghĩa như sơ đồ của các bài viết con, chính vì thế bạn chỉ cần lưu lại bài viết về Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot này thì bạn sẽ nắm được và tìm được ý nghĩa của từng lá bài tarot một cách nhanh chóng nhất.

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Bài Tarot là công cụ để đánh thức trực giác, phản ánh, phân tích vấn đề, làm rõ quyết định, tự nhận thức, phát triển tinh thần, thiền định và bói toán. Các lá bài Tarot sẽ giúp bạn tiếp cận được vào thế giới ẩn sâu bên trong bạn, liên hệ bạn với các vấn đề hàng ngày, khám phá bản thân mình và thấy rõ hơn những thực tế trong cuộc sống.

Một bộ bài Tarot gồm 78 lá, khá tương đồng với bộ bài tây để chơi, gồm 3 loại lá bài: 22 lá Ẩn chính (Trumps), và 56 lá Ẩn phụ gồm 40 lá số (Pips), và 16 lá Hoàng gia (Court). Những lá Ẩn chính mô tả những hình ảnh ẩn dụ về hành trình của gã khờ (The Fool) tới sự giác ngộ. Những lá Ẩn phụ được chia thành 4 bộ ẩn (suit) là Wands, Cups, Swords và Pentacles. Những lá số thể hiện những ngữ cảnh và trạng thái cảm xúc đặc trưng về mọi thứ diễn ra trong cuộc sáng thường ngày.

Những lá Hoàng gia thường đại diện cho mạng lưới mối quan hệ, những con người trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gặp.

Cùng tham khảo hình ảnh và ý nghĩa từng lá bài Tarot bên dưới:

Bộ Ẩn Chính

Bộ Ẩn chính thể hiện những vấn đề lớn, những chuyển đổi cá nhân.

Bộ Ẩn Phụ và Các Lá Số

Các điểm nút là những chấm hay ký hiệu đánh dấu trên các lá bài chỉ ra giá trị bằng số của chúng. Các lá bài đánh số (Pip Cards) chỉ những cảm xúc thông thường và những thói quen trong cuộc sống thường nhật. Đôi khi chúng miêu tả đặc điểm những người mà chúng ta từng gặp hay những khía cạnh khác nhau trong tính cách của chính mình. Các lá bài đánh số thường mô tả những tình huống hay cảm xúc chúng ta đang hoặc sắp phải đối mặt.

Ý nghĩa của Các lá bài đánh số xuất phát từ Thần số (Numerology) và khái niệm cổ xưa của bốn nguyên tố. Mỗi bộ đại diện cho một trong các nguyên tố kinh điển: Kiếm = Khí, Tiền = Đất, Gậy = Lửa, Cốc = Nước. Mười lá bài thuộc cùng một bộ theo một chuỗi ý nghĩa số học.

Con số năm cá nhân

Một khái niệm số học hữu ích khác là số năm cá nhân. Số này được tạo ra bằng cách cộng tất cả các con số ngày tháng năm sinh của bạn ở năm hiện tại. Ví dụ, nếu ngày sinh của bạn là 29 tháng 11 thì số năm cá nhân sẽ là 11 (tháng 11) + 29 + 1995 = 2035. Số này tiếp tục được đơn giản hóa thêm 2 + 0 + 3 + 5 = 10, và 10 = 1 + 0 +1. Số 1 ám chỉ rằng năm cá nhân thuộc phạm vi 29/11/1995 đến 29/11/1996 sẽ là thời điểm quan trọng cho những khởi đầu mới.

Trong suốt một năm cá nhân, con người thường xuyên thay đổi công việc, hoặc nơi cư trú hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới. Sự chú trọng vào con số một trong một lượt trải bài cũng quan trọng không kém.

Các Lá Ace (1)

Từ và Cụm từ khóa: Những hạt mầm. Khởi đầu mới. Nguyên tắc sáng tạo. Khởi đầu của vạn vật. Sức mạnh căn nguyên. Sinh sôi. Những dự án hay mạo hiểm mới. Ý tưởng mới mẻ. Những thách thức mới. Khởi xướng. Kích động/xúi giục. Những giai đoạn đầu của hành động. Năng lượng nguyên sơ. Sức sáng tạo. Đột phá năng lượng. Số một.

“Đức Chúa Trời phán rằng: “Phải có sự sáng”, thì có sự sáng.” (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Magician.

Mặt Trời thống trị Sư Tử và vượng ở Bạch Dương. Mặt Trời đại diện cho những đặc điểm như khả năng lãnh đạo, thế lực, sức mạnh, năng lượng, sáng kiến, tham vọng, can đảm, độc lập, tính căn nguyên và năng lực quản lý. Những đặc điểm tiêu cực có thể kể đến như thói hống hách, ngạo mạn, hay bắt nạt người khác, độc đoán/bạo ngược. Tất cả những lá Ace ngược đều biểu hiện cho sự ích kỷ khi sử dụng năng lượng của lá bài.

Sự nổi trội của các lá Ace khi giải bài gợi ra những khởi đầu mới, những tham vọng, cơ hội mới mẻ và gieo mầm những hạt giống, dự báo cho một sự phát triển dài hạn. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu một dự án hoặc công việc kinh doanh mới. Có thể bạn sẽ gặp những người mới hay làm mới lại mối quan hệ hiện tại. Các lá Ace có thể báo hiệu thời điểm nảy sinh những kế hoạch cho một bước tiến lớn hoặc sự thay đổi trong nghề nghiệp.

Các lá Ace đại diện cho sự khởi đầu của một chu kì. Đó là thời điểm tìm kiếm những cơ hội và mở rộng tầm nhận thức của bạn. Năng lượng dương của số một rất có ích cho việc thúc đẩy những dự án mới. Hãy chuẩn bị tốt để có những quyết định độc lập và nắm bắt những cơ hội thăng tiến. Năng lượng dương cho thấy nam giới có khả năng tính toán nổi trội trong các vấn đề cần suy xét cẩn thận.

Năm cá nhân: Trong suốt một năm cá nhân số một, chúng ta bắt đầu một chu kỳ chín năm mới. Đây là thời điểm cho sự lãnh đạo, đưa ra quyết định độc lập, sự tiến bộ, thăng chức và thúc đẩy để đạt được mục tiêu. Chúng ta hoàn toàn có thể theo đuổi những cơ hội và khởi đầu một dự án hoặc công việc kinh doanh. Tuy nhiên, sẽ có nguy hiểm khi quyết định hấp tấp và bốc đồng.

Các Lá Hai (2)

Từ và Cụm từ khóa: Sự hình thành. Tính hai mặt. Sự cân bằng. Mối quan hệ giữa hai vật, hai ý tưởng, con người. Ngã ba đường. Những lực lượng đối đầu hay phối hợp với nhau. Hòa giải những đối lập. Mâu thuẫn. Không kiên định. Sức sáng tạo vẫn chưa phát huy hết. Nuôi dưỡng. Quan hệ đối tác. Sự phản ánh. Quyết định giữa hai sự lựa chọn. Tiến thoái lưỡng nan. Nhu cầu đưa ra sự lựa chọn. Tôi nên đi theo con đường nào?

“Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Mình, Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Thiên Chúa, Thiên Chúa sáng tạo con người có nam có nữ.” (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá High Priestess.

Sự nổi trội của các lá hai trong một lượt trải bài cho thấy nhu cầu lựa chọn. Thường thì quyết định chọn lựa này cần sự hợp tác, làm việc theo nhóm, kiên nhẫn, cân bằng, ứng biến khéo léo, nuôi dưỡng/giúp đỡ, và tài ngoại giao. Những nền tảng được tạo ra bởi các lá Ace trong một bộ cần được nuôi dưỡng lâu dài vì chúng chỉ vừa mới được hình thành. Cách tiếp cận nhẹ nhàng có khả năng thành công hơn là thô lỗ, hung hăng. Những chuyến đi ngắn có nhiều khả năng xảy ra.

Số hai đại diện cho năng lượng âm là yếu tố thúc đẩy sự hợp tác, quan hệ đối tác, tình bạn và khả năng tiếp thu. Năng lượng âm thường ám chỉ phái nữ trong các vấn đề được hỏi. Đây là thời điểm chờ để đợi những hạt giống đã được gieo trồng trong thời gian số một nảy mầm. Hãy cân nhắc về việc thực hiện những thay đổi trọng đại trong đời mình khi những lá hai chiếm ưu thế.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số hai báo trước thời điểm kiên nhẫn, chờ đợi, phát triển chậm chạp, sự  nuôi dưỡng, sự dịch chuyển ổn định, cân bằng và sự hòa hợp. Hợp tác với người khác được xem là nguyên tắc chủ đạo. Quan hệ đối tác và những hiệp hội được ưu tiên. Tình yêu, sự lãng mạn và tư cách làm cha mẹ thường là đặc trưng của số hai. Những đam mê trừu tượng, các hoạt động tôn giáo, sở thích sáng tạo, và viết lách đều vượng.

Năm số hai là thời gian thực hiện những dự án khởi xướng từ năm số một. Đây thường không phải là năm cho những thay đổi trọng đại trong đời.

Các Lá Ba (3)

Từ và Cụm từ khóa: Sự sáng tạo. Sinh trưởng. Phát triển. Gia tăng. Đơm hoa. Sự bành trướng. Sự phục hưng. Sự thụ thai. Khám phá. Tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Hoàn thành bước đầu. Nhiệt tình. Chuẩn bị. Quan điểm. Đạt được giai đoạn đầu của sự tăng trưởng. Dung hòa những đối lập để tạo ra thực thể độc lập thứ ba có thể hợp nhất những khác biệt. Tình trùng kết hợp với trứng. Số ba có mối liên hệ mạnh mẽ với cơ quan sinh dục của con người.

“Chúa phán với họ ‘Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều, cho đầy mặt đất, và thống trị mặt đất’.” (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Empress

Sự nổi trội của các lá ba trong một lượt trải bài phản ánh một giai đoạn sinh trưởng của cá nhân, sức sáng tạo, mở mang, tự thúc đẩy, tự thể hiện, sự nổi tiếng và sự tự cải thiện. Các dự án sáng tạo sẽ thành công. Có thể thăng tiến trong công việc. Số ba liên tưởng đến thành công trong sự nghiệp, sự công nhận cá nhận, tiến bộ và thăng tiến. Cuộc hành trình dài. Tình cảm tràn ngập. Xét đến mặt tiêu cực, có những khả năng làm việc quá mức, phung phí, hoang phí, năng lượng yếu ớt, nỗi lo lắng hay hỗn loạn trong cảm xúc.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số ba là năm tận hưởng và vui vẻ. Việc tự thể hiện đầy sáng tạo, sinh sôi nảy nở, tự quảng bá bản thân, tài bán hàng, viết lách, diễn thuyết, giảng dạy, hòa nhập xã hội, tham gia khóa học, giao tiếp, chuyện yêu đương,  nỗ lực sáng tạo, tất cả đều được ưu tiên. Nhưng điều nguy hiểm của năm số ba này là sự mở rộng quá mức, trách nhiệm quá cao, hoang phí, năng lượng yếu ớt và phung phí.

Các Lá Bốn (4)

Từ và Cụm từ khóa: Kết cấu. Sự ổn định. Nền móng. Thứ tự. Khả năng tiên đoán. Vững chãi. Cố định. Sự bền bỉ. Tham quyền cố vị. Công việc. Thực tế. Tổ chức. Biểu hiện. Thành quả thực tế. Kết quả hữu hình. Kết tinh. Đông tụ. Trì trệ . Logic. Lý trí. Sức mạnh và kiểm soát. Thế giới vật chất. Vũ trụ vật lý.

Đức Chúa Trời làm nên hai vì sáng lớn; vì lớn hơn để cai trị ban ngày, vì nhỏ hơn để cai trị ban đêm; Ngài cũng làm các ngôi sao. Đức Chúa Trời đặt các vì đó trong khoảng không trên trời, đặng soi sáng đất, đặng cai trị ban ngày và ban đêm, đặng phân ra sự sáng với sự tối. Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành. Vậy, có buổi chiều và buổi mai; ấy là ngày thứ tư. (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Emperor.

Tình huống và Lời khuyên: Con số bốn gắn liền với lá Emperor trong bộ Ẩn chính và Thổ Tinh cùng với cung Bảo Bình. Thổ tinh là hành tinh của trật tự, công việc, sức mạnh, kiểm soát, kỷ luật, tổ chức, kết cấu, kết tinh, vững chắc, nền tảng, thiết thực, kiên nhẫn, sự đúng đắn, độ chính xác tỉ mỉ, kinh tế, tài sản, bất động sản, sự chịu đứng và giá trị vững bền. Đặc điểm tiêu cực của Thổ Tinh và Bảo Bình bao gồm giáo điều, cứng nhắc, ương ngạnh, bị kiềm nén, u sầu và quá nghiêm trọng hóa vấn đề.

Người thuộc cung Bảo Bình có tư tưởng tiến bộ, nhân đạo, không phụ thuộc, tự do phóng khoáng, khác lạ và có phần hơi lập dị.

Sự nổi trội của các lá bốn trong lượt trải bài ám chỉ thời điểm đặt nền móng cho thành công trong tương lai. Đây là lúc cần làm việc chăm chỉ trong tổ chức hoạt động kinh doanh và cơ cấu lại cuộc sống của bạn. Thổ Tinh đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy bị kìm hãm và nặng nề. Bạn có thể phải đối mặt thời điểm hiện tại với các quyết định quan trọng đòi hỏi phải cân nhắc cẩn thận. Có khả năng bị bệnh hoặc cần nghỉ ngơi và phục hồi sức khoẻ. Sự ảnh hưởng của Bảo Bình có thể mang đến những người bất thường hay lập dị bước vào cuộc sống của bạn.

Thổ Tinh là một trong những yếu tố chiêm tinh gắn liền với karma – nghiệp. Khi các lá bốn chiếm ưu thế, bạn có thể cần phải trả một món nợ nghiệp báo. Bạn làm gì cũng phải chú ý đến tiểu tiết, tuân thủ tự giác, sống có tổ chức và có hệ thống. Chỉ thực hiện những thay đổi lớn trong cuộc sống khi đã cân nhắc cẩn thận.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số bốn là thời điểm cần phải thực tế, kỷ luật, có hệ thống và thận trọng. Năm của số bốn thường được đánh dấu bởi sự làm việc chăm chỉ để đảm bảo sự an toàn và đặt nền móng vững chắc. Có thể hơi có cảm giác bị giới hạn trong suốt cả năm. Các vấn đề tài sản, bất động sản, các khoản tiết kiệm, ngân sách, các vấn đề pháp lý, kinh doanh, kỷ luật tự giác, và sự lưu ý đến tiểu tiết đều cần được ưu tiên. Năm cá nhân của số bốn thường không phải là thời điểm thực hiện các thay đổi lớn trong sự nghiệp.

Các Lá Năm (5)

Từ và Cụm từ khóa: Làm xáo trộn sự cân bằng. Sự ổn định bị gián đoạn. Đấu tranh. Không chắc chắn. Buồn bã. Thay đổi. Gián đoạn. Thay đổi liên tục. Một chu kỳ mới. Thăng trầm. Điều chỉnh. Nghịch cảnh. Xung đột. Bất hòa. Thất vọng. Mất mát. Bỏ lỡ một thứ gì đó. Cuộc thi. Thử thách. Khó khăn. Các vấn đề. Nghiên cứu. Học tập. Cuộc sống phải có lúc thăng trầm.

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Hierophant.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số năm mang đến sự giải thoát khỏi những kìm hãm trong năm của số bốn. Số năm đánh dấu một năm của những thay đổi đáng kể và bất ổn bên trong. Du lịch, tự do, mối quan hệ mới, bộc lộ nghệ thuật, mở rộng kinh doanh, mang thai, đa dạng, thay đổi, tài chính biến động, hoạt động bốc đồng và diễn biến bất thường là tất cả các đặc điểm trong năm cá nhân của số năm. Thường thì năm cá nhân của số năm kết thúc với một cơ hội nghề nghiệp mới thú vị.

Các Lá Sáu (6)

Từ và Cụm từ khóa: Sự hòa hợp bên trong biến động không ngừng. Công bằng. Thăng bằng. Thẳng thắn. Lấy lại cân bằng. Hòa bình. Biết ơn. Phần thưởng. Giá trị. Lợi ích từ hành động trong quá khứ.

Đức Chúa Trời thấy mọi việc Ngài đã tạo dựng thật rất tốt đẹp. Vậy, có buổi tối và buổi sáng. Đó là ngày thứ sáu. (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Lovers.

Tình huống và Lời khuyên: Con số sáu gắn liền với lá Lovers trong bộ Ẩn chính và với Kim Tinh cũng như cung Kim Ngưu và Thiên Bình. Kim Tinh là hành tinh của sự hòa hợp, tình yêu, lãng mạn, hôn nhân, hòa bình, vẻ đẹp, sang trọng, nghệ thuật, âm nhạc, hợp tác, cân bằng và sự tương xứng.

Số sáu đại diện cho năng lượng âm mang tính chất dễ chịu, hài hòa, ổn định và hòa bình. Các lá sáu cho thấy bạn cần quan tâm đến các cảm xúc và nhu cầu của người khác, đồng thời cho thấy hôn nhân và quan hệ đối tác sẽ khởi sắc. Có thể bạn sẽ cần chú ‎ ý đến tổ ấm, gia đình và các nhu cầu của con cái hoặc người lớn tuổi. Cần có sự tế nhị, vị tha và thấu hiểu trong các mối quan hệ cá nhân. Nếu bạn đang có vấn đề trong quan hệ hợp tác, thì bây giờ là lúc để giải quyết những bất hòa. Nếu hỏi về nợ nần, bạn sẽ có khả năng giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ.

Năm cá nhân: Giống như năm cá nhân số hai, năm cá nhân số sáu là thời điểm ổn định mọi điều kiện, hòa bình và hòa hợp. Trọng tâm bây giờ là trách nhiệm, các mối quan hệ, tổ ấm, nghĩa vụ gia đình, quan tâm đến cha mẹ và con cái, giáo dục, học hành, giải quyết các vấn đề tài chính, vấn đề gia đình, tình yêu và hôn nhân. Có một mối nguy hiểm trong năm cá nhân số sáu đó là sự can dự quá nhiều vào công việc của người khác thay vì bận tâm chuyện của chính mình.

Các Lá Bảy (7)

Từ và Cụm từ khóa: Sự lựa chọn. Sự hiểu biết. Số phận. Trật tự thần thánh. Nhận thức vô tư. Sự cần thiết phải đưa ra quyết định. Sự hài hòa bị xua tan. Sự phát triển tâm linh. Đạo đức. Công lý của Chúa Trời. Thần bí. Ma thuật. Sự thay đổi. Một bước ngoặt. Cuộc nổi loạn. Tính lập dị. Khả năng trực giác. Sự hoàn thành một giai đoạn hoặc chu kỳ.

Thiên Chúa ban phước cho ngày thứ bảy và biến nó thành ngày thánh vì ngày đó Ngài dừng mọi công trình sáng tạo của Ngài. (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Chariot.

Sự nổi trội của các lá bảy trong một lượt trải bài cho thấy sự tiếp cận mang tính phân tích độc đáo với học tập. Trong tình huống này mọi sự du hành, du lịch đều được hoan nghênh và cũng sẽ rất thú vị. Làm việc trong các ngành khoa học, công nghệ, hay với máy tính được ưu tiên. Bạn có thể có cơ hội để viết lách, tìm hiểu, hoặc nghiên cứu mang tính huyền bí. Trọng tâm vào lúc này là tự khám phá một cách độc lập và phát triển nội tâm. Các vấn đề của mối quan hệ và các vấn đề về sự nghiệp trở nên kém quan trọng hơn sự tự nhận thức.

Số bảy đại diện cho nguồn năng lượng dương của tinh thần. Vào ngày thứ bảy Thiên Chúa nghỉ ngơi, và các con số bảy trong một lượt trải bài thường ám chỉ đến một nhu cầu nghỉ ngơi, sự cô đơn, tĩnh tâm, thiền định, và suy ngẫm. Nếu không, sự căng thẳng, làm việc quá sức, lo lắng, cảm giác bị hạn chế, và căng thẳng thần kinh có thể xảy ra. Trọng tâm lúc này nên được đặt vào sự phát triển tâm linh chứ không phải tham vọng vật chất. Đây là thời gian để phân tích, suy ngẫm, và thiền định hơn là hành động.

Năm cá nhân: Bởi vì số bảy là con số của tinh thần nên năm cá nhân số bảy là thời gian dành cho suy tư, nghỉ ngơi, thiền định, tĩnh tâm, tự vấn lương tâm, nhận thức nội tâm, tái đánh giá, và phát triển tâm linh. Mọi loại hình nghiên cứu và quan tâm đến siêu hình được ưu tiên. Đây là thời gian tuyệt vời để sử dụng Tarot nhằm thúc đẩy nhận thức tâm linh.

Các Lá Tám (8)

Từ và Cụm từ khóa: Quyền lực. Sự thành công. Sự tái tạo. Một cảm giác định hướng mới mẻ. Hoàn thành giai đoạn một của dự án trước khi tiếp tục. Thiết lập các ưu tiên mới. Tiến triển đến một giai đoạn mới trong một chu kỳ. Những con đường mới hướng về phía trước. Sự cân đối. Sự ổn định. Sự kiểm soát. Tổ chức lại. Công việc kinh doanh. Khả năng điều hành. Làm hòa hợp các lực lượng đối lập. Tre già măng mọc.

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Strength (hoặc Justice trong một số bộ).

Tình huống và Lời khuyên: Số tám có sự liên hệ đến lá bài Sức mạnh của bộ Ẩn chính và với Hỏa Tinh và cung Ma Kết trong đó Hỏa Tinh rất vượng. Hỏa Tinh, thần chiến tranh của Hy Lạp, tượng trưng cho sức mạnh, sự lãnh đạo, sự tự lực, tính bốc đồng, sức chịu đựng, sức mạnh, khả năng điều hành, và sự quản lý. Ma Kết là một cung nổi tiếng với sự tham vọng, làm việc chăm chỉ, tổ chức, quyền hạn, cơ cấu, phương pháp, tính chất đứng đắn, sự kiên trì, địa vị công, và tính thực tế.

Sự nổi trội của các lá tám trong một lượt trải bài cho thấy sự tập trung vào nghiệp, cơ cấu cuộc sống, tiền bạc, tài chính, và sự nghiệp. Chủ đề sức mạnh, sự công nhận, thành tựu và trả dứt nợ quá khứ giữ vai trò chủ đạo. Bạn có thể có sự đột phá lớn hoặc thực hiện một động thái quan trọng vào lúc này. Trong một lượt trải bài tích cực, các lá tám đôi khi là dấu hiệu của chiến thắng trong cá cược hoặc xổ số. Những thay đổi đáng kể trong các mối quan hệ có thể xảy ra. Bạn có thể chuyển nhà hoặc thay đổi điều kiện sống. Thu nhập tăng từ nghề nghiệp và sự ca ngợi của công chúng có thể được ám chỉ đến. Du lịch, du hành khó xảy ra.

Số tám (gồm hai số bốn) đại diện cho một năng lượng âm gắn liền với quyền lực cá nhân, sự tiến bộ, gặt hái thu hoạch, lợi ích vật chất, và sự thực hiện các kế hoạch cá nhân một cách dứt khoát song khéo léo. Giống như số bốn, tám là một con số của nghiệp cho biết giờ đây bạn sẽ gặt hái những gì bạn đã gieo. Cũng như bốn, lá tám trong một lượt trải bài có thể tượng trưng cho các giao dịch bất động sản và các vấn đề pháp lý.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số tám là thời điểm của quyền lực và tiến bộ ở thế giới bên ngoài. Các hoạt động kinh doanh và quan hệ đối tác, các vấn đề tài sản và bất động sản, hợp đồng, các vấn đề pháp lý và lợi ích vật chất đều vượng. Giờ là thời điểm để gặt hái những gì bạn đã gieo từ đầu chu kỳ kéo dài chín năm. Thông thường những thay đổi về nơi cư trú và các mối quan hệ lâu đời là đặc điểm nổi bật của năm cá nhân số tám.

Các Lá Chín (9)

Từ và Cụm từ khóa: Gần kết thúc. Giai đoạn cuối cùng. Sự đạt được. Tổng kết trước khi hoàn tất một chu kỳ. Chuẩn bị cho giai đoạn chuyển tiếp. Những giấc mơ. Đưa sự việc đến hồi kết. Năng lượng sáng tạo. Lòng trắc ẩn. Tri thức. Thấu hiểu. Sự phục vụ. Chủ nghĩa thần bí. Lòng can đảm. Sự tinh thông.

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Hermit.

Tình huống và Lời khuyên: Số chín có liên hệ với lá Hemit của bộ Ẩn chính, với Hải Vương Tinh và các cung Bạch Dương và Hổ Cáp, dưới sự cai quản của Hỏa Tinh. Neptune là hành tinh của lòng trắc ẩn, từ thiện, vị tha, thần bí, thấu hiểu và của tình huynh đệ, nhưng cũng là của sự bối rối, hư ảo và tự lừa dối mình.

Sự nổi trội của các lá Chín trong một trải bài ngụ ý về sự hoàn tất hoặc kết thúc sự việc. Bạn có thể buông bỏ quá khứ để hướng tới tương lai. Xe cộ và các thiết bị có thể hỏng hóc. Ưu tiên việc buôn bán. Có thể xảy ra chuyến đi hay sự di chuyển đường dài. Mối quan tâm của bạn có thể chuyển sang mục đích từ thiện hoặc nhân đạo.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số 9 đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ chín năm. Đây là thời gian của sự kết thúc và hoàn thành. Một sự việc đang kết thúc để mở đường cho một vòng tuần hoàn mới. Đôi khi chúng ta tiếp nhận sự công nhận của công chúng trong suốt năm cá nhân số chín. Giờ là lúc để dẹp bỏ những chướng ngại vật và chuẩn bị cho những thay đổi mới chủ yếu trong năm sắp tới. Nói chung bây giờ không phải là lúc để bắt đầu một cam kết quan trọng hoặc một chuyến phiêu lưu lớn.

Các Lá Mười (10)

Từ và Cụm từ khóa: Sự hoàn thành. Kết thúc một chu kỳ. Tình huống hoàn thành. Kết luận. Hoàn tất. Hoàn hảo. Vĩnh viễn. Phục hồi. Biến đổi. Tái sinh. Một nhóm người. Gia đình. Cộng đồng. Thời điểm cho sự khởi đầu mới. Kết thúc một chu kỳ và bắt đầu chu kỳ mới. Cái đầu tiên sẽ là cái cuối cùng, và cái cuối cùng sẽ là cái đầu tiên. Bạn đã đi quá xa.

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Wheel of Fortune.

Các Lá Bài Hội Đồng, Lá Bài Hoàng Gia, Hay Lá Bài Người

Các lá bài Hội đồng, lá bài Hoàng gia hay các lá bài người có thể đại diện cho:

Những con người trong cuộc đời bạn.

Những khía cạnh tính cách và nhân cách của bạn.

Ý thức về cái tôi và nhận thức về bản thân bạn.

Vai trò bạn đang nắm giữ.

Những sự kiện hoặc tình huống sẽ xảy đến.

Thời điểm hoặc mùa trong năm.

Những phẩm chất mà bạn nên trau dồi để xử lý tình huống của mình.

Khi ở vị trí ngược, chúng đại diện cho khía cạnh tăm tối trong tính cách hoặc những người đang hành động chống lại bạn.

Những lá bài Hội đồng hay lá bài Hoàng gia có hai cách diễn giải cơ bản. Một mặt, chúng đại diện cho nhiều khía cạnh khác nhau của bản thân bạn, những điều quan trọng trong hoàn cảnh hiện tại của bạn. Mặt khác, các lá bài Hoàng gia đại diện cho những người khác. Chúng ám chỉ bạn đang hỏi về cách xử sự với những người khác trong cuộc sống. Khi nhiều lá bài Hoàng gia cùng xuất hiện trong một bài đọc, khi đó sẽ có sự liên đới với nhiều người trong câu hỏi của bạn.

Có một số phương pháp để phân loại các lá bài Hoàng gia thành các cá nhân cụ thể trong cuộc đời của người hỏi. Một phương pháp trong số đó là chia các cung hoàng đạo thành từng bộ trong bốn bộ, và một phương pháp khác là ấn định các lá bài cho các cá nhân theo độ tuổi và đặc điểm thể chất của họ. Những đặc điểm thể chất được mô tả trong bảng chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn mang tính tương đối.

Với phương pháp này thì các lá Page đại diện cho trẻ em, vị thành niên và thanh niên; các lá Knight đại diện cho người lớn từ độ tuổi 20 đến khoảng 40, hoặc những người lớn tuổi hơn nhưng vẫn trẻ trung so với tuổi thực; các lá Queen và King sẽ đại diện cho những người đã trưởng thành từ 40 tuổi trở lên, hoặc những người ít tuổi hơn nhưng chín chắn hơn so với tuổi thực.

Khi một giới tính cụ thể được gán cho một lá bài Hoàng gia – ví dụ Queen giới nữ hay King giới nam – sẽ có vài cách diễn giải khả thi. Một cách giải thích trong số đó là nhân vật trên lá bài ám chỉ một người cùng giới tính, ví dụ Queen sẽ đại diện cho một người phụ nữ mạnh mẽ có ảnh hưởng đến người hỏi. Một cách diễn giải khác có thể là lá bài đang nói đến khía cạnh tính cách của người hỏi, ngay cả khi người hỏi đối lập về giới tính.

Ví dụ, các lá Knight thường khiến chúng ta liên tưởng đến giới nam, nhưng cũng có thể nói đến vai trò mà phụ nữ nắm giữ có sự tương đồng với bản chất của Knight (theo thuật ngữ của Jung, đây là khía cạnh nam tính ở nữ giới, hoặc khía cạnh nam tính trong tính cách của cô ấy). Cũng tương tự với các lá Queen khi người đàn ông cũng có những phẩm chất như Queen (theo thuật ngữ của Jung, đây là khía cạnh nữ tính ở nam giới, hoặc khía cạnh nữ tính trong tính cách của anh ta).

Các Lá Page

Công chúa, Quân bài bồi, Con gái

Từ và Cụm từ khóa: Thay đổi. Thông điệp. Người đưa tin. Truyền thông. Những tin tức quan trọng. Cuộc điện thoại. Thư từ. Thông tin. Bạn bè. Trẻ con. Vị thành niên. Sự chưa trưởng thành. Người nam và người nữ còn rất trẻ (dưới 20 tuổi). Người học việc trẻ tuổi. Sự ngây thơ tuổi trẻ. Sự thoải mái. Dịch chuyển. Một khía cạnh mới hình thành trong nhân cách của bạn. Điều gì đó trong tiến trình hình thành. Khởi đầu mới của hoàn cảnh hoặc một công trình hay công việc kinh doanh cần được chú ý nuôi dưỡng để trưởng thành và phát triển.

Tình huống và Lời khuyên: Các lá Page thường nói đến người nhận trong một hình thức truyền thông nào đó. Các lá bài này gợi ý về sự cần thiết phải có thêm nhiều thông tin hơn nữa để đưa ra một quyết định chín chắn cũng như một lời cảnh báo về tình trạng bối rối hay còn chưa suy nghĩ kỹ. Các lá Page thường xuất hiện khi bạn hỏi về một đứa trẻ, và một lá Page xuất hiện trong một lượt đọc bài cho thấy bạn có thể đang nghĩ về một đứa trẻ.

Các Lá Knight

Hoàng tử, Con trai

Từ và Cụm từ khóa: Hậu quả sắp xảy đến. Những con người và trải nghiệm mới sẽ xảy đến trong cuộc đời bạn. Những sự việc đến hoặc đi. Không ngừng nghỉ. Năng lượng. Sức mạnh. Tác động có tính xây dựng. Lòng can đảm. Sự thay đổi. Sự dịch chuyển. Động cơ. Hành động. Sự hấp tấp. Sự sẵn sàng cho cuộc chiến.

Các Lá Queen

Người mẹ

Từ và Cụm từ khóa: Các lá Queen vừa đại diện cho những người phụ nữ là người thực trong cuộc đời bạn vừa đại diện cho những khía cạnh khác trong tính cách của bạn. Chúng là hình tượng người mẹ và thường đại diện cho những người phụ nữ trưởng thành với quyền năng và sức mạnh cá nhân.

Các lá Queen cũng có thể đại diện cho những người đàn ông có những đặc điểm mà các lá Queen khắc họa, ví dụ như sự sáng tạo, tình yêu thiên nhiên, chu đáo, yêu thích trẻ con, v.v… So với các lá Page và Knight, các lá Queen ít nói về hoàn cảnh hơn. Các lá Queen cũng có thể đại diện cho tầm hiểu biết hoặc nhận thức mới. Sự xuất hiện của một số lá Queen trong một lượt đọc bài có thể nói đến những cuộc họp hoặc tụ tập của nhiều phụ nữ.

Các Lá King

Người cha

Từ và Cụm từ khóa: Các lá King đại diện cho những người có thật trong cuộc đời bạn hoặc những khía cạnh khác nhau trong tính cách của bạn. Các lá King có phẩm chất người cha và họ luôn đại diện cho người đàn ông trưởng thành về tầm vóc, sự lãnh đạo và quyền năng.

So với các lá Page và Knight, các lá King ít khả năng thể hiện hoàn cảnh hơn. Khi chúng đại diện cho những khía cạnh trong tính cách của bạn, các lá King phản ánh sức mạnh ý chí, bản năng, hành động nguyên tắc, và khả năng hoàn thành mọi việc của bạn. Các lá King cũng có thể đại diện cho sự công khai, sự công nhận công khai, danh dự, phần thưởng và lời chúc tụng. Sự xuất hiện của một số lá King trong một lượt đọc bài đôi khi nói đến sự tụ tập của nhiều người đàn ông.

Theo sách Tarot Plain and Simple

Dịch: Guu Tarot

Fan Page: Shop bán bài tarot gốc giá rẻ

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

4

(80%)

4

votes

(80%)votes

Đánh giá

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot (Final)

Với bất kỳ ai quan tâm sử dụng bài Tarot thì phần khó nhất có lẽ là việc thắc mắc giải nghĩa các lá bài. Hầu hết các tài liệu online đều chỉ đưa ra “mô tả” hoặc “ý nghĩa” với chỉ một vài dòng và mơ hồ, đặc biệt với một người mới bắt đầu. Đa phần sẽ chỉ đưa ra phần nghĩa chung, nhưng làm cách nào bạn có thể sử dụng chúng cho một trải bài về tình yêu, hay một trải bài về công việc? Giải nghĩa 78 lá bài của chúng tôi được chia thành từ khóa, cách áp dụng trong hành động, các lá bài hỗ trợ và đối lập, mô tả, và ứng dụng trong mỗi hoàn cảnh trải bài: công việc, tình yêu, tài chính, sức khỏe và tinh thần. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy thật nhiều ý nghĩa và tính ứng dụng trong các sơ đồ trải bài mà bạn sử dụng.

Những giải nghĩa tarot này chỉ mang tính chất gợi ý. Không ý nghĩa nào là “cứng nhắc”.  Chúng sẽ có nghĩa như bạn nghĩ. Đối với hầu hết lá bài bạn sẽ cảm thấy rằng giải nghĩa của chúng tôi phù hợp, nhưng nếu có một lá bài gợi cho bạn một nghĩa khác thì bạn cũng đừng ngại đi theo trực giác của chính mình.

Một số bộ bài khác nhau sẽ có tên gọi lá bài khác nhau. Ở đây chúng tôi sử dụng tên theo chuẩn Rider Waite Smith.

Tags:

bài tarot, ý nghĩa 78 lá bài tarot, ý nghĩa bài tarot, bộ bài Tarot, các loại bài tarot, bài tarot, ý nghĩa lá bài tarot, ý nghĩa các lá bài tarot, ý nghĩa từng quân bài tarot, 78 lá bài tarot, lá bài tarot, cac bo bai tarot, ý nghĩa 78 lá bài, ý nghĩa của các lá bài tarot, các lá bài tarot, bài taro, ý nghĩa của 78 lá bài tarot, y nghia tarot, ý nghĩa 78 lá tarot, Giai bai tarot

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Tổng hợp Ý nghĩa 78 lá bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith chính xác nhất hiện nay (năm 2023) cập nhật thường xuyên, với bộ giải nghĩa này sẽ giúp bạn hiểu thật sâu thật rõ hơn về Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Khác với những hình thức bói toán khác – sẽ dự đoán tương lai hay số mệnh của bạn – Tarot chỉ đơn thuần giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho tương lai. Cỗ bài Tarot là công cụ để đánh thức trực giác, phản ánh, phân tích vấn đề, làm rõ quyết định, tự nhận thức, phát triển tinh thần, thiền định và bói toán. Các lá bài Tarot sẽ giúp bạn tiếp cận được vào thế giới ẩn sâu bên trong, liên hệ với các vấn đề hàng ngày, khám phá bản thân mình và thấy rõ hơn những thực tế trong cuộc sống của bạn.

Bộ bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Hiện nay, một bộ bài Tarot đầy đủ thường bao gồm 78 lá và phần lớn được thiết kế dựa theo 3 chuẩn “Tư tưởng chủ đạo của bộ bài”. Trong đó, Rider Waite Smith được xem là chuẩn phổ biến nhất thế giới!

1. Một bộ bài Tarot hoàn chỉnh sẽ gồm 78 lá

Có tất cả 2 loại lá bài Tarot, cụ thể:

– 22 lá Ẩn chính (Trumps) – Major Arcana. Những lá Ẩn chính mô tả những hình ảnh ẩn dụ về hành trình của Gã khờ (The Fool) đi đến sự giác ngộ.

1.1 22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith

22 lá Ẩn chính (Trumps) theo chuẩn Rider Waite Smith trong ý nghĩa 78 lá bài TarotÝ nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

– 56 lá Ẩn phụ – Minor Arcana gồm: 40 lá Số (Pips) và 16 lá Hoàng gia (Court). Những lá số (Pips) thể hiện những ngữ cảnh và trạng thái cảm xúc đặc trưng về mọi thứ diễn ra trong cuộc sáng thường ngày. Còn những lá Hoàng gia (Court) thường đại diện cho mạng lưới mối quan hệ, những con người trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gặp. Và những lá Ẩn phụ được chia thành 4 bộ ẩn (Suit) là Wands, Cups, Swords và Pentacles (Coins).

1.2 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Wands theo chuẩn Rider Waite Smith

Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith – Bộ Wands

1.3 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Cups theo chuẩn Rider Waite Smith

Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith – Bộ Cups

1.4 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Swords theo chuẩn Rider Waite Smith

Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith – Bộ Swords

1.5 14 lá ẩn phụ thuộc bộ ẩn Pentacles theo chuẩn Rider Waite Smith

Ý nghĩa 78 lá bài tarot theo chuẩn Rider Waite Smith – Bộ Pentacles

2. Cơ chế để giải nghĩa của trải bài Tarot

Đối với những bạn đang sử dụng hoặc quan tâm đến bài Tarot, đặc biệt là người mới bắt đầu, thì phần khó nhất chính là giải nghĩa các lá bài. Hầu hết các tài liệu online hiện tại đều chỉ đưa ra phần “mô tả” hoặc “ý nghĩa” của những lá bài với một vài dòng định nghĩa chung chung mơ hồ. Và đôi khi việc tìm hiểu những thông tin khi trải bài chỉ mang tính chất đại khái, hoặc sơ sơ theo trực giác mách bảo.

Một hình ảnh cùng câu chuyện của nó sẽ tạo thành một biểu tượng, và Tarot có thể xem là một cuốn sách của biểu tượng. Như A. E. Waite đã viết trong quyển The Pictorial Key to the Tarot: “Tarot về bản chất là môn biểu tượng học; chúng có cùng một ngôn ngữ và ký hiệu.”

“Biểu tượng là khái niệm cơ bản cho mọi sự hoán đổi năng lượng giữa các tầng thức của sự sống.” – Willian Gray, Magical Ritual Methods.

“Cơ chế tâm lý cho việc chuyển đổi năng lượng là biểu tượng.” – C. G. Jung, trong Psychic Energy

“Trong một trải bài bài, biểu tượng đại diện cho một điều gì đó không rõ ràng ngay tức khắc hoặc không thể nhận thức rõ ràng cho đến khi bạn làm sáng tỏ ý nghĩa của nó. Giá trị của những biểu tượng nằm trong những phản ứng của xúc của bạn với chúng. Cảm xúc là cầu nối giữa tiềm thức và ý nghĩa bạn gắn kết cho biểu tượng. Thông qua biểu tượng mà tiềm thức và nhận thức giao tiếp với nhau. Bạn biết rằng biểu tượng ẩn chứa ý nghĩa và cảm xúc của bạn, tiếp năng lượng cho nó để dùng cho những mục đích tích cực như thay đổi hay chuyển hoá. Vấn đề là điều gì có trong bạn tương ứng với biểu tượng đó.” – 21 Ways to read a tarot card – Mary K. Greer’s

Vậy làm cách nào để bạn sử dụng Tarot khi trải bài theo nhu cầu một cách hiệu quả? Giải nghĩa cụ thể và rõ ràng cho 78 lá bài Tarot chính là chìa khóa giúp bạn trong mọi hoàn cảnh trải bài (cả khi tìm hiểu về công việc, tình yêu, tài chính, sức khỏe, tinh thần). Dĩ nhiên với mỗi chuẩn bài Tarot thì những thông điệp của các lá bài sẽ được định nghĩa khác nhau.

3. Ý nghĩa của 78 lá bài Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

Cách Giải Nghĩa Các Lá Bài Tarot Ngược Trong Bói Toán

Truy cập vào những website hướng dẫn đọc Tarot miễn phí, bạn thường nhận thấy các lá bài ngược thường được mô tả dồn dập theo những từ ngữ kịch tính như “lừa dối”, “phản bội”, “ly hôn” và “lừa đảo”. Với những giải nghĩa dạng này, không mấy ngạc nhiên khi người ta lại sợ những lá bài ngược và thường chọn cách hoàn toàn không sử dụng chúng. May thay, những lá bài ngược này còn mang nhiều ý nghĩa tích cực hơn so với những gì các website này áp đặt.

Để tránh tâm trạng lo lắng khi đọc bài Tarot với những giải nghĩa tiêu cực và kịch tính của các lá bài ngược, bạn cần tìm hiểu sâu hơn về những cách thức giải nghĩa các lá bài này. Từ đó, bạn có thể sử dụng các lá bài ngược một cách hiệu quả để cung cấp cho chính bạn và/hay người bạn xem bài (khách hàng) những nhận định thấu suốt sâu sắc, những góp ý và tư vấn mang tính xây dựng, và niềm hy vọng được đổi mới.

Ý nghĩa truyền thống. Khi bạn lần đầu sở hữu một bộ bài Tarot, nó sẽ thường đi kèm với một cuốn sách nhỏ (LWB). Cuốn sách này liệt kê những ý nghĩa truyền thống của lá bài Tarot, và nếu may mắn, nó cũng sẽ bao gồm nghĩa của những lá ngược. Các ý nghĩa truyền thống được dựa trên nguyên bản và đã được chỉnh sửa lại bởi những tác giả sử dụng những bộ bài theo phong cách Rider Waite Smith, Etteilla hay Marseilles sau này. Những ý nghĩa này khá giống với những gì bạn đọc được trên những website đọc bài miễn phí được đề cập ở trên.

Ví dụ, lá Three of Wands ngược được giải nghĩa như sau – “Động cơ kín đáo. Ngờ vực, phản bội, lừa dối. Kẻ phá bĩnh bằng cách gây bất hạnh. Phần thưởng cho lao động.” Lời khuyên ở đây là sử dụng những ý nghĩa truyền thống như một điểm khởi đầu. Tuy nhiên, để tạo ra được cái nhìn thấu đáo sâu sắc có ý nghĩa cho người được xem (khách hàng) của bạn, bạn sẽ cần vận dụng những phương pháp khác được liệt kê trong bài viết này.

Đối lập với lá bài xuôi. Đây có lẽ là một trong những cách phổ biến (đơn giản) nhất cho việc giải nghĩa các lá bài Tarot ngược, bằng việc đơn giản là lấy nghĩa đối lập với ý nghĩa của lá bài xuôi tương ứng. Ví dụ, lá xuôi Ten of Pentacle thể hiện đảm bảo tài chính, gia đình nhà cửa ổn định và một sự nghiệp thành công. Đối lập với điều này sẽ là không đảm bảo tài chính, gia đình đổ vỡ và công việc bị đe dọa do phải sắp xếp lại.

Điều bạn thật sự cần ở đây là cẩn thận với phương pháp này do nó có thể hướng bạn đến nhiều giải nghĩa tiêu cực và có thể tạo ra nhiều nỗi sợ và nghi ngờ một cách không cần thiết, thay vì tạo ra hy vọng và niềm tin. Hãy xem xét thêm những lá bài khác trong lượt rải bài để giúp người được xem (khách hàng) tìm ra cách thoát khỏi tình thế khó khăn.

Năng lượng lá bài được tăng hoặc bị giảm. Theo phương pháp này, năng lượng của lá bài xuôi sẽ mạnh lên hay bị yếu đi. Ví dụ, lá xuôi Ten of Sword thể hiện một kết thúc đau thương, sự phản bội và bị đâm sau lưng. Nếu năng lượng bị yếu đi, lá Ten of Swords ngược có thể ám chỉ một giai đoạn khó khăn sắp kết thúc và người được xem (khách hàng) đang bắt đầu hàn gắn những vết thương trong quá khứ. Nếu năng lượng được nâng lên, người được xem (khách hàng) có thể đang phải đấu tranh để thoát ra khỏi một giai đoạn khó khăn và vẫn còn cảm thấy bị phản bội và tổn thương. Việc nhận biết năng lượng đang tăng lên hay bị giảm xuống phụ thuộc vào những lá bài xung quanh, thông tin phản hồi của người được xem (khách hàng) và khả năng tâm linh của bạn.

Quay trở lại hàm ý của lá bài trước đó. Phương pháp này bắt nguồn từ Paul Fenton-Smith trong cuốn sách của ông, Mastering The Tarot: A Guide To Advanced Tarot Reading And Practice (Hướng Dẫn Đọc Tarot Nâng Cao Và Thực Hành) và đây cũng là một trong những phương pháp tôi hay dùng nhất. Nó tạo ra hy vọng và hướng đến người được xem, và đây là một cách giải nghĩa các lá bài ngược dễ dàng cho những người mới bắt đầu với Tarot. Nguyên lý cơ bản là người được xem không biết được nghĩa xuôi của lá bài trước đó và do đó phải quay trở lại lá này trước khi có thể đọc tiếp. Ví dụ, lá Two of Pentacles ngược hàm ý rằng để người được xem quản lý hiệu quả các cam kết tài chính của họ, họ cần quay trở lại lá Ace of Pentacles để các định các mục tiêu tài chính và lập các kế hoạch phù hợp để đạt được những mục tiêu đó. Lưu ý rằng, khi lá Ace xuất hiện ngược, bạn cần quay trở lại lá Ten, và khi lá the Fool xuất hiện ngược, bạn cần quay lại lá the World. Đối với các lá Court Cards, King quay trở lại Knight và Queen quay trở lại Page, tuy nhiên ở mức độ thường xuyên hơn, các lá court card ngược phản ánh các tính cách tiêu cực của một cá nhân.

Nhận thức vô thức. Trong các lượt giải bài khi tôi hỏi Tarot về những ý nghĩa mà mình đã lĩnh hội được, tôi thường giải nghĩa một lá bài ngược với tư cách của người được xem chưa nhận thức được về một hàm ý cụ thể nào đó. Theo đó, năng lượng của lá bài vẫn nằm trong tiềm thức và chưa được bộc bộ cho người được giải.

“Không”. Trong một lượt giải bài có/không (yes/no reading), một lá bài ngược có thể hàm ý đơn giản là “không”.

Giờ đây, với ít nhất tám phương pháp về cách giải nghĩa một lá bài Tarot ngược, có lẽ bạn đang thắc mắc “Làm cách nào tôi biết khi nào sẽ áp dụng phương pháp nào?!” Vâng, đó là lý bạn phải nỗ lực nhiều năm trời để trở thành một Tarot reader giỏi! Tuy nhiên, sau đây là một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn biết được nên sử dụng phương pháp nào:

Đi theo bản năng. Đôi khi bạn tự “biết” những gì lá bài hàm ý đến. Trực giác của bạn có thể đang hướng bạn đến một hàm ý đặc biệt.

Nếu bạn vẫn trong quá trình học hỏi và chưa đọc bài cho người khác, hãy đọc một quyền sách hướng dẫn Tarot về đề tài này để học hỏi các kiến thức về các lá bài ngược từ chính kinh nghiệm của mình. Bằng cách thực hiện hai việc này, bạn sẽ có thể xây dựng một bộ “các câu chuyện” xoay quanh mỗi lá bài mà sau đó bạn có thể sử dụng chúng trong những lần đọc trong tương lai.

Bước 1: Chọn lựa ngẫu nhiên một lá bài từ bộ bài Tarot của bạn. Áp dụng mỗi phương phápnhư đã nêu bên trên để tạo ra những ý nghĩa ngược khác nhau cho lá bài đó (bạn có thể ghi chép lại hoạt động này).

Bước 3: Trong tuần tiếp theo, suy ngẫm về năng lượng của lá bài ngược mà bạn chọn và xác định tình huống ngoài đời thực xảy ra trong suốt tuần này để minh họa cho lá bài. Cũng vậy, ghi chép những tình huống này vào sổ tay của bạn.

Tác giả

Brigit Esselmont là một Tarot reader chuyên nghiệp được công nhận bởi Hiệp Hội Tarot Úc. Brigit có 15 kinh nghiệm về Tarot hiện là người sáng lập Biddy Tarot ( www.biddytarot.com), hiện là tác giả của 02 cuốn sách bán chạy nhất về Tarot: The Ultimate Guide to Tarot Card Meanings và Tarot Foundations: 31 Days to Read the Tarot with Confidence.

Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot

Phần XIII: Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot

Khi tôi giải nghĩa một lượt trải bài, tôi thường tìm hiểu kỹ giữa cảm nhận những lá bài về tổng thể và riêng lẻ từng lá một. Hai phương pháp củng cố lẫn nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách giải nghĩa một lá bài trong một lượt giải bài. Có bốn nguồn ý nghĩa sau:

Đầu tiên là phản hồi của riêng bạn về lá bài dựa trên kiến thức nền, cá tính và trạng thái nội tâm của bạn. Yếu tố này làm cho ý nghĩa lá bài mang tính cá nhân và mới mẻ.

Thứ hai là tập hợp các ý nghĩa được xây dựng cho lá bài qua nhiều năm. Những ý nghĩa này khác nhau giữa những học giả về tarot và người xem tarot. Gợi ý về ý nghĩa của chúng tôi được đăng tại Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot.

Thứ tư là câu hỏi của bạn hoặc những tình huống cuộc sống. Yếu tố này cho ta một khung sườn về những phản hồi của mình. Nó thiết lập ranh giới và giúp bạn liên hệ lá bài với một khía cạnh trong cuộc sống của mình.

Để giải nghĩa một lá bài, bạn cần kết nối bốn nguồn ý nghĩa này vào một số kiểu kết hợp phù hợp với bạn. Đây là một quá trình liên tục thay đổi. Những lĩnh vực này dường như riêng rẽ, nhưng trong thực tế, chúng hòa quyện với nhau, và phản hồi vừa xảy ra của bạn.

Lúc đầu, có lẽ bạn sẽ dựa theo ý nghĩa lá bài và vị trí để hướng dẫn bạn. Tiếp đó, những phản ứng cá nhân của bạn sẽ quan trọng hơn. Phản ứng của bạn có thể được bắt đầu bởi một hình ảnh lá bài. Những cảnh trên lá bài dường như có thể liên hệ rất trực tiếp đến hoàn cảnh của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang xây một căn nhà, điều học được từ lá 3 of Pentacles có thể cho bạn thấy một tập hợp các bản thiết kế.

Giả sử bạn đã rút được lá 7 of Cups ở Vị trí số 5. Câu hỏi của bạn là:

“Làm cách nào tôi có thể cải thiện được cơ hội của mình để nhận được tiền thưởng vào năm nay

Để bắt đầu xem xét lá bài này, bạn nên lưu ý những phản ứng của mình trước. Có lẽ ấn tượng ban đầu sẽ là những vật phẩm đổ đầy vào những chiếc cốc. Nhân vật phía trước dường như đang hướng trực tiếp vào những chiếc cốc. Bạn xác định với anh ta khi anh ta vươn tới kho tàng này. Điều này khớp với câu hỏi của bạn – bạn đang tiến tới một món tiền thưởng.

Kế đến, bạn hãy xem từ khóa của lá 7 of Cups. Gồm:

Khi bạn đọc thông suốt những hành động, bạn sẽ bị ám ảnh bởi những điều sau:

Những cụm từ sau gợi ý ai đó đang thụ động và thiếu thực tế, ai đó thiếu năng lượng và mong muốn thành công. Chúng củng cố ý tưởng của việc mơ tưởng.

Theo việc đọc qua ý nghĩa dành cho Vị trí 5, bạn cảm thấy tiến đến gần hơn:

Cảm giác về lá bài này đang bắt đầu thành hình trong bạn. Lá bài dường như đang gợi ý rằng bạn quá bận rộn mơ mộng để để hành động có tính xây dựng. Giờ đây nhân vật trong lá bài cho bạn thấy anh ta sùng bái những chiếc cốc đang lơ lửng trước mặt mình. Bạn quyết định rằng lá bài này đại diện cho bạn ở thời điểm này một thái độ về những hi vọng vô lý và mơ mộng hão huyền. Đây là cảm giác đầu tiên của bạn về những gì lá bài đang truyền tải. Bạn có thể điều chỉnh đánh giá của mình sau đó khi bạn xem xét những lá bài khác.

Rõ ràng vẫn có những khả năng khác. Bạn có thể nhìn thấy nhiều món đồ phát sáng đang bồng bềnh trước một nhân vật lờ mờ như cái bóng. Anh ta dường như có quá nhiều lựa chọn, đây là một ý nghĩa khác của 7 of Cups.

Không bao giờ chỉ có một câu trả lời đúng trong giải nghĩa bài tarot! Tất cả những giải nghĩa này đều phù hợp. Bạn có thể tự hỏi làm sao mình có thể quyết định được ý nghĩa nào là tốt nhất khi có quá nhiều khả năng. Bạn phải tin vào trực giác của mình. Sự Hướng Dẫn Từ Bên Trong bạn sẽ cho bạn những gợi ý dẫn bạn đến những ý tưởng quan trọng nhất với bạn. Một suy nghĩ bất chợt sẽ đến trong đầu bạn. Bạn có thể xoay vòng một ý nghĩa – nghĩ về nó, kiểm tra, cuối cùng lại quay trở lại sau đó. Khi một ý nghĩa truyền cho bạn năng lượng đặc biệt, bạn sẽ biết được mình đang đi đúng hướng. Đây là phản ứng “Aha”. Một phản ứng “Aha” có thể không xảy ra đối với mỗi lá bài, nhưng nếu nó xảy ra, bạn sẽ biết rằng nó quan trọng. Đây là những cách mà tri thức sâu bên trong biểu lộ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa 78 Lá Bài Bói Tarot (Đầy Đủ Tiếng Việt) trên website Ictu-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!